Phát thanh xúc cảm của bạn !

5 lý do cho thấy những người thông minh thường hay 'ế'

2020-04-17 01:18

Tác giả:


Những người thông minh thường có thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, sự nghiệp phát triển, nhưng họ lại khá trắc trở trong chuyện tình duyên.

***

Những người thông minh, dường như họ làm được tất cả: quá trình học tập ở trường đáng ngưỡng mộ, sự nghiệp phát triển, cuộc sống xã hội đầy thú vị và tính cách cởi mở giúp họ giành được tình cảm của mọi người xung quanh. Tuy nhiên, họ lại gặp trở ngại trong việc tìm kiếm đối tượng phù hợp để yêu.

Người thông minh quá độc lập

Sự thật là những người có chỉ số IQ cao thường chú trọng đến sự độc lập của mình hơn bất kì điều gì khác. Chính vì có tư tưởng độc lập nên đôi khi không phải họ không cảm thấy cần tình yêu và sự hiện diện của người khác là quan trọng, chỉ là nhu cầu về tự do của họ không thay đổi ngay cả khi đã có người yêu.

Điều này tạo ra sự căng thẳng với nửa kia - đặc biệt là khi hai người ở cùng nhau. Đối phương nếu muốn gắn bó lâu dài với những người thông minh thì cần phải hiểu và tôn trọng thời gian cũng như không gian cá nhân của họ hơn.

Họ không bao giờ vội vàng khi yêu

Có vẻ như những người thông minh không hề bị lay chuyển bởi những câu hỏi như "bao giờ lấy chồng"?

Khi người thông minh độc thân, thường bởi vì ý thức của họ lựa chọn cách sống như vậy chứ không phải họ không có khả năng có người yêu. Khi đã đồng ý mở lòng với ai đó, họ cũng không mấy khi thể hiện sự thiết tha hay quan tâm tinh tế, "báo cáo" giờ giấc sinh hoạt hay cần gặp nhau thường xuyên như những cặp đôi bình thường khác.

Ngoài ra, người thông minh thường thích chìm vào những suy nghĩ hơn là nói ra tất cả những gì trong đầu. Chính vì sự hững hờ này mà làm cho người đối diện có cảm giác họ có vẻ lạnh lùng, nhưng thực sự ra, chỉ vì những người thông minh họ không bao giờ hấp tấp hay vội vàng bước vào những mối quan hệ yêu đương mà thôi.

Luôn phân tích mọi thứ

Những người có chỉ số IQ cao, dường như bộ não của họ hoạt động không ngừng nghỉ. Họ thường suy nghĩ và phân tích vấn đề quá lâu, nhưng không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để chờ đợi họ thảo luận và giải thích xong các ưu điểm, khuyết điểm của một vấn đề.

Tuy nhiên, trong rất nhiều lần, phẩm chất này đã giúp họ không yêu một cách mù quáng.

Thận trọng trong tình cảm

Tương tự với điểm trên, những người thông minh thường không mấy tin vào tình yêu sét đánh. Một lần nữa, không phải là vì họ không có gene tình cảm lãng mạn trong người, mà chỉ bởi vì họ có thể nhớ lại những đau đớn trong quá khứ. Do đó, họ có xu hướng thận trọng hơn.Thực chất đây chỉ là cách họ tự phòng vệ để bản thân tránh khỏi những tổn thương mà thôi.

Đặt công việc trên cả chuyện tình cảm

Những người thông minh có vẻ như thích tập trung cho sự nghiệp hơn là chuyện yêu đương.

