Phát thanh xúc cảm của bạn !

8 thói quen giúp tăng cảm giác hạnh phúc và an toàn khi sống một mình

2022-11-22 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Bước chân vào đời, sống một mình là điều mà nhiều người cần phải đối mặt. Không ít người cảm thấy đây là chuyện dễ dàng, cũng vô số người lại cho rằng sống một mình cần rất nhiều kỹ năng và sự can đảm.

***

Ngủ sớm, dậy sớm đang dần trở thành điều khó làm và gần như không thể trong giới trẻ hiện nay.

Bước chân vào đời, sống một mình là điều mà nhiều người cần phải đối mặt. Không ít người cảm thấy đây là chuyện dễ dàng, cũng vô số người lại cho rằng sống một mình cần rất nhiều kỹ năng và sự can đảm.

Phụ nữ sống một mình đương nhiên tự do tự tại, nhưng nếu rèn luyện những thói quen đơn giản trong cuộc sống hằng ngày, cảm giác hạnh phúc và an toàn càng đủ đầy hơn.

8 thói quen dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó:

1. Ghi nhớ số điện thoại của một vài người thân thuộc

Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Chuẩn bị trước lúc nào cũng khiến chúng ta an tâm hơn. Gặp những lúc nguy cấp bất ngờ, có thể liên lạc được người thân quen như tấm vé cứu mạng.

Có thể hiện tại bạn cảm thấy không cần thiết, nhưng đến khi tình huống xảy ra, bạn mới biết nó quý giá đến mức nào. Tốt nhất là nên nhớ số điện thoại của bố mẹ, người yêu, bạn thân, đồng nghiệp…

co-gai-hieu-ung-p

2. Tiện tay khóa cửa tắt đèn

Điều này càng cần thiết hơn đối với phụ nữ, con gái thuê nhà ở một mình. Tạo thói quen lúc nào đi ra ngoài hoặc vào trong nhà cũng khóa cửa, vừa bảo vệ bản thân vừa tăng cảm giác an toàn.

Ra ngoài tắt đèn, tiết kiệm điện, lại bảo vệ môi trường.

3. Lúc nào cũng có khăn giấy trong túi

Không phải quán ăn nào cũng phục vụ khăn giấy, không phải nhà vệ sinh công cộng nào cũng có sẵn giấy. Mang theo giấy bên người, không chiếm bao nhiêu diện tích, mà còn giúp giải quyết những trường hợp cần thiết.

4. Uống nhiều nước, ít uống đồ ngọt 

Tác dụng của thói quen uống nhiều nước có lẽ là ai cũng biết, nhưng được mấy người làm được. Đặc biệt là mùa lạnh, chúng ta ít cảm thấy khát nhưng thực tế bản thân để cơ thể mất nước mà không hề hay biết.

Hạn chế uống nước ngọt, trà sữa… để giữ dáng và bảo vệ da mặt.

nhan-cach-thu-hai-giup-kiem-soat-noi-so

5. Tập tành nấu ăn

Tự nấu ăn mang đi làm giúp chúng ta tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể. Hơn nữa, được ăn món ngon mình nấu là điều hạnh phúc nhất trên đời này. Dân văn phòng cũng không cần phải đắn đo với nỗi đau đầu mỗi ngày: “Trưa nay ăn gì?”.

Nấu ngon hay dở đều là do chính tay mình nấu, điều quan trọng nhất là sự kiên trì để làm được điều này.

6. Ngủ trước 23 giờ

Ngủ sớm dậy sớm đang dần trở thành điều khó làm và gần như không thể trong giới trẻ hiện nay. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu là nhiều người không thể tách rời chiếc điện thoại và mạng xã hội.

Vốn dĩ nằm trên giường chuẩn bị ngủ sớm để ngày mai đi làm đi học, nhưng lướt xem vài đoạn video ngắn. Thế là kéo dài đến 2-3 tiếng liền.

Song ai cũng biết ngủ sớm dậy sớm có rất nhiều tác dụng: đẹp da, dồi dào năng lượng cho ngày hôm sau… Điều đầu tiên để bắt đầu rèn luyện thói quen này là đặt điện thoại ra xa khi nằm trên giường. Bạn có thể đọc vài trang sách, đảm bảo sẽ ngủ dễ dàng hơn.

co-gai-ly-giai-hieu-ung

7. Ghi lại những điều hạnh phúc nhỏ nhặt trong cuộc sống

Sống trong một môi trường quá lâu, con người ta dễ bị tình trạng trì độn, không còn cảm thấy ý nghĩa và hạnh phúc. Thế thì mỗi ngày dành chút thời gian để gom nhặt từng việc vui vẻ xảy ra, bạn có thể ghi vào sổ tay hoặc điện thoại. Hồi tưởng lại những chuyện hạnh phúc khiến bạn cảm thấy thư giãn và được tiếp thêm động lực.

