Phát thanh xúc cảm của bạn !

6 nỗi khổ của người thông minh không phải ai cũng hiểu

2020-04-13 01:25

Tác giả:


Những câu chuyện phiếm không đi đến đâu và chẳng có hồi kết khiến bạn mệt mỏi, bạn khó có thể yêu một ai đó... chính là những dấu hiệu chứng tỏ bạn là người rất thông minh.

***

Nhiều người nghĩ rằng cuộc sống của những người thông minh thật nhẹ nhàng khi bộ óc có thể giúp họ xử lý mọi vấn đề khó nhằn. Tuy nhiên sự thật là người thông minh cũng có những khó khăn của riêng họ. Suy cho cùng, họ cũng là con người, không phải siêu nhân trong những bộ phim hay cuốn truyện, Chỉ là những rắc rối của họ hơi khác so với phần còn lại của thế giới. Khi người bình thường có thể giải quyết những vấn đề này một cách đơn giản thì với người thông minh, họ lại khá vất vả với 6 điều này.

1. Mệt mỏi với những câu chuyện phiếm

Những câu chuyện không có chủ đề, lan man chuyện này sang chuyện nọ là điều khiến bạn rất khó khăn khi tham gia vào. Lý do là bởi trong bạn luôn tràn ngập những ý tưởng độc đáo, sáng tạo. Bạn sẽ rất hứng thú với những tác phẩm nghệ thuật, bị lôi cuốn bởi khoa học và những điều thú vị này lại chẳng khi nào được nhắc tới trong những câu chuyện ấy.

Điều này khiến bạn cảm thấy như mình đang lãng phí thời gian quý báu cho những câu chuyện chẳng đi đến đâu và không có hồi kết. Tất cả những gì bạn muốn là gặp được người có cùng chí hướng, cùng bàn luận về những điều hết sức thú vị xung quanh mình.

2. Bạn nghĩ nhiều hơn nói

Khi đứng trước một vấn đề, bạn sẽ luôn suy nghĩ đến nhiều tình huống có thể xảy ra, nếu không phải A thì có thể là B... Điều này khiến bạn mất nhiều thời gian hơn so với người bình thường để có thể đưa ra kết luận cho một vấn đề.

Nếu không chắc câu trả lời của mình chính xác hay những suy nghĩ đó cần có thêm cơ sở để chứng minh, bạn sẽ lựa chọn cách im lặng.

Vấn đề khó khăn ở đây là nhiều người xung quanh không quen với điều này. Họ cảm thấy khá kỳ lạ với kiểu suy nghĩ của bạn, thậm chí thấy bạn kỳ quặc, sống nội tâm hay là một người không thú vị.

3. Bạn dễ chán việc

Với bạn, cuộc sống với những thử thách, không ngừng đổi mới là điều tuyệt vời nhất. Bạn rất hào hứng khi có thể thể hiện năng lực của bản thân mình. Chính việc luôn muốn thử thách bản thân dễ khiến bạn mất hứng thú, thậm chí thấy nhàm chán với công việc khi không còn cần đến sự sáng tạo.

Mỗi ngày đi làm với bạn là một cuộc đấu tranh. Bạn muốn những điều sáng tạo, vượt khỏi sự an toàn song thường thì cấp trên chỉ muốn bạn làm tốt công việc của mình, không muốn sự mạo hiểm.

4. Đôi khi bạn bị coi là lười biếng

Trong xã hội mà guồng quay công việc, gia đình, những nỗi lo cơm áo gạo tiền cuốn ta đi nhanh như vũ bão thì hành động được nhiều người đánh giá cao hơn là những ý tưởng tuyệt vời. Bạn luôn tràn ngập những ý tưởng, từ làm sao để công việc có thể đạt hiệu quả hơn, căn phòng nên được sắp xếp lại ra sao để tận dụng ánh sáng và gió trời tốt nhất... Chính những ý tưởng tràn ngập này đôi khi khiến bạn thiếu đi động lực để hành động. Thật không may là nhiều người lại có xu hướng nhầm lẫn điều này là lười biếng và đánh giá thấp bạn.

5. Bạn vụng về trong giao tiếp

Khó khăn tiếp theo với những người thông minh chính là làm sao để có thể giao tiếp một cách khéo léo. Bạn là người lịch sự, văn minh song thực sự những câu chuyện phiếm không có hồi kết khiến bạn không thể nào thích thú. Bạn cũng không dám "phát biểu liều" khi không chắc chắn hay dành những lời khen giả dối, không thật lòng cho ai kia...

Không nhiều người có thể hiểu và cảm thông cho điều này. Họ sẽ thấy bạn là người rất vụng về trong giao tiếp, không í nhị, khéo léo. Hành động này vô tình gây thêm áp lực khiến bạn tự ti giao tiếp hơn.

6. Bạn khó yêu

Điều cuối cùng có lẽ chính là bạn khá khó khăn để có thể đem lòng yêu một ai đó. Việc tìm kiếm tình yêu của bạn đòi hỏi một chút khắt khe hơn so với mọi người.

