Phát thanh xúc cảm của bạn !

6 thách thức trong cuộc sống bạn phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

2021-04-11 01:22

Tác giả:


Nghiên cứu về những triệu phú tự thân trên thế giới đã chỉ ra rằng hầu hết xuất phát điểm không ảnh hưởng nhiều đến sự thành công mà chính là cách họ tiếp cận và đương đầu với những thử thách cuộc sống.

***

Trong khó khăn, người khác chỉ thấy rào cản vô lối thì người thành công sẽ thấy những thử thách cuộc sống giúp rèn giũa bản thân trở nên vững vàng và tiến bộ.

Cuộc sống là một chuyến hành trình đầy bất trắc.Bạn có thể chọn cách nắm lấy nó, làm chủ và tận hưởng,thậm chí là  vui vẻ chấp nhận học hỏi từ những kinh nghiệm thất bại trên đường đi; hoặc bạn có thể chọn chống lại mọi thử thách của cuộc sống.

Lựa chọn thứ hai sẽ giới hạn sự phát triển và trưởng thành của bạn. Vì vậy, có thể chắc chăn một điều rằng nếu bạn sẵn sàng đối mặt với những thử thách cuộc sống với trọn vẹn con tim và tinh thần là bạn đang đi trên con đường đến thành công. Dưới đây là những thách thức bạn phải vượt qua trên con đường chinh phục chính bản thân mình

1. Mất mát                                                                                                                                      

Cho dù bạn mất công việc, cơ hội hay đánh mất đi một mối quan hệ bạn đã dày công gây dựng thì mất mát vẫn luôn là một phần tất yếu của cuộc sống.

Bất kể mất mát bạn đã phải trải qua là gì thì những mất mát đó luôn là những thách thức lớn nhất trong đời bạn gặp phải.

Đương nhiên cảm giác bạn phải đối diện với những điều đó không dễ dàng gì. Tuy nhiên, nghĩ một cách tích cực thì mất mát mang lại cho bạn cơ hội để suy ngẫm điều gì thực sự là quan trọng với bạn để có động lực bước tiếp về phía trước.

Mất đi một điều gì đó thực sự quan trọng buộc bạn phải tự vấn lại mình, "Liệu rằng sau này mình có đánh mất điều gì đáng giá với bản thân mình nữa không?" và "Bản thân mình đã sẵn sàng để đạt được những gì mình mong muốn chưa?".

2. Thất bại

Trong cuộc đời mỗi người, không một ai là chưa từng trải qua thất bại.

Muốn phát triển ắt hẳn phải có thất bại. Thất bại có thể coi là một yếu tố để kiểm tra độ đúng đắn về suy nghĩ, về những quyết định trên hành trình bạn đang tiến tới,  nó giúp bạn đưa ra các đánh giá rõ rệt nhất để từ đó sẽ có những định hướng điều chỉnh, cải thiện. Thất bại là khi bạn có cơ hội xem xét lại các quyết định và hành vi của mình, giống như một vận động viên xem lại đoạn phim được ghi hình giữa các trận đấu để từ đó rút kinh nghiệm cho những trận đấu sau.

3. Sự thụt lùi

Ngoài thất bại, những trở ngại, trì hoãn hay thụt lùi còn là những thách thức mà chúng ta sẽ gặp phải trên con đường kiếm tìm thành công.

Thách thức thật sự ở đây là sự nhận thức và thấu hiểu, phân tích được tại sao chúng ta lại gặp phải sự trì hoãn hay thụt lùi đó. Điều gì đã khiến quá trình phát triển bản thân của chúng ta bị chậm lại và trì trệ?

4. Phân biệt rõ đúng sai

Đối với mỗi chúng ta, phân biệt rõ đúng sai là một trong những thách thức cần vượt qua.

Ngày hôm nay, quan điểm này bạn cho là đúng nhưng bạn cũng nên biết có thể sau này chưa chắc nó đã phù hợp. Thay đổi suy nghĩ là quyền của bạn, và quyết định vị trí của bạn là trách nhiệm của bạn.

Lời khuyên ở đây là quyết định những gì bạn tin là quan trọng trên con đường trở thành phiên bản tốt hơn của bạn. Sự cải thiện bản thân được quyết định bởi quan điểm đúng hay sai của các vấn đề bạn gặp phải.

5. Làm chủ tâm trí của bạn

Trên con đường trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình thì tâm trí đóng vai trò rất quan trọng.

Khi mọi thứ không suôn sẻ thì ngay lập tức não bộ của bạn bắt đầu có những suy nghĩ tiêu cực, những suy nghĩ này ảnh hưởng tới mức khiến định hướng của bạn lệch lạc thậm chí nghi ngờ và sợ hãi.  Làm chủ tâm trí của bạn là một trong những thử thách lớn nhất trong cuộc sống mà bạn phải trải qua nếu muốn cuộc sống của mình tốt hơn.

6. Vượt qua câu chuyện của bạn

Ai cũng đã từng là một đứa trẻ. Có những điều bạn trải qua nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, bất kể mức độ nghiêm trọng vấn đề bạn gặp phải là gì thì chúng đã xảy ra và thuộc về bạn.

