Phát thanh xúc cảm của bạn !

6 thách thức trong cuộc sống bạn phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

2021-04-11 01:22

Tác giả:


Nghiên cứu về những triệu phú tự thân trên thế giới đã chỉ ra rằng hầu hết xuất phát điểm không ảnh hưởng nhiều đến sự thành công mà chính là cách họ tiếp cận và đương đầu với những thử thách cuộc sống.

***

Trong khó khăn, người khác chỉ thấy rào cản vô lối thì người thành công sẽ thấy những thử thách cuộc sống giúp rèn giũa bản thân trở nên vững vàng và tiến bộ.

Cuộc sống là một chuyến hành trình đầy bất trắc.Bạn có thể chọn cách nắm lấy nó, làm chủ và tận hưởng,thậm chí là  vui vẻ chấp nhận học hỏi từ những kinh nghiệm thất bại trên đường đi; hoặc bạn có thể chọn chống lại mọi thử thách của cuộc sống.

Lựa chọn thứ hai sẽ giới hạn sự phát triển và trưởng thành của bạn. Vì vậy, có thể chắc chăn một điều rằng nếu bạn sẵn sàng đối mặt với những thử thách cuộc sống với trọn vẹn con tim và tinh thần là bạn đang đi trên con đường đến thành công. Dưới đây là những thách thức bạn phải vượt qua trên con đường chinh phục chính bản thân mình

1. Mất mát                                                                                                                                      

Cho dù bạn mất công việc, cơ hội hay đánh mất đi một mối quan hệ bạn đã dày công gây dựng thì mất mát vẫn luôn là một phần tất yếu của cuộc sống.

Bất kể mất mát bạn đã phải trải qua là gì thì những mất mát đó luôn là những thách thức lớn nhất trong đời bạn gặp phải.

Đương nhiên cảm giác bạn phải đối diện với những điều đó không dễ dàng gì. Tuy nhiên, nghĩ một cách tích cực thì mất mát mang lại cho bạn cơ hội để suy ngẫm điều gì thực sự là quan trọng với bạn để có động lực bước tiếp về phía trước.

Mất đi một điều gì đó thực sự quan trọng buộc bạn phải tự vấn lại mình, "Liệu rằng sau này mình có đánh mất điều gì đáng giá với bản thân mình nữa không?" và "Bản thân mình đã sẵn sàng để đạt được những gì mình mong muốn chưa?".

2. Thất bại

Trong cuộc đời mỗi người, không một ai là chưa từng trải qua thất bại.

Muốn phát triển ắt hẳn phải có thất bại. Thất bại có thể coi là một yếu tố để kiểm tra độ đúng đắn về suy nghĩ, về những quyết định trên hành trình bạn đang tiến tới,  nó giúp bạn đưa ra các đánh giá rõ rệt nhất để từ đó sẽ có những định hướng điều chỉnh, cải thiện. Thất bại là khi bạn có cơ hội xem xét lại các quyết định và hành vi của mình, giống như một vận động viên xem lại đoạn phim được ghi hình giữa các trận đấu để từ đó rút kinh nghiệm cho những trận đấu sau.

3. Sự thụt lùi

Ngoài thất bại, những trở ngại, trì hoãn hay thụt lùi còn là những thách thức mà chúng ta sẽ gặp phải trên con đường kiếm tìm thành công.

Thách thức thật sự ở đây là sự nhận thức và thấu hiểu, phân tích được tại sao chúng ta lại gặp phải sự trì hoãn hay thụt lùi đó. Điều gì đã khiến quá trình phát triển bản thân của chúng ta bị chậm lại và trì trệ?

4. Phân biệt rõ đúng sai

Đối với mỗi chúng ta, phân biệt rõ đúng sai là một trong những thách thức cần vượt qua.

Ngày hôm nay, quan điểm này bạn cho là đúng nhưng bạn cũng nên biết có thể sau này chưa chắc nó đã phù hợp. Thay đổi suy nghĩ là quyền của bạn, và quyết định vị trí của bạn là trách nhiệm của bạn.

Lời khuyên ở đây là quyết định những gì bạn tin là quan trọng trên con đường trở thành phiên bản tốt hơn của bạn. Sự cải thiện bản thân được quyết định bởi quan điểm đúng hay sai của các vấn đề bạn gặp phải.

5. Làm chủ tâm trí của bạn

Trên con đường trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình thì tâm trí đóng vai trò rất quan trọng.

Khi mọi thứ không suôn sẻ thì ngay lập tức não bộ của bạn bắt đầu có những suy nghĩ tiêu cực, những suy nghĩ này ảnh hưởng tới mức khiến định hướng của bạn lệch lạc thậm chí nghi ngờ và sợ hãi.  Làm chủ tâm trí của bạn là một trong những thử thách lớn nhất trong cuộc sống mà bạn phải trải qua nếu muốn cuộc sống của mình tốt hơn.

6. Vượt qua câu chuyện của bạn

Ai cũng đã từng là một đứa trẻ. Có những điều bạn trải qua nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, bất kể mức độ nghiêm trọng vấn đề bạn gặp phải là gì thì chúng đã xảy ra và thuộc về bạn.

Những kinh nghiệm đó sẽ trở thành một phần trong câu chuyện của bạn. Vượt qua câu chuyện của chính mình cũng là là một thử thách trong cuộc sống.

Cho dù bạn lớn lên nghèo khó, hay không có nhiều tình yêu thương của những người thân... dù cho nó là gì đi nữa thì chính điều đó sẽ ảnh hưởng đến cách bạn vượt những khó khăn trở ngại trong cuộc sống.

