Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những điều người thông minh thường làm

2019-12-03 01:24

Tác giả:


Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những người thông minh cũng chọn nghe nhạc không lời hơn những ca khúc có ca từ vô nghĩa. Thế nên, nếu bạn đang có xu hướng này, có khả năng bạn thông minh hơn mình nghĩ đấy.

***

1. Không soi mói

Theo nghiên cứu, đánh giá người khác và buôn chuyện là những điều mà người thông minh tránh xa vì họ luôn muốn tập trung vào việc của bản thân. Bạn không có niềm đam mê với những cuộc nói chuyện nhỏ nhặt trên mạng và không bao giờ bị làm phiền bởi bởi những vấn đề của người khác. Trên thực tế, theo một nghiên cứu gần đây, những người thông minh hạnh phúc nhất khi được ở một mình để tự làm việc mà không bị phân tâm. Tuy vậy, bạn cũng không phải là người cô độc, bộ não của bạn chỉ cần một chút không gian để thở và hoạt động năng suất nhất.

2. Có khiếu hài hước

Người có khả năng biến mọi điều nhỏ nhặt thành một trò đùa và khiến mọi người xung quanh cười vui vẻ, thật không thua gì một thiên tài. Theo các nhà khoa học, điều này đòi hỏi những kỹ năng sáng tạo tuyệt vời để có thể tìm thấy sự hài hước hoặc sáng tạo nên chúng trong cuộc sống hàng ngày.

Trên thế giới có nhiều trường hợp minh họa cho lý luận trên như Conan O KhănBrien, diễn viên hài nổi tiếng người Mỹ, có chỉ số IQ là 160 trong khi người bình thường thường đạt điểm từ 85-115. Nữ diễn viên Lisa Kudrow thủ vai Phoebe Buffay trong sitcom Friends đã đạt 154 điểm trong bài kiểm tra IQ của cô.

3. Độc thoại

Bạn có biết rằng Albert Einstein, một trong những thiên tài vĩ đại nhất thế giới, đã từng nói chuyện với chính mình? Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, những người thường nói chuyện với chính họ, có thể nói to trong đầu hoặc thành tiếng, thông minh hơn những người không làm thế.

Nói chuyện với chính mình giúp làm sắc nét bộ não, tăng cường trí nhớ và giúp sắp xếp những suy nghĩ trong bạn. Bạn có thể lầm tưởng đó là mất trí nhưng hành động ấy cũng có thể là dấu hiệu của một thiên tài.

4. Thường nghe nhạc

Mọi người thường yêu thích âm nhạc nhưng với những ai thật sự “nghiện”, khả năng người ấy chính là thiên tài. Trong một nghiên cứu gần đây, người ta thấy rằng, không chỉ những người biết chơi nhạc cụ sở hữu trí thông minh cao hơn, mà những người thường xuyên để âm nhạc len lỏi quanh mình cũng có khả năng trí tuệ không hề kém.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những người thông minh cũng chọn nghe nhạc không lời hơn những ca khúc có ca từ vô nghĩa. Thế nên, nếu bạn đang có xu hướng này, có khả năng bạn thông minh hơn mình nghĩ đấy.

5. Không làm việc quá sức

Trái với suy nghĩ của nhiều người, những người thông minh không học hay làm việc ở mọi lúc. Thay vào đó, họ thực sự lười biếng và vì lý do tương tự, họ cố gắng tìm ra cách dễ nhất để thực hiện các nhiệm vụ được giao hoàn hảo mà không cần phải làm việc chăm chỉ. Nghe có vẻ vô lý nhưng Bill Gates cũng từng nói: “Tôi chọn người lười biếng để làm những việc khó khăn. Bởi một người lười biếng sẽ tìm ra cách dễ dàng để làm việc đó”.

Theo khoa học, những người ít hoạt động thể chất có xu hướng thông minh hơn những người luôn hối hả. Những người thông minh có bộ não hoạt động mọi lúc và kết quả là họ đòi hỏi ít sự vận động thể chất hơn so với những người khác.

6. Luôn tìm kiếm câu trả lời

Người thông minh thường rất tò mò. Thậm chí, nếu một chi tiết còn lại vẫn chưa được giải mã cũng khiến người ấy cảm thấy không thoải mái. Họ luôn luôn tìm kiếm câu trả lời và khám phá những bí ẩn. Theo một nghiên cứu, sự tò mò là một dấu hiệu rõ ràng của trí thông minh vượt trội. Vì chính sự tò mò khiến người ấy bắt đầu học hỏi và khám phá nhiều thứ giúp nâng cao tri thức cũng như năng lực tư duy. Những người thông minh cũng đọc rất nhiều và thường giữ một cuốn nhật ký để ghi chép.

Nhận biết một người thông minh qua các hành động sau

7. Chấp nhận sai lầm

Theo Jeff Bezos, người sáng lập công ty công nghệ đa quốc gia Amazon, dấu hiệu rõ ràng nhất của người thông minh là khả năng chấp nhận sai lầm và học hỏi từ chúng. Không ai hoàn hảo nhưng những người biết thừa nhận hành động sai trái của họ là những người thông minh nhất.

Theo mặc định, con người có xu hướng tin rằng họ đúng và người khác sai. Thế nên, cũng cần một bộ não có chức năng cao để hiểu được quan điểm của người khác và phát hiện phần lỗi của chính mình.

8. Ăn chocolate

Theo một nghiên cứu, ăn chocolate thường xuyên giúp cải thiện chức năng của não giúp bạn thông minh hơn. Thực tế chứng minh rằng, những người ăn chocolate thường có một trí nhớ tốt, khả năng tập trung cao hơn khi nói đến những vấn đề về nhận thức và lý luận.

