Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những người dại mới phí thời gian, tiền bạc, nỗ lực vào 10 thứ: Đáng tiếc, nhiều người sa đà để rồi nửa đời sau sống trong nuối tiếc

2021-11-17 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Vui một chút, chậm cả đời. Chỉ những người dại mới phí thời gian, tiền bạc, nỗ lực vào 10 thứ này để rồi nửa đời sau sống trong nuối tiếc. Hãy cùng xem đó là gì.

***

Vui một chút, chậm cả đời. Chỉ những người dại mới phí thời gian, tiền bạc, nỗ lực vào 10 thứ này để rồi nửa đời sau sống trong nuối tiếc. Hãy cùng xem đó là gì.

1. Giải tỏa cơn giận hay phấn khích trên mạng xã hội

Trong lúc phấn khích, bạn sẽ dễ dàng không kiểm soát được cảm xúc của bản thân mình. Bạn có thể nói những điều không nên nói, có thể đưa cảm xúc của mình đi quá xa, thậm chí là dành cả ngày để tranh luận trên đó và ôm nỗi bực tức đi ngủ.

Và tất nhiên sau một đêm thức dậy, bạn thấy hối hận!

2. Những món đồ xa xỉ không làm tăng giá trị bản thân và giá trị cuộc sống

Nhiều người tin rằng khi đeo một chiếc đồng hồ đắt tiền hay khi đi một đôi giày hàng hiệu, thì giá trị của bản thân sẽ tăng lên.

Mua đồ xa xỉ không sai, nhưng nó chỉ thực sự làm tăng giá trị bản thân khi bạn cũng tăng kiến thức, kỹ năng và thái độ sống của mình mỗi ngày.

Hơn nữa, nếu bạn cảm thấy nỗi buồn có thể giải quyết bằng những lần mua sắm, thì đó là cách giải quyết nhất thời.

tuoi20-1

3. Say rượu

Khi còn trẻ, nhiều người nghĩ rằng tửu lượng có thể là thứ để khẳng định sự mạnh mẽ của đàn ông. Và đó là một trong những suy nghĩ tồi tệ nhất!

Bạn không cần đánh đổi những buổi say khướt - chỉ để đổi lại vài mối quan hệ không lành mạnh!

4. Cố gắng có một tấm bằng vì tiêu chuẩn của xã hội

Đã không còn thời đại của những tấm bằng. Nó chỉ đẹp góc trưng bày trong nhà bạn, chứ không còn có ý nghĩa tuyệt đối trên hành trình sự nghiệp của bạn. 

5. Làm công việc mà bạn ghét trong thời gian dài

"Nếu bạn không làm những gì bạn yêu thích, bạn đang lãng phí thời gian của mình." - Billy Joel

Tất nhiên, tôi hiểu rằng không phải ai cũng đủ nguồn lực về tài chính hay điều kiện để theo đuổi những gì mình thích. Vậy vấn đề nằm ở đâu?

Là do bạn chưa biến thứ mình thích thành thứ mình giỏi.

Thích thứ gì thì đừng chỉ làm nó theo cảm xúc, hãy dành thời gian đầu tư công sức vào để học hỏi. Khi bạn giỏi, bạn sẽ kiếm ra tiền.

cuoc-song-3

6. Hẹn hò với những người không cùng mục tiêu

Tình cảm đúng là không phải là tất cả, nhưng cũng không thể phủ nhận rằng nó chiếm một phần quan trọng - ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn. 

Đừng mất thời gian để hẹn hò với những người không cùng mục tiêu, không cùng lý tưởng, không cùng đường đi với bạn. Bởi vì nếu biết rằng trước sau gì cũng đường ai nấy đi, thì cố gắng làm gì?

7. Chịu đựng những áp lực bên ngoài dưới bất kỳ hình thức nào

Cuộc sống hiện tại đã có quá nhiều áp lực, áp lực từ việc phát triển bản thân, áp lực cơm áo gạo tiền - bạn không cần thiết phải vơ vào mình những áp lực bởi những người xung quanh nữa.