Mỗi người đều có một khả năng, một hoàn cảnh riêng, vì vậy khi đối mặt với khó khăn mỗi người sẽ có cách xử lý khác nhau. Với người lạc quan thì họ xem mỗi khó khăn là một cơ hội. Ngược lại, với những người thiếu tự tin lại thấy khó khăn đó là vượt quá khả năng, họ vội buông xuôi ngay khi mới bắt đầu. Những người thành công luôn biết tìm kiếm cơ hội cho dù đó là một môi trường đầy thử thách. Muốn thành công bạn cần phải xác định thành công không phải là đích đến cuối cùng, thất bại không phải vực sâu, đó chỉ là động lực để bạn vững vàng bước tiếp. Kiên trì đến giây phút cuối cùng, kiên định không chút do dự trước mọi thách thức. Luôn mỉm cười và vui vẻ đón nhận những trở ngại phía trước vì điều đó là cơ hội cho bạn, cho tôi và cho tất cả mọi người.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Mời xem thêm chương trình:

 

Em còn trẻ hãy dựa vào chính mình mà đứng lên l Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Hiện tại thì không sao nữa rồi, tôi vẫn dõi theo cậu. Tôi chẳng còn những mộng mơ về đôi ta như lúc đầu nữa rồi, không còn ngốc nghếch chạy theo cậu. Giờ tôi đã có một mục tiêu quan trọng của riêng mình. Tôi chỉ mong cậu luôn hạnh phúc và mỉm cười, không phải buồn phiền vì bất cứ điều gì cả. Và hãy luôn nhớ rằng tôi vẫn luôn ở đây đợi cậu cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa.

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Chúng tôi, vốn không biết, bốn năm trôi qua, ai cũng có nỗi khổ của riêng mình, có những vấn đề nan giải trong cuộc sống. Có bao giờ, chúng tôi tự hỏi, con người vô tư tuổi 17 ấy, có phải đã mãi mãi biến mất rồi hay không?”.

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Năm tháng qua đi, những bài học cuộc sống của Audrey Hepburn vẫn còn vang vọng, để khi một ai đó đang cần tiếp thêm động lực cho hành trình sắp tới, chúng hiện hữu như những tia sáng hướng người ta đến một thái độ sống tích cực hơn.

8 tuyệt chiêu phong thủy giúp tăng lương, thăng chức vù vù

8 tuyệt chiêu phong thủy giúp tăng lương, thăng chức vù vù

Để ý một chút chỗ ngồi, bàn làm việc nơi công sở, nếu hợp phong thủy sẽ giúp bạn tăng lương, thăng chức vù vù.

Dù gì thì vẫn phải tiến về phía trước

Dù gì thì vẫn phải tiến về phía trước

Những ngày tháng ấy bình dị biết bao nhiêu. Chỉ có ăn và học. Tôi ước mình vẫn có thể đạp mãi chiếc xe ấy, đi mãi con đường ấy và ăn những bữa cơm không cần thịnh soạn bên chúng bạn bè.

Thanh xuân của em không phải là anh

Thanh xuân của em không phải là anh

Nếu có một ngày mình sẽ lạc trôi Về thanh xuân, để rồi ngơ ngác Nhịp đau xưa, chứng minh mình từng khác Thì cuối đường là ai đó - chẳng thanh xuân.

Tim biết đi đâu tìm cánh cửa tâm hồn?

Tim biết đi đâu tìm cánh cửa tâm hồn?

Trong đêm đen tim im lặng suy tư Mái nhà nào đây sẽ là nơi dừng bước? Ánh lửa xa xăm mời gọi tim phía trước Mệt mỏi tiêu tan, tim vội vã kiếm tìm

Em gọi tên anh hết hôm nay nữa thôi

Em gọi tên anh hết hôm nay nữa thôi

Màn đêm buông xuống kết thúc cuộc sống chưa kịp bắt đầu, kết thúc ngày dài của bản thân tôi và kết thúc cho mối tình mà tôi là người đánh mất. Người ta vẫn thường nói rằng đêm là sự kết thúc của ngày và là sự chuẩn bị cho một ngày mới. Tôi chẳng biết tôi và anh rồi sẽ thế nào, chuyện tình cảm của tôi và anh sẽ ra sao, nhưng chỉ thầm mong anh sẽ vui và hãy thật an nhiên vào những ngày tiếp theo “Lần cuối cùng cho em được gọi tên anh, người em rất yêu”.

5 suy nghĩ tai hại khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công

5 suy nghĩ tai hại khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công

Bạn muốn cuộc sống của mình thay đổi, hãy thay đổi ngay 5 suy nghĩ “tai hại” này. Đừng mơ mộng về cuộc sống giàu sang, về việc thành công sẽ tuyệt vời như thế nào. Thay vào đó, hãy bắt đầu suy nghĩ về những gì bạn cần làm để đạt được mục tiêu đề ra. Niềm tin hạn chế, suy nghĩ sai lầm sẽ khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công.

Tình yêu ở phía bình minh (Phần 2)

Tình yêu ở phía bình minh (Phần 2)

Phải chăng cô đã yêu anh? Cô có nên mạo hiểm một lần nữa, có nên đánh cược sự tổn thương sẽ ập đến bất cứ lúc nào để được bên anh? Cô quay cuồng trong mớ hỗn độn: buông hay níu? Và đến chủ nhật thứ mười mấy, khoảng xa cách đủ để con tim cô nức nở gọi tên anh.

back to top