Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cái miệng hại cái răng

2020-07-15 01:05

Tác giả:


blogradio.vn – Trong khi tôi đang cười như được mùa thế thì cậu ta lại sợ đến nỗi tay chân loạn xạ, vung vung vẩy vẩy thế nào lại quẳng cả cục sắt yoyo ấy vào miệng tôi, vào hàm răng tôi vừa kịp thay cái cuối cùng mới tuần trước.

***

Tôi có tham gia một lớp Toán tư duy ở trung tâm gần nhà. Hôm đó là ban đêm, theo trí nhớ ngắn hạn của tôi thì đó là một đêm rất nhiều sao, chúng tôi đi học bù vì đợt nghỉ khai giảng đầu năm.

Tôi là người đến sớm nhất, đứng trước cánh cửa kéo lấp ló chờ bóng dáng mấy đứa bạn.

Khi được hơn 5, 6 đứa vất vưởng chơi đuổi bắt thì vẫn chưa đến giờ học, chưa có ai lên lầu bật đèn phòng cho chúng tôi.

Vốn có máu gan từ nhỏ lại thêm cái tính bướng bỉnh chẳng sợ trời, chẳng sợ đất, tôi rủ bọn nó sắp hàng cùng lên lầu tự bật, thể nào cũng được cô khen.

Mấy đứa con nít đó vừa thích lại vừa sợ. Tất nhiên là thích được khen nhưng nào dám lên cái chỗ tối om như hũ kẹo mứt rỗng thế.

Đứa nào cũng dè chừng không muốn, chỉ có tôi lại cất tiếng dũng cảm: “Mấy cậu không lên thì để tớ lên”.

Thế là tôi lên thật. Lại đi với tâm trạng vô cùng hứng khởi.

Nhưng chỉ mới bước được mấy bước thì đã bị kéo lại bởi một đám hành khách đã chừng cả chục đứa xin theo cùng. Đứa này xin theo lại cả đứa khác xin theo vì chả đứa nào muốn bị bỏ lại.

Tôi lại càng thích, cầm đầu đoàn tàu tiến lên lầu.

tinhban1

Mở cửa phòng, bật đèn xong xuôi, tôi lùa đám nhóc vào lớp như lùa đàn cừu cái, vịt đực, còn mình thì oai phong như một ông chủ.

Lúc này thằng nhóc ngồi kế bàn tôi là đứa cuối cùng bước vào, bọn tôi rất thân nên tôi biết là cậu nhát gan vô cùng.

Đợi cậu bước vô vừa thở một hơi nhẹ nhõm tôi liền nhanh trí tắt đèn cái rụp.

Tôi quên sao được cảnh tượng đám nhóc tì chạy rầm rầm trong phòng học, đứa này đâm sầm đứa nọ, la hét hú hò vui đến nỗi khiến tôi cười khoái chí.

Vui là thế nhưng dại cũng không ai bằng.

Tôi như lựa nhầm ngày nghịch vui chỉ vì hồi ấy rất thịnh hành thứ đồ chơi yoyo, và cậu bạn tôi cậu ta cũng mang theo một cái.

Trong khi tôi đang cười như được mùa thế thì cậu ta lại sợ đến nỗi tay chân loạn xạ, vung vung vẩy vẩy thế nào lại quẳng cả cục sắt yoyo ấy vào miệng tôi, vào hàm răng tôi vừa kịp thay cái cuối cùng mới tuần trước.

Chậc, một câu chuyện buồn.

Vì tiếng hét kinh dị của đám nhóc kia mà rất nhanh các cô đã lên bật đèn cho chúng, và cũng rất nhanh khi tôi phát hiện ra chiếc răng cửa bị mẻ đến hơn nửa của mình.

Răng thì nhức lòng thì quặn thắt đau, nước mắt cứ chảy ròng ròng, lỗ mũi lại phình ra. Thế mà tôi không ngăn được bản thân mình ngừng cười ha hả khi thấy một phần ba đám nhóc đang mặc cái quần đã ướt nhẹp.

tinhban2

Cậu bạn may thay chưa đến nỗi nhưng nước mắt nước mũi thì cũng tèm nhem cả, thế là hai đứa nhìn nhau cười.

