Phát thanh xúc cảm của bạn !

4 kiểu người cầm chắc giàu sang trong tay

2022-08-01 01:15

Tác giả:


blogradio.vn - Cho dù là người sinh ra trong gia đình giàu sang, nhưng nếu không có năng lực giữ vững thì cuối đời cùng phải chật vật. Nếu quan sát kỹ, 4 kiểu người dưới đây sớm muộn cũng giàu sang, tài vận tìm đến.

***

Bản chất của “làm người” chính là phải hiểu rõ chân tướng “vì ai mà sống”.

Đời người thiên biến vạn hóa. Có thể nửa đời trước loay hoay tảo tần, nhưng nửa đời sau lại đột nhiên chuyển biến trở nên phú quý. Tất cả là kết quả của quá trình con người đấu tranh với thế giới này và chính cuộc đời của mình.

Thông thường, số phận được chia thành 3 loại. Một, khổ trước sướng sau. Hai, sướng trước khổ sau. Ba, nghèo khổ vẫn hoàn nghèo khổ.

Chắc hẳn không ít người đau đáu với câu hỏi: Tại sao không thể giàu có cả đời?

Cho dù có năng lực đến mức nào, nhưng không biết nắm giữ tài vận thì mọi thứ sẽ tan biến. Cũng giống như người khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng, nửa đời trước khổ cực, khi đã làm được thì mới tận hưởng phú quý.

Cho dù là người sinh ra trong gia đình giàu sang, nhưng nếu không có năng lực giữ vững thì cuối đời cùng phải chật vật. Nếu quan sát kỹ, 4 kiểu người dưới đây sớm muộn cũng giàu sang, tài vận tìm đến.

kieu_-_hanh_6

1. Không ngừng làm mới bản thân, bắt kịp thời đại 

Khi đến một độ tuổi nhất định, nhiều người đều cho rằng bản thân đã già, không thể theo kịp xu hướng thời đại. Từ đó tư tưởng “bản thân sẽ bị đào thải” xuất hiện.

Thật ra, người càng có sự chín chắn trong tâm hồn, càng nên phát triển bản thân theo thời đại. Nâng cao năng lực và tầm nhìn, từ đó mới đạt được thành công đột phá trong sự nghiệp. Đó là cách bạn không bị xã hội đào thải, bất kể ở độ tuổi nào. 

Trên thực tế, ai cũng muốn bản thân dừng lại, sống cuộc đời an nhàn, tận hưởng vô lo vô nghĩ. Nhưng bản thân nhàn hạ quá lâu sẽ sinh ra thói lười nhác, tụt hậu so với thời đại. Từ đó cuộc đời hiếm khi tìm thấy ý nghĩa. Đó là chưa kể cuộc sống sẽ chật vật hơn đối với những người chưa có sự ổn định trong kinh tế. 

Không ngừng nâng cấp bản thân bất chấp thời đại và lứa tuổi, bạn sẽ giàu có lúc nào không hay. 

may_-_troi1

2. Trong “ổn” có “tiến” 

Ở thời đại này, cho dù bạn là ai đều phải làm được một điều: Ổn định.

Có tiền, bạn mới đủ dũng cảm làm những chuyện mạo hiểm hơn. Nhưng nếu không có tiền, bạn vẫn có thể chọn cuộc sống bình thường, an nhàn, vì bản thân không thể chịu đựng sự thua cuộc. 

Tuy nhiên, sự an ổn này lại tiềm ẩn mối nguy không ngờ. Ổn định, bạn sẽ quá quen với sự an toàn, không muốn làm nhiều, không theo kịp tiết tấu của thời đại, không dám xông pha.

Chính vì vậy, bạn ổn định, nhưng cũng phải luôn phát triển bản thân từng ngày, sẵn sàng đối mặt với hiểm nguy bất kỳ lúc nào. Từ đó, sự ổn định mới thêm vững chắc.

3. Sống vì bản thân 

Chúng ta thường có một tâm lý chung: Khát khao được thế giới công nhận, nhưng cuối cùng mới nhận ra thế giới là của chính mình, không liên quan đến một ai khác. 

Bản chất của “làm người” chính là phải hiểu rõ chân tướng “vì ai mà sống”.

Sống vì từng ánh mắt, lời nói của người khác thì sao có thể tìm thấy hạnh phúc? Cuộc đời là của chính mình, phải biết sống cho bản thân!

Trên thực tế, nhiều tỷ phú công nghệ khởi nghiệp với những ý tưởng không được xã hội công nhận. Nhưng nếu thời điểm đó, họ bị lung lay bởi định kiến của người khác sẽ không có thành công của hôm nay. 

may_-_troi_3

4. “Biết mình biết ta”

Người bình thường muốn đại phú đại quý, trở thành tý phú giàu sang quả thực khó như lên trời. Tất cả không hề đơn giản như tưởng tượng. Điều này còn phải xem vòng quan hệ xã hội rộng lớn thế nào, có bao nhiêu nguồn lực, tài năng đến đâu…

Nhưng nếu chỉ dùng tiền tài để đánh giá một người thì quá phiến diện.

Nên biết rằng, người bình thường cũng có “mệnh phú quý”, chỉ là điều này không có nghĩa họ có tiền có quyền, mà chính là họ biết sống có màu sắc và chất riêng. 

Thế nào mới gọi là sống có màu sắc? Đó chính là biết tìm thấy vui vẻ trong đời thường, thấu hiểu bản thân để đủ đầy.

Nhiều người không hề nắm trong tay tiền tài bạc tỷ, nhưng họ vẫn cảm thấy dư dả. Đó chính là quan niệm phú quý của họ.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Mời xem thêm chương trình

Khi yêu đừng quay đầu nhìn lại | Radio Tình yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.

Yêu thương gửi bố

Yêu thương gửi bố

Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.

Cánh bướm cuối mùa

Cánh bướm cuối mùa

Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.

Chốn bình yên…

Chốn bình yên…

Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.

Nơi không bao giờ đóng cửa

Nơi không bao giờ đóng cửa

Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.

Nhảy việc hoàn hảo

Nhảy việc hoàn hảo

Cuốn sách mang tới cho bạn đọc những lời khuyên bổ ích trong quá trình tìm kiếm việc làm, muốn thay đổi môi trường làm việc. Để tìm được công việc phù hợp, bạn cần hiểu rõ các kỹ năng, thế mạnh của bản thân và yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la

Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la

Ta chỉ là khách trọ tạm, giữa cuộc hành trình vô định của thời gian. Ngày ta đến, trời không báo. Ngày ta đi, đất cũng lặng. Chỉ có gió – vẫn thổi, mây – vẫn bay, và thế giới – vẫn quay như chưa từng biết ta từng tồn tại. Nhưng có sao đâu. Hạt bụi, dù nhỏ, vẫn phản chiếu ánh sáng khi có nắng. Sự tồn tại của ta, dẫu mong manh, vẫn có thể làm đẹp cho một khoảnh khắc nào đó của đời. Và có lẽ, chỉ cần thế – đã đủ.

Ánh đèn cuối phố

Ánh đèn cuối phố

Đêm mưa lạnh, sau ca làm, Minh đạp xe về. Lan đứng chờ anh ở đầu ngõ, người run bần bật dưới mái hiên. Hai đứa ghé mua một ổ bánh mì, ngồi chia đôi trên ghế đá trước dãy trọ ăn xong, Minh đưa Lan về tận phòng, chúc cô ngủ ngon rồi mới quay lại phòng mình.

back to top