Phát thanh xúc cảm của bạn !

8 thói quen nhỏ giúp cải thiện cuộc sống của bạn

2023-10-29 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Cùng chúng tôi khám phá thế nào là thói quen nhỏ và đâu là những thói quen bạn có thể thực hiện trong vòng 1 phút sẽ giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống nhé!

***

Có những thói quen tuy nhỏ và không tốn quá nhiều thời gian thực hiện nhưng chúng lại đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn.

Cùng chúng tôi khám phá thế nào là thói quen nhỏ và đâu là những thói quen bạn có thể thực hiện trong vòng 1 phút sẽ giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống nhé!

THẾ NÀO LÀ THÓI QUEN NHỎ? 

Thói quen nhỏ là những thói quen không tốn quá nhiều thời gian thực hiện nhưng chúng có thể là nền tảng cho những sự thay đổi trong tương lai. Những thói quen nhỏ trong cuộc sống hàng ngày có thể là hoạt động chuẩn bị quần áo cho ngày mới vào đêm hôm trước, uống một cốc nước ấm vào buổi sáng khi vừa tỉnh dậy, đứng dậy và giãn cơ sau một vài giờ nhất định… Việc duy trì những thói quen nhỏ, lành mạnh không chỉ giúp bạn tận dụng thời gian hiệu quả, chúng còn giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống của mình.

LÀM THẾ NÀO BẮT ĐẦU VÀ DUY TRÌ TỐT NHỮNG THÓI QUEN NHỎ LÀNH MẠNH?

Trước tiên, bạn có thể lên danh sách những mục tiêu cần thay đổi để xem đâu là điều bạn nên ưu tiên trong thời điểm hiện tại. Tiếp theo, bạn có thể liệt kê những thói quen tốt và xấu đang hiện hữu trong cuộc sống và quyết định đâu là những thói quen cần duy trì hoặc loại bỏ để hoàn thiện những mục tiêu. Sau cùng, bạn có thể chia nhỏ những thói quen tốt thành những thói quen nhỏ hơn nếu chúng quá khó để thực hiện nghiêm chỉnh, chẳng hạn như việc dành vài phút nghỉ ngơi để tập giãn cơ nếu bạn không có nhiều thời gian thực hiện một bài tập trọn vẹn. Dưới đây là một số thói quen nhỏ nhưng hữu ích bạn có thể tham khảo:

1. UỐNG NƯỚC MỖI KHI RA KHỎI PHÒNG

Cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể là một thói quen lành mạnh giúp bạn duy trì sức khỏe cơ thể và độ ẩm của làn da. Thế nhưng, cuộc sống tất bật với những kế hoạch lớn nhỏ khác nhau khiến bạn khó duy trì thói quen uống nước thường xuyên. Để khắc phục vấn đề, bạn có thể tạo dựng thói quen uống nước mới bằng cách cung cấp nước ngay cho cơ thể mỗi khi rời khỏi phòng. Chuẩn bị sẵn một bình nước hoặc một chai nước nhỏ ngay cửa ra vào sẽ giúp bạn duy trì thói quen hiệu quả hơn.

2. ĐỖ XE CÁCH NƠI LÀM VIỆC HOẶC NƠI CẦN ĐẾN MỘT KHOẢNG CÁCH NHẤT ĐỊNH

Đỗ xe cách nơi làm việc hoặc nơi cần đến một khoảng cách vừa đủ để bạn có thể thực hiện những bài tập đi bộ nhỏ sẽ giúp bạn cải thiện thói quen tập thể dục hằng ngày. Đây có thể là bài tập thể lực thay thế phù hợp cho những người không có thời gian tập thể dục thường xuyên. Bạn không cần đỗ xe quá xa nơi bạn cần đến mà chỉ cần một khoảng cách thích hợp vừa đủ để bạn tranh thủ vận động cơ thể của mình.

