Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ta sinh ra một lần trên đời nên hãy sống thật vui

2021-07-15 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Bạn à, ngay từ bây giờ hãy vạch ra cho mình những mục tiêu cần phải làm và thay đổi mục tiêu liên tục để bạn còn tồn tại trong mắt người khác nhé. Cũng hãy sống theo cảm xúc khi đã quá bức bối. Ta sinh ra một lần và duy nhất nên đừng biến nó thành hư không nhé.

***

Khi mới được sinh ra ta cất tiếng khóc chào đời thật to, thật vang. Tất cả mọi người đều phải quay lại nhìn và dỗ dành. Ta như đạt được mục đích là có người quan tâm tới mình, được dỗ dành và nâng niu. Vì ta là tương lai của cha mẹ, là tương lai của tổ quốc, là thế hệ trẻ của thế giới tương lai.

Khi ta lớn dần trong vòng tay của gia đình, bạn bè và xã hội. Dù mỗi người đều có một hoàn cảnh riêng. Nhưng nhìn chung lúc đó chúng ta còn quá non nớt và không suy nghĩ gì nhiều. Thế giới quanh ta có thể màu hồng, màu đen ngay từ vạch xuất phát. Nhưng lúc đó chúng ta có thể trút mọi uất ức, mọi cảm xúc ra ngay lúc đó. Uất ức thì khóc thật to, tức thì giận thật nhiều, vui vẻ thì cười thật tươi, yêu thì thẳng thắn bộc lộ cảm xúc. 

Thế rồi. Bỗng nhiên từ khi nào thế giới không còn ai nữa, mà chỉ còn lại bản thân trong góc phòng cô độc. Thế giới tàn nhẫn lắm. Lớn lên làm gì để cho ta biết suy nghĩ, biết nhận thức. Để rồi biết mọi thứ đều không quay xung quanh mình nữa, không còn là trung tâm của người khác nữa.

Lần đầu tiên khi bạn khóc là vì sao? Lần đầu tiên khi bạn cười là khi nào? Khi yêu lần đầu đó là ai? Khi hận một ai đó là lúc nào? Dần dần mọi thứ lần đầu cũng sẽ nhạt nhòa trong quá khứ chứ không còn trong hiện tại. Cũng vì lí đó, người bên cạnh ta bây giờ không phải là người ban đầu mà con tim lựa chọn.

duong-nhu-den-mot-do-tuoi-nao-do-tinh-yeu-khong-con-quan-trong-nua

Lúc đó ta cô đơn thật sự liệu ai thấy, vẫn phải bước đi thật dài trong quãng đời này. Con người đâu thể vì cảm xúc của bản thân để mà quyết định một việc gì đó, mà còn có trách nhiệm, và nhiệm vụ vác trên vai. Nhưng đôi khi nên để cảm xúc dẫn bước mình đi. Vì cả cuộc đời này liệu có ai sống cho mình thật tâm không?

Có lẽ có người không có trọn vẹn một gia đình. Khi nhìn gia đình người khác thì thèm khát, khi xem một bộ phim thì bật khóc. Tôi đã từng đọc rất nhiều bình luận như vậy. Cũng có người không thể nắm được trái tim của đối phương làm tình yêu bị rạn nứt, mà ngay cả trong khi yêu cũng dằn vặt nhau mãi mới tới được với nhau. Hay những người bị lừa gạt và đi lừa gạt người khác. Tức giận và oan ức cũng ngập trời. Rồi chuyện phản bội của những người bạn với nhau nữa. Chung quy vào một giây phút nào đó bỗng nhiên ta thấy cả thế giới chỉ còn lại mình. 

Trống rỗng và vô vọng không nhìn thấy tương lai cũng là lý do có những người tìm tới rượu, thuốc hay ngay cả việc chấm dứt cuộc sống. Thế giới bất công quá mà. Người ta nói ăn ở tốt thì rồi chuyện tốt cũng tới. Thế nhưng ăn ở tốt không có nghĩa người xấu không tìm tới phải không? Ăn ở tốt không có nghĩa sinh ra không được trọn vẹn phải không?

cuoc-song-vui-ve-cua-co-gai-tuoi-20

Vậy tại sao vẫn có những con người họ sống thật vui vẻ, thật hạnh phúc vậy? Không. Họ cũng từng cảm thấy "cô đơn" nhưng họ đã bước qua cánh cửa ấy bằng việc đạt được mục đích của bản thân. Khi bạn tìm được mục đích cho bản thân thì cũng tức là bạn tìm thấy tương lai của mình. Khi bạn còn lững thững giữa khoảng không thì đó là lúc bạn không biết mình đi đâu về đâu, không biết tâm sự cùng ai, đó là lúc bạn cảm thấy cả thế giới chỉ còn mình thôi đó.

Bạn à, ngay từ bây giờ hãy vạch ra cho mình những mục tiêu cần phải làm và thay đổi mục tiêu liên tục để bạn còn tồn tại trong mắt người khác nhé. Cũng hãy sống theo cảm xúc khi đã quá bức bối. Ta sinh ra một lần và duy nhất nên đừng biến nó thành hư không nhé.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Bỏ lại thanh xuân

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Thời gian sẽ không đợi chúng ta, đừng để trôi qua một cách vô vị rồi sau này cảm thấy ân hận với bản thân. Ngày chúng ta còn sống là ngày hạnh phúc biết bao. Vì vậy, hãy đuổi theo nó và làm khi chúng ta còn có thể. Nếu thất bại thì đó sẽ là bài học quý giá, là kinh nghiệm để tiến lên, còn nếu thành công thì đó chính là tương lai.

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

12 cung Hoàng đạo sẽ có một tuần làm việc đáng mong chờ với thật nhiều thuận lợi, may mắn.

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Lúc lên xe, anh hỏi cô “Bao giờ trở lại, nông trại vẫn còn chỗ dành cho em”. Cô nhìn anh, kiên định trả lời “Trông nom nhà cửa giùm em, em sẽ sớm quay lại, nhanh thôi”. Xe rời đi rời khỏi thị trấn nhỏ. Lời hứa của Bảo và Hồng vừa thiết lập vẫn còn ở lại chốn ấy. Chờ ngày lời hứa nở hoa.

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Giờ thì em đồng tình rồi, rằng trong tình yêu, người không được yêu mới là kẻ thứ ba.

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Người ta đến làm hồn em tỉnh dậy Đâu phải vì như vậy gọi tình si Em xem đó chỉ là tình tri kỷ Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm.

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra Những ngây ngô từng làm anh thương mến Em phủ lên hiền hòa của gió Tháng mười, làm se sắt hoa may.

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

Các thế hệ khác nhau, bất kể già hay trẻ, đều rất khác nhau và đó là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, những lời dạy cốt lõi về thành công thì vẫn luôn không thay đổi.

Bức thư của mẹ

Bức thư của mẹ

Mẹ xin lỗi, mẹ đã không biết rằng tuy con còn bé, nhưng con cũng bị tổn thương, cũng muốn được mẹ động viên và an ủi, muốn được ai đó khích lệ mỗi khi con thất bại.

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Sau mỗi chuyến đi dài là mỗi lần tôi nhận ra cuộc sống luôn cố nói với bản thân mình nhiều điều hơn mình nghĩ. Rằng tôi xứng đáng được có một cuộc sống hạnh phúc của riêng mình, rằng khi những điều tốt đẹp kết thúc rồi sẽ có những điều tốt đẹp hơn chờ đợi phía sau, miễn là ta đủ kiên trì.

back to top