Phát thanh xúc cảm của bạn !

5 điều bạn cần ngưng làm ngay hôm nay để sống hạnh phúc hơn

2020-08-18 01:24

Tác giả:


Chúng ta thường học cách để kiên trì không từ bỏ, nhưng đôi khi bạn cần phải từ bỏ để có thể thành công.

***

Dưới đây là 5 điều bạn nên ngưng làm ngay từ bây giờ để hạnh phúc hơn.

Cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người

Làm hài lòng tất cả mọi người là chuyện bất khả thi bởi con người rất khó hài lòng.

Có những người ghét bạn vì cách bạn làm việc, cũng có những người không thích bạn dù không chỉ ra được lý do cụ thể. Con người không phải sinh vật lý trí, việc cố gắng làm hài lòng họ sẽ khiến bạn mệt mỏi, kiệt sức.

Chúng ta thường cảm thấy cần được chấp nhận và yêu thích, vậy nên chúng ta cố gắng làm hài lòng mọi người để giành được tình yêu và sự tin tưởng từ họ.

Tuy nhiên chúng ta cần hiểu rằng người khác không có chung mơ ước, hy vọng với chúng ta. Họ có cách cảm nhận, suy nghĩ khác chúng ta.

Nếu chúng ta từ bỏ một phần nào đó của bản thân để làm hài lòng người khác, bất kể là ước mơ, dự định,... chúng ta sẽ đánh mất chính mình, và đó là điều bạn tuyệt đối không nên làm.

Sợ thay đổi

Việc thay đổi có thể đáng sợ dù là bất ngờ hay cần thiết. Nhưng để tiến hóa thì chúng ta cần thay đổi.

Bạn không thể đứng mãi một chỗ trong khi biết rằng bạn chỉ có thể thoát khỏi khổ sở bằng cách bước tiếp, dù là trong chuyện tình cảm, công việc, gia đình,...

Chúng ta thường giậm chân tại chỗ vì bị sợ hãi lấn áp. Trốn tránh nỗi sợ bằng cách không thay đổi và tiếp tục làm việc bạn vẫn đang làm chỉ là giải pháp mang tính tạm thời.

Sống trong quá khứ

Nghĩ về quá khứ và sống trong quá khứ là hai khái niệm khác nhau. Đôi khi chúng ta sống chìm đắm trong quá khứ vì nó quen thuộc hơn với mình.

Khi quá khứ quá tốt đẹp, chúng ta muốn sống trong đó vì nó mang lại sự thoải mái, hạnh phúc.

Tuy nhiên sống trong quá khứ sẽ cướp đi cơ hội tận hưởng hiện tại của bạn.

Tự hạ thấp bản thân

Không mấy ai có thể thành công ngay từ lần thử đầu tiên. Bạn mắc lỗi hay không hoàn thành một mục tiêu nào đó không có nghĩa là bạn thất bại.

Hãy nhìn vào những thành tựu bạn đã đạt được và ngưng khó tính với bản thân.

Ai cũng có lúc mắc sai lầm ngớ ngẩn, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta ngớ ngẩn. Đừng tự gọi mình bằng những biệt danh đó, nó sẽ khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn.

Hãy tự hỏi mình điều này: Bạn có muốn làm bạn với một người nói chuyện với bạn như cách bạn nói với bản thân hay không?

Suy nghĩ quá nhiều

Phần lớn chúng ta đều là nạn nhân của việc suy nghĩ quá nhiều ở một mức độ nhiều quá.

Chúng ta tập trung vào tiểu tiết, cân nhắc từng ly từng tý mà lại quên đi bức tranh toàn cảnh. Trong nhiều trường hợp, nguyên nhân của việc nghĩ quá nhiều chính là do sợ hãi.

Khi chúng ta tập trung vào tất cả những điều tiêu cực sẽ xảy ra, chúng ta sẽ không dám hành động.

Không ai có thể đoán trước tương lai, tất cả những gì chúng ta có là hiện tại. Nếu bạn dành toàn bộ thời gian để lo lắng về tương lai thì bạn đang cướp mất thời gian của chính mình.

