Phát thanh xúc cảm của bạn !

7 trạng thái sống tốt nhất của người thành công, bạn có bao nhiêu?

2021-05-20 01:26

Tác giả:


blogradio.vn - Một cuộc sống trọn vẹn nghĩa là gì? Đó là sống, là yêu, là làm việc hết mình. Đời người rất dài, đừng hoang mang, làm tốt 7 điều này, bạn sẽ có được một cuộc sống trọn vẹn.

***

Một cuộc sống trọn vẹn nghĩa là gì? Đó là sống, là yêu, là làm việc hết mình. Đời người rất dài, đừng hoang mang, làm tốt 7 điều này, bạn sẽ có được một cuộc sống trọn vẹn.

Có người từng hỏi tôi rằng: Trạng thái sống tốt nhất của một người là gì?

Cá nhân tôi cho rằng, trạng thái sống tốt nhất của một người chính là: trải qua rất nhiều chuyện, nhưng vẫn mang một vẻ ngoài thản nhiên, yên bình; mỗi ngày cười thật vui, tự tin nhưng không đánh mất đi sự ôn hòa, không ghen tị ai, cũng không chê cười ai.

Cuộc sống hạnh phúc nào cũng như nhau, nhưng cuộc đời bất hạnh thì lại muôn hình vạn trạng. Có người có thể biến một cuộc sống vất vả thành thiên đường, nhưng cũng có người lại biến một cuộc sống vốn dĩ đang tốt lành trở nên không ra đâu vào với đâu. Nhưng suy cho cùng, những người có thể sống hết mình, sống sung túc, sống không âu lo, ít nhiều gì cũng đều sở hữu những trí tuệ sống giống nhau.

positive-happy-woman

1. Sự tự tin

Để sống tốt, động lực bên trong là rất quan trọng, sự công nhận chính mình là điều kiện tiên quyết.

Đời người, bất kể là sự nghiệp, công việc, hay sinh hoạt đều không thể tách rời ra được hai chữ tự tin. Bất cứ việc gì trong cuộc đời, bất cứ hoạt động nào trong cuộc sống đều không được quá ỷ lại vào người khác, bắt buộc phải dựa vào sự tự tin của mình để đi khắc phục khó khăn hiện tại, nỗ lực đến cùng. Càng là những lúc khó khăn, càng phải nâng cao sự tự tin, dùng sự tự tin cứng cỏi đó để khích lệ bản thân, khắc phục khó khăn, chiến thắng khó khăn, đoạt lấy thành công.

2. Sự tử tế

"Nhân chi sơ, tính bản thiện", trong sâu thẳm mỗi người đều có một hạt giống lương thiện, lương thiện là nụ cười của tâm hồn, tử tế là sự cảm kích với cuộc sống, là một cảnh giới tâm hồn thiện mỹ. Sự tử tế có thể xua tan đi cái lạnh, phá bỏ sự u tối, đối xử với mỗi cuộc gặp gỡ trong đời với một trái tim nhân hậu, và cuộc sống của bạn sẽ ngập tràn ánh sáng, ngập tràn những năng lượng tích cực.

cho-va-nhan

3. Tri thức

Tri thức là thuốc chữa lành cho sự sợ hãi, lo lắng. Trí thức cũng quý như dòng máu của con người vậy, thiếu máu, cơ thể con người sẽ trở nên yếu ớt; con người thiếu đi kiến thức, bộ não cũng sẽ kiệt quệ.

Một tác gia từng nói, những cuốn sách mà bạn đọc, những con đường mà bạn đi qua, những người mà bạn gặp, tất cả sau này đều sẽ biến thành khí chất của bạn, tri thức mà bạn hấp thụ được từ những nguồn đó sẽ trở thành con người bạn, thành phong thái của bạn.

4. Khí chất

Tự tin và khí khái, là hai chiếc nạng chống đỡ cuộc sống của chúng ta.

Bên ngoài luôn cố gắng tỏ ra tự tin, nhưng bên trong lại là sự tự ti ôm lấy, sự kiên cường trên bề mặt ấy chỉ là sự ngụy trang yếu ớt, sớm muộn cũng sẽ bị hiện thực cuộc sống đè bẹp.

Khí khái, tự tin hòa trong cốt tủy, nó giống như đóa hoa được nuôi dưỡng bằng canxi, dù gần bùn cũng chẳng hôi tanh mùi bùn, nó là thứ kéo bạn ra khỏi những cám dỗ và cạm bẫy.

hiểu_mình

5. Sự kiên cường

Cuộc sống là một cuộc tu hành, mỗi một khó khăn, thách thức là một lần khiến ta trở nên kiên cường hơn. Vì vậy, đối mặt với bất cứ khó khăn thách thức nào cũng đừng gục ngã, cho bản thân chút thời gian tích lũy năng lượng, rồi sau đó từ từ phấn chấn lên.

Sự nghiệp không như ý, đừng bi quan, cũng đừng suy sụp, đứng lên bắt tay bắt đầu lại với cuộc sống.

Tình yêu không thuận lợi, cũng đừng sợ nói tạm biệt, có tạm biệt rồi mới tới được với cuộc gặp gỡ tốt đẹp hơn.

Đường đời là đường thẳng, dù con đường đi có gặp phải khó khăn, gập ghềnh, chỉ cần không thay đổi phương hướng, cuối cùng vạch đích vẫn ở đó.

Bất cứ khi nào bắt đầu lại đều không muộn. Hãy luôn tin rằng con đường phía trước luôn có một phong cảnh rất đẹp đang chờ đón bạn.

