Phát thanh xúc cảm của bạn !

5 thói quen thường thấy của một quý cô hạnh phúc

2023-04-01 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Hãy cùng nhau tìm hiểu đâu là những thói quen thường thấy của một cô gái hạnh phúc nhé. 

***

Mặc cho những quảng cáo trên mạng xã hội cho rằng chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc khi mua sắm những món thời trang thời thượng, nghỉ dưỡng tại những khách sạn sang trọng hay đạt thành tựu lớn trong công việc, một quý cô biết tận hưởng cuộc sống lại cho rằng: sống hạnh phúc không khó như bạn nghĩ và ai cũng có thể tự tạo ra hạnh phúc cho chính mình.

Hãy cùng nhau tìm hiểu đâu là những thói quen thường thấy của một cô gái hạnh phúc nhé. 

1. HẠNH PHÚC LÀ KHI ĐƯỢC NÓI “KHÔNG”

Nếu bạn thường xuyên phải miễn cưỡng bản thân để chiều lòng tất cả mọi người, có thể là do bạn chưa biết cách nói lời từ chối. Một cô gái sống hạnh phúc luôn ưu tiên ý muốn của bản thân. Ví dụ, nếu cảm thấy không phù hợp với một cuộc vui nào đó, họ ý thức rằng mình có quyền từ chối tham dự. Không miễn cưỡng chiều lòng người khác chính là một sự đề cao giá trị bản thân. Hãy bắt đầu luyện tập từ những lời từ chối đơn giản: “Cảm ơn, nhưng mình sẽ tham gia vào một dịp khác nhé!”. Làm được điều này, bạn sẽ cảm thấy tự do và hạnh phúc hơn rất nhiều.

hay-lam-tat-ca-nhung-gi-ban-yeu-thich-khi-con-co-the-758x506

2. BIẾT CÁCH NUÔI DƯỠNG BẢN THÂN

Chúng ta không cần phải đến phòng gym hay trở thành chuyên gia ẩm thực để có một sức khỏe tốt. Những quý cô hạnh phúc nuôi dưỡng cơ thể của họ bằng một chế độ ăn giàu dưỡng chất và lịch sinh hoạt phù hợp. Hãy vận động nhẹ nhàng, ăn uống lành mạnh và bổ sung đủ nước, đó chính là chìa khóa của một hành trình sống khỏe sống đẹp. Hãy dần loại những gì không còn phục vụ cho hạnh phúc của bạn, đừng vì sự bận rộn mà hoãn lịch hẹn với bác sĩ khi cảm thấy bản thân không khỏe. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên chăm sóc lại cho bản thân mình ngay từ bên trong bằng cách ăn uống khoa học.

3. RÈN LUYỆN MỘT TƯ DUY TÍCH CỰC

Đã bao giờ bạn rơi vào vòng lặp của đắn đo, tự chất vấn bản thân mình với những câu hỏi: Liệu mình có làm người đó phật lòng hay không? Vì sao người đó lại có thái độ như vậy? Nếu đã từng, quý cô hạnh phúc khuyên bạn hãy luôn giữ mình có cái nhìn trung lập trong các tình huống giao tiếp. Đừng đổ lỗi cho bản thân khi một ai đó có thái độ bất thường. Khi một ai đó không nghe điện thoại của bạn, có thể họ đang bận bịu một công việc nào đó chứ không hẳn là họ đang giận bạn.

Những quý cô hạnh phúc luôn biết cách bảo vệ cảm xúc của mình. Họ nhắc nhở bản thân rằng, không phải tất cả mọi vấn đề trong cuộc sống đều xoay quanh họ. Nếu ai đó cảm thấy không vui và có phản ứng bất thường với mình, những cô gái hạnh phúc sẽ cho rằng nguồn cơn của những cảm xúc ấy không phải do họ và có lẽ đối phương chỉ đang trải qua một ngày tồi tệ mà thôi. 

doi-khi-ta-ngo-nhan-thu-ta-nhan-duoc-chinh-la-tinh-yeu-758x506

4. LUÔN ƯU TIÊN NHỮNG VẤN ĐỀ CỦA BẢN THÂN

Dù đang gặp khó khăn như thế nào, những quý cô hạnh phúc luôn dũng cảm đối mặt với những vấn đề của bản thân. Họ luôn ý thức rằng chạy trốn khỏi những vấn đề không phải là cách giải quyết hay và họ sẽ không bao giờ cả thấy nhẹ nhõm để tiếp tục tận hưởng cuộc sống. Hạnh phúc là khi trong tâm trí, ta không phải vướng bận bất cứ điều gì. Bằng cách trực tiếp đối diện với khó khăn và dũng cảm đối diện, tìm ra giải pháp, chúng ta mới có thể cảm thấy yên lòng và sống hạnh phúc hơn. 

