Phát thanh xúc cảm của bạn !

7 trạng thái sống tốt nhất của người thành công, bạn có bao nhiêu?

2021-05-20 01:26

Tác giả:


blogradio.vn - Một cuộc sống trọn vẹn nghĩa là gì? Đó là sống, là yêu, là làm việc hết mình. Đời người rất dài, đừng hoang mang, làm tốt 7 điều này, bạn sẽ có được một cuộc sống trọn vẹn.

***

Một cuộc sống trọn vẹn nghĩa là gì? Đó là sống, là yêu, là làm việc hết mình. Đời người rất dài, đừng hoang mang, làm tốt 7 điều này, bạn sẽ có được một cuộc sống trọn vẹn.

Có người từng hỏi tôi rằng: Trạng thái sống tốt nhất của một người là gì?

Cá nhân tôi cho rằng, trạng thái sống tốt nhất của một người chính là: trải qua rất nhiều chuyện, nhưng vẫn mang một vẻ ngoài thản nhiên, yên bình; mỗi ngày cười thật vui, tự tin nhưng không đánh mất đi sự ôn hòa, không ghen tị ai, cũng không chê cười ai.

Cuộc sống hạnh phúc nào cũng như nhau, nhưng cuộc đời bất hạnh thì lại muôn hình vạn trạng. Có người có thể biến một cuộc sống vất vả thành thiên đường, nhưng cũng có người lại biến một cuộc sống vốn dĩ đang tốt lành trở nên không ra đâu vào với đâu. Nhưng suy cho cùng, những người có thể sống hết mình, sống sung túc, sống không âu lo, ít nhiều gì cũng đều sở hữu những trí tuệ sống giống nhau.

positive-happy-woman

1. Sự tự tin

Để sống tốt, động lực bên trong là rất quan trọng, sự công nhận chính mình là điều kiện tiên quyết.

Đời người, bất kể là sự nghiệp, công việc, hay sinh hoạt đều không thể tách rời ra được hai chữ tự tin. Bất cứ việc gì trong cuộc đời, bất cứ hoạt động nào trong cuộc sống đều không được quá ỷ lại vào người khác, bắt buộc phải dựa vào sự tự tin của mình để đi khắc phục khó khăn hiện tại, nỗ lực đến cùng. Càng là những lúc khó khăn, càng phải nâng cao sự tự tin, dùng sự tự tin cứng cỏi đó để khích lệ bản thân, khắc phục khó khăn, chiến thắng khó khăn, đoạt lấy thành công.

2. Sự tử tế

"Nhân chi sơ, tính bản thiện", trong sâu thẳm mỗi người đều có một hạt giống lương thiện, lương thiện là nụ cười của tâm hồn, tử tế là sự cảm kích với cuộc sống, là một cảnh giới tâm hồn thiện mỹ. Sự tử tế có thể xua tan đi cái lạnh, phá bỏ sự u tối, đối xử với mỗi cuộc gặp gỡ trong đời với một trái tim nhân hậu, và cuộc sống của bạn sẽ ngập tràn ánh sáng, ngập tràn những năng lượng tích cực.

cho-va-nhan

3. Tri thức

Tri thức là thuốc chữa lành cho sự sợ hãi, lo lắng. Trí thức cũng quý như dòng máu của con người vậy, thiếu máu, cơ thể con người sẽ trở nên yếu ớt; con người thiếu đi kiến thức, bộ não cũng sẽ kiệt quệ.

Một tác gia từng nói, những cuốn sách mà bạn đọc, những con đường mà bạn đi qua, những người mà bạn gặp, tất cả sau này đều sẽ biến thành khí chất của bạn, tri thức mà bạn hấp thụ được từ những nguồn đó sẽ trở thành con người bạn, thành phong thái của bạn.

4. Khí chất

Tự tin và khí khái, là hai chiếc nạng chống đỡ cuộc sống của chúng ta.

Bên ngoài luôn cố gắng tỏ ra tự tin, nhưng bên trong lại là sự tự ti ôm lấy, sự kiên cường trên bề mặt ấy chỉ là sự ngụy trang yếu ớt, sớm muộn cũng sẽ bị hiện thực cuộc sống đè bẹp.

Khí khái, tự tin hòa trong cốt tủy, nó giống như đóa hoa được nuôi dưỡng bằng canxi, dù gần bùn cũng chẳng hôi tanh mùi bùn, nó là thứ kéo bạn ra khỏi những cám dỗ và cạm bẫy.

hiểu_mình

5. Sự kiên cường

Cuộc sống là một cuộc tu hành, mỗi một khó khăn, thách thức là một lần khiến ta trở nên kiên cường hơn. Vì vậy, đối mặt với bất cứ khó khăn thách thức nào cũng đừng gục ngã, cho bản thân chút thời gian tích lũy năng lượng, rồi sau đó từ từ phấn chấn lên.

Sự nghiệp không như ý, đừng bi quan, cũng đừng suy sụp, đứng lên bắt tay bắt đầu lại với cuộc sống.

Tình yêu không thuận lợi, cũng đừng sợ nói tạm biệt, có tạm biệt rồi mới tới được với cuộc gặp gỡ tốt đẹp hơn.

Đường đời là đường thẳng, dù con đường đi có gặp phải khó khăn, gập ghềnh, chỉ cần không thay đổi phương hướng, cuối cùng vạch đích vẫn ở đó.

Bất cứ khi nào bắt đầu lại đều không muộn. Hãy luôn tin rằng con đường phía trước luôn có một phong cảnh rất đẹp đang chờ đón bạn.

