Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn anh đã yêu thương em

2021-08-04 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi chỉ muốn nói với anh “Cảm ơn anh vì mọi thứ, cảm ơn anh đã ở bên em khi em không có ai bên cạnh. Cảm ơn anh đã yêu thương em. Và cảm ơn anh khi anh luôn chờ đợi em”.

***

Ba mẹ tôi ly hôn khi tôi vừa tròn 14 tuổi, gia đình mà tôi luôn tự hào để khoe với bạn bè nay đã biến mất. Ba mẹ tôi đi tìm cho mình hạnh phúc riêng, còn tôi, tôi chuyển về quê ở Bích Sơn sống với ngoại. 

Tôi dần dần trở nên khép mình hơn với cuộc sống xung quanh. Cuộc sống ở đây tuy không được sung sướng như khi tôi sống cùng ba mẹ nhưng lại thoải mái và đầy đủ, khiến cho bất kỳ ai khi đặt chân đến đây cũng đều cảm thấy yên bình và an nhiên đến lạ thường.

Cuộc sống của tôi đã trọn vẹn khi tôi bước sang tuổi 21. Đúng vậy, tôi đã kết hôn. Không tổ chức linh đình như mọi người, hôn lễ của tôi chỉ làm bữa cơm thân mật giữa hai bên gia đình. Không phải là không đủ điều kiện để tổ chức mà là ngoại tôi mới mất cách đó không lâu.

Tôi và anh quen nhau khi tôi 16 tuổi , trong một buổi chiều mưa rào. Tôi không mang ô và anh cũng thế, cả trường chỉ còn lại duy nhất tôi và anh đứng đợi trời ngớt mưa để có thể về. Vậy mà trời cứ mưa tầm tã từ năm giờ chiều đến tận gần sáu giờ tối. 

Đường về nhà của tôi và anh vậy mà lại cùng chung một con đường, nhà cũng cách nhau khoảng ba ngôi nhà và đấy cũng là lần đầu tiên tôi và anh nói chuyện với nhau. Mọi người đều nói rằng anh rất kiêu ngạo và khó nói chuyện nhưng theo tôi thấy anh cũng rất dễ gần và nói chuyện cũng rất có duyên chứ đâu như mọi người vẫn hay nói. 

co-gai-tuoi-20-nghi-ngoi-trong-cuoc-song

Anh hơn tôi 2 tuổi, năm tôi đặt chân vào phổ thông cũng là lúc anh học năm cuối. Vậy mà tôi gặp anh lần đầu tiên lại là vào cơn mưa mùa hè năm đấy. Ông trời nhiều lúc cũng trêu người, lần đầu tiên tôi gặp anh mà tôi ngỡ như đã quen từ lâu lắm rồi. Đúng. Tôi đã thích anh ngay từ lần gặp đầu tiên rồi.

Tưởng rằng nhân duyên giữa tôi và anh sẽ dừng lại tại lần gặp đầu tiên và duy nhất đấy do những lần tiếp theo gặp anh cũng chỉ là lướt qua anh mà thôi và sau đó anh đã biến mất. Vậy mà ông trời không phụ lòng người, tôi đã một lần nữa gặp lại anh khi tôi học năm nhất Đại học khi tôi trở về nhà vào kì nghỉ hè. 

Gặp lại anh thì mới biết 3 năm nay anh theo lời ba mẹ đi du học và còn một năm nữa là tốt nghiệp. Năm nay anh được nghỉ dài hơn nên mới trở về nhà thăm ba mẹ. Anh sẽ ở nhà một tháng, sau đó sẽ trở lại trường để học nốt năm cuối lấy tấm bằng tốt nghiệp. 

Tôi cũng đã bày tỏ tấm lòng mình với anh bởi tôi cho rằng ông trời đã cho tôi cơ hội để sửa sai cho lỗi lầm của mình ba năm trước. Tôi chỉ là không thể ngờ được là anh cũng thích tôi, anh còn tiết lộ cho tôi nghe một bí mật rằng 3 năm trước không phải là lần gặp đầu tiên của chúng tôi. Anh nói lần đầu tiên gặp tôi là khi tôi 14 tuổi là lần đầu tiên tôi chuyển về đấy sống, chỉ là tôi không nhận ra anh thôi.