Đừng thấy người ta định nghĩa thành công là có thật nhiều nhà, nhiều đất mà cũng buộc bản thân phải trở thành như vậy.

Đừng thấy người ta nói chuyện khoe khoang nhau về những cô gái mà cũng tự áp lực rằng mình phải có người yêu.

cuoc-song-2

8. Đuổi theo những trò giải trí một cách mù quáng

Như chơi game, như sa vào những trò may rủi! Chúng không mang lại giá trị nâng cấp bản thân ngoài đốt thời gian, công sức của bạn. 

9. Dậy muộn và không có lý do

Bạn có thường xuyên ước gì mình có nhiều thời gian hơn không?

Bạn có luôn cảm thấy rằng mình thức dậy khi người ta đã làm được rất nhiều việc hay không?

Bạn có liên tục thức dậy trễ mà không hề có lý do chính đáng nào ngoài việc mình không thể buộc bản thân dậy sớm không? Nếu câu trả lời là có, thay đổi đi!

10. Sống cuộc sống của người khác trong khi bỏ qua tiềm năng của chính mình

Hãy xác định điểm mạnh, điểm yếu và giá trị của chính mình và sống một cuộc đời mà mình thực sự muốn, thay vì cứ chạy theo cuộc sống của người khác.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Mời xem tiếp chương trình

7 chữ "học" tạo nên phúc – họa đời người | Chiêm nghiệm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu đã nói tháng năm, khi phượng nở Cậu sẽ theo cánh phượng đỏ trở về Tôi ngồi trông những ngày tháng lê thê Phượng đến rồi đi, nhưng cậu ở nơi nào?

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Biết sợ như thế, sao không cố gắng hơn nữa đi? Ừ, cố gắng hơn nữa, ai trong chúng ta cũng đều có những áp lực của riêng mình mà. Sau khi giải tỏa rồi, ta lại bước tiếp thôi, dù sao thì, tôi và bạn, chúng ta vẫn phải sống mà.

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tôi quyết định về thành phố để tìm một công việc khác. Rời đi lúc này, tôi nhận sự phản đối từ gia đình, nhưng tôi vẫn quyết định đi. Đi để còn bắt đầu cái mới. Tôi không nói cho anh về việc tôi chuyển về thành phố để làm. Tôi nghĩ anh cũng chẳng quan tâm đến việc tôi đi hay ở lại. Đôi khi bạn phải học cách từ bỏ để có thể bắt đầu cái mới tốt đẹp hơn. Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của tôi.

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Tình yêu thương gia đình mà thứ không phải ai cũng có được vì vậy chúng ta đã có thì nên trân trọng từng giây phút ấy. Dám đứng lên vượt qua thử thách, đừng mặc cảm bởi những thứ bề ngoài vì chúng là thứ giúp chúng ta có thể đứng vững giữa cuộc đời và nỗ lực để sống tốt hơn.

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Thật ra, thay đổi không hề khó một chút nào. Bạn chỉ cần nỗ lực hơn người khác một chút là cũng có thể vượt xa hàng tá người và từng bước một thay đổi số phận của bản thân mình.

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Mày về làm dâu nhà người ta, đẻ cho người ta đứa cháu. Thế là bà có cháu bồng cháu bế là thích rồi. Có đứa con, mày sẽ trở thành bá chủ cái nhà ấy, muốn gì chả được. Còn tình yêu ư - Viển vông lắm.

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Một quyển sách với màu xanh hi vọng, một câu chuyện nhẹ nhàng ẩn trong đó chắc chắn sẽ đốn tim nhiều độc giả ngay từ trang đầu tiên đấy. Nào ! Hãy cùng phiêu lưu vào thế giới của Augustus Waters và Hazel Grace, các bạn nhé!

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình rồi sẽ sớm bình yên Cho mắt em xinh lóng lánh đêm huyền Đài sen nở hiên ngang giữa lòng phố Quảng trường rộng, nô đùa đàn em nhỏ.

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

Chúc em một đời an nhiên cô gái tháng 12 của tôi!

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Tháng cuối cùng của năm 2021 cũng là lúc may mắn kéo đến tới tấp với những cung Hoàng đạo này.

back to top