Thay vì dành thời gian nghĩ quá nhiều về tương lai, hãy để thời gian đó cho những việc mang lại niềm vui cho bạn ở ngay hiện tại.

giadinhmoi.vn (Theo Herway)

Mời xem thêm chương trình:

 

Xếp hàng chờ hạnh phúc l Radio Tâm sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thế giới sau con hẻm

Thế giới sau con hẻm

Nắng lại vàng, gió vẫn lay và phía sau con hẻm ngập rác, hết rác rồi thì sẽ lại mộng mơ thôi. Giống như tâm hồn tôi, đã rất lâu rồi mới tìm thấy ánh nắng rực rỡ.

Năm tháng ấy rồi sẽ trở thành kí ức đẹp của sau này

Năm tháng ấy rồi sẽ trở thành kí ức đẹp của sau này

Dù sau này năm tháng trôi qua, khi vô tình gặp lại, cậu vẫn là chàng thiếu niên có nụ cười ngọt ngào nhất. Cảm ơn vì đã làm cho những tháng ngày học trò vô tư của tôi trở nên rực rỡ và trở thành một miền ký ức tươi đẹp của sau này. Cảm ơn cậu, chàng trai.

Thanh xuân không trở lại

Thanh xuân không trở lại

Minh trở lại trường cũ cấp Hai, nhìn qua cửa sổ cái bàn thứ hai nơi Nguyên ngồi, kí ức nào đó chợt ùa về, dữ dội, như cơn mưa hối hả của chiều nay. Nhìn lớp học thật lâu, đôi khi miệng của Minh thốt ra hai từ “Nguyên ơi”.

Em sẽ bình yên thôi cô gái

Em sẽ bình yên thôi cô gái

Nhưng rồi một ngày khi những tia nắng chiếu xuyên cửa phòng em, em mới biết mình đã bỏ lỡ bao nhiêu khoảnh khắc đẹp, nhận ra dù có bao nhiêu mối tình em đã mất niềm tin như thế thì cũng có sao. Em sẽ lại bắt đầu bình yên hơn hôm qua thôi.

Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại

Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại

Đôi mắt tròn xoe nhìn mẹ lặng thinh không nói Đôi tay nhỏ xinh với lấy vạt áo mẹ đẫm mồ hôi Miệng bi bô những câu chữ con gói trong lòng “Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại”.

Khi yêu một người trưởng thành, tôi không cần phải gắng gượng

Khi yêu một người trưởng thành, tôi không cần phải gắng gượng

Tôi gọi người là ‘thiên thần may mắn’ mà cuộc đời đã yêu thương ban tặng cho tôi. Cảm ơn người vì tất cả những điều tốt đẹp đã dành cho tôi. Và tôi muốn nói cho người biết “Cảm ơn vì đã luôn nắm chặt tay em”.

Miền Trung ơi, thương lắm!

Miền Trung ơi, thương lắm!

Tôi chưa bao giờ ngừng tự hào khi là một công dân Việt Nam, chưa bao giờ cảm thấy tình người ấm lên từng ngày như bây giờ khi đọc được những khoản tiền cứu trợ và thở nhẹ phào khi một ai đó được bình an trở về trong cơn lũ.

Em sẽ không vì phút yếu lòng ở bên một người không tình yêu

Em sẽ không vì phút yếu lòng ở bên một người không tình yêu

Đôi khi có những thứ làm chúng ta cứ ngỡ sẽ chẳng thể nào vượt qua nhưng đó chỉ là điều chúng ta suy nghĩ. Rồi thời gian sẽ trả lời tất cả. Thời gian sẽ giúp chúng ta xóa nhòa mọi thứ. Những người đã không còn muốn đi bên chúng ta nữa thì hãy để họ ra đi. Hãy giữ lại cho mình chút tự trọng cuối cùng. Đừng vì một chút yếu lòng mà đem cuộc đời mình vào một cuộc tình không tình yêu.

Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà

Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà

Rồi ba dặn "Xa quê nhiều vất vả Phải biết tự chăm sóc mình con nha Dù khó khăn cũng đừng nên gục ngã" Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà.

Ngày cha trở lại đời con

Ngày cha trở lại đời con

Dù ba vẫn cái kiểu vui vẻ hóm hỉnh như ngày xưa, nhưng con thấy rất rõ, thời gian không thật sự “phẫu thuật” cho vẻ ngoài của ba, mà là đã “phẫu thuật” cho tâm hồn của ba rồi.

back to top