Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh về bên người khác nhé

2020-08-13 01:27

Tác giả:


blogradio.vn - Dù thế nào thì anh cũng phải là một người đàn ông tốt nhé. Đừng để cô gái nào như em nữa. Em sẽ không trách anh và để anh đi tiếp với những lựa chọn của anh. Anh về bên người khác nhé.

***

Anh à. Còn bao nhiêu ngày nữa thì anh trở thành chồng của người ta? Câu hỏi mà em còn không dám đi tìm câu trả lời. Ít nhất thì ngày hôm nay em học được cách chấp nhận nội dung câu hỏi ấy, đó đã là một thành công lớn rồi. Tối hôm nay em ra đường, tự nhiên em thấy lạc lõng lắm, nhưng em cũng chợt nhận ra rằng em đã không còn sợ cái cảnh anh đi cùng người con gái khác trước mặt em nữa. Thật may là sự lạnh lùng của em đã kịp với tốc độ lạnh nhạt của anh, nếu không thì em đau lắm.

Thỉnh thoảng nhìn lại quá khứ của chúng ta em vẫn thốt lên rằng “giá như”, giá như em không trả lời dòng tin nhắn đó, giá như bạn em không nhắn tin cho em, giá như điện thoại của em không bị lỗi và giá như có bị lỗi thì em cũng không đưa ra cho anh xem, có rất nhiều cái giá như và chỉ cần một trong số chúng xảy ra thì giờ này mọi việc đã khác nhiều rồi phải không anh? Em sẽ ở nhà nấu những bữa cơm ngon canh ngọt chờ anh về rồi cả nhà mình ăn tối. Đã bao lần em mơ về cái viễn cảnh ấy. Anh đi làm về và khẽ hôn em một cái rồi hỏi xem hôm nay em có mệt không? Nhưng trở về với sự thật thì khác biệt nhiều quá.

codon1_(1)

Anh thì sắp thuộc về người khác. Những ngày tháng đầu tiên khi anh bỏ lại em, em đã cố gắng như con thiêu thân để dành lại anh. Nhưng đáp trả lại sự cố gắng đến điên cuồng của em, anh đã phản bội lời hứa mà quen người con gái khác. Nhưng em nào có từ bỏ hy vọng, em vẫn thầm ước có điều kỳ diệu gì đó làm anh hiểu ra mọi chuyện. Nhưng rồi ngày này qua tháng khác, em chỉ nhận được sự thất vọng đến phũ phàng. Lúc đó anh ở cạnh người yêu mới của anh. Dần dần em trở nên yếu đuối đến mức nhìn đốm lửa bên đường cũng có thể khiến em bật khóc.

Hơn một năm trời, em cứ gặm nhấm nỗi đau như thế, cho đến ngày hôm nay em thực sự không còn muốn cảm nhận điều gì nữa. Em không muốn biết rằng em có đau hay không, có buồn hay không nữa. Với e chẳng còn cái gì là quan trọng nữa cả, chân ái của em hết rồi, tất cả với em đã không còn ý nghĩa gì nữa. Ngay từ khi biết anh có người khác, em cũng đâu có quan tâm họ là ai, với em tất cả điều đó không có ý nghĩa gì cả. Dù đó có là hoa hậu thì đó cũng không phải là em. Với em, chỉ có là em và không là em.

codon2_(1)

Ngày hôm nay em đã ngừng cảm nhận nỗi đau và cũng ngưng diễn tả chúng thành lời. Dù em có nghĩ gì thì em cũng chỉ để trong lòng em thôi. Em không muốn làm ảnh hưởng đến hạnh phúc riêng của anh. Anh muốn như thế nào thì hãy cứ là như vậy. Rồi anh sẽ trở thành chồng người ta.

