Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh là lý do để những năm tháng ấy trở nên đáng nhớ

2021-08-17 01:30

Tác giả: Hà Trinh


blogradio.vn - Nói anh hay, đây là ngày đầu tiên em trở lại với cuộc sống riêng của mình sau đoạn hành trình ta yêu nhau mặc dù chúng ta đã không còn là gì từ ít tháng trước. Em gọi là yêu chưa đủ sâu là để lòng này vơi cạn, gọi là không có nợ để bớt cái chờ mong.

***

Tình yêu là đoạn xúc cảm ngọt ngào nhất, dù là đến vạch đích vẫn không thể mang theo, dù là bỏ đi một đoạn thanh xuân thật dài cũng khiến người ta nguyện ý, kết thúc đoạn yêu thương ở đây chỉ vì chúng ta yêu xong rồi.

Dạo phố, uống cafe, check in một vài góc hẻm sơ thô của Sài Thành, ăn một tô phở nóng, uống thêm chai nước suối lại làm lòng em cảm thấy hôm nay cuộc đời lại là quả mận đỏ, đầy đủ cái vị ngọt ngào cho em yêu đời hơn, không vì điều gì cả, tất cả đều là vì em. Em mua vội một ly trà sữa quán bên đường, lân la ra bờ sông xem ảnh, tất nhiên em thấy ảnh em chụp tuyệt đẹp, em sẽ lưu nó vào thành một album có tên "chuỗi ngày không mùi hách dịch". Cũng như cách trước đây em gom góp ảnh chúng ta làm thành quả album vớ vẩn tên là "chúng ta giữa sài thành". Nói như vậy không mang ý niệm em hờn ghét gì người em từng say đắm, chỉ là mỗi lần qua góc hẻm cafe nào đó em thấy chúng ta thật phí hoài thời gian.

Em và anh yêu chưa trọn, nắm chưa chặt, và lòng chưa đủ lỗ hỏng để đối phương ngồi vào.Thuở ấy em muốn yêu thật nhiều, muốn dành cho anh thật nhiều và hôn anh thật nhiều, nhưng có vẻ ta chưa yêu nhau như cách em nghĩ, em vẫn yêu và anh vẫn chân thành nhưng lại vướng víu một trắc trở nào đó mà mong ước hoà quyện vào nhau lại không quá đổi nhiệt thành. Nói anh hay, đây là ngày đầu tiên em trở lại với cuộc sống riêng của mình sau đoạn hành trình ta yêu nhau mặc dù chúng ta đã không còn là gì từ ít tháng trước. Em gọi là yêu chưa đủ sâu là để lòng này vơi cạn, gọi là không có nợ để bớt cái chờ mong.

Lang thang trên phố, cửa hàng gấu bông làm em nhớ con gấu trắng có trái tim màu đỏ trước ngực anh tặng em ngày valentine bằng nửa số tiền anh còn tháng đó, đi qua ngôi nhà dân em thấy cái áo khoác ướt mưa anh che cho hai đứa khi trời chợt ngã hạt, lại gần bờ hồ lại thấy anh bảo "check in hông anh cắm cho vài cái bông lên đầu làm nàng thơ đăng facebook". Em hiểu một chuyện, rằng là thời gian qua cả em và anh không ai tốt hơn ai cả, và chuyện cuộc đời cũng chẳng có ai sống dễ dàng hơn ai cả, chỉ có là có người kêu trời kêu đất, có người lại dùng thời gian để yên lặng vượt qua.

Em về thăm ba mẹ vì đã lâu rồi em chưa dành thời gian cho họ, em cùng chị đi xem phim chỉ vì bận yêu đương mà chúng em quên dành yêu thương cho nhau, em gọi điện cho bạn bè bởi vì đau buồn vì tình yêu mà em không tha thiết nhấc máy mỗi khi chúng nó gọi thăm hỏi. Có vẻ như em đã quên được anh rồi, không phải anh là ai cũng không nhớ mà là vẫn nhớ dáng anh nhưng đã không còn đau lòng nữa. Hoàng hôn hôm nay thật đẹp, em thấy tiếc khi trước đây lại không biết nhìn ngắm. Vậy là… chúng ta đã hết yêu nhau như cách hoàng hôn tắt nắng chiều.

Cuộc sống vốn là do từng chuỗi từng chuỗi tiếc nuối tạo thành, quen rồi thì tự khắc sẽ không tính toán nữa. Chúng ta đã dành thời gian để yêu nhau và nó cũng đã nở hoa. Mặc dù không phải mọi công sức đều sẽ được gặt hái được thành quả tương xứng, nhưng có lẽ chính nhờ trải nghiệm đó mà ta lại được hoàn thiện mình hơn. Đoạn ký ức ấy như chiếc đĩa cũ em cất vào khe tim, vẫn là đoạn phim hay nhưng cũ rồi, vẫn là không nỡ vứt nhưng lại ít xem qua, bây giờ em cũng đã có thể nói lời cảm ơn anh, anh chính là lý do để những năm tháng ấy trở nên đáng nhớ.

 

Đó là ngày, mưa ngã buổi thật lâu

Cơn mưa hạ, làm đỏ ngầu đôi mắt

Chỉ muốn ước, một bàn tay chặt

Bảo "Em ơi! Em đừng sợ trời rầm

Nếu có cần, thì nép nhẹ vào anh

Anh che cho em, nửa bầu trời nặng hạt"

© Hà Trinh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình đầu không phải tình

Tình đầu không phải tình

Lần đầu tiên nghe câu nói “Anh không còn yêu em nữa” - thật đau, và thật tệ. Dường như không có gì đau đớn bằng khi nghe mối tình đầu nói với bạn rằng bạn không còn là của họ nữa.

Trò cá ngựa và những tự suy

Trò cá ngựa và những tự suy

Những con ngựa chạy đua sát nhau, ta cười hả hê vì vừa loại bỏ được một đối thủ, niềm vui chưa trọn thì đã chẳng thấy quân mình còn trên đường đua ấy nữa, luật hoa quả đến nhanh quá chẳng kịp trở tay.

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

COVID-19 đã gây tổn thất nặng nề tới nền kinh tế nhưng nó cũng mang lại cho chúng ta những bài học ý nghĩa về cách quản lý tài chính cá nhân.

Hôm nay con nhớ nhà

Hôm nay con nhớ nhà

Giờ nơi phương xa con thầm ước Mong cho cha mẹ được bình an Ngày mai nắng ấm về thôn xóm Con lại trở về đón xuân sang.

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Trong mỗi người đều tồn tại một đứa trẻ. Đôi khi, giữa những áp lực và mệt mỏi của cuộc sống, chúng ta chỉ ước giá như có ai đó sẵn sàng chiều theo mọi mong muốn của bản thân để mình được cảm thấy an ủi và bảo bọc khỏi những khó khăn của cuộc đời.

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con cảm ơn hai 25 năm trước bằng trái tim ấm áp và lòng bao dung, ba đã chinh phục mẹ con và bằng sự kiên cường cùng đức hy sinh ấy, đã có con ngày hôm nay. Thân thể này là món quà vô giá của ba mẹ cho con. Trái tim này là tài sản mà con được thừa hưởng. Cả hai góp phần tạo nên con. Con sẽ giữ gìn và thật trân quý.

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Hôm nay ở đây vẫn mưa ướt một trời, lác đác chút phiền muộn trong tâm trí. Tôi không còn ngồi một góc mà đợi mưa qua nữa, cứ mặc chúng trải dài bốn bể. Năm nào cũng vậy, năm nào cũng có một mùa mưa. Người nào cũng vậy, người nào cũng có riêng một mùa mà thương mà nhớ. Thôi thì mùa này, nhung nhớ đi em. Chỉ mùa này thôi.

Cánh đồng hoa vừng

Cánh đồng hoa vừng

Tôi đã từng đi ngắm những vườn hoa ở Nhật Tân, vườn hoa cải ven sông Hồng hay cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang nhưng trong tôi cánh đồng hoa vừng quê tôi vẫn là đẹp nhất, cánh đồng nằm ven bờ sông, trải dài đến vô tận trong tầm mắt.

 Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Chuyện chúng mình giờ là màu đục xám Chỉ còn trong mớ kí ức mơ hồ Anh hãy đi và tìm một bến đỗ Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên.

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Làm thế nào để quản lý chi tiêu tốt hơn và có kế hoạch tiết kiệm hiệu quả sau những biến động của đại dịch? Hãy cùng nhau khám phá 5 bí kíp dưới đây.

back to top