Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ta sinh ra một lần trên đời nên hãy sống thật vui

2021-07-15 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Bạn à, ngay từ bây giờ hãy vạch ra cho mình những mục tiêu cần phải làm và thay đổi mục tiêu liên tục để bạn còn tồn tại trong mắt người khác nhé. Cũng hãy sống theo cảm xúc khi đã quá bức bối. Ta sinh ra một lần và duy nhất nên đừng biến nó thành hư không nhé.

***

Khi mới được sinh ra ta cất tiếng khóc chào đời thật to, thật vang. Tất cả mọi người đều phải quay lại nhìn và dỗ dành. Ta như đạt được mục đích là có người quan tâm tới mình, được dỗ dành và nâng niu. Vì ta là tương lai của cha mẹ, là tương lai của tổ quốc, là thế hệ trẻ của thế giới tương lai.

Khi ta lớn dần trong vòng tay của gia đình, bạn bè và xã hội. Dù mỗi người đều có một hoàn cảnh riêng. Nhưng nhìn chung lúc đó chúng ta còn quá non nớt và không suy nghĩ gì nhiều. Thế giới quanh ta có thể màu hồng, màu đen ngay từ vạch xuất phát. Nhưng lúc đó chúng ta có thể trút mọi uất ức, mọi cảm xúc ra ngay lúc đó. Uất ức thì khóc thật to, tức thì giận thật nhiều, vui vẻ thì cười thật tươi, yêu thì thẳng thắn bộc lộ cảm xúc. 

Thế rồi. Bỗng nhiên từ khi nào thế giới không còn ai nữa, mà chỉ còn lại bản thân trong góc phòng cô độc. Thế giới tàn nhẫn lắm. Lớn lên làm gì để cho ta biết suy nghĩ, biết nhận thức. Để rồi biết mọi thứ đều không quay xung quanh mình nữa, không còn là trung tâm của người khác nữa.

Lần đầu tiên khi bạn khóc là vì sao? Lần đầu tiên khi bạn cười là khi nào? Khi yêu lần đầu đó là ai? Khi hận một ai đó là lúc nào? Dần dần mọi thứ lần đầu cũng sẽ nhạt nhòa trong quá khứ chứ không còn trong hiện tại. Cũng vì lí đó, người bên cạnh ta bây giờ không phải là người ban đầu mà con tim lựa chọn.

duong-nhu-den-mot-do-tuoi-nao-do-tinh-yeu-khong-con-quan-trong-nua

Lúc đó ta cô đơn thật sự liệu ai thấy, vẫn phải bước đi thật dài trong quãng đời này. Con người đâu thể vì cảm xúc của bản thân để mà quyết định một việc gì đó, mà còn có trách nhiệm, và nhiệm vụ vác trên vai. Nhưng đôi khi nên để cảm xúc dẫn bước mình đi. Vì cả cuộc đời này liệu có ai sống cho mình thật tâm không?

Có lẽ có người không có trọn vẹn một gia đình. Khi nhìn gia đình người khác thì thèm khát, khi xem một bộ phim thì bật khóc. Tôi đã từng đọc rất nhiều bình luận như vậy. Cũng có người không thể nắm được trái tim của đối phương làm tình yêu bị rạn nứt, mà ngay cả trong khi yêu cũng dằn vặt nhau mãi mới tới được với nhau. Hay những người bị lừa gạt và đi lừa gạt người khác. Tức giận và oan ức cũng ngập trời. Rồi chuyện phản bội của những người bạn với nhau nữa. Chung quy vào một giây phút nào đó bỗng nhiên ta thấy cả thế giới chỉ còn lại mình. 