Những kinh nghiệm đó sẽ trở thành một phần trong câu chuyện của bạn. Vượt qua câu chuyện của chính mình cũng là là một thử thách trong cuộc sống.

Cho dù bạn lớn lên nghèo khó, hay không có nhiều tình yêu thương của những người thân... dù cho nó là gì đi nữa thì chính điều đó sẽ ảnh hưởng đến cách bạn vượt những khó khăn trở ngại trong cuộc sống.

Mỗi người đều có một khả năng, một hoàn cảnh riêng, vì vậy khi đối mặt với khó khăn mỗi người sẽ có cách xử lý khác nhau. Với người lạc quan thì họ xem mỗi khó khăn là một cơ hội. Ngược lại, với những người thiếu tự tin lại thấy khó khăn đó là vượt quá khả năng, họ vội buông xuôi ngay khi mới bắt đầu. Những người thành công luôn biết tìm kiếm cơ hội cho dù đó là một môi trường đầy thử thách. Muốn thành công bạn cần phải xác định thành công không phải là đích đến cuối cùng, thất bại không phải vực sâu, đó chỉ là động lực để bạn vững vàng bước tiếp. Kiên trì đến giây phút cuối cùng, kiên định không chút do dự trước mọi thách thức. Luôn mỉm cười và vui vẻ đón nhận những trở ngại phía trước vì điều đó là cơ hội cho bạn, cho tôi và cho tất cả mọi người.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Mời xem thêm chương trình:

 

Em còn trẻ hãy dựa vào chính mình mà đứng lên l Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thế giới trầm lặng của tôi

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thế giới trầm lặng của tôi

Đợi đến một ngày khi tôi buông bỏ được tình cảm này, tôi sẽ mỉm cười nói với Hoàng "Ngày đó tôi đã từng thích cậu". Tôi sẽ không âm thầm để tình cảm trong sáng vụng về của tôi ngày ấy bị người tôi thích hiểu lầm là tình bạn chỉ biết suốt ngày trêu tức, đùa dai hay thích hơn thua, cũng sẽ không vì không được đáp lại mà thấy xấu hổ rồi phủ nhận đi tình cảm đơn phương ấy. Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong thanh xuân của tôi.

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Trưởng thành thật sự phải nằm lòng 25 điều dưới đây, thành hay bại, bi hay phúc đều do bạn tự quyết định.

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

Sau khi đọc xong "Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu" tất nhiên nó sẽ không giúp bạn giải đáp thắc mắc rằng tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu đâu. Giá trị của mỗi cá nhân hoàn toàn do bạn tự định đoạt, nhất là những người trẻ. Để giúp bản thân mình ngày càng có giá trị hơn, rõ ràng bạn cần trau dồi và rèn duỗi mình từ khi mình còn trẻ, để đến khi trưởng thành và lớn lên thì bạn mới trở thành một con người thật sự tỏa sáng và thành công.

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Nếu được tôi muốn quay về khoảng thời gian đó, tôi muốn lần nữa làm một đứa trẻ vô lo vô nghĩ. Một đứa trẻ không cần gồng mình lên chống đỡ thế giới ngoài kia vì đã có ba mẹ thay chúng gánh chịu, một đứa trẻ không cần phải lặng lẽ khóc lóc ước gối khi đêm đến mà chẳng một ai vỗ về. Một đứa trẻ không cần phải chịu cơn đau quằn quại mà không một ai quan tâm đến nó, bắt nó phải tự mình đứng lên tìm thuốc. Một đứa trẻ không cần tự phải vỗ về an ủi mình khi bị thương, một đứa trẻ có thể nói mẹ con đau lắm. Con mệt lắm mẹ ơi.

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Con mong những lúc chông chênh ba mẹ đừng nhìn thấy nhưng những lúc vinh quang xin hai người hãy quan sát con bằng ánh mắt yêu thương, bởi lẽ chúng ta được sinh ra đời là để bù đắp cho nhau.

Thong dong ta cứ đợi

Thong dong ta cứ đợi

Tình yêu kiểu gì cũng sẽ đến Mà chẳng cần vội vàng làm chi Thong dong ta đợi có khó gì Chẳng cần phải vội tình sẽ lên.

Em về bên ấy

Em về bên ấy

Em về bên ấy Bỏ ta ở lại với bóng đêm Giấc mộng xanh mà xưa ta kiếm tìm Giờ vỡ tan như giọt mưa bong bóng.

Tuổi 18 của tôi

Tuổi 18 của tôi

Có lẽ cả cuộc đời này, tôi sẽ không bao giờ ngừng than trách bản thân mình và cũng không thể quên đi được tôi khi chưa 18. Lựa chọn ở tuổi 18 là quyết định cho số phận và tương lai của bạn sau này.

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

Phụ nữ sở hữu 5 nét tướng mặt này dù xuất thân bần hàn đến hậu vận cũng có thể đổi vận giàu sang, cầu được ước thấy.

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ kết hôn sớm hay muộn, thậm chí độc thân cả đời cũng là lựa chọn cá nhân. Nó không nên trở thành điều kiện để đánh giá một con người.

back to top