Chúng tôi yêu xa một năm rưỡi do quá trình học của anh gặp một số trục trặc, anh trở về với tấm bằng cử nhân kinh doanh quốc tế vào tháng mười. Trong tháng mười năm đấy, tôi vừa vui mừng vừa đau buồn. Vui mừng vì người tôi yêu đã trở về nhà sau hơn một năm xa cách. Còn tôi buồn là vì người thân duy nhất của tôi cũng là người yêu thương tôi nhất đã ra đi mãi mãi vào cuối tháng mười năm đấy, năm ấy tôi 20 tuổi. 

gui-toi-nhung-nguoi-lac-loi-trong-cuoc-song-o-tuoi-20

Bấy giờ, tôi có một nỗi sợ to lớn. Tôi sợ rằng những người tôi yêu quý từng người, từng người một sẽ rời xa tôi và điều đấy đối với tôi không hề dễ chịu một chút nào. Tôi rất buồn. Trong khoảng thời gian tôi tuyệt vọng nhất, anh luôn ở bên tôi. Anh đã đưa cánh tay ấm áp của mình ra để bao bọc và che chở cho tôi. Tôi thấy cảm ơn anh về điều đấy và nó làm cho tôi yêu anh nhiều hơn. Cứ như thế tôi đã trải qua một năm có vui, có buồn, có hy vọng, có tuyệt vọng ở 20 như vậy.

Tiếng chuông đồng hồ vừa điểm, tiếng pháo chào đón năm mới rộn ràng khắp nơi báo hiệu một năm nữa đã qua và một năm mới đã đến, mở ra nhiều điều tốt đẹp vào năm mới. Vào thời điểm mọi người đều vui mừng chào đón năm mới, có lẽ tôi là người vui nhất trong tất cả những người vui vẻ hôm nay. Đúng vậy, anh đấy đã cầu hôn tôi vào đúng thời khắc giao thừa đấy. 

Anh ấy đã nói rằng: “Nếu trên đời này không có ai thương em, anh sẽ thương em. Nếu như mọi người đều quay lưng với em thì anh sẽ đứng về phía em. Anh biết em mạnh mẽ từ nhỏ nhưng ở với anh thì em không cần mạnh mẽ vì mọi chuyện đã có anh ở đây. Lấy anh nha”. Đương nhiên là tôi đã đồng ý trong sự xúc động và nghẹn ngào. Đám cưới đã được tổ chức vào ngày mười tám tháng mười một năm đó. Năm tôi 21 tuổi có lẽ là năm mà tôi cảm thấy hạnh phúc nhất trong những năm qua.

cap-doi-yeu-xa-hinh-2

Hiện tại tôi 25 tuổi, tôi đã tốt nghiệp Đại học được hai năm và hiện tại tôi đang là một giáo viên ở quê nhà. Vợ chồng tôi sống ở căn nhà nhỏ của ngoại và không có ý chuyển đi do vợ chồng tôi cảm thấy hạnh phúc và thoải mái khi sống ở đây. 

Tôi đã mang thai tháng thứ tư, nhìn sang người đàn ông đang cặm cụi nấu cơm trong bếp, tôi lại thấy cuộc sống của tôi đã quá hạnh phúc và viên mãn. Sau những mất mát của bản thân thì cuộc sống đã bù đắp lại cho tôi một tình yêu đẹp như mơ mà bao người mong ước, một người chồng yêu thương và chiều chuộng vợ. Tôi cũng không mong gì hơn nữa rồi. Tôi chỉ muốn nói với anh “Cảm ơn anh vì mọi thứ, cảm ơn anh đã ở bên em khi em không có ai bên cạnh. Cảm ơn anh đã yêu thương em. Và cảm ơn anh khi anh luôn chờ đợi em”.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Anh sẽ cùng em đi qua những mùa thu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thân gửi tôi

Thân gửi tôi

Tìm ra cái mình đại diện cho, chứ không phải cái mình mình có thể làm.

