3 điều chính là át chủ bài của phụ nữ để sống giàu sang, không cần dựa dẫm bất cứ ai
2022-06-26 01:25
Tác giả:
blogradio.vn - Phụ nữ phải hiểu rằng: Át chủ bài không phải là ai khác, mà nên là chính mình.
***
Nhiều người phụ nữ từ nhỏ đã được gia đình dạy cho một quan niệm: Không cần phải cố gắng quá nhiều, nhỏ có thể dựa dẫm bố mẹ, lớn lên lấy được tấm chồng tốt thì viên mãn cả đời.
Quan niệm này giống như: Cuộc đời của phụ nữ được chia ra làm 2 giai đoạn. Nửa đời trước nhờ gia đình, nửa đời sau nhờ đàn ông. Giao cuộc đời mình cho người khác, để họ chịu trách nhiệm thay bản thân.
Vậy thì theo đó, át chủ bài mà phụ nữ nên có phải là dung nhan xinh đẹp, có thể hấp dẫn đàn ông, khiến đối phương cam tâm tình nguyện cưới mình, cống hiến cho bản thân tiền tài và hạnh phúc.
Thật ra, nếu thật sự có thể dựa dẫm cha mẹ, gặp được đàn ông tốt, cuộc đời như vậy cũng xem như viên mãn. Nhưng hiện thực lại phũ phàng đến bẽ bàng. Nhiều người không được may mắn xuất thân giàu sang, cũng không đủ vận khí gặp người đàn ông để ỷ lại cả đời. Vì vậy, phụ nữ phải hiểu rằng: Át chủ bài không phải là ai khác, mà nên là chính mình.
1. Sở hữu năng lực kiếm tiền
Con người sống ở đời không thể biết được ngày mai sẽ xảy ra chuyện gì. Nhưng mỗi ngày đều cần phải quyết “ăn uống ngủ nghỉ”. Mà những nhu cầu này đều cần đến thứ tên gọi là tiền.
Người giàu có chưa chắc sống hạnh phúc. Nhưng người không có tiền chắc chắn đau khổ, bần cùng, vị ngọt hạnh phúc xa vời tận chân trời.
Phụ nữ chỉ biết dựa vào đàn ông thì liệu có thể đủ đầy cả đời?
Bất kể kết hôn hay không, phụ nữ phải biết kiếm tiền và tự lập. Một khi vững vàng kinh tế thì bạn không cần phải lo sợ sống một mình. Cô đơn thì đã sao? Ít nhất bản thân có thể tự lo liệu. Độc thân mà “sang chảnh”, còn hơn chồng con đủ đầy mà ủ dột, mỏi mệt từng cơn.
Gửi gắm hy vọng cho người khác là chuyện rủi ro nhất trên đời này. Chỉ bản thân mới có thể tạo nên cảm giác an toàn thật sự. Từ đó nắm vững sự chủ động trong cuộc sống, giữ quyền được nói trong các mối quan hệ.
2. Cơ thể khỏe mạnh, tâm thái vững vàng
Tiền quan trọng. Cơ thể khỏe mạnh và tâm thái tốt đẹp cũng quan trọng không kém.
Càng đến một độ tuổi nhất định, sức khỏe và nhan sắc sẽ dần xuống cấp. Nếu không biết giữ gìn thì cơ thể sẽ trở nên tồi tệ, thậm chí còn gây ra những căn bệnh không thể cứu vãn. Đương nhiên, phụ nữ có tuổi sẽ ít cơ hội đi rất nhiều.
Lúc này, tâm thái, khí chất và trí tuệ chính là vũ khí của phụ nữ để tiếp tục tranh đấu trên đường đời.
Tinh thần lạc quan, nội tâm phong phú, tư duy logic sẽ giúp phụ nữ tìm đến thành công và hạnh phúc.
Gặp phải biến cố nhưng vẫn ăn uống, ngủ nghỉ đúng giờ giấc, không buông thả. Đó mới là biểu hiện của phụ nữ thông minh.
3. Tư tưởng độc lập, mạnh mẽ
Nhiều người phụ nữ mặc dù có năng lực kiếm tiền, nhưng vẫn không thể sống tốt, gặp phải nhiều khó khăn, vấp ngã. Đó là vì tư tưởng của họ chưa thể đạt được trạng thái độc lập.
Sống phải biết mình biết ta, dựa vào sức mình là chính. Đặt kỳ vọng vào người khác quá nhiều thì nhận về niềm đau khôn xiết.
Cả đời này, phụ nữ có thể trao đi tình yêu, kết hôn và có mái ấm nhỏ, cùng đối phương trải qua ngày tháng tốt đẹp. Nhưng trong quá trình này, chúng ta cũng không được mất đi cái tôi, không được hoàn toàn phục tùng hay ỷ lại.
Tự mình lựa chọn hướng đi cuộc đời. Biết tôn trọng bản thân thì mới hòng nhận về sự tôn trọng của người khác.
Không cần tìm kiếm đâu xa, phụ nữ đã có sẵn con át chủ bài của mình. Đó chính là bản thân, một cái tôi tự lực tự cường, biết kiếm tiền và có thể tìm thấy hạnh phúc.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
Mời xem thêm chương trình
Ngày mai mình cưới, anh ở đâu sao vẫn chưa về? | Radio Tình yêu
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không
Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)
Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)
Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)
Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)
Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”
Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng
Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.
Khi tuổi tác trở thành gánh nặng
Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.
Tôi của những năm tháng 17
Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống





