Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh hứa sẽ không làm tổn thương em

2021-03-31 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Chúng ta đã có những trận cãi nhau liên tiếp, điều đó đã khiến cho mối quan hệ chúng ta bị tổn thương rất nhiều. Anh đã làm em tổn thương rất nhiều.

***

“How do you look at the woman you love, and tell yourself that it's time to walk away?”

Anh đã nhìn thấy ngày hôm đó, nhưng thay vì lại gần anh lại lùi bước chỉ để đủ nhìn được nụ cười em một lần cuối cùng rồi quay đi. Anh đã không biết sao anh có thể làm vậy nhưng nếu anh quay lại nhìn lần thứ hai, anh chắc chắn sẽ không đủ mạnh mẽ để ra đi.

Khi đó là những ngày tháng đầu tiên bước vào đại học của anh, anh quyết định sẽ tham gia một câu lạc bộ nào đó. Tuổi trẻ mà, nên tham gia vào một cộng đồng nào đó chứ nhỉ ? Sau một hồi làm quen với mọi người trong buổi sinh hoạt đầu tiên của câu lạc bộ, anh được xếp chung team với cả em. Tuy nhiên lúc đó chúng ta cũng chưa có ấn tượng gì với nhau cả, có lẽ điều anh nhớ ngày hôm ấy là em hơn anh một tuổi.

Vào câu lạc bộ thì vui chơi có thì làm việc cũng phải có chứ nhỉ. Khi đó team chúng ta được đảm nhiệm một sự kiện khá lớn. Đó cũng là lần đầu tiên anh phải chịu trách nghiệm cho một mảng công việc gì đó. Đối với anh, đây thực sự là một thử thách lớn và khó. Sau một thời gian tự xoay sở không đến nơi đến chốn, anh đã đi tìm sự giúp đỡ. Có lẽ lúc đó anh đã suy nghĩ là người hơn tuổi sẽ giúp anh tốt hơn. Anh đã tìm đến em.

May mắn thay là em đã nhận lời, và chỉ mất một buổi tối là cả hai chúng ta đã hoàn thành được công việc được giao. Anh đã rất vui nhưng không phải vì công việc hoàn thành mà là cuộc trò chuyện của chúng ta đã làm anh vui. Anh được nghe em nói nhiều như em rất thích lập trình, học võ, yêu mèo…

Những ngày sau đó, hai chúng ta lại càng ở bên nhau nhiều hơn. Một phần nhờ những buổi sinh hoạt câu lạc bộ, cùng với sự chủ động mạnh mẽ của em mà chúng ta đã có với nhau những khoảng thời gian thật đẹp. Chưa bao giờ anh nghĩ là một đứa mới vào đại học đã có thể có cô gái hơn tuổi quan tâm.

Rồi khi mùa đông đến dần, đó là khi anh bắt đầu lộ rõ sự trẻ con và cái tôi của bản thân mình. Chúng ta đã có những trận cãi nhau liên tiếp, điều đó đã khiến cho mối quan hệ chúng ta bị tổn thương rất nhiều. Anh đã làm em tổn thương rất nhiều.

Lúc đó anh mới chỉ là một cậu bé mới bước chân vào đại học, anh đã không quan tâm em như một người trưởng thành, điều mà em mong muốn hơn cả. Anh đã không tham gia câu lạc bộ hay nhắn tin với em trong một thời gian khá dài. Dù nhớ em nhưng anh lại không muốn nhắn tin, do cái tôi của một đứa trẻ đã khiến như thế chăng? Anh không biết nữa.

Một thời gian sau, anh đã có niềm vui và năng lượng để đến với câu lạc bộ. Mọi người đều chào đón anh quay trở lại, mọi người vẫn vui vẻ khi gặp anh. Có vẻ như là không có gì thay đổi, trừ một điều duy nhất - em không còn ở đây. Anh đã đi hỏi mọi người nhưng có vẻ không còn nghe nói gì về em từ lâu nữa rồi. Một cô bạn hay chơi với em trong team chúng ta cũng chỉ nói với anh là em không còn muốn đến đây nữa. Mọi cách thức liên lạc với em đều thất bại.

Suy sụp, thất vọng, chán nản - Có lẽ ba từ này diễn tả cảm xúc của anh tốt nhất. Anh đã từng tự hỏi những câu hỏi: “Sao mày ngu thế?”, “Mày khiến cô ấy tổn thương, mày mong chờ cái gì, cô ấy đứng chờ mày à?”. Mặc dù trên câu lạc bộ, anh có thể vẫn vui vẻ với mọi người, nhưng trong điện thoại của anh, hình ảnh em vẫn luôn ở trên đó.

Giờ cũng hai năm, anh cũng đã là sinh viên năm ba, em có lẽ cũng đã ra trường. Nhưng thật tình cờ là cuộc sống lại cho anh gặp em một lần nữa. Em vẫn xinh đẹp như vậy, mái tóc dài xoăn với màu nâu hạt dẻ, làn da hơi ngăm luôn khiến con tim anh bồi hồi. Anh đã có thể đến gần em và nói câu chào, nhưng không anh đã lựa chọn bước đi thật xa. Anh vẫn muốn yêu em và được em yêu nhiều lắm, nhưng anh đã làm em tổn thương và anh hứa với bản thân là sẽ không có lần thứ hai.

Lần đó anh đã phải mạnh mẽ rất nhiều, nhìn thấy người mình quan tâm và yêu quý nhưng lại không thể đến gần, nó rất đau đớn nhưng cái giá phải trả cho anh và cho hạnh phúc của em thì anh thấy đó là xứng đáng. Khi em ra trường rồi, mong rằng sẽ có một người con trai trưởng thành che chở cho em, điều em mong muốn giờ cũng là điều anh mong muốn.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Blog Radio: Có những ngày như thế, ta lạc mất nhau

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top