Phát thanh xúc cảm của bạn !

5 điều được chứng minh có tác dụng ngay lập tức để có một cuộc sống toàn vẹn

2021-09-04 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Có rất nhiều lời khuyên cũng như thói quen để có một cuộc sống hạnh phúc được đưa ra. Dưới đây là những thói quen thực sự mang lại hiệu quả mà bạn nên thử áp dụng vào cuộc sống của mình.

***

Người ta có thể sống lâu gấp đôi nếu không bỏ nửa đầu của cuộc đời để hình thành những thói quen sẽ rút ngắn nửa đời còn lại. Xây dựng ngay những thói quen tốt từ hôm nay giúp bạn có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. Ai trong chúng ta cũng muốn có được một cuộc sống hạnh phúc, nhưng không phải ai cũng tìm được hạnh phúc cho riêng mình. Sai lầm có lẽ là do họ mong chờ một điều gì đó thật lớn lao. Nhưng hạnh phúc có thể được xây dựng từ những thói quen nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống hằng ngày. 

Có rất nhiều lời khuyên cũng như thói quen để có một cuộc sống hạnh phúc được đưa ra. Dưới đây là những thói quen thực sự mang lại hiệu quả mà bạn nên thử áp dụng vào cuộc sống của mình.

Thực hành thiền nhanh hàng ngày

thiền

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thiền có tác dụng trong việc giảm bớt căng thẳng, tăng khả năng tập trung và giúp cải thiện tâm trạng. Một trong những tổng biên tập của Huffpost đã tập thiền từ ba đến năm phút mỗi ngày và chia sẻ rằng: "Tôi đã rất ngạc nhiên về tác dụng của việc tập thiền. Nếu có điều gì đó khiến tôi bực tức trong công việc, tôi sẽ tạm dừng hoạt động đó lại, dành một vài giây để hít thở sâu và tâm trạng của tôi sẽ được cải thiện ngay sau đó.” 

Đi bộ 10 phút mỗi ngày

Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc đi bộ trong một không gian có nhiều cây xanh dù chỉ trong thời gian ngắn có thể khiến bạn hạnh phúc hơn. Nhưng trong xã hội ngày nay, chúng ta thường bị cuốn vào bàn làm việc hoặc những công việc cuối tuần thay vì nghỉ ngơi thực sự. 

đi_bộ

Một phóng viên của Huffpost được bác sĩ chẩn đoán thiếu vitamin D đã quyết định dành thời gian ra ngoài đi bộ như một cách để giải tỏa tâm trí, kết quả cho thấy năng suất của anh ấy tăng lên đáng kể và việc quản lí thời gian cũng trở nên dễ dàng hơn. 

Thực hành các bài tập grounding 

Về cơ bản, các bài tập grounding tập trung vào những gì đang xảy ra với thể chất, cơ thể hoặc môi trường xung quanh bạn, giúp bạn thoát khỏi những hồi tưởng, ký ức không mong muốn và những cảm xúc tiêu cực hoặc thách thức. Các chuyên gia khuyên bạn nên tập trung vào năm thứ bạn nhìn thấy, bốn thứ bạn có thể cảm nhận được (độ mềm mịn của da, chất liệu của ghế…), ba âm thanh khác nhau mà bạn nghe thấy, hai thứ bạn có thể ngửi và một thứ bạn có thể nếm.

Một biên tập viên của Huffpost đã thử thực hành bài tập này trong một tháng và đưa ra nhận xét rằng: Bài tập này khiến bạn cảm thấy gắn kết hơn với nơi bạn sống và nhắc nhở bạn chú ý đến những thứ xung quanh mình hơn một chút. 

Đọc sách trước khi đi ngủ

Thay vì dùng các thiết bị công nghệ và tiếp xúc với các phương tiện truyền thông xã hội trước khi đi ngủ, bạn có thể dành ra chút thời gian để đọc sách. Đọc sách trước khi đi ngủ mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe như cải thiện chức năng nhận thức, giảm nguy cơ mắc các bệnh về thần kinh, tăng khả năng tập trung…

1

Tổng biên tập của chúng tôi đã cố gắng tạo thói quen đọc sách mỗi tối trước khi đi ngủ và khoe với chúng tôi rằng: “Tôi đã đọc ba cuốn sách trong tháng một, nhiều hơn sáu tháng cuối năm ngoái. Tôi cảm thấy tự hào về bản thân vì tôi không bị thu hút bởi các tin tức trên mạng xã hội… trước khi đi ngủ, điều đó giúp tôi dễ ngủ hơn và ngủ ngon giấc hơn.” 

