Phát thanh xúc cảm của bạn !

6 thách thức trong cuộc sống bạn phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

2021-04-11 01:22

Tác giả:


Nghiên cứu về những triệu phú tự thân trên thế giới đã chỉ ra rằng hầu hết xuất phát điểm không ảnh hưởng nhiều đến sự thành công mà chính là cách họ tiếp cận và đương đầu với những thử thách cuộc sống.

***

Trong khó khăn, người khác chỉ thấy rào cản vô lối thì người thành công sẽ thấy những thử thách cuộc sống giúp rèn giũa bản thân trở nên vững vàng và tiến bộ.

Cuộc sống là một chuyến hành trình đầy bất trắc.Bạn có thể chọn cách nắm lấy nó, làm chủ và tận hưởng,thậm chí là  vui vẻ chấp nhận học hỏi từ những kinh nghiệm thất bại trên đường đi; hoặc bạn có thể chọn chống lại mọi thử thách của cuộc sống.

Lựa chọn thứ hai sẽ giới hạn sự phát triển và trưởng thành của bạn. Vì vậy, có thể chắc chăn một điều rằng nếu bạn sẵn sàng đối mặt với những thử thách cuộc sống với trọn vẹn con tim và tinh thần là bạn đang đi trên con đường đến thành công. Dưới đây là những thách thức bạn phải vượt qua trên con đường chinh phục chính bản thân mình

1. Mất mát                                                                                                                                      

Cho dù bạn mất công việc, cơ hội hay đánh mất đi một mối quan hệ bạn đã dày công gây dựng thì mất mát vẫn luôn là một phần tất yếu của cuộc sống.

Bất kể mất mát bạn đã phải trải qua là gì thì những mất mát đó luôn là những thách thức lớn nhất trong đời bạn gặp phải.

Đương nhiên cảm giác bạn phải đối diện với những điều đó không dễ dàng gì. Tuy nhiên, nghĩ một cách tích cực thì mất mát mang lại cho bạn cơ hội để suy ngẫm điều gì thực sự là quan trọng với bạn để có động lực bước tiếp về phía trước.

Mất đi một điều gì đó thực sự quan trọng buộc bạn phải tự vấn lại mình, "Liệu rằng sau này mình có đánh mất điều gì đáng giá với bản thân mình nữa không?" và "Bản thân mình đã sẵn sàng để đạt được những gì mình mong muốn chưa?".

2. Thất bại

Trong cuộc đời mỗi người, không một ai là chưa từng trải qua thất bại.

Muốn phát triển ắt hẳn phải có thất bại. Thất bại có thể coi là một yếu tố để kiểm tra độ đúng đắn về suy nghĩ, về những quyết định trên hành trình bạn đang tiến tới,  nó giúp bạn đưa ra các đánh giá rõ rệt nhất để từ đó sẽ có những định hướng điều chỉnh, cải thiện. Thất bại là khi bạn có cơ hội xem xét lại các quyết định và hành vi của mình, giống như một vận động viên xem lại đoạn phim được ghi hình giữa các trận đấu để từ đó rút kinh nghiệm cho những trận đấu sau.

3. Sự thụt lùi

Ngoài thất bại, những trở ngại, trì hoãn hay thụt lùi còn là những thách thức mà chúng ta sẽ gặp phải trên con đường kiếm tìm thành công.

Thách thức thật sự ở đây là sự nhận thức và thấu hiểu, phân tích được tại sao chúng ta lại gặp phải sự trì hoãn hay thụt lùi đó. Điều gì đã khiến quá trình phát triển bản thân của chúng ta bị chậm lại và trì trệ?

4. Phân biệt rõ đúng sai

Đối với mỗi chúng ta, phân biệt rõ đúng sai là một trong những thách thức cần vượt qua.

Ngày hôm nay, quan điểm này bạn cho là đúng nhưng bạn cũng nên biết có thể sau này chưa chắc nó đã phù hợp. Thay đổi suy nghĩ là quyền của bạn, và quyết định vị trí của bạn là trách nhiệm của bạn.

Lời khuyên ở đây là quyết định những gì bạn tin là quan trọng trên con đường trở thành phiên bản tốt hơn của bạn. Sự cải thiện bản thân được quyết định bởi quan điểm đúng hay sai của các vấn đề bạn gặp phải.

5. Làm chủ tâm trí của bạn

Trên con đường trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình thì tâm trí đóng vai trò rất quan trọng.

Khi mọi thứ không suôn sẻ thì ngay lập tức não bộ của bạn bắt đầu có những suy nghĩ tiêu cực, những suy nghĩ này ảnh hưởng tới mức khiến định hướng của bạn lệch lạc thậm chí nghi ngờ và sợ hãi.  Làm chủ tâm trí của bạn là một trong những thử thách lớn nhất trong cuộc sống mà bạn phải trải qua nếu muốn cuộc sống của mình tốt hơn.

6. Vượt qua câu chuyện của bạn

Ai cũng đã từng là một đứa trẻ. Có những điều bạn trải qua nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, bất kể mức độ nghiêm trọng vấn đề bạn gặp phải là gì thì chúng đã xảy ra và thuộc về bạn.

Những kinh nghiệm đó sẽ trở thành một phần trong câu chuyện của bạn. Vượt qua câu chuyện của chính mình cũng là là một thử thách trong cuộc sống.

Cho dù bạn lớn lên nghèo khó, hay không có nhiều tình yêu thương của những người thân... dù cho nó là gì đi nữa thì chính điều đó sẽ ảnh hưởng đến cách bạn vượt những khó khăn trở ngại trong cuộc sống.

Mỗi người đều có một khả năng, một hoàn cảnh riêng, vì vậy khi đối mặt với khó khăn mỗi người sẽ có cách xử lý khác nhau. Với người lạc quan thì họ xem mỗi khó khăn là một cơ hội. Ngược lại, với những người thiếu tự tin lại thấy khó khăn đó là vượt quá khả năng, họ vội buông xuôi ngay khi mới bắt đầu. Những người thành công luôn biết tìm kiếm cơ hội cho dù đó là một môi trường đầy thử thách. Muốn thành công bạn cần phải xác định thành công không phải là đích đến cuối cùng, thất bại không phải vực sâu, đó chỉ là động lực để bạn vững vàng bước tiếp. Kiên trì đến giây phút cuối cùng, kiên định không chút do dự trước mọi thách thức. Luôn mỉm cười và vui vẻ đón nhận những trở ngại phía trước vì điều đó là cơ hội cho bạn, cho tôi và cho tất cả mọi người.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Mời xem thêm chương trình:

 

Em còn trẻ hãy dựa vào chính mình mà đứng lên l Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Làm sao để trở nên tích cực hơn mỗi ngày?

Làm sao để trở nên tích cực hơn mỗi ngày?

“Tôi biết mình không thể thay đổi thế giới khi thấy nó sắp diệt vong, nhưng tôi biết một thứ mình có thể thay đổi, đó chính là thái độ tôi đối diện với nó.”

Mine (Sở hữu): 'Ngay cả khi thế giới này đổi thay, thì những điều bạn muốn sở hữu là gì?'

Mine (Sở hữu): 'Ngay cả khi thế giới này đổi thay, thì những điều bạn muốn sở hữu là gì?'

Mỗi người đều có những điều mình muốn sở hữu khác nhau, và “Mine” là bộ phim khiến bạn tự hỏi bản thân điều gì là quan trọng nhất đối với mình. “Mine” là câu chuyện về những người phụ nữ mạnh mẽ và đầy tham vọng, những người vượt qua định kiến ​​của xã hội để tìm kiếm phiên bản đích thực của mình.

Hôm nay là hạnh phúc

Hôm nay là hạnh phúc

Hôm nay hạnh phúc của mình là gì? Câu nói ấy như một mệnh lệnh của cuộc sống này, không cho phép tôi yếu đuối hay nản lòng khi mà cả đất nước đang đứng trước thách thức rất lớn của dịch bệnh

Tình yêu rơi xuống trong ngày giông bão (Phần 1)

Tình yêu rơi xuống trong ngày giông bão (Phần 1)

Lúc đó, tôi vì mệt nên cũng không nói gì nhiều với anh, tôi chỉ nhớ cái bảng tên trên ngực áo anh “Bùi Hải Sơn”, anh căn dặn tôi nhớ tắm nước ấm và uống nước gừng đừng để cảm lạnh rồi đi mất.

Báo động tình trạng sức khỏe khi thường xuyên làm việc máy tính: ảnh hưởng từ trong ra ngoài

Báo động tình trạng sức khỏe khi thường xuyên làm việc máy tính: ảnh hưởng từ trong ra ngoài

Công việc văn phòng được đánh giá là thoải mái hơn các ngành nghề khác, tuy nhiên sự thật không phải vậy!

Xem tướng bàn chân đoán ngay ai số sướng, ai gian nan vất vả

Xem tướng bàn chân đoán ngay ai số sướng, ai gian nan vất vả

Xem tướng bàn chân là một việc tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại rất quan trọng trong nhân tướng học, có thể phán đoán được nhiều việc về tính cách con người cũng như vận mệnh của người đó trong tương lai.

Bình yên là ở bên em đến cuối cuộc đời

Bình yên là ở bên em đến cuối cuộc đời

Những câu chuyện qua đi cứ gối lên nhau những kỉ niệm ngày xưa Ngày mới yêu nhau em bảo mình non trẻ Giờ mọi điều anh muốn chỉ thật nhỏ nhẹ Bình yên là ở bên em đến cuối cuộc đời.

Người cùng tôi năm ấy trú mưa

Người cùng tôi năm ấy trú mưa

Anh nắm tay tôi, hai đứa đều có áo mưa nhưng không hòa vào những hình bóng vội vã trên phố. Cứ thế, chúng tôi cùng ngắm nhìn khoảnh khắc từng hàng nước bay xối xả

Một ngày nào đó, con sẽ làm ba mẹ tự hào

Một ngày nào đó, con sẽ làm ba mẹ tự hào

Giờ đây, con không gánh trên vai bất kể một kỳ vọng hay ước mơ của một ai, trong tim con có niềm tin và hy vọng của chính mình. Một ngày nào đó, một ngày nào đó ở tương lai không xa, con sẽ khiến ba mẹ tự hào.

Thức dậy đi nào, mơ ước của tôi ơi

Thức dậy đi nào, mơ ước của tôi ơi

Thức dậy đi nào, mơ ước của tôi ơi Sao cứ mãi trốn vào đâu trong bộn bề toan tính? Để ngày đi qua, chênh vênh, hụt hẫng Như những con đường ma trận ùa vây.

back to top