Vì lý do cá nhân nên lớp học bị hoãn chỉ hơn 10 phút. Sau đó, các cô tất bật dỗ dành đám nhóc, gọi điện cho phụ huynh, đến tôi thì đặc biệt được quan tâm hơn cả.

Vì cái răng mẻ của tôi giờ trở thành vật đáng tự hào hơn hết đến nỗi tôi tự tin cầm đi khoe với cả bác lao công quét lá bên đường trong khi đang chờ tới lượt mình.

Các cô không biết nguyên nhân vì sao, tôi cũng vậy. Chỉ mãi cho đến khi cậu bạn la oai oái lên vì chiếc yoyo yêu quý bị mất tích và khi tìm lại được thì trên đấy vẫn còn dính tí nước bọt và một vết lõm nhỏ phía rìa bên.

Thế là cô giáo đưa ra mô phỏng, thế là tôi điên lên và rượt cậu bạn cả con vỉa hè trong lúc chờ mẹ đến đón.

Tự hào thật đấy nhưng răng mẻ thì ai vui cho nổi? Tôi rượt cậu với cái guốc của cô giáo trên tay và miệng cậu thì cứ lặp lại câu xin lỗi như niệm kinh vậy.

Dì đến đón cậu cũng vừa lúc mẹ tôi tới.

Vừa thấy dì và mẹ ở đằng xa chúng tôi đã lập tức thi nhau ùa về tổ.

Cậu thở hổn hển trong khi tôi đang lật lại 36 kế tôn tử lấy lòng người lớn bằng nước mắt.

Dì thì nào có quan tâm gì cậu, thấy tôi vừa khóc ở đằng xa đã liền chạy tới dỗ dành, để cậu đứng đó ngơ ngác.

Dì với mẹ tôi là bạn thân hồi cấp hai, mỗi lần hai người đến đón chúng tôi đều nói chuyện rất vui vẻ, cũng vì thế mà bọn tôi có chút thân thiết hơn trong lớp và dì cũng thương tôi vô cùng, thương có khi hơn thằng quý tử đang đứng đờ đực ra ở đấy.

tinhban3

Tôi được phen kể lể vật vã, khóc chật khóc vật.

Mẹ tôi thì vốn “quen bài” nhưng dì thì thương con gái, lại tưởng tôi đau thật nên nước mắt dì cũng rưng rưng: “Ôi, thôi, con ngoan, đừng khóc nữa, để dì kêu thằng Hiếu xin lỗi con, đừng khóc nữa”.

Thế là cậu bị lôi cổ lại, mặt mũi hằm hằm vì cũng đã “quen bài”, cậu bị bắt vòng tay lại xin lỗi, tôi thấy tâm trạng cũng vui hơn.

“Chỉ xin lỗi thôi sao? Mẹ đã dặn con phải thế nào nhỉ?”, dì nhắc nhở.

Cậu vốn thông minh, lại giỏi nhớ, liền nói ngay: “Bạn Hoa khóc phải biết ôm, bạn Hoa đau ở đâu hôn ở đấy”.

Tôi chưa kịp ngừng khúc khích vì vẻ bất mãn của cậu đã liền bị ôm chặt, cậu vỗ vỗ lên vai tôi, hôn chụt lên môi tôi một cái, niệm đi niệm lại một câu mà tôi chắc chắn đó là thần chú dì đã dạy cậu: “Hết đau, hết đau, tôi thương bà nhé”. Thế là tôi ngượng chín cả mặt.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Xem thêm: Dòng tin nhắn phân vân hỏi: ‘Có Chắc Yêu Là Đây?’