Tìm một nhà trị liệu

Nói chuyện với một chuyên gia có thể giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện sức khỏe của bạn. Bạn không nhất thiết phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng hoặc một vấn đề sức khỏe tinh thần nghiêm trọng để đi trị liệu. Tuy nhiên, quá trình này chắc chắn hữu ích và không có gì sai trái khi tìm kiếm sự hỗ trợ từ các chuyên gia. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm các chương trình như Talkspace và BetterHelp nhằm mục đích giảm bớt một số vấn đề liên quan đến sức khỏe tinh thần, giúp bạn thoải mái hơn.

Xây dựng một chu kì nghỉ ngơi hợp lí

Giấc ngủ có thể thay đổi tâm trạng của chúng ta một cách đáng kể. Các chuyên gia nhấn mạnh rằng điều quan trọng là tạo ra một thói quen nghỉ ngơi ổn định và hợp lí, một nơi hoàn toàn thoải mái để bạn có một giấc ngủ ngon từ sáu đến tám tiếng mỗi đêm. 

Một trong những biên tập viên sức khỏe của Huffpost đã thử và chia sẻ rằng: “Tôi đã theo dõi giấc ngủ của mình bằng Fitbit Blaze. Điều đó giúp tôi nhận ra rằng tôi ngủ ngon và lâu hơn rất nhiều vào cuối tuần. Trong tuần, tôi quá căng thẳng vì công việc đến nỗi tôi ngủ ít hơn và thức dậy thường xuyên hơn. Đến cuối tháng, tôi không được nghỉ ngơi đủ và tâm trạng cũng không được tốt.” 

Đọc sách phát triển bản thân

đừng-bao-giờ-làm-việc-trước-khi-đi-ngủ

Đọc sách của người mà bạn ngưỡng mộ hoặc người đã vượt qua khó khăn có thể giúp bạn nhìn nhận lại quan điểm của chính mình. Một biên tập viên đã đưa lý thuyết này vào thử nghiệm bằng cách đọc cách cuốn sách self-help và đưa ra nhận xét rằng: “Tôi nhận thấy rằng hầu hết các cuốn sách phát triển bản thân hoàn toàn không phù hợp với tôi. Tuy nhiên, tôi tìm thấy một tác phẩm gây được tiếng vang có tựa đề là “Find Your Fuckyeah: Stop Censoring Who You Are and Discover What You Really Want” của Alexis Rockley. Đây là một trong những cuốn sách self- help mà tôi cảm thấy có cơ sở hơn về khoa học và thực tế, điều mà tôi đánh giá cao.” 

Loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực

Nhiều chuyên gia khuyên bạn nên đẩy lùi những suy nghĩ tiêu cực để cải thiện hạnh phúc của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách tự hỏi bản thân một câu hỏi đơn giản ngay lúc này: Liệu điều tôi đang nghĩ có chính xác là những gì đang thực sự diễn ra không?

song-hanh-phuc-

Một trong những biên tập viên của Huffpost cho biết cô ấy thường xuyên có những suy nghĩ tiêu cực và đáng lo ngại, đó là lý do tại sao cô ấy sẵn sàng cho thử thách đặc biệt này. Cô ấy chia sẻ rằng: “Đôi khi thật mệt mỏi khi phải nhìn nhận và xóa bỏ mọi suy nghĩ tiêu cực trong suốt một tháng, vì vậy có những lúc tôi cố tình không tập thói quen này. Nhưng trong hơn một tháng qua, tôi đã cố gắng kiên nhẫn hơn và chấp nhận quá trình này.”