Trống rỗng và vô vọng không nhìn thấy tương lai cũng là lý do có những người tìm tới rượu, thuốc hay ngay cả việc chấm dứt cuộc sống. Thế giới bất công quá mà. Người ta nói ăn ở tốt thì rồi chuyện tốt cũng tới. Thế nhưng ăn ở tốt không có nghĩa người xấu không tìm tới phải không? Ăn ở tốt không có nghĩa sinh ra không được trọn vẹn phải không?

cuoc-song-vui-ve-cua-co-gai-tuoi-20

Vậy tại sao vẫn có những con người họ sống thật vui vẻ, thật hạnh phúc vậy? Không. Họ cũng từng cảm thấy "cô đơn" nhưng họ đã bước qua cánh cửa ấy bằng việc đạt được mục đích của bản thân. Khi bạn tìm được mục đích cho bản thân thì cũng tức là bạn tìm thấy tương lai của mình. Khi bạn còn lững thững giữa khoảng không thì đó là lúc bạn không biết mình đi đâu về đâu, không biết tâm sự cùng ai, đó là lúc bạn cảm thấy cả thế giới chỉ còn mình thôi đó.

Bạn à, ngay từ bây giờ hãy vạch ra cho mình những mục tiêu cần phải làm và thay đổi mục tiêu liên tục để bạn còn tồn tại trong mắt người khác nhé. Cũng hãy sống theo cảm xúc khi đã quá bức bối. Ta sinh ra một lần và duy nhất nên đừng biến nó thành hư không nhé.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Bỏ lại thanh xuân

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người lầm tưởng việc cố gắng theo đuổi những mục tiêu cao lớn hay giữ mình theo những tiêu chuẩn hoàn hảo mới là cách để cuộc sống trọn vẹn. Nhưng trên thực tế, học cách yêu bản thân mới chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Nếu được chọn lại, em vẫn chọn đi cùng anh những năm tháng ấy, vì anh - chính là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em. Cảm ơn anh, vì đã cho em được bước vào cuộc đời anh, được cùng anh trải qua những ngày tháng tươi đẹp và trong trẻo ấy. Và cảm ơn anh, vì cho em cơ hội được cùng anh bước tiếp những năm tháng sau này. Chúng ta hãy như lời đã hứa với nhau - nắm chặt tay nhau, và cùng nhìn nhau già đi, anh nhé.

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc Bạch Dương giúp 12 cung hoàng đạo tự tin về bản thân, dũng cảm và hướng ngoại hơn - đây chính là cách chúng ta phát triển và mở rộng.

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

“Tên cô ấy là” của tác giả Cho Nam Joo là loạt câu chuyện đời thực về những người phụ nữ Hàn Quốc và cuộc chiến không tên của họ, trong một xã hội vẫn còn trọng nam khinh nữ cũng như đầy rẫy định kiến về phái đẹp.

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Người ta nói chàng trai năm 17 tuổi sẽ chẳng thể cùng mình đi đến cuối đoạn đường. Nhưng với tôi, chàng trai ấy xuất hiện năm tôi 17 tuổi đã là một đoạn đường chẳng thể nào quên. Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy, tạm biệt chàng trai năm đó.

Một thoáng bình yên

Một thoáng bình yên

Không biết liệu với niềm tin son trẻ, ta sẽ sống với nó được bao lâu, chờ thì vẫn chờ đợi thì cứ đợi.

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế Mưa ngụp lặn trong tiết trời xanh xao Mùa năm nay hạ còn chưa thấu hết Mà qua nhanh trong cái rét vương về.

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Ngày mơ mộng đã xa xôi Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau Bút xưa nét bỗng nhạt màu Đôi dòng lưu bút cho nhau cũng mờ

Những rung động suốt đời

Những rung động suốt đời

Cô y tá phụ việc đưa tôi xem que thử thai hiện lên hai vạch đỏ chói mà tim tôi sung sướng nghẹn ngào, những tiếng nấc rung động nhất cứ theo nhịp tim tôi cuộn lên như những con sóng của biển khơi.

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Em đã vô số lần dặn bản thân phải quên đi, phải bước tiếp, thế nhưng vẫn không được. Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn, với một người yêu em hơn tất cả. Trời vừa sáng rồi, em phải tỉnh giấc khỏi cơn mộng thôi.

back to top