Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn anh đã yêu thương em

2021-08-04 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi chỉ muốn nói với anh “Cảm ơn anh vì mọi thứ, cảm ơn anh đã ở bên em khi em không có ai bên cạnh. Cảm ơn anh đã yêu thương em. Và cảm ơn anh khi anh luôn chờ đợi em”.

***

Ba mẹ tôi ly hôn khi tôi vừa tròn 14 tuổi, gia đình mà tôi luôn tự hào để khoe với bạn bè nay đã biến mất. Ba mẹ tôi đi tìm cho mình hạnh phúc riêng, còn tôi, tôi chuyển về quê ở Bích Sơn sống với ngoại. 

Tôi dần dần trở nên khép mình hơn với cuộc sống xung quanh. Cuộc sống ở đây tuy không được sung sướng như khi tôi sống cùng ba mẹ nhưng lại thoải mái và đầy đủ, khiến cho bất kỳ ai khi đặt chân đến đây cũng đều cảm thấy yên bình và an nhiên đến lạ thường.

Cuộc sống của tôi đã trọn vẹn khi tôi bước sang tuổi 21. Đúng vậy, tôi đã kết hôn. Không tổ chức linh đình như mọi người, hôn lễ của tôi chỉ làm bữa cơm thân mật giữa hai bên gia đình. Không phải là không đủ điều kiện để tổ chức mà là ngoại tôi mới mất cách đó không lâu.

Tôi và anh quen nhau khi tôi 16 tuổi , trong một buổi chiều mưa rào. Tôi không mang ô và anh cũng thế, cả trường chỉ còn lại duy nhất tôi và anh đứng đợi trời ngớt mưa để có thể về. Vậy mà trời cứ mưa tầm tã từ năm giờ chiều đến tận gần sáu giờ tối. 

Đường về nhà của tôi và anh vậy mà lại cùng chung một con đường, nhà cũng cách nhau khoảng ba ngôi nhà và đấy cũng là lần đầu tiên tôi và anh nói chuyện với nhau. Mọi người đều nói rằng anh rất kiêu ngạo và khó nói chuyện nhưng theo tôi thấy anh cũng rất dễ gần và nói chuyện cũng rất có duyên chứ đâu như mọi người vẫn hay nói. 

co-gai-tuoi-20-nghi-ngoi-trong-cuoc-song

Anh hơn tôi 2 tuổi, năm tôi đặt chân vào phổ thông cũng là lúc anh học năm cuối. Vậy mà tôi gặp anh lần đầu tiên lại là vào cơn mưa mùa hè năm đấy. Ông trời nhiều lúc cũng trêu người, lần đầu tiên tôi gặp anh mà tôi ngỡ như đã quen từ lâu lắm rồi. Đúng. Tôi đã thích anh ngay từ lần gặp đầu tiên rồi.

Tưởng rằng nhân duyên giữa tôi và anh sẽ dừng lại tại lần gặp đầu tiên và duy nhất đấy do những lần tiếp theo gặp anh cũng chỉ là lướt qua anh mà thôi và sau đó anh đã biến mất. Vậy mà ông trời không phụ lòng người, tôi đã một lần nữa gặp lại anh khi tôi học năm nhất Đại học khi tôi trở về nhà vào kì nghỉ hè. 

Gặp lại anh thì mới biết 3 năm nay anh theo lời ba mẹ đi du học và còn một năm nữa là tốt nghiệp. Năm nay anh được nghỉ dài hơn nên mới trở về nhà thăm ba mẹ. Anh sẽ ở nhà một tháng, sau đó sẽ trở lại trường để học nốt năm cuối lấy tấm bằng tốt nghiệp. 

Tôi cũng đã bày tỏ tấm lòng mình với anh bởi tôi cho rằng ông trời đã cho tôi cơ hội để sửa sai cho lỗi lầm của mình ba năm trước. Tôi chỉ là không thể ngờ được là anh cũng thích tôi, anh còn tiết lộ cho tôi nghe một bí mật rằng 3 năm trước không phải là lần gặp đầu tiên của chúng tôi. Anh nói lần đầu tiên gặp tôi là khi tôi 14 tuổi là lần đầu tiên tôi chuyển về đấy sống, chỉ là tôi không nhận ra anh thôi.

Chúng tôi yêu xa một năm rưỡi do quá trình học của anh gặp một số trục trặc, anh trở về với tấm bằng cử nhân kinh doanh quốc tế vào tháng mười. Trong tháng mười năm đấy, tôi vừa vui mừng vừa đau buồn. Vui mừng vì người tôi yêu đã trở về nhà sau hơn một năm xa cách. Còn tôi buồn là vì người thân duy nhất của tôi cũng là người yêu thương tôi nhất đã ra đi mãi mãi vào cuối tháng mười năm đấy, năm ấy tôi 20 tuổi. 

gui-toi-nhung-nguoi-lac-loi-trong-cuoc-song-o-tuoi-20

Bấy giờ, tôi có một nỗi sợ to lớn. Tôi sợ rằng những người tôi yêu quý từng người, từng người một sẽ rời xa tôi và điều đấy đối với tôi không hề dễ chịu một chút nào. Tôi rất buồn. Trong khoảng thời gian tôi tuyệt vọng nhất, anh luôn ở bên tôi. Anh đã đưa cánh tay ấm áp của mình ra để bao bọc và che chở cho tôi. Tôi thấy cảm ơn anh về điều đấy và nó làm cho tôi yêu anh nhiều hơn. Cứ như thế tôi đã trải qua một năm có vui, có buồn, có hy vọng, có tuyệt vọng ở 20 như vậy.

