Phát thanh xúc cảm của bạn !

5 điều khắc cốt ghi tâm để có những mối quan hệ chất lượng

2021-11-25 01:24

Tác giả:


blogradio.vn - Nếu bạn không chủ động xác định mình dành thời gian ở bên cạnh ai, bạn sẽ không thể cải thiện bản thân theo cách mà bạn mong muốn.

***

5 điều khắc cốt ghi tâm nếu bạn muốn có những mối quan hệ chất lượng, từ đó cuộc sống sẽ dễ dàng và thành công hơn nhiều

Nếu bạn không chủ động xác định mình dành thời gian ở bên cạnh ai, bạn sẽ không thể cải thiện bản thân theo cách mà bạn mong muốn.

Khi nói đến các mối quan hệ, dù muốn hay không, chúng ta thường bị ảnh hưởng rất nhiều bởi những người thân thiết nhất, về cách suy nghĩ, lòng tự trọng và các quyết định trong đời. Doanh nhân, tác giả và diễn giả truyền cảm hứng Jim Rohn đã từng khẳng định: "Bạn là trung bình cộng của 5 người mà bạn dành nhiều thời gian ở cạnh nhất".

Theo Jim Rohn, trong đời chúng ta có nhiều mối quan hệ, nhưng chỉ có số ít 5 người thân thiết nhất sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến cách suy nghĩ và quyết định của chúng ta. Nếu bạn không chủ động xác định mình dành thời gian ở bên cạnh ai, bạn sẽ không thể cải thiện bản thân theo cách mà bạn mong muốn.

Đừng đánh giá thấp tầm ảnh hưởng của những người bên cạnh mình. Mọi khoảnh khắc nhỏ bạn ở cùng họ đều có tác động to lớn đến cuộc sống của bạn. Theo thời gian, các tác động tiêu cực hay tích cực của họ sẽ ngày càng gia tăng, có thể cản trở hoặc thúc đẩy bạn đạt được những mục tiêu đã đặt ra. Từ câu nói của Jim Rohn, có 5 bài học đã được đúc kết:

cuoc_-_song_2

1. Chọn những người bạn là "nhà phê bình"

Từ nhận định của Jim, có thể bạn sẽ kết luận rằng chiến lược tốt nhất chính là đảm bảo rằng 5 người mà bạn tiếp xúc thường xuyên nhất sẽ là 5 người có khả năng khích lệ, động viên. Tuy vậy, nếu tâm lý chúng ta chỉ muốn được ủng hộ và nếu cuộc sống chỉ toàn nhận được những phản hồi tích cực thì làm sao có thể phát triển?

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một người càng thành công, họ càng có xu hướng tìm kiếm những lời chỉ trích mang tính xây dựng hơn là phản hồi tích cực. Chính vì vậy, nếu muốn trở nên giỏi giang trong một lĩnh vực, nhất định phải có một người biết phê bình, góp ý những gì bạn đang làm.

2. Xem lại cả những người bạn online

Mỗi ngày, chúng ta dành hàng giờ để trò chuyện online với những người bạn mà có khi chúng ta chưa từng gặp. Có thể bạn không nhận ra nhưng những người bạn online cũng là một trong những người có ảnh hưởng lớn đến hành vi của bạn.

Bạn tiếp xúc với cách sống và lý tưởng của những người bạn kia trong một khoảng thời gian đủ lâu, không có gì ngạc nhiên khi bạn cũng sẽ bắt đầu áp dụng những điều đó vào cuộc sống mình.

Ví dụ như nếu chỉ toàn tiếp xúc với những người ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh, có thể bạn sẽ có những hành vi tương tự thay vì ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và làm những việc có ích hơn.

cuoc_-_song_1

3. Kiểm soát lượng thời gian dành cho mọi người

Nên dành thời gian để suy nghĩ cặn kẽ liệu ai đó có xu hướng hạ thấp hay mang những ảnh hưởng tiêu cực đến bạn hay không, dù cho họ đã từng là người bạn thân thiết, thậm chí là người thân trong gia đình. Từ đó, bạn mới quyết định lượng thời gian dành cho họ.