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

 Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8: Dần được trao trọng trách, tuổi Thân gặp chuyện ngoài ý muốn

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8: Dần được trao trọng trách, tuổi Thân gặp chuyện ngoài ý muốn

Tử vi hằng tuần của 12 con giáp cho biết từ ngày 10/8 đến 16/8/2020, tuổi Thân hung vận lấn át, có thể sẽ gặp phải những chuyện ngoài ý muốn. Con giáp này cần hết sức thận trọng, tỉ mỉ trong từng công việc nếu không muốn gánh chịu hậu quả nặng nề.

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết phát tài, Bảo Bình gặp vận đào hoa

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết phát tài, Bảo Bình gặp vận đào hoa

Tình hình tài chính của Ma Kết khá tốt; Bảo Bình độc thân hứa hẹn vận vượng đào hoa.

Cuộc đời chúng mình đừng ngắn

Cuộc đời chúng mình đừng ngắn

Nuôi con, rồi đi làm công ty, 8h tối về nhà vì tăng ca, cuối tháng lấy tiền. Hay mở một tiệm tạp hoá nho nhỏ tiền lãi chẳng thấy đâu mà chỉ thấy khách mua nợ tiền ghi dài cả trang giấy.

Cô gái 20 tuổi đau khổ vì tình yêu của anh đã tan biến trong chiều mưa năm ấy

Cô gái 20 tuổi đau khổ vì tình yêu của anh đã tan biến trong chiều mưa năm ấy

Cô nhận ra trái tim cô đã không còn yêu anh. Trái tim cô đã rời đi khỏi những tầng cảm xúc đau khổ ấy. Chỉ là nó cảm thấy uất ức cho quá khứ đau khổ và những gì nó đã phải chịu đựng thôi. Chỉ vậy, và hôm nay khi đối diện với anh, đối diện và trực tiếp nhìn thẳng vào quá khứ. Mọi nỗi đau như bầu trời sau mưa. Tất cả tạp chất và bụi bẩn đã được cơn mưa cuốn trôi.

Hoài niệm là câu chuyện của một người

Hoài niệm là câu chuyện của một người

Hoài niệm chỉ là câu chuyện buồn của một kẻ nặng tình, còn hạnh phúc là kết thúc mà cả hai trong câu chuyện đó mong muốn sẽ đến trong tương lai. Không có đúng sai trong cách nhìn của mỗi người. Đến một ngày cô cũng hiểu ra rằng anh chọn rời đi chỉ là vì không còn đủ kiên nhẫn để trở thành một người như cô mong muốn.

20 biểu hiện cho thấy người ta thực ra không thích bạn nhiều như bạn nghĩ

20 biểu hiện cho thấy người ta thực ra không thích bạn nhiều như bạn nghĩ

Trong tình yêu, đừng bao giờ dối lừa cảm xúc, nếu cố chạy theo và hi vọng một người không hề thích mình thì bạn sẽ tự chuốc lấy khổ đau.

Chuyện cổ tích thời Corona

Chuyện cổ tích thời Corona

Nó đã nổi tiếng khi gieo rắc nỗi sợ hãi cho muôn loài thì một lần nữa thiên hạ lại biết đến nó với tên là Cô Vi. Một cái tên mỹ miều, nhưng nội công và nội tâm với cùng hung ác.

Cô gái năm ấy của anh, chúc em một đời bình an hạnh phúc

Cô gái năm ấy của anh, chúc em một đời bình an hạnh phúc

Sau tất cả, anh nhận ra, anh nhớ em rất nhiều. Và em biết không, anh vẫn dõi theo bước chân em trên quãng đường đời đầy chông gai này. Mỗi ngày, anh đều nguyện ước em sẽ bước trên con đường đầy hoa. Cô gái năm ấy của anh, chúc em một đời bình an hạnh phúc.

Khóc với em - một tình yêu chưa nở đã tàn

Khóc với em - một tình yêu chưa nở đã tàn

Phải chăng chiều nay trời cũng như đang khóc Khóc với em - một tình yêu chưa nở đã tàn.

Giữa thành phố này ta lạc mất nhau

Giữa thành phố này ta lạc mất nhau

Phố về đêm lắm những đèn xanh đỏ Chẳng thấy sao, chẳng trăng và không mây

back to top