Chỉ trong công việc - nơi họ được mặc sức làm việc và thể hiện chuyên môn - mới khiến họ cảm thấy được đánh giá cao và thỏa mãn. Đây cũng là lý do vì sao những người thông minh thường có người yêu và kết hôn muộn hơn so với bạn bè của mình

Theo VOV

Mời xem thêm chương trình:

Nếu “ế” thì hãy là một cô nàng vô giá chứ đừng hạ giá | Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh ổn mà, ở nơi đó sống thật vui em nhé

Anh ổn mà, ở nơi đó sống thật vui em nhé

Em à, bao yêu thương của em, tình yêu của anh, cả những hi vọng của chúng ta anh sẽ thay em làm tất cả. Màu nắng hôm nay đẹp lắm rạng rỡ như nụ cười của em. Anh ổn mà. Em ở nơi đấy nhất định phải sống thật vui em nhé. Anh cũng sẽ như thế, luôn cả phần của em.

3 tướng bàn tay độc lạ cực hiếm, ai có được cả đời tiêu không hết tiền

3 tướng bàn tay độc lạ cực hiếm, ai có được cả đời tiêu không hết tiền

Nếu bạn sở hữu tướng bàn tay dưới đây thì sẽ vô cùng hạnh phúc, giàu có hơn người.

Tháng bảy oi ả nhưng ngọt ngào, thoáng qua thôi nhưng gợi nhiều nỗi nhớ

Tháng bảy oi ả nhưng ngọt ngào, thoáng qua thôi nhưng gợi nhiều nỗi nhớ

Tháng bảy oi ả nhưng ngọt ngào, thoáng qua thôi nhưng gợi nhiều nỗi nhớ. Nhịp thở của mùa làm rung từng phím cảm xúc tận sâu trong đáy lòng để ta biết yêu cuộc đời nhiều hơn nữa.

Em mệt rồi, mình buông tay thôi anh

Em mệt rồi, mình buông tay thôi anh

Em mệt rồi không cố nữa đâu anh Yêu thương mong manh chỉ riêng mình giữ lấy Cứ ngỡ cho đi nhiều đến vậy Sẽ được nhận về cũng ngần ấy quan tâm.

Thời cấp ba lưu luyến

Thời cấp ba lưu luyến

Nắng khẽ vàng trên bức tường dĩ vãng Ve gọi hè cứ xao lãng từng cơn Trách thời gian, ta không thể giận hờn

Về quê em đất Mũi

Về quê em đất Mũi

Em đưa anh về đất Mũi Cà Mau Miền Tây nắng soi dòng sông lấp lánh

Phụ nữ sở hữu những tướng tai 'kim cương' này cuộc sống giàu có

Phụ nữ sở hữu những tướng tai 'kim cương' này cuộc sống giàu có

Tướng tai “kim cương” phụ nữ nếu sở hữu được thì cuộc sống giàu có, sống trong nhung lụa

Làm sao khi chẳng thể quên được người cũ?

Làm sao khi chẳng thể quên được người cũ?

Bạn đang tương tư cái cảm giác hạnh phúc trong tình yêu với một ai đó, người mà làm cho bạn có cảm xúc chứ không nhất thiết phải là người yêu cũ. Bạn cũng nhớ cái cảm giác được tin tưởng một người, người sẽ luôn ở bên cạnh bạn cho dù cả thế giới có quay lưng với bạn.

'An gia thiên hạ' – những bài học vô cùng đắt giá

'An gia thiên hạ' – những bài học vô cùng đắt giá

Có thể nói rằng “An gia thiên hạ” là bộ phim truyền hình được vô cùng yêu thích của Tôn Lệ và bạn diễn ăn ý La Tấn. Xem bộ phim này những ai đang theo nghề môi giới và dịch vụ sẽ học được rất nhiều bài học hay để áp dụng cho chính công việc của mình.

'Challenge Accepted' - Tôi chấp nhận thách thức!

'Challenge Accepted' - Tôi chấp nhận thách thức!

Thử thách chưa bao giờ là điều đáng để lên án khi nó khiến bạn mạnh mẽ và cứng cáp như “vàng thử qua lửa”, hãy tiếp tục chinh phục cảm giác chiến thắng khi bạn tự thân vượt qua hết thử thách này đến thử thách khác mà bản thân đã đặt ra.

back to top