4. Không thể chơi với người tiêu cực rồi mong muốn có cuộc sống tích cực

Bạn có thể có những người bạn chơi chung từ khi còn bé, nhưng khi trưởng thành rồi, quan điểm sống và cách sống khác nhau, gây ảnh hưởng không tốt. Đó cũng là lúc bạn xem xét lại mối quan hệ này.

Hãy dành thời gian cho những người mà bạn ngưỡng mộ, những người mang lại nguồn năng lượng tích cực. Chỉ khi ở cạnh những người như vậy, bạn mới có cơ hội để học được cách cư xử, kinh nghiệm hay cách sống tốt đẹp giống như họ. Họ cũng sẽ là người giúp bạn tự tin hơn, có thể nhận thấy giá trị của bản thân mà trước đây bạn chưa từng khám phá ra.

Khi xung quanh bạn đều là những người mà bạn tôn trọng, chắc chắn bạn sẽ có một cuộc sống tuyệt vời hơn rất nhiều.

cuoc_-_song_2

5. Hãy là 1 trong 5 người có ý nghĩa đối với người khác

Trong cuộc sống hay công việc, sẽ có lúc bạn sẽ tiếp xúc với ai đó có hoàn cảnh giống như bạn ngày xưa, đang trải qua khó khăn hay khúc mắc nào đó y hệt những gì bạn đã trải qua. Lúc này, bạn hãy cố gắng giúp đỡ cho "đàn em", trở thành 1 trong 5 người có sự ảnh hưởng tốt trong đời họ, giành lấy sự tôn trọng của họ cũng như những người xung quanh.

Có câu nói cách tốt nhất để học hỏi chính là dạy cho người khác. Việc đặt mình vào vị trí người hướng dẫn sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình giúp đỡ họ. Điều này thật sự có lợi cho cả đôi bên. 

Mục tiêu trở thành người được đánh giá cao trong bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống sẽ giúp bạn thay đổi cách nhìn nhận về bản thân. Nhưng muốn giành được sự nể trọng của người khác, trước hết bạn phải tôn trọng và yêu thương chính mình. Có như vậy sẽ mang đến cho bạn sự tự tin mà bạn cần để thành công và phát triển qua các giai đoạn khác nhau trong đời.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Mời xem tiếp chương trình

Thì ra cảm giác cô đơn giữa chốn đông người thật tệ | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mình đã cùng đi một đoạn thật xa, vậy mà giờ đây chỉ có thể là hai người xa lạ

Mình đã cùng đi một đoạn thật xa, vậy mà giờ đây chỉ có thể là hai người xa lạ

Khi chúng mình đã chẳng còn tựa đầu vào vai nhau mà tỉ tê tâm sự những điều xảy ra trong cả một ngày dài. Khi ngôi nhà mỗi lúc một lạnh lẽo như thể chẳng có chút nồng nhiệt nào từng tồn tại. Khi em chẳng kiềm được nước mắt khóc lóc nói với anh “Thôi thì mình dừng lại ở đây đi, trái tim em đã tan nát hết cả rồi.” và anh cũng chẳng buồn níu giữ. Tự dưng nghĩ đến những tháng ngày này, lòng em lại chua xót quá. Mình đã đi cùng nhau một đoạn đường thật dài thật xa, vậy mà giờ đây cũng chỉ có thể là hai người xa lạ.

Hãy để cuộc đời bạn được xâu chuỗi từ những niềm vui

Hãy để cuộc đời bạn được xâu chuỗi từ những niềm vui

Hãy để cho cuộc đời của bạn được xâu chuỗi từ những niềm vui, hạnh phúc của bản thân. Chỉ cần điều đó không làm hại đến ai, thì đó chính là chân lý và hạnh phúc trong bình yên của mỗi người.