3. MỖI NGÀY HỌC MỘT TỪ VỰNG MỚI

Học thêm một từ vựng mới hằng ngày giúp bạn nâng cấp khả năng sử dụng ngôn ngữ của bản thân. Mở rộng vốn từ còn là cách giúp bạn trau dồi khả năng giao tiếp cũng như rèn luyện khả năng truyền tải bằng lời nói tốt hơn. Bạn có thể học thêm những từ vựng mới của mọi ngôn ngữ bạn yêu thích để bản thân cảm thấy thoải mái hơn trong việc tiếp thu kiến thức hằng ngày.

4. TRẢ ĐỒ VẬT VỀ VỊ TRÍ BAN ĐẦU

Cuộc sống trở nên dễ dàng hơn nếu bạn duy trì thói quen dọn dẹp và sắp xếp không gian sống ngăn nắp. Bạn có thể bắt đầu bằng việc tập đặt mọi đồ vật vào đúng vị trí thay vì vứt lung tung sau khi sử dụng. Nếu có thể duy trì thói quen này thường xuyên, bạn sẽ tránh tình trạng mất hàng giờ tìm những vật dụng cần thiết trong một mớ hỗn độn.

5. CHUẨN BỊ QUẦN ÁO VÀO ĐÊM HÔM TRƯỚC

Buổi sáng luôn là thời điểm bản thân tràn đầy năng lượng để bắt đầu một ngày mới. Tuy nhiên, sẽ có những buổi sáng bạn cảm thấy thật mệt mỏi và không thể sẵn sàng cho một ngày năng động. Vào những lúc đó, thật khó để bạn suy nghĩ chu toàn cho kế hoạch ngày mới, đặc biệt là chuẩn bị trang phục ra ngoài. Để tiết kiệm thời gian vào buổi sáng và đề phòng những sự việc không mong muốn xảy ra, bạn có thể thực hiện thói quen chuẩn bị trước trang phục cho ngày mai vào đêm hôm trước và yên tâm có một giấc ngủ ngon. 

6. TẬP TÓM TẮT MỖI CHƯƠNG SÁCH BẠN ĐANG ĐỌC BẰNG MỘT CÂU

Đối với những quyển sách yêu thích, bạn có thể mất thật nhiều thời gian để có thể ghi nhớ tất cả thông điệp tác giả muốn gửi gắm. Để hiểu cũng như ghi nhớ hết những nội dung yêu thích trong từng trang sách, bạn có thể học cách tóm tắt ngắn gọn mỗi chương sách bạn vừa đọc bằng một câu với văn phong của mình. Điều này không chỉ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn những thông điệp của tác phẩm yêu thích mà còn giúp bạn lưu giữ cảm xúc với từng câu chữ bạn đã đọc qua. Nếu bạn là một người làm việc với con chữ, thói quen này giúp bạn nâng cấp vốn từ và làm văn phong của bản thân phong phú hơn. 

7. LIỆT KÊ BA THỬ THÁCH TRONG NGÀY

Sáng thức dậy với một danh sách dài những mục tiêu và kế hoạch, có bao giờ đến cuối ngày, bạn mệt nhọc thở dài với suy nghĩ: thời gian trong ngày thật ngắn để có thể hoàn thành tất cả mọi thứ? Thay vì cố gắng hoàn tất tất cả các đầu mục trong danh sách việc cần làm trong ngày, mỗi buổi sáng, hãy dành một phút để chọn ra 3 mục tiêu mà bạn cho rằng khó khăn nhất và tập trung toàn bộ thời gian trong ngày để hoàn thiện chúng. Thói quen này sẽ giúp bạn nâng cao năng suất làm việc, và giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn vào cuối ngày khi đã hoàn thành những mục tiêu mà bản thân đã đề ra. 

