Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cải thiện 'cột sống' Gen Z cùng 'thần chú' Thụy Điển - Phong cách sống Lagom

2023-03-29 01:10

Tác giả:


blogradio.vn - Nếu bạn đang chạy theo những thứ khó theo đuổi lâu dài thì hãy thử nghiệm cách sống “vừa đủ” qua cuốn Lagom - Phong cách cân bằng cuộc sống của Thụy Điển.

***

Nếu bạn đang chạy theo những thứ khó theo đuổi lâu dài thì hãy thử nghiệm cách sống “vừa đủ” qua cuốn Lagom - Phong cách cân bằng cuộc sống của Thụy Điển.

Bộ đôi tác giả Jonny Jackson và Elias Larsen nổi tiếng với các tác phẩm viết về lối sống Hygge của người Đan Mạch. Ngoài ra, bộ đôi còn chấp bút cho một loạt cuốn sách về phong cách sống của người dân vùng Scandinavia ở Thụy Điển, trong đó có Lagom - Phong cách cân bằng cuộc sống của Thụy Điển.

9fe0013320c0fa9ea3d1-6414

Nếu Nhật Bản nổi tiếng với lối sống tối giản thì Lagom là sống khiêm tốn, mãn nguyện với những thứ đang có. Lagom trong tiếng Thụy Điển có nghĩa là “lượng vừa đủ”, bắt nguồn từ câu tục ngữ của người Thụy Điển “Lagom är bäst” (vừa phải là tốt nhất - pv).

Xuyên suốt 4 phần chính trong cuốn Lagom - Phong cách cân bằng cuộc sống của Thụy Điển sẽ mang đến cho bạn những khái niệm trong phong cách này từ nhà lagom, chế độ ăn uống, công việc tới nhu cầu về thế giới rộng lớn.

Cụ thể, nhà lagom là những cách sắp xếp ngăn nắp đồ đạc, tiết kiệm năng lượng trong nhà, giảm lãng phí thực phẩm, tái chế tấm pallet, tự làm chất tẩy rửa, mua sắm bền vững, các món ăn dễ làm, trồng rau.,.. Chế độ ăn uống cân bằng và tốt cho sức khỏe bao gồm những thực phẩm giúp cân bằng tâm trạng, cách cân đối khẩu phần tiện lợi, những món ăn vặt dễ làm, cách giữ tâm trí cân bằng…, đặc biệt là các công thức nấu ăn mà dân eat clean không thể bỏ qua. Cuốn sách còn giúp chúng ta đạt được cân bằng công việc - cuộc sống lành mạnh và cân bằng nhu cầu của bạn với thế giới rộng lớn hơn qua việc thay đổi hành động và thái độ trong hoàn cảnh sống.

f0f6b3fd8d0e57500e1f-7351

Đặc biệt, cuốn sách sẽ cho chúng ta thấy cái hay của Lagom là có thể dễ dàng thực hiện ở bất kỳ đâu, hoàn cảnh nào. Với Lagom, bạn không cần phải tìm thú vui hay thời gian tĩnh lặng, bạn cũng không cần tối giản mọi thứ mà bạn chỉ cần thay đổi từng chút thói quen sống một cách nhẹ nhàng, không gò bó.

Điều thú vị của lối sống này là bạn hoàn toàn có thể thực hiện theo trong từng khoảnh khắc nhỏ của cuộc sống.

Dù có khá nhiều lý thuyết nhưng mỗi phần nội dung đều được chia bố cục ngắn gọn với câu từ dễ đọc, dễ hiểu. Thông điệp cuốn sách muốn gửi gắm cũng không xa vời mà rất gần với thực tế cuộc sống: “Hãy yêu cuộc sống của bạn từng chi tiết một - Jack Kerouac”. Đây là một cuốn sách thân thiện cho những ai muốn bắt đầu thay đổi lối sống cá nhân một cách tự nhiên, đơn giản mà vẫn muốn “chất”.

Theo Tiền Phong

Mời xem thêm chương trình

Kể Từ Giờ Em Có Thể Sống Hạnh Phúc Rồi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đôi ta

Đôi ta

Hạnh phúc từ đây, màu nắng ấm An lòng duyên thắm, vẹn tình chung.

VIẾT CHO EM

VIẾT CHO EM

Viết cho em, tôi viết cho em Viết tình ta, bài thơ mùa hạ Có ngàn hoa dưới trời tươi nắng Có tình ta còn đôi chút xa…

Chúng ta đã yêu nhau vào thu năm ấy

Chúng ta đã yêu nhau vào thu năm ấy

Tôi nhận ra rằng đúng là ta không nên đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài khi chưa hiểu rõ con người, tính cách của họ. Có những người trong công việc cực kỳ khắt khe, có đôi phần khó tính nhưng khi kết thúc những giờ làm việc thì họ lại như một người khác vậy, họ bộc lộ tính cách vui vẻ, dễ thương, chu đáo quan tâm người khác, và hiện tại tôi đã gặp người như vậy, đó là anh.

Bầu Trời Và Cơn Gió

Bầu Trời Và Cơn Gió

Và phải phân chia ra nhiều ứng dụng nhắn tin để sắp xếp tin nhắn nhưng ở đâu thì tin nhắn đều vô tận đến đó. Từ cuộc trò chuyện này khi trả lời dứt điểm thì lại phát triển thành trò chuyện khác và nhiều chủ đề khác nhau. Điểm kết thúc của cuộc trò chuyện cũ cũng là điểm bắt đầu của cuộc trò chuyện mới

Tôi đã say

Tôi đã say

Tôi cũng sẽ chỉ là một người lạ Đã tình cờ xuất hiện để gặp em Một thoáng qua như cơn gió vô hình

6 thói quen hủy hoại cuộc sống chúng ta

6 thói quen hủy hoại cuộc sống chúng ta

Cuộc sống của chúng ta đều bao gồm các thói quen. Nhưng không phải tất cả đều là tốt đẹp. Trong số những thói quen mà chúng ta phải đối mặt, có những thói quen xấu đặc biệt gây hại cho sức khỏe, hạnh phúc và sự phát triển cá nhân. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đào sâu vào những thói quen xấu này, điểm ra nguyên nhân và cách để vượt qua chúng.

Người Yêu Hay Tình Yêu?

Người Yêu Hay Tình Yêu?

Trước khi bước vào một mối quan hệ, ta nên tự hỏi bản thân và đối phương hiện tại bên cạnh ta xem. Cả hai là người yêu hay là tình yêu của nhau ?

Em và anh - 60 năm kể lại

Em và anh - 60 năm kể lại

Tình yêu là đề tài muôn thuở của nhân loại

Mùa xuân của bé

Mùa xuân của bé

Chim bay từng đàn Vui đùa cùng nắng Đánh thức trồi non Hòa vào nhịp Tết.

Cuộc đời

Cuộc đời

Cuộc đời là cánh diều bay Diều phải cần có gió Mới vươn được tới mây Mỗi khi gió nỗi giận Diều nghiêng mình quay quay.

back to top