Phát thanh xúc cảm của bạn !

3 điều chính là át chủ bài của phụ nữ để sống giàu sang, không cần dựa dẫm bất cứ ai

2022-06-26 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Phụ nữ phải hiểu rằng: Át chủ bài không phải là ai khác, mà nên là chính mình.

***

Nhiều người phụ nữ từ nhỏ đã được gia đình dạy cho một quan niệm: Không cần phải cố gắng quá nhiều, nhỏ có thể dựa dẫm bố mẹ, lớn lên lấy được tấm chồng tốt thì viên mãn cả đời.

Quan niệm này giống như: Cuộc đời của phụ nữ được chia ra làm 2 giai đoạn. Nửa đời trước nhờ gia đình, nửa đời sau nhờ đàn ông. Giao cuộc đời mình cho người khác, để họ chịu trách nhiệm thay bản thân.

Vậy thì theo đó, át chủ bài mà phụ nữ nên có phải là dung nhan xinh đẹp, có thể hấp dẫn đàn ông, khiến đối phương cam tâm tình nguyện cưới mình, cống hiến cho bản thân tiền tài và hạnh phúc.

Thật ra, nếu thật sự có thể dựa dẫm cha mẹ, gặp được đàn ông tốt, cuộc đời như vậy cũng xem như viên mãn. Nhưng hiện thực lại phũ phàng đến bẽ bàng. Nhiều người không được may mắn xuất thân giàu sang, cũng không đủ vận khí gặp người đàn ông để ỷ lại cả đời. Vì vậy, phụ nữ phải hiểu rằng: Át chủ bài không phải là ai khác, mà nên là chính mình.

tuoi

1. Sở hữu năng lực kiếm tiền 

Con người sống ở đời không thể biết được ngày mai sẽ xảy ra chuyện gì. Nhưng mỗi ngày đều cần phải quyết “ăn uống ngủ nghỉ”. Mà những nhu cầu này đều cần đến thứ tên gọi là tiền.

Người giàu có chưa chắc sống hạnh phúc. Nhưng người không có tiền chắc chắn đau khổ, bần cùng, vị ngọt hạnh phúc xa vời tận chân trời.

Phụ nữ chỉ biết dựa vào đàn ông thì liệu có thể đủ đầy cả đời? 

Bất kể kết hôn hay không, phụ nữ phải biết kiếm tiền và tự lập. Một khi vững vàng kinh tế thì bạn không cần phải lo sợ sống một mình. Cô đơn thì đã sao? Ít nhất bản thân có thể tự lo liệu. Độc thân mà “sang chảnh”, còn hơn chồng con đủ đầy mà ủ dột, mỏi mệt từng cơn.

Gửi gắm hy vọng cho người khác là chuyện rủi ro nhất trên đời này. Chỉ bản thân mới có thể tạo nên cảm giác an toàn thật sự. Từ đó nắm vững sự chủ động trong cuộc sống, giữ quyền được nói trong các mối quan hệ.

nang_1

2. Cơ thể khỏe mạnh, tâm thái vững vàng

Tiền quan trọng. Cơ thể khỏe mạnh và tâm thái tốt đẹp cũng quan trọng không kém. 

Càng đến một độ tuổi nhất định, sức khỏe và nhan sắc sẽ dần xuống cấp. Nếu không biết giữ gìn thì cơ thể sẽ trở nên tồi tệ, thậm chí còn gây ra những căn bệnh không thể cứu vãn. Đương nhiên, phụ nữ có tuổi sẽ ít cơ hội đi rất nhiều. 

Lúc này, tâm thái, khí chất và trí tuệ chính là vũ khí của phụ nữ để tiếp tục tranh đấu trên đường đời. 

Tinh thần lạc quan, nội tâm phong phú, tư duy logic sẽ giúp phụ nữ tìm đến thành công và hạnh phúc.

Gặp phải biến cố nhưng vẫn ăn uống, ngủ nghỉ đúng giờ giấc, không buông thả. Đó mới là biểu hiện của phụ nữ thông minh.

may

3. Tư tưởng độc lập, mạnh mẽ

Nhiều người phụ nữ mặc dù có năng lực kiếm tiền, nhưng vẫn không thể sống tốt, gặp phải nhiều khó khăn, vấp ngã. Đó là vì tư tưởng của họ chưa thể đạt được trạng thái độc lập. 

Sống phải biết mình biết ta, dựa vào sức mình là chính. Đặt kỳ vọng vào người khác quá nhiều thì nhận về niềm đau khôn xiết.

Cả đời này, phụ nữ có thể trao đi tình yêu, kết hôn và có mái ấm nhỏ, cùng đối phương trải qua ngày tháng tốt đẹp. Nhưng trong quá trình này, chúng ta cũng không được mất đi cái tôi, không được hoàn toàn phục tùng hay ỷ lại. 

Tự mình lựa chọn hướng đi cuộc đời. Biết tôn trọng bản thân thì mới hòng nhận về sự tôn trọng của người khác.

Không cần tìm kiếm đâu xa, phụ nữ đã có sẵn con át chủ bài của mình. Đó chính là bản thân, một cái tôi tự lực tự cường, biết kiếm tiền và có thể tìm thấy hạnh phúc.  

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Mời xem thêm chương trình

Ngày mai mình cưới, anh ở đâu sao vẫn chưa về? | Radio Tình yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ Màu nắng phai phôi từng góc phố Và khoảng trời thăm thẳm chạy loanh quanh Thêm chút tình mơ mộng tuổi xuân xanh.

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy Dốc không nở hoa hồng Chỉ dã quỳ vàng rộ Vàng cuộc tình lâm li.

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em, dù không biết cuộc sống hiện tại anh thế nào nhưng cầu mong anh bình an khỏe mạnh luôn là chàng trai ngọt ngào trong ký ức, con người ga lăng mà em hay mơ tưởng đến.

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Đừng bao giờ phải nuối tiếc những gì đã qua của tuổi trẻ. Cái tuổi của sự tự do, sự ngông cuồng, được làm một số điều mà không bị ai chê trách, được sống hết với đam mê của chính mình.Và hãy lục tìm lại 20 của chính mình, hãy ghi nhớ nó nhiều lần nữa, hãy kể cho những người thân yêu của bạn về quãng thời gian đẹp đẽ nhất cuộc đời ấy nhé.

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

Sống một mình đối với người lần đầu tiên xa gia đình chưa bao giờ dễ dàng.

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

“Cuộc đời tôi đúng là một mớ hỗn độn”, nếu ai đó hỏi về câu cửa miệng của cư dân thế kỷ 21 thì đây chính xác là câu trả lời. Mớ hỗn độn là cách người trẻ hiện đại mô tả chung về đời sống của họ.

back to top