8. HÌNH DUNG GIÂY PHÚT BẠN ĐÃ HOÀN THÀNH MỌI MỤC TIÊU

Trước giờ đi ngủ hoặc bất kể khi nào bạn nằm xuống nghỉ ngơi, bạn hãy thử liệt kê những mục tiêu bản thân muốn thực hiện và hình dung cảm xúc của chính mình khi đạt được những mục tiêu ấy. Thói quen suy nghĩ tích cực về tương lai tươi sáng sẽ giúp bạn nuôi dưỡng động lực để theo đuổi hoài bão của mình. Hãy biến những viễn tưởng hạnh phúc ấy thành sức mạnh để bạn tiếp bước chứ không chỉ dừng lại ở ngưỡng giấc mơ.

Theo Elle

Mời xem thêm chương trình

Nợ Thanh Xuân Lời Yêu Chưa Tỏ 

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trăm năm bên nhau

Trăm năm bên nhau

Đôi mắt, tôi đang nhìn về phía trước và đang nhìn mọi người bằng chính đôi mắt trên trang giấy trắng của tôi ngay lúc này.

Niềm vui trọn tim anh

Niềm vui trọn tim anh

Ai cũng khen anh Cường, họ nói đúng là cha nào con nấy, là họ nói đến cái tâm của hai ba con anh Cường. Ba mất rồi giờ đến lượt con cũng mang hết tâm huyết và công sức để cuộc sống được sống thêm ý nghĩa và cuộc đời có thêm nhiều tình người rộng mở hơn.

Bạn đang che giấu cảm xúc?

Bạn đang che giấu cảm xúc?

Có những khoảng thời gian, chỉ cần chạm nhẹ vào kí ức cũng khiến chúng vụn vỡ. Dù có cố lờ đi thế nào thì vết thương trong tim vẫn ở đó, cảm xúc hỗn loạn ấy khiến bản thân rơi xuống khe vực bóng tối.

Ở lại hay ra đi

Ở lại hay ra đi

Ngắm nhìn anh - người thiếu niên em thương Cất lên khúc ca ấy Cùng hào vào mơ mộng em của em

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Cuộc hẹn chụp ảnh này, Phong cảm thấy có chút mong chờ. Khi bạn được gặp người tạo ra thứ bạn thích, trong bạn đã tồn tại một sự ngưỡng mộ về tài năng con người đó. Phong nghĩ mình nên kết bạn với anh chàng thú vị này.

Yêu “Nhạt

Yêu “Nhạt" nhưng “Lành"

Mình cố gắng nói ít đi, làm nhiều hơn. Kết quả là cách mình trả lời cho câu hỏi “Có yêu không?" Bởi mấy ai chấm điểm quá trình, cái cuối cùng chúng ta quan tâm chẳng phải là đích đến tròn, méo, vuông vức ra sao đúng chứ?

Năm mới xinh tươi

Năm mới xinh tươi

Trong bao bước chân nhẹ êm trên những con đường vắng Năm mới vừa đi qua với giao thừa rộn rã

Hai đầu ngọn sóng

Hai đầu ngọn sóng

Bảo thấy gia đình em rất giống một bài hát mà em hay nghe là “Ở hai đầu nỗi nhớ”, nhưng Bảo lại muốn thêm vào là gia đình có đến ba đầu nỗi nhớ lận. Vì mẹ luôn trong bệnh viện và quay cuồng với những ca cấp cứu với những bệnh nhân còn ba ở ngoài tận khơi xa, chỉ có mỗi Bảo ở nhà và luôn ngồi vào bàn ăn một mình.

Mùa đông dang dở

Mùa đông dang dở

Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Mùa đông có anh một mùa đông có anh Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Anh bên cạnh em và bên em suốt con đường

Lời ước hẹn

Lời ước hẹn

Anh có còn nhớ lời ước hẹn cùng em Lời ước hẹn năm xưa anh đã nói Lời ước hẹn trong một ngày đông cũ Khi cơn gió đông về cứ buốt lạnh tim em

back to top