Tiếng chuông đồng hồ vừa điểm, tiếng pháo chào đón năm mới rộn ràng khắp nơi báo hiệu một năm nữa đã qua và một năm mới đã đến, mở ra nhiều điều tốt đẹp vào năm mới. Vào thời điểm mọi người đều vui mừng chào đón năm mới, có lẽ tôi là người vui nhất trong tất cả những người vui vẻ hôm nay. Đúng vậy, anh đấy đã cầu hôn tôi vào đúng thời khắc giao thừa đấy. 

Anh ấy đã nói rằng: “Nếu trên đời này không có ai thương em, anh sẽ thương em. Nếu như mọi người đều quay lưng với em thì anh sẽ đứng về phía em. Anh biết em mạnh mẽ từ nhỏ nhưng ở với anh thì em không cần mạnh mẽ vì mọi chuyện đã có anh ở đây. Lấy anh nha”. Đương nhiên là tôi đã đồng ý trong sự xúc động và nghẹn ngào. Đám cưới đã được tổ chức vào ngày mười tám tháng mười một năm đó. Năm tôi 21 tuổi có lẽ là năm mà tôi cảm thấy hạnh phúc nhất trong những năm qua.

cap-doi-yeu-xa-hinh-2

Hiện tại tôi 25 tuổi, tôi đã tốt nghiệp Đại học được hai năm và hiện tại tôi đang là một giáo viên ở quê nhà. Vợ chồng tôi sống ở căn nhà nhỏ của ngoại và không có ý chuyển đi do vợ chồng tôi cảm thấy hạnh phúc và thoải mái khi sống ở đây. 

Tôi đã mang thai tháng thứ tư, nhìn sang người đàn ông đang cặm cụi nấu cơm trong bếp, tôi lại thấy cuộc sống của tôi đã quá hạnh phúc và viên mãn. Sau những mất mát của bản thân thì cuộc sống đã bù đắp lại cho tôi một tình yêu đẹp như mơ mà bao người mong ước, một người chồng yêu thương và chiều chuộng vợ. Tôi cũng không mong gì hơn nữa rồi. Tôi chỉ muốn nói với anh “Cảm ơn anh vì mọi thứ, cảm ơn anh đã ở bên em khi em không có ai bên cạnh. Cảm ơn anh đã yêu thương em. Và cảm ơn anh khi anh luôn chờ đợi em”.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Anh sẽ cùng em đi qua những mùa thu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

Lòng tự kiêu

Lòng tự kiêu

Rồi cuối cùng khi anh ta giật mình quay lại sau một khoảng thời gian dài bỏ mặc người mình yêu như thế thì cô gái đã hạnh phúc bên một người khác. Điều mà anh ta không thể ngờ tới, vì anh ta rất tự tin là cô gái đã yêu anh ta sâu nặng như vậy thì chỉ chờ đợi mỗi anh ta mà thôi cho dù là có chờ đến bao lâu.

Tình điên dại

Tình điên dại

Tiếng tình yêu nghe sao mà da diết Nửa hồn tình anh biết gửi tặng ai Nửa mây mù chia cắt đốt hình hài Mà đau quá anh gọi mây bất diệt

Xã giao

Xã giao

Đàn ông quả nhiên không thể tin Trêu đùa xong xuôi rồi vô hình Xã giao vài câu thì biến mất Vậy nói câu đó để làm chi.

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Có nghĩa là tôi không hề thật sự thích con người cậu ấy như cách mà cậu ấy thích tôi, cái tôi thích ở cậu chỉ đơn giản là vẻ bề ngoài của cậu. Tôi nhẹ nhõm khi cuối cùng cậu đã có thể từ bỏ một chút rung cảm đó với tôi để tìm được người đáp lại được tình cảm của cậu.

Buông bỏ - Buồn buông

Buông bỏ - Buồn buông

Từ bỏ đôi lúc không phải là hèn nhát mà là dũng cảm, dũng cảm buông tay để có cơ hội. Khoảnh khắc ấy bạn đã lựa chọn con đường hạnh phúc riêng cho bản thân. Cánh cửa này khép lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Buông bỏ chính là một khởi đầu mới cho một kết thúc buồn.

Niềm kiêu hãnh

Niềm kiêu hãnh

Mà tôi tin là tất cả những người dân của đất nước sẽ thấy rất kiêu hãnh rất hạnh phúc khi nhìn hình ảnh của Tổ quốc, hình ảnh của đất nước được bay cao đầy khí phách, đầy oai hùng và thật đầy rất nhiều kiêu hãnh chứa đựng trong đó, và sẽ thêm yêu đất nước mình.

back to top