Dù thế nào thì anh cũng phải là một người đàn ông tốt nhé. Đừng để cô gái nào như em nữa. Em sẽ không trách anh và để anh đi tiếp với những lựa chọn của anh. Anh về bên người khác nhé.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Duyên phận do trời, hạnh phúc do người

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Vậy là, chúng tôi đã trở thành một đôi, nắm cùng nhau bước vào cánh cổng Đại học trong niềm tiếc nuối vì đã bỏ lỡ nhau cả quãng thanh xuân dài trong quá khứ nhưng có lẽ chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng và sẽ khiến những năm tháng Đại học sắp tới đẹp đẽ như những năm tháng học trò vậy. Những năm tháng có nhau của tôi và cậu.

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Ngày bạn thân có bạn thân mới, chắc hẳn ai cũng sẽ giống tôi, giằng xé giữa hai sự lựa chọn. Nhưng đôi khi từ bỏ lại là câu trả lời bản thân thấy hợp lí nhất lúc đó. Từ bỏ một mối quan hệ thân thiết thật ra vô cùng khó, khó bởi chính những kỉ niệm đã có với nhau. Nhưng giữa chúng tôi từ khi nào không còn sự kết nối mà là gượng gạo thì cố gắng đến mấy tình bạn ấy vẫn sẽ vỡ tan.

Chuyện tình chưa kịp đặt tên

Chuyện tình chưa kịp đặt tên

Chúng tôi cứ tiếp tục làm bạn như thế, hồn nhiên cười đùa, vô tư trêu chọc, không chút gượng gạo. Tôi cứ nghĩ mọi thứ đã quay về vị trí vốn có của nó.

Một tấm vé khứ hồi về ấu thơ mang tên 'bánh Tò Te'

Một tấm vé khứ hồi về ấu thơ mang tên 'bánh Tò Te'

Tết Trung Thu sẽ được ăn bánh nướng bánh dẻo, Tết Nguyên Đán được ăn bánh chưng, Tết Hàn thực được ăn bánh trôi, Tết Đoan Ngọ - mẹ sẽ làm bánh Tò Te.

Chợ và những ký ức không phai

Chợ và những ký ức không phai

Chợ có thể không là một không gian có điều hòa, cũng có thể không đầy đủ các món hàng và được trang trí bày biện bắt mắt như siêu thị hay chợ online. Nhưng với tôi, chợ luôn là nơi mà tôi muốn đến nhất dù ở bất cứ đâu. Bởi chợ trong tôi luôn là những kí ức không phai về những nét đặc trưng của từng vùng và những giá trị tinh thần mà chỉ những người gắn bó mới cảm nhận được.

Tôi yêu em

Tôi yêu em

Nếu tôi là mặt trời, Nguyện bao bọc lấy em bằng muôn vàn nắng ấm.

Vai anh là bình yên

Vai anh là bình yên

Cần vai anh dựa đầu Bình yên cho em ngủ.

Chữa lành trái tim nhau

Chữa lành trái tim nhau

Có lẽ chúng ta là hai người thợ khéo tay, chúng ta đã làm rất tốt công việc của mình là đến và chữa lành trái tim cho nhau. Nhưng nỗi đau từ những cuộc tình trước để lại dường như khiến cả hai nghi ngại, và cho dù không nói nhưng cũng âm thầm đồng ý với nhau giữ cho nhau một ranh giới, để lỡ khi một trong hai rời khỏi, sẽ không đau như những lần chia tay trước.

Tuổi trẻ sẽ trôi qua rất nhanh nên đừng ngại ngần tháo kén bước ra ánh sáng

Tuổi trẻ sẽ trôi qua rất nhanh nên đừng ngại ngần tháo kén bước ra ánh sáng

Giờ đây, nếu ai đó hỏi tôi “Tuổi trẻ đánh mất rồi có quay lại được không” tôi sẽ không chần chừ mà nói không nên đừng ngại ngần mà tháo kén bước ra ánh sáng.

Bố mẹ hãy yên tâm để chúng con tự vẽ bức tranh của cuộc đời mình

Bố mẹ hãy yên tâm để chúng con tự vẽ bức tranh của cuộc đời mình

Chúng con đã đủ lớn để có trách nhiệm và nhận thức được những gì mình đang làm, chúng con biết cuộc đời này không đẹp như bức tranh nhưng để vẽ nên một bức tranh nhất định phải có một vài gam màu tối.

back to top