Tớ tin rằng chúng mình sẽ thật hạnh phúc dù đã không có nhau

Tớ tin rằng chúng mình sẽ thật hạnh phúc dù đã không có nhau

Tớ tin rằng những tia nắng ấm áp, tươi đẹp của cuộc sống này sẽ hong khô những giọt nước mắt đã, đang âm ỉ rơi trong trái tim của cả cậu và tớ. Chúng mình sẽ lại tươi cười và phải thật hạnh phúc nhé, kể cả không có nhau.

Dưới tán cam vàng

Dưới tán cam vàng

Cô nhìn Huy, chàng giám đốc đã gần đầu bốn vẫn thích ngồi xổm xới đất trong vườn, dốc hết vốn liếng để phát triển thương hiệu cam sành Hà Giang dù trước đó là một cậu ấm ở Hà Nội, tự nhiên cô nghĩ về hằng hà điều kì diệu mà con người hay quy cho duyên phận. Sự đổi thay, đôi khi đến từ những thứ nhỏ nhặt trong suy nghĩ, ngay lúc mình chẳng thể nào ngờ tới. Hành trình ở Hà Giang, với Hương, có lẽ chỉ mới bắt đầu.

Những tháng ngày sắp trải qua, mình sẽ yêu thương bản thân nhiều hơn

Những tháng ngày sắp trải qua, mình sẽ yêu thương bản thân nhiều hơn

Những tháng ngày mình sắp trải qua, những chương mới trong cuộc đời mình sẽ tiếp tục được viết, dù rằng mình chẳng hạn định nỗi thời gian và số chương mà quyển sách này kết thúc, nhưng mình tin chắc rằng, ở những chương tiếp theo, dù mang màu trầm mặc hay là tươi sáng, thì mình sẽ vẫn kiên định ôm lấy chính mình, và yêu thương bản thân mình nhiều hơn.

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 5/12 - 11/12: Bảo Bình đón tài lộc, Sư Tử tìm thấy vùng trời mới

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 5/12 - 11/12: Bảo Bình đón tài lộc, Sư Tử tìm thấy vùng trời mới

Trong tuần này, 12 chòm sao tiếp tục "xông pha" trên một hành trình mới. Đặt sự chăm chỉ lên hàng đầu, nắm bắt cơ hội, thành công chắc chắn sẽ tìm đến bạn.

‘Poupelle ở thị trấn Ống khói’: Điều kỳ diệu luôn đến khi bạn hết lòng yêu thương

‘Poupelle ở thị trấn Ống khói’: Điều kỳ diệu luôn đến khi bạn hết lòng yêu thương

Khi một ai đó yêu thương bạn, họ sẽ sẵn sàng tạo ra điều kỳ diệu. Câu chuyện của "Poupelle ở thị trấn Ống khói" là câu chuyện của điều kỳ diệu như thế, và theo đó mang đến điều kỳ diệu cho độc giả trong những tháng cuối năm này.

 Nỗi đau nào rồi cũng sẽ đi qua

Nỗi đau nào rồi cũng sẽ đi qua

Và lại tự ru Chính mình Nỗi đau nào cũng sẽ đi qua Như thế.

Vụng về mong manh

Vụng về mong manh

Mình vụng về, nhưng lại rất mong manh Nên lùi lại phía sau sợ bàn tay lỗi nhịp Thương mùa thu đuổi mãi mà chẳng kịp Một tri ân để hoang hoải đến phai tàn.

Nguyên tắc vàng cần giữ trong các mối quan hệ

Nguyên tắc vàng cần giữ trong các mối quan hệ

Nhiều người cho rằng bạn bè quá thân thiết thì đùa giỡn quá trớn, châm chọc lẫn nhau cũng không sao. Nhưng một khi đã động chạm đến lòng tự trọng thì tình cảm sâu nặng cũng tan thành mây khói. Trong quan hệ giữa người với người, nhớ tuân thủ 3 nguyên tắc.

back to top