Phát thanh xúc cảm của bạn !

20 năm sau, cảm ơn vì đã ở lại

2023-01-31 01:20

Tác giả: DungNhi


blogradio.vn - Có lẽ tôi sẽ trói mình lại mà đợi chờ, sẽ xăm cho mình dấu chấm phẩy trên cánh tay gầy guộc toàn vết sẹo để nhắc bản thân mình rằng thay vì chọn chấm hết mày đã chọn chấm phẩy, tôi chọn viết tiếp cuộc đời đang dang dở của mình. Và có lẽ hai mươi năm sau nó sẽ quay lại cảm ơn tôi vì đã ở lại.

***

Mười hai giờ đêm, nhìn ra khung cửa sổ ngập tràn bóng tối chỉ còn le lói ánh trăng bị che nửa bởi mây mù. Tầng hai mươi lăm, nếu không có khung cửa sổ này chắn ngang, e rằng tôi sẽ liều mình nhảy xuống. Đã hàng ngàn lần tôi hỏi mẹ “Nếu nhảy xuống đây ắt hẳn con sẽ có tự do đúng không? Như bay ấy”, bà không đáp chỉ đưa cho tôi lọ thuốc mà bác sĩ chỉ định rồi khuất bóng.

Cửa sân thượng hôm nay không khóa tôi bước lên đầy run rẩy, lặng lẽ ngồi xuống thành, hai chân đung đưa trong không trung. Tôi muốn liều mình nhảy xuống một phen, vì muốn bay, muốn được tự do như mây trời. Nhưng nếu như trong một khoảnh khắc nào đó khi rơi xuống tôi thấy hối hận thì phải làm sao, mà nếu tôi có hối hận thì độ cao cũng không thể để tôi làm điều đó. Nghĩ đến đây tôi chạy thật nhanh khóa trái cửa phòng, vất vội chìa khóa ra ngoài  khung cửa, tôi sợ không tự nhốt lại e rằng tôi lại chẳng thể tự chủ.

Mẹ từng hỏi tôi rằng sao tôi lại bị như vậy? Cuộc sống đầy đủ như thế sao còn muốn chết? Tôi chỉ đáp lại “Con bị điên rồi, điên thật rồi”. Sau đó tôi tự hỏi rằng liệu trong những cuộc cãi nhau của bà và ông ấy họ có quan tâm tôi ở đâu hay không? Chắc có lẽ là không.

binh_yen

Năm ba tuổi là khi tôi trốn dưới gầm bàn gào khóc, ôm lấy bàn chân của họ nhưng bị hất ra xa rồi run rẩy trốn trong góc nhà kêu la thảm thiết. Tiếng la hét, đập phá vẫn vang lên chẳng hề thuyên giảm, lúc ấy tôi thầm nghĩ chắc tiếng hét của tôi chưa đủ lớn?

Năm bốn tuổi nó đã tìm một nơi an toàn hơn là trong cánh tủ tăm tối, thu mình vào đó tự ôm lấy chính bản thân mình khóc rồi thiếp đi. Nó thích nơi ấy, bởi vì mỗi khi tỉnh dậy mở cánh tủ ra sẽ không còn tiếng động nào nữa chỉ để lại khung cảnh hỗn độn.

Mãi mấy năm sau đó tôi trong những lần như thế tôi chọn cách thu bản thân và nơi tối tăm bên trong cánh tủ, nó là thế giới riêng chỉ của riêng mình tôi, không màu sắc, không tiếng động thật yên bình. Đó là nơi duy nhất mà trái tim tôi thuộc về. Tôi dần sợ với việc bước ra khỏi nơi đấy đối diện với mớ bòng bong mà họ để lại.

Năm đứa trẻ ấy lên mười nó không còn trốn nơi tối tăm ấy nữa nó chạy ra ngăn họ, nó khóc mong muốn họ dừng lại nhưng rồi lại bị đạp phăng ra. Tiếng thủy tinh rơi leng keng bên tai, đứa trẻ đó bịt tai lại run rẩy ôm lấy thân mình nhưng rồi bị đạp lên. Mảnh thủy tinh cứa vào thân nó, ban đầu nó đau đớn, nhưng sau đó nó lại không thấy đau chỉ có thấy lâng lâng khó tả, máu tanh giúp nó được giải thoát. Từ lần đó họ quan tâm nó hơn nhưng sự ân hận đó cũng quá ngắn ngủi, mọi chuyện lại trở về đúng quỹ đạo vốn có.