6. Nụ cười luôn nở trên môi

Nụ cười là một sức mạnh thần kỳ, nó đem lại cho con người ta niềm vui, sự khích lệ; nụ cười là dòng suối ngọt ngào vô tận, đem lại cho con người ta sức mạnh vô biên.

Cuộc sống giống như một bức tranh, bức tranh được chấm phá thêm bằng thêm nụ cười sẽ trở nên tươi sáng và rực rỡ hơn. Đời người giống như một khúc ca, điểm thêm nụ cười, giai điệu sẽ trở nên lay động lòng người hơn. Cho bản thân một nụ cười để tâm trạng trở nên tốt hơn; tặng người khác một nụ cười, và nó có thể trở thành nguồn động viên rất lớn với họ. Mỉm cười đối mặt với cuộc sống bạn sẽ nhận lại được những điều bạn xứng đáng.

Đối mặt với thế giới bằng nụ cười, bạn sẽ thấy công việc này, con người này, mọi thứ xung quanh bạn, đều rất tươi đẹp và đáng yêu.

dieu-nho-nhat-

7. Ước mơ

Ước mơ, là một mục tiêu, là nguồn động lực giúp chúng ta không ngừng tiến về phía trước, là thứ an ủi và khích lệ ta mạnh mẽ nhất. Vì vậy, bất kể công việc có bận rộn tới đâu, cuộc sống có mệt mỏi tới đâu, cũng đừng quên theo đuổi giấc mơ của mình, khiến bản thân trở nên kiên cường hơn, phong phú hơn và cả nỗ lực hơn.

Một cuộc sống trọn vẹn nghĩa là gì?

Đó là sống, là yêu, là làm việc hết mình.

Đời người rất dài, đừng hoang mang, làm tốt 7 điều trên, dùng tâm đi lĩnh hội hạnh phúc, tạo ra hạnh phúc, bạn sẽ luôn nở nụ cười trên môi.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Mời xem tiếp chương trình

Chúng ta chỉ sống một lần trong đời l Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

5 chân lý giúp phụ nữ đối phó với những con người thích nói xấu sau lưng người khác

5 chân lý giúp phụ nữ đối phó với những con người thích nói xấu sau lưng người khác

Một người thông minh sẽ biết cách hạ gục người khác bằng sự tử tế của chính mình. Trong cuộc sống này, sẽ luôn có ai đó đối xử không ra gì với bạn và bạn chỉ muốn ăn miếng trả miếng cho hả dạ.

4 cách để không mắc coronaphobia (rối loạn lo âu bệnh tật) giữa mùa giãn cách

4 cách để không mắc coronaphobia (rối loạn lo âu bệnh tật) giữa mùa giãn cách

Ở một mức độ vừa phải, sợ bị nhiễm Covid sẽ là động lực để ta chủ động bảo vệ sức khỏe. Nhưng sợ hãi quá mức lại hại nhiều hơn lợi. Thậm chí bây giờ đây, bạn có thể đang “toát mồ hôi” vì nghĩ rằng mình đang mắc coronaphobia rồi. Nhưng đừng lo lắng quá, bạn có thể giải quyết coronaphobia tại nhà nhờ vào 4 lời khuyên từ các chuyên gia.

Em mệt rồi, buông thôi

Em mệt rồi, buông thôi

Em đã từng xem anh là cả bầu trời tươi sáng, anh là người tốt, sống đạo đức và nhân văn. Nhưng có lẽ anh đối tốt với mọi người trừ em lúc này.

Hãy trở về nhà bằng tình yêu và hạnh phúc

Hãy trở về nhà bằng tình yêu và hạnh phúc

Hãy sống vì đam mê của mình, nhưng các bạn à đừng quên mất nơi và người đã cổ vũ và cho ta cơ hội thực hiện niềm đam mê đó. Bố mẹ chúng ta đang nhìn chúng ta đi bằng những nếp nhăn ngày càng rõ rệt trên khóe mắt, hãy quay lại bằng tình yêu và hạnh phúc để họ có nụ cười trên môi.

Bình yên nơi đâu?

Bình yên nơi đâu?

Nhắm mắt lại, điều chỉnh suy nghĩ theo hơi thở bạn sẽ tìm thấy sự an yên. Thường xuyên tịnh tâm mình lại, không phải lúc nào chênh vênh mới tìm tới bình yên mà hãy để trái tim luôn yên bình. Chậm lại để tiến xa hơn bạn nhé.

Lựa chọn tình yêu

Lựa chọn tình yêu

Họ yêu đương một cách mù quáng, họ sẵn sàng vứt bỏ mọi thứ từ bạn bè, gia đình, thời gian, tiền của để chạy theo cái ước mơ xa vời sẽ sống thật hạnh phúc bên người mình yêu.

Chia xa

Chia xa

Mong bà sống khỏe sớm đêm Để ông trông thấy ông êm tấm lòng.

Tôi đủ đam mê nhưng...

Tôi đủ đam mê nhưng...

Tôi đủ niềm đam mê đối với một công việc, một hướng đi nào đó, tôi đủ yêu thích để phấn đấu đến cùng. Nhưng tôi lại chẳng đủ can đảm nói với tất cả mọi người rằng tôi thích làm điều đó, tôi đủ năng lực để làm điều đó.

Cha ơi, cảm ơn những gì cha gồng gánh để con được ấm no

Cha ơi, cảm ơn những gì cha gồng gánh để con được ấm no

Cha đã vì tôi hy sinh cả thanh xuân tuổi trẻ, tất bật làm việc để lo cơm áo gạo tiền cho gia đình. Mong rằng sau này, tôi có thể dành cả tuổi trẻ của mình bù đắp những tháng ngày mệt nhọc vất vả mà cha đã gồng gánh.

back to top