8. Ghi chép chi tiêu

Sống một mình và mới bước chân vào đời thật sự cần thói quen này. Ghi chép chi tiêu không giúp bạn giàu có hơn, nhưng nó có thể cho bạn biết mình đã tiêu tiền ở đâu, tiêu như thế nào, kiểm soát tình trạng mua sắm và ý thức được điều kiện kinh tế hiện tại.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Mời xem thêm chương trình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

15 câu chấn chỉnh bản thân để bước sang năm mới mạnh mẽ, dồi dào động lực

15 câu chấn chỉnh bản thân để bước sang năm mới mạnh mẽ, dồi dào động lực

Bạn đang sống hạnh phúc quả thật rất đáng quý. Nhưng những ai không được như vậy, xin hãy tìm cách tự chữa lành cho mình. Nỗi khổ năm này, sang năm sau cũng thành quá khứ, do đó lạc quan mới là cách sống thông minh nhất.

Tạm biệt chàng trai cùng tên

Tạm biệt chàng trai cùng tên

Bên ngoài trời vẫn đang mưa, và lòng em cũng đang rất lạnh lẽo. Tạm biệt anh, chàng trai cùng tên. Em mong anh luôn hạnh phúc.

Trả ơn cuộc đời

Trả ơn cuộc đời

Nó hiểu căn bệnh mẹ đang mang đáng sợ biết nhường nào. Nhưng nó không giống mọi người. Không hẳn vì nó là con trai chị. Bởi vì nó không muốn chị chết, không muốn chị xa rời nó.

Vì sao những khoảnh khắc im lặng là điều cần thiết trong tình yêu?

Vì sao những khoảnh khắc im lặng là điều cần thiết trong tình yêu?

Trong những ngày đầu hẹn hò, việc muốn duy trì cuộc trò chuyện là điều bình thường vì bạn đang trong hành trình khám phá đối phương. Nhưng trong một mối quan hệ tình cảm lâu dài, sự im lặng diễn ra một cách tự nhiên sẽ chứng minh hai bạn rất hòa hợp với nhau – khi cả hai cùng nhau tận hưởng vẻ đẹp của sự yên tĩnh và cho nhau một khoảng không riêng cần thiết. Hãy cùng nhau khám phá ý nghĩa của những khoảnh khắc im lặng trong tình yêu nhé.

Từ khi nào tôi đã biết yêu em

Từ khi nào tôi đã biết yêu em

Từ khi nào tôi đã biết yêu em Tình dịu êm trong tim này âm ỉ Tôi tự hỏi yêu bắt đầu từ đâu nhỉ À! Bắt đầu từ một chút nhớ chút thương.

Sự dịu dàng của mẹ

Sự dịu dàng của mẹ

Tình yêu to lớn ấy lại là gánh nặng đã đè ép lên đôi vai mẹ tôi bao nhiêu năm qua, giá mà mẹ đừng thương con như vậy, nếu giúp cuộc sống của mẹ tốt đẹp hơn thì ước gì mẹ không thương con nhiều như vậy. Nhưng cũng chính tình yêu ấy đã khiến tôi chưa bao giờ than thân trách phận vì gia cảnh của mình, tình yêu ấy khiến tôi ngạt thở, nhưng cũng là điều đôn đốc tôi cố gắng từng ngày, cố gắng để cho mẹ thấy, con cũng yêu mẹ như thế nào.

Sự mạnh mẽ của chúng ta hôm nay đều từ những tổn thương mà góp lại

Sự mạnh mẽ của chúng ta hôm nay đều từ những tổn thương mà góp lại

Phải chăng tình yêu làm cho con người ta yếu đuối? Nếu như vậy không phải trong chúng ta ai cũng từng được yêu, cũng là người mang trong lòng những yếu đuối. Sự mạnh mẽ của chúng ta hôm nay đều là những phút yếu lòng, tổn thương mà góp lại.

Hiệu ứng ánh đèn sân khấu: Làm thế nào để giảm bớt sự tự ti?

Hiệu ứng ánh đèn sân khấu: Làm thế nào để giảm bớt sự tự ti?

Hiệu ứng ánh đèn sân khấu có tác động mạnh mẽ đến suy nghĩ của chúng ta theo hướng tiêu cực (xấu hổ) lẫn tích cực (tự hào). Do đó, việc tìm hiểu về khái niệm, tâm lý và cách giảm thiểu mức độ ảnh hưởng của hiệu ứng này giúp bạn bớt ngại ngùng và trở nên tự tin hơn trong mọi tình huống.

Phía sau em luôn có anh chờ

Phía sau em luôn có anh chờ

Liệu em có nhìn lại, Một người ở phía sau Một người luôn đứng đó Trông theo em từng ngày?

Xe ơi

Xe ơi

Những người thân chúng tôi có nhau trong tâm tưởng trong những kỷ niệm từng bên nhau. Những người thân chúng tôi có nhau trong niềm yêu thương và nỗi mong muốn những người thân của mình được hạnh phúc nhất.

back to top