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng càng cố xua tan suy nghĩ tiêu cực thì càng khiến ta nghĩ tới nhiều hơn. Một số chuyên gia sức khỏe về  tinh thần nói rằng điều quan trọng là bạn phải để bản thân cảm nhận được tất cả cảm xúc của mình, kể cả những cảm giác khó chịu. Đẩy mọi điều tiêu cực sang một bên đôi khi có thể không hoàn toàn khả quan.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Mời xem tiếp chương trình

Tuổi thanh xuân chỉ có một lần trong đời l Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé

Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé

Đêm nay gió thổi qua tấm rèm cửa, nắng xế chiều lẳng lặng trước hiên nhà. Thỉnh thoảng em sẽ len lén nhớ thương như ủi an tâm hồn mình một chút. Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé. Có hay không ai thương mãi một người, hay hình dung nào cũng dần phôi phai theo năm tháng? Liệu rằng em có đang phí hoài thanh xuân?

9 bài học cuộc sống bạn có thể học hỏi từ chú chó của mình

9 bài học cuộc sống bạn có thể học hỏi từ chú chó của mình

Nếu may mắn được nuôi thú cưng là một chú chó từ nhỏ, hẳn bạn đã học được cách chăm sóc chúng và chịu trách nhiệm cho người bạn của mình. Thế nhưng, khi lớn lên, chúng ta mới nhận ra rằng, những chú chó thực sự còn dạy chúng ta rất nhiều bài học cuộc sống đáng quý khác nữa. Cùng chiêm nghiệm những bài học cuộc sống ta đã học được từ người bạn nhỏ của mình nhé.

Buông tay anh với em chưa bao giờ dễ dàng

Buông tay anh với em chưa bao giờ dễ dàng

Cô nhớ ra mình đã nói chuyện rõ ràng và từ chối cậu ấy rồi. Gương mặt buồn bã và cả bóng lưng của Toàn, cả đời này, có thể cô sẽ không bao giờ quên. Cô buông con rồi khóc nấc, tự ôm tròn mình trong vòng luẩn quẩn mang tên số phận.

Hãy gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng và đứng dậy tìm lại bản thân

Hãy gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng và đứng dậy tìm lại bản thân

Cuộc đời mà, mỗi chúng ta ai cũng có những lúc mất đi sự tự tin bản thân mình từng có. Điều quan trọng không nằm ở lý do chúng ta làm mất chúng là gì, mà nằm ở cách mỗi người gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng mà đứng dậy tìm lại bản thân.

Em mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau

Em mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau

Trong câu chuyện chúng ta, cả hai đều bình đẳng và có quyền lên tiếng nhưng để yêu được đứa bướng bỉnh như em anh đã hạ cái tôi của mình xuống rất nhiều. Cảm ơn anh vì tất cả anh nhé. Ở sâu thẳm trong em, em vẫn mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau.

Top 4 cung Hoàng đạo đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, là 'đối tượng phải kết hôn' trong mắt đấng mày râu

Top 4 cung Hoàng đạo đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, là 'đối tượng phải kết hôn' trong mắt đấng mày râu

Những cô gái thuộc 4 cung Hoàng đạo này đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, mẹ tần tảo mà bất kỳ người đàn ông nào cũng khao khát có được.

Còn mấy mùa lá bàng nữa đi qua tóc nội?

Còn mấy mùa lá bàng nữa đi qua tóc nội?

Nhìn cây bàng trước nhà đang dần thay lá,chúng rủ bỏ tấm áo vàng khoác lên mình bộ đồ xanh óng mượt, nó lại thả trôi theo dòng suy nghĩ "Còn mấy mùa lá bàng nữa nội nó phải rời đi?"

Thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng

Thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng

Xa bục giảng rồi, dù lòng chẳng thể bùi ngùi Mới thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng Thèm cánh phượng rơi giữa lưng chừng xa vắng Giục mùa thi làm rối kẻ xa trường.

Buông và nắm

Buông và nắm

Trái tim ta là hoa Hãy tự mình cảm nhận Lắng nghe từng hơi thở Để biết nắm hay buông.

Timeline của 1 cô gái độc thân

Timeline của 1 cô gái độc thân

Độc thân hay có một gia đình, hoàn toàn là một sự lựa chọn. Không có đúng hay sai, chỉ cần hỏi điều bản thân thực sự muốn là gì!

back to top