Superstructure: Mẹo đơn giản hóa việc ra quyết định của bạn

Superstructure: Mẹo đơn giản hóa việc ra quyết định của bạn

Nếu bạn đang mất quá nhiều thời gian mỗi khi ra quyết định kể cả những quyết định nhỏ nhặt nhất; thường xuyên tham khảo ý kiến người khác, tra cứu thông tin, suy nghĩ thật lâu trước khi ra quyết định; từng cảm thấy khó khăn khi đứng trước quá nhiều sự lựa chọn đến mức không thể đưa ra lựa chọn nào… hãy cùng tham khảo phương pháp dưới đây để đơn giản hóa việc ra quyết định của bạn.

Trân trọng những điều đang diễn ra

Trân trọng những điều đang diễn ra

Ở trần đời khó đoán nhất là lòng người và khó chắc chắn nhất của chính là tình cảm của một người.

Những ngày mưa bình yên khi có anh

Những ngày mưa bình yên khi có anh

Hôm nay, ngày chúng ta chính thức yêu nhau, là một ngày mưa, và từ giờ anh sẽ khiến những ngày mưa của em trở nên yên bình nhất có thể.

Mùa Bạch Dương 2023: Thời điểm vàng để bạn bứt phá và giải tỏa cảm xúc

Mùa Bạch Dương 2023: Thời điểm vàng để bạn bứt phá và giải tỏa cảm xúc

Khi Mặt Trời đi vào cung Hoàng đạo đầu tiên trong vòng tròn 12 cung Hoàng đạo vào ngày 20/3 - 20/4 là thời điểm mùa Bạch Dương chính thức bắt đầu. Mùa Bạch Dương báo hiệu rằng vũ trụ sẽ đem lại cho nhân loại những năng lượng bùng nổ để sáng tạo và phát triển bản thân.

Tháng ba về

Tháng ba về

Tháng ba về, anh nhớ ghé mua hoa Ghé chợ mua dùm mấy nghìn rau muống Anh biết chiều nay em sẽ về rất muộn Em bảo rằng tập văn nghệ tháng ba.

Tránh sa vào những 'chiếc hố' này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những 'chiếc hố' này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.

12 con giáp cần phải cẩn thận trước những điều xui rủi này vào tháng 4/2023

12 con giáp cần phải cẩn thận trước những điều xui rủi này vào tháng 4/2023

Xem vận hạn 12 con giáp tháng 4/2023 để biết trước mình sẽ phải đối diện với những khó khăn gì, từ đó có phương hướng vươn lên, không đầu hàng nghịch cảnh.

May mắn tháng 4/2023 của 12 con giáp nằm ở điểm này, ai không biết chỉ có thiệt

May mắn tháng 4/2023 của 12 con giáp nằm ở điểm này, ai không biết chỉ có thiệt

Xem may mắn của 12 con giáp tháng 4/2023 để biết những cơ hội nào đang tiềm ẩn, từ đó chủ động phát hiện và nắm bắt, vươn tới thành công.

4 con giáp này được trao cơ hội làm giàu, vượt nghịch cảnh có gia tài đồ sộ trong 5 năm tới

4 con giáp này được trao cơ hội làm giàu, vượt nghịch cảnh có gia tài đồ sộ trong 5 năm tới

Không ai giàu 3 họ, chẳng ai khó 3 đời, thời thế luôn thay đổi chẳng ai có thể nói trước được điều gì. Nhưng với những con giáp giàu sang trong 5 năm tới dưới đây thì hãy kiên trì cố gắng để chờ đợi vận may đến với mình, khi sẽ được sở hữu khối tài sản đáng ngưỡng mộ, không ai có thể sánh bằng.

back to top