6. Nụ cười luôn nở trên môi

Nụ cười là một sức mạnh thần kỳ, nó đem lại cho con người ta niềm vui, sự khích lệ; nụ cười là dòng suối ngọt ngào vô tận, đem lại cho con người ta sức mạnh vô biên.

Cuộc sống giống như một bức tranh, bức tranh được chấm phá thêm bằng thêm nụ cười sẽ trở nên tươi sáng và rực rỡ hơn. Đời người giống như một khúc ca, điểm thêm nụ cười, giai điệu sẽ trở nên lay động lòng người hơn. Cho bản thân một nụ cười để tâm trạng trở nên tốt hơn; tặng người khác một nụ cười, và nó có thể trở thành nguồn động viên rất lớn với họ. Mỉm cười đối mặt với cuộc sống bạn sẽ nhận lại được những điều bạn xứng đáng.

Đối mặt với thế giới bằng nụ cười, bạn sẽ thấy công việc này, con người này, mọi thứ xung quanh bạn, đều rất tươi đẹp và đáng yêu.

dieu-nho-nhat-

7. Ước mơ

Ước mơ, là một mục tiêu, là nguồn động lực giúp chúng ta không ngừng tiến về phía trước, là thứ an ủi và khích lệ ta mạnh mẽ nhất. Vì vậy, bất kể công việc có bận rộn tới đâu, cuộc sống có mệt mỏi tới đâu, cũng đừng quên theo đuổi giấc mơ của mình, khiến bản thân trở nên kiên cường hơn, phong phú hơn và cả nỗ lực hơn.

Một cuộc sống trọn vẹn nghĩa là gì?

Đó là sống, là yêu, là làm việc hết mình.

Đời người rất dài, đừng hoang mang, làm tốt 7 điều trên, dùng tâm đi lĩnh hội hạnh phúc, tạo ra hạnh phúc, bạn sẽ luôn nở nụ cười trên môi.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Mời xem tiếp chương trình

Chúng ta chỉ sống một lần trong đời l Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thế giới trầm lặng của tôi

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thế giới trầm lặng của tôi

Đợi đến một ngày khi tôi buông bỏ được tình cảm này, tôi sẽ mỉm cười nói với Hoàng "Ngày đó tôi đã từng thích cậu". Tôi sẽ không âm thầm để tình cảm trong sáng vụng về của tôi ngày ấy bị người tôi thích hiểu lầm là tình bạn chỉ biết suốt ngày trêu tức, đùa dai hay thích hơn thua, cũng sẽ không vì không được đáp lại mà thấy xấu hổ rồi phủ nhận đi tình cảm đơn phương ấy. Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong thanh xuân của tôi.

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Trưởng thành thật sự phải nằm lòng 25 điều dưới đây, thành hay bại, bi hay phúc đều do bạn tự quyết định.

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

Sau khi đọc xong "Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu" tất nhiên nó sẽ không giúp bạn giải đáp thắc mắc rằng tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu đâu. Giá trị của mỗi cá nhân hoàn toàn do bạn tự định đoạt, nhất là những người trẻ. Để giúp bản thân mình ngày càng có giá trị hơn, rõ ràng bạn cần trau dồi và rèn duỗi mình từ khi mình còn trẻ, để đến khi trưởng thành và lớn lên thì bạn mới trở thành một con người thật sự tỏa sáng và thành công.

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Nếu được tôi muốn quay về khoảng thời gian đó, tôi muốn lần nữa làm một đứa trẻ vô lo vô nghĩ. Một đứa trẻ không cần gồng mình lên chống đỡ thế giới ngoài kia vì đã có ba mẹ thay chúng gánh chịu, một đứa trẻ không cần phải lặng lẽ khóc lóc ước gối khi đêm đến mà chẳng một ai vỗ về. Một đứa trẻ không cần phải chịu cơn đau quằn quại mà không một ai quan tâm đến nó, bắt nó phải tự mình đứng lên tìm thuốc. Một đứa trẻ không cần tự phải vỗ về an ủi mình khi bị thương, một đứa trẻ có thể nói mẹ con đau lắm. Con mệt lắm mẹ ơi.

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Con mong những lúc chông chênh ba mẹ đừng nhìn thấy nhưng những lúc vinh quang xin hai người hãy quan sát con bằng ánh mắt yêu thương, bởi lẽ chúng ta được sinh ra đời là để bù đắp cho nhau.

Thong dong ta cứ đợi

Thong dong ta cứ đợi

Tình yêu kiểu gì cũng sẽ đến Mà chẳng cần vội vàng làm chi Thong dong ta đợi có khó gì Chẳng cần phải vội tình sẽ lên.

Em về bên ấy

Em về bên ấy

Em về bên ấy Bỏ ta ở lại với bóng đêm Giấc mộng xanh mà xưa ta kiếm tìm Giờ vỡ tan như giọt mưa bong bóng.

Tuổi 18 của tôi

Tuổi 18 của tôi

Có lẽ cả cuộc đời này, tôi sẽ không bao giờ ngừng than trách bản thân mình và cũng không thể quên đi được tôi khi chưa 18. Lựa chọn ở tuổi 18 là quyết định cho số phận và tương lai của bạn sau này.

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

Phụ nữ sở hữu 5 nét tướng mặt này dù xuất thân bần hàn đến hậu vận cũng có thể đổi vận giàu sang, cầu được ước thấy.

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ kết hôn sớm hay muộn, thậm chí độc thân cả đời cũng là lựa chọn cá nhân. Nó không nên trở thành điều kiện để đánh giá một con người.

back to top