5. KHÔNG BAO GIỜ SO SÁNH BẢN THÂN VÀ NGƯỜI KHÁC

Những quý cô hạnh phúc không bao giờ so sánh mình với những người xung quanh. Chúng ta dễ dàng bị ảnh hưởng bởi những chân dung hoàn hảo xuất hiện mỗi ngày trên mạng xã hội và vô thức nhìn lại bản thân mình. Một quý cô hạnh phúc có lối sống không “ganh” và không “đua”. Sự thành công của người khác đơn giản chính là nguồn cảm hứng để chúng ta cố gắng, hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Hãy thay đổi cách nhìn nhận của mình, rồi bạn sẽ thấy mọi chuyện sẽ dần chuyển biến tốt đẹp hơn.

Theo Elle

Mời xem thêm chương trình

Trưởng Thành Đáng Giá Bao Nhiêu l Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vỡ

Vỡ

Hạn mức đã đến giữa thời không xa lạ, Phép nhiệm màu không đến bên ta khi tan vỡ Phải chăng khởi đầu đừng nên gặp gỡ Sẽ không để lại lòng nhau tan vỡ hồi lâu .

Nó và tôi

Nó và tôi

Tôi không biết phải làm sao giải thích Nỗi nhớ kia cứ như thật như mơ Nó là bạn một người tôi rất nhớ Tính hiền lành nhân hậu dễ thương.

Rồi chúng ta sẽ tìm thấy một người

Rồi chúng ta sẽ tìm thấy một người "Vừa gặp bạn, đã cười"

Cuộc đời chúng ta luôn khao khát gặp được một người tâm đầu ý hợp, một đời một kiếp bên nhau trọn vẹn, vừa gặp cái là cười. Nhưng giữa biển người mênh mông rộng lớn ấy, gặp gỡ nhiều, tìm hiểu nhiều mà mảnh ghép chỉ có một. Cho nên nếu đã gặp đúng người rồi thì nhất định không bỏ lỡ.

Hồn anh gửi vô gió

Hồn anh gửi vô gió

Chỉ là mai ta không còn nhau nữa Chỉ là mai và lòng không nương tựa Không cảm giác chỉ là ngày qua Và ta là hồn thu cách xa.

Chúng ta đã bắt đầu quá muộn và kết thúc quá sớm…

Chúng ta đã bắt đầu quá muộn và kết thúc quá sớm…

Hôm đó, là một ngày nắng rất đẹp. Là lần cuối tớ được mặc chiếc áo dài trắng với cương vị vẫn còn là học sinh. Tớ trang điểm kĩ càng, áo dài trắng tinh, mang giày đế hơi cao, chắc có lẽ cũng đã bớt được sự trẻ con thường ngày.

Thương em

Thương em

Cuộc sống quả nhiên vô thường, tuổi 20 đẹp đẽ của em đã không thể trọn vẹn, còn bao ước mơ, hoài bão vẫn chưa thể thực hiện. Thương em...

Anh như vị trà

Anh như vị trà

Thế rồi, mùa xuân qua đi Tâm hồn em vẫn ngây thơ lạnh lùng Còn anh, trái tim nồng cháy, Lâu ngày, cũng có lúc chia làm hai.

Tạm biệt những điều đã cũ

Tạm biệt những điều đã cũ

Một năm tưởng dài lê thê Vậy mà trôi nhanh tựa gió Việc làm xong, việc dang dở In dấu hành trình đi qua.

TÌM VỀ KÝ ỨC YÊN BÌNH

TÌM VỀ KÝ ỨC YÊN BÌNH

Có những lúc cho mình khoảng lặng ngồi suy tư, tôi thèm được trở về tuổi thơ. Thèm được sống lại những cảm xúc yên bình trong sâu thẳm tâm hồn một thời xa ngái.

Nếu như trên thế giới này không còn người mà bạn muốn bảo vệ?

Nếu như trên thế giới này không còn người mà bạn muốn bảo vệ?

Hãy để tâm hơn tới những giây phút hiện tại, bởi vì nó mới là thứ có thể mang lại cho bạn hạnh phúc. Tương lai là gì, nếu nó có hãy đưa ra cho tôi xem, và đương nhiên, không ai làm được điều đó.

back to top