9. Không nói quá nhiều

Những người thông minh không tham gia vào những cuộc nói chuyện phiếm vô dụng. Họ thích được một mình với những suy nghĩ riêng. Nghiên cứu chỉ ra, những người thông minh có xu hướng ít trò chuyện cùng người khác hơn những người bình thường. Nguyên nhân khiến họ trông có vẻ xa cách hơn:

- Họ rất logic khi bàn luận nên rất khó để duy trì cuộc trò chuyện nếu không nhận thấy lợi ích từ việc ấy.

- Họ không thật sự quan tâm đến những lời sáo rỗng. Hiệu quả của hoạt động làm việc thực tế sẽ kích thích người thông minh hơn.

Lược dịch: Diễm Ái

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Brightside

Nguồn: https://www.elle.vn/bi-quyet-song/nhung-dieu-nguoi-thong-minh-thuong-lam

Mời xem thêm chương trình: Tuổi 25 bạn thấy mình quá già hay quá muộn để cố gắng

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chọn con tim hay là nghe lý trí?

Chọn con tim hay là nghe lý trí?

Trước một ngã ba với hai lối rẽ, một hướng rẽ trái theo con tim nuông chiều cảm xúc để có thể hạnh phúc hoặc lại dẫn vào lối mòn thất vọng, một hướng rẽ phải thênh thang luôn rộng mở của lý trí, có chút cô đơn nhưng luôn tự do và không bao giờ phải bi lụy, tôi đã chọn rẽ phải. Rồi sau đó tôi cứ thế đi tiếp, đi thẳng bỏ qua hết những ngã rẽ sau này.

Em sẽ đi tìm hạnh phúc của riêng mình mà không có anh

Em sẽ đi tìm hạnh phúc của riêng mình mà không có anh

Tôi chưa từng trải nhiều trong tình yêu, tôi chưa có lấy một người yêu đúng nghĩa đàng hoàng nhưng những chuyện tôi đã trải qua liên quan đến tình yêu đủ để tôi khẳng định rằng: Chúng ta hoàn toàn có quyền được hạnh phúc trong tình yêu, có được một tình yêu đúng nghĩa, một tình yêu mà tất cả mọi người đều biết nó đẹp và hạnh phúc.

Anh về bên người khác nhé

Anh về bên người khác nhé

Dù thế nào thì anh cũng phải là một người đàn ông tốt nhé. Đừng để cô gái nào như em nữa. Em sẽ không trách anh và để anh đi tiếp với những lựa chọn của anh. Anh về bên người khác nhé.

Trở thành người phụ nữ hạnh phúc ở ngưỡng tuổi ba mươi

Trở thành người phụ nữ hạnh phúc ở ngưỡng tuổi ba mươi

Phụ nữ tuổi ba mươi không quá già nhưng cũng chẳng còn quá trẻ, quan niệm tuổi ba mươi phụ nữ cần có một cuộc sống gia đình êm ấm và một công việc ổn định đôi khi không còn chính xác nữa, quan trọng là bạn phải sống hạnh phúc.

Sở hữu 3 nốt ruồi này, bất kể nam nữ, sự nghiệp tài vận đều thăng hoa

Sở hữu 3 nốt ruồi này, bất kể nam nữ, sự nghiệp tài vận đều thăng hoa

Xem bói nốt ruồi nhận định, có 3 nốt ruồi sau sẽ đem lại tài vận, phúc khí dồi dào, đặc biệt là khi chủ nhân ngoài 40 tuổi, sự nghiệp sẽ thăng hoa vô cùng. Ai sở hữu, ắt hẳn sẽ có cơ hội kiếm bộn tiền, tận hưởng tuổi già êm đềm hạnh phúc.

Gom vạt nắng chiều

Gom vạt nắng chiều

Hoàng hôn gom vạt nắng chiều Lấp đầy khoảng trống cô liêu đời mình

Tháng tám nhớ em

Tháng tám nhớ em

Tháng tám đã về rồi em! Màu mùa hạ đã nhá nhem ô cửa

Ngôn tình giữa cuộc đời là sự hòa quyện giữa vị ngọt và nước mắt

Ngôn tình giữa cuộc đời là sự hòa quyện giữa vị ngọt và nước mắt

Ngôn tình là có thật nhưng lại có ranh giới giữa trong phim và thực tế. Nếu trong phim cả thế giới chỉ chìm đắm trong mật ngọt, hoa hồng với những điệu ballad ngọt ngào thì ngôn tình thực tế là sự hòa quyện giữa vị ngọt của giai điệu ballad và màu của nước mắt.

Số cuối điện thoại vô cùng may mắn

Số cuối điện thoại vô cùng may mắn

Nếu bạn sở hữu số cuối điện thoại là 1 trong những số này thì may mắn sẽ luôn ở bên bạn, làm việc gì cũng thuận lợi.

Đừng làm tổn thương người khác vì tổn thương rồi sẽ chẳng bao giờ bù đắp được

Đừng làm tổn thương người khác vì tổn thương rồi sẽ chẳng bao giờ bù đắp được

Đừng làm tổn thương người khác vì tổn thương rồi sẽ chẳng bao giờ bù đắp được. Trong tình bạn, chúng ta phải cẩn trọng lời nói nếu không dễ đánh mất tình bạn. Nếu đã là bạn đừng làm tổn thương đối phương cũng đừng “đâm sau lưng” người bạn gọi là thân thiết. Nếu không còn muốn thân thiết thì hãy dứt khoát dừng lại.

back to top