Năm mười lăm tôi và “nó” đã không còn run rẩy cũng chẳng còn òa khóc nữa chỉ là những vết sẹo trên cổ tay ngày càng dày đặc đến nỗi trong tủ chỉ còn những chiếc áo dài tay. Tôi chỉ lẳng lặng nhìn họ cãi nhau rồi chờ họ rời đi để thu dọn tàn cuộc. Sau mỗi lần đó tấm thân kia lại phải chịu thêm vài vết rạch.

Lên mười sáu tôi tự nhủ mình đã quen rồi, sẽ ổn thôi chỉ còn hai năm nữa trái tim tôi sẽ tự do thật sự. Nhưng rồi mọi chuyện dần tệ hơn, không chỉ đơn thuần là những lời cay độc qua lại, tiếng đồ đạc bị ném xuống sàn mà họ bắt đầu chú ý đến con dao nơi xó bếp. Có những đêm tôi thức đến nửa đêm cố mang hết vật nhọn trong nhà ôm vào phòng rồi khóa cửa, sợ rằng trong cơn say ấy sáng mai gia đình tôi sẽ mất một thành viên. Tôi trở lên ám ảnh với vật nhọn, có lẽ nỗi sợ đó còn dai dẳng bám theo tôi đến lúc tôi được “tự do”.

Mười bảy tuổi họ ly hôn tôi cười hạnh phúc cười như điên dại trước ngã ba đường, bao nhiêu ánh mắt đổ dồn bàn tán nhưng chẳng còn quan trọng, tôi đã được tự do. Nhưng hình như tôi đã lầm cái tôi cho là tự do đó có thật sự tồn tại không khi tôi vẫn bị ràng buộc dưới mái nhà này? Tôi về ở với mẹ vì ông không muốn cưu mang đứa trẻ mang dòng máu của bà và mẹ cũng vậy bà không muốn sống cùng một đứa mà giống ông như đúc. Họ chối bỏ cái sai lầm tuổi trẻ của mình rồi đổ hết lỗi lầm cho tôi rằng tôi chính là nguyên nhân phá tan đi cuộc đời họ. Nhưng cũng vì cái mác trách nhiệm kia bà cố gắng nuôi tôi đến năm 18 tuổi rồi tống tôi ra khỏi nhà. 

nam_moi

Tôi hiểu rõ mười tám năm đầu cha mẹ nuôi con vì sự ràng buộc giữa trách nhiệm và tình cảm, còn sau dấu mốc đó đơn thuần chỉ là tình cảm. Họ chẳng có chút tình cảm với tôi vậy nên quãng đường sau này không có bóng dáng họ tôi cũng chẳng thể oán trách. Bệnh tâm lý của tôi đối với bà như là gánh nặng. Trước kia cái ngày mà tôi gần như đã nhảy xuống không trung kia bà đã thẳng tay khóa chặt cửa tầng thượng cấm tôi bước lên đó để không gây phiền phức cho bà nhưng gần đây cánh cửa đó chẳng còn cài then nữa. Chắc có lẽ bà quá mỏi mệt rồi.

Còn hai mươi ngày nữa được tự do. Tôi luôn mơ về nó nhưng tôi sợ thân xác này không còn đợi được đến lúc ấy, sợ như phút ban nãy đứng trên sân thượng nhìn lên trời cao không tự chủ mà bay lên tìm kiếm sự “tự do” vĩnh hằng. Có lẽ tôi sẽ trói mình lại mà đợi chờ, sẽ xăm cho mình dấu chấm phẩy trên cánh tay gầy guộc toàn vết sẹo để nhắc bản thân mình rằng thay vì chọn chấm hết mày đã chọn chấm phẩy, tôi chọn viết tiếp cuộc đời đang dang dở của mình. Và có lẽ hai mươi năm sau nó sẽ quay lại cảm ơn tôi vì đã ở lại.

© Nhân Gian Lưu Tình - blogradio.vn                  

Xem thêm: Ngày đẹp trời để cô đơn l Radio