Bạn vốn là người cẩn trọng, hành động theo lý trí nhiều hơn là theo cảm xúc. Điều này khiến nhiều người cho rằng bạn lạnh lùng hay kiêu kỳ. Ngay cả khi đã rung động trước người khác, bạn cũng không dễ dàng gì để chính thức cùng người ấy thành đôi nếu như không giải quyết được những khúc mắc trong lòng.

Theo Lifehack/Phụ nữ Việt Nam

Mời xem thêm chương trình:

Bạn ơi giữ lấy nụ cười để khi gục ngã là người đứng lên | Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ai cũng muốn sống cuộc đời hạnh phúc

Ai cũng muốn sống cuộc đời hạnh phúc

Mình tin rằng ai cũng có nỗi lo và rồi sẽ có thể vượt qua được những mối lo ấy. Sống tốt, hạnh phúc là điều mà ai cũng muốn mà, có phải không?

Hiểu thêm về giá trị tình bạn qua 45 câu nói hay đáng suy ngẫm

Hiểu thêm về giá trị tình bạn qua 45 câu nói hay đáng suy ngẫm

Tình bạn sẽ chắp cánh cho những ước mơ và là nguồn động lực giúp ta phát triển mỗi ngày. Hãy học cách thấu hiểu và cùng nhau trưởng thành thông qua những câu nói hay sau đây.

Lời tỏ tình đặc biệt

Lời tỏ tình đặc biệt

Bạn à, lời tỏ tình chỉ cần đơn giản thế thôi, sẽ không cần hoa tươi không cần đèn lung linh những lời ngọt ngào, những lời hứa trăm năm. Lời tỏ tình không cần cầu kì, không cần mọi người ca tụng. Chỉ cần chúng ta an yên ta hạnh phúc bên người mình thương là đủ.

Bình yên khi có mẹ ở bên

Bình yên khi có mẹ ở bên

Hai mẹ con tôi là thế. Rất dễ để nổi xung lên, to tiếng với nhau nhưng không giận dỗi nhau được lâu. Khi ở bên cảm thấy thật khó nói lời yêu thương, tình cảm nhưng khi xa nhau lại thấy thật thương nhớ. Như khi đang viết những dòng chữ này, tôi chỉ muốn về nhà ngay với mẹ, ôm mẹ và nói “Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm. Con cảm ơn mẹ vì tất cả những gì mẹ đã làm cho con. Khi có mẹ ở bên, được mẹ chở che, yêu thương vô điều kiện, lòng con luôn cảm thấy thật bình yên”.

Top những cung Hoàng đạo giỏi nhất là chống chọi với sóng gió nhờ tinh thần thép cứng rắn

Top những cung Hoàng đạo giỏi nhất là chống chọi với sóng gió nhờ tinh thần thép cứng rắn

Những cung Hoàng đạo này không chỉ có tinh thần thép giúp họ bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh mà tài năng thực lực còn khiến người khác phải e dè.

Con san khổ với mẹ được không?

Con san khổ với mẹ được không?

Mẹ ơi, đời mẹ đủ khổ rồi Con lớn đến thế này, vẫn còn làm mẹ đủ đường lo lắng Mẹ ơi, ông trời có thật chẳng phụ lòng người không hả mẹ Mẹ tốt thế, sao vẫn chẳng được yên lòng? Mẹ ơi, con san khổ với mẹ được không?

Mẹ đổi quê mình thành màu nắng trong tim

Mẹ đổi quê mình thành màu nắng trong tim

Mẹ đổi quê mình thành màu nắng trong tim Soi cho con hành trang cất bước Để lớn khôn, con đổi cho mình điều ước Ngắm quê mình từ những bến sông xa.

Em, đơn giản em là em thôi!

Em, đơn giản em là em thôi!

Chúng tôi ngồi xuống cái ghế đá cũ, cũng chẳng có chuyện gì khác để nói khi mà trái tim tôi và em đều đang đập mạnh hơn, hồi hộp hơn, có lẽ chúng tôi đang cùng nhau đón nhận cảm xúc đầu đời đó

Tuổi 30 - Nhiều suy nghĩ và sự trải nghiệm

Tuổi 30 - Nhiều suy nghĩ và sự trải nghiệm

Việc lập gia đình hay không đó hoàn toàn là quyền và quyết định của riêng bạn và không ai có thể can thiệp và chi phối dù có là bố mẹ của bạn đi chăng nữa. Cuộc đời của bạn do bạn làm chủ và sống phải vì bản thân là trước tiên.

4 đặc điểm của nhân viên được sếp quý, đồng nghiệp nể, lương thưởng dễ thăng hạng

4 đặc điểm của nhân viên được sếp quý, đồng nghiệp nể, lương thưởng dễ thăng hạng

Có câu nói nổi tiếng như sau: Một người lính mà không muốn trở thành một vị tướng thì không phải là một người lính giỏi. Quả đúng thật. Ở nơi làm việc, ai cũng muốn được lãnh đạo trọng dụng vì sau khi được sếp để ý đến thì chuyện thăng chức, tăng lương chỉ trong nháy mắt. Nhưng không ai sinh ra đã hợp nhau, cũng không ai có đặc quyền được may mắn hơn những người khác. Sở dĩ một người có thể vươn lên và được lãnh đạo công nhận, trọng dụng dễ dàng, không phải ngẫu nhiên mà anh ta được thế đâu. Tất cả đều có bí quyết cả.

back to top