Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bạn còn trẻ hãy sống hết mình với đam mê

2021-10-07 01:25

Tác giả: Chinny


blogradio.vn - Tôi hy vọng bạn hãy dũng cảm đi theo ước mơ của bản thân, hãy đặt ra mục tiêu và giành hết năng lực và sức trẻ cho nó, khi đam mê và lòng tin đủ lớn không gì là không thể phải không?

***

21 tuổi với sự đam mê và nhiệt huyết bạn sẽ làm gì với với sự chông chênh của cuộc đời? Mạnh mẽ bước về phía trước hay phó mặc cho sự sắp đặt của số phận?

Tâm sự từ một cô sinh viên năm cuối đang đứng trước ngưỡng cửa của cuộc đời. 21 tuổi - người ta nói là độ tuổi đẹp nhất, độ tuổi của sức trẻ và lòng nhiệt huyết nhưng đối với tôi cũng là độ tuổi chông chênh nhất.

Tôi sống một mình tại một căn phòng nhỏ tầng 5 nhìn ra thành phố. Chỗ cửa sổ cạnh ban công luôn là nơi lý tưởng cất giấu nỗi buồn của tôi.

Sau một ngày dài mệt mỏi tôi thường ngồi bó gối nép mình trong góc nhỏ nhìn ra ban công ngắm nhìn bầu trời cao rộng và tự hỏi lòng mình rằng thế giới rộng lớn kia liệu tôi là ai? Hay tôi đang cố gắng vì điều gì?

Cuộc sống hiện tại luôn làm tôi mông lung và chẳng thể rõ ràng, chẳng thể biết được hướng đi chính xác cho tương lai của bản thân mình.

Càng lớn tôi lại càng muốn ở một mình, thích một mình lang thang các ngõ ngách, thích một mình nhâm nhi ly bạc xỉu ngắm nhìn dòng người qua lại. Nhiều lúc tự nghĩ sao tôi lại cô đơn đến thế, giữa thành phố bao la này lại chẳng có lấy một người hiểu mình, cùng mình vượt qua những ngày tháng chênh vênh, những ngày tháng ghét bỏ cả bản thân.

Thực ra tất cả chúng ta cũng từng có những ngày tháng mơ hồ về bản thân, về cuộc sống như vậy. Đó là quãng thời gian quẩn quanh tìm kiếm bản thân, mong ngóng về tương lai tốt đẹp như mình vẫn mơ về.

Tôi ước một lần được quay lại con đê bên sông ngày ngày thả diều cùng lũ bạn vô lo vô nghĩ. Ngày đó nỗi bận tâm duy nhất của tôi là làm sao để diều bay cao hơn lấy uy trước lũ bạn.

Hồi đi học chỉ mong học thật nhanh ra trường đi làm kiếm thật nhiều tiền mua nhà, mua xe, đi lu lịch,… thế nhưng thực sự đi làm tôi mới hiểu rằng mọi thứ chẳng dễ dàng như những gì tôi nghĩ hay mong đợi. Số tiền kiếm ra cũng chả được nhiều bao nhiêu chi phí tiền nhà, tiền điện, tiền sinh hoạt ăn uống hàng tháng đôi khi tiền lương ít ỏi còn không đủ.

Tôi chợt nhận ra rằng cuộc sống của người lớn chả mấy tốt đẹp gì. Đứng giữa những chông chênh của cuộc đời, những bế tắc và thất vọng, đứng giữa quá nhiều ngã rẽ và con đường buộc tôi phải lựa chọn nhưng tôi lại chả biết mình muốn theo con đường nào.

Bạn bè tôi cũng vậy nhiều người chọn cách phó mặc cho cuộc đời hoặc bám víu vào sự sắp đặt của gia đình.

Ai cũng hy vọng rằng con đường bản thân mình đi là đúng đắn nhưng làm sao có thể chắc chắn được điều đó khi mà bản thân còn chưa bước đi. Trên đời này có những thứ chúng ta không biết trước được nó đúng hay sai, thành hay bại nên hãy cứ thử vì may mắn cuộc đời bạn sẽ tốt đẹp còn không hãy cứ coi như một bài học dành cho bản thân. Cuộc đời này lại chẳng công bằng tí nào bạn nhỉ? Chẳng cho chúng ta nhiều thời gian để thử tất cả các con đường vì thế ta chỉ được chọn một con đường thôi. Nên nếu được hãy cố gắng hết mình với con đường mình chọn.

Bạn nên biết rằng khi người ta nằm trên giường bệnh hấp hối thứ người ta tiếc không phải những điều học đã làm mà là những việc khi sống họ đã không dám làm, là những ước mơ còn dang dở.

Tôi hy vọng bạn hãy dũng cảm đi theo ước mơ của bản thân, hãy đặt ra mục tiêu và giành hết năng lực và sức trẻ cho nó, khi đam mê và lòng tin đủ lớn không gì là không thể phải không?

Nếu bạn sợ tấm bằng đại học 4 năm không có tác dụng hay lo lắng công việc yêu thích không ổn định nhưng hãy thử suy nghĩ lại liệu công việc ổn định sáng đi tối về có thật bạn cảm thấy nó “ổn định”?

Hãy thành thật với bản thân và chân trọng nó. Khi phá vỡ vòng an toàn bạn sẽ khai phá được vùng đất mới, những khả năng mới của bản thân. Bạn còn trẻ đừng ngần ngại làm điều bạn thích. Chúc bạn một đời bình yên.

© Chinny - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Blog Radio 481: Kẻ giấu những giấc mơ

 

Chinny

Tâm sự của chú mèo beo béo

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu đã nói tháng năm, khi phượng nở Cậu sẽ theo cánh phượng đỏ trở về Tôi ngồi trông những ngày tháng lê thê Phượng đến rồi đi, nhưng cậu ở nơi nào?

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Biết sợ như thế, sao không cố gắng hơn nữa đi? Ừ, cố gắng hơn nữa, ai trong chúng ta cũng đều có những áp lực của riêng mình mà. Sau khi giải tỏa rồi, ta lại bước tiếp thôi, dù sao thì, tôi và bạn, chúng ta vẫn phải sống mà.

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tôi quyết định về thành phố để tìm một công việc khác. Rời đi lúc này, tôi nhận sự phản đối từ gia đình, nhưng tôi vẫn quyết định đi. Đi để còn bắt đầu cái mới. Tôi không nói cho anh về việc tôi chuyển về thành phố để làm. Tôi nghĩ anh cũng chẳng quan tâm đến việc tôi đi hay ở lại. Đôi khi bạn phải học cách từ bỏ để có thể bắt đầu cái mới tốt đẹp hơn. Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của tôi.

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Tình yêu thương gia đình mà thứ không phải ai cũng có được vì vậy chúng ta đã có thì nên trân trọng từng giây phút ấy. Dám đứng lên vượt qua thử thách, đừng mặc cảm bởi những thứ bề ngoài vì chúng là thứ giúp chúng ta có thể đứng vững giữa cuộc đời và nỗ lực để sống tốt hơn.

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Thật ra, thay đổi không hề khó một chút nào. Bạn chỉ cần nỗ lực hơn người khác một chút là cũng có thể vượt xa hàng tá người và từng bước một thay đổi số phận của bản thân mình.

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Mày về làm dâu nhà người ta, đẻ cho người ta đứa cháu. Thế là bà có cháu bồng cháu bế là thích rồi. Có đứa con, mày sẽ trở thành bá chủ cái nhà ấy, muốn gì chả được. Còn tình yêu ư - Viển vông lắm.

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Một quyển sách với màu xanh hi vọng, một câu chuyện nhẹ nhàng ẩn trong đó chắc chắn sẽ đốn tim nhiều độc giả ngay từ trang đầu tiên đấy. Nào ! Hãy cùng phiêu lưu vào thế giới của Augustus Waters và Hazel Grace, các bạn nhé!

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình rồi sẽ sớm bình yên Cho mắt em xinh lóng lánh đêm huyền Đài sen nở hiên ngang giữa lòng phố Quảng trường rộng, nô đùa đàn em nhỏ.

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

Chúc em một đời an nhiên cô gái tháng 12 của tôi!

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Tháng cuối cùng của năm 2021 cũng là lúc may mắn kéo đến tới tấp với những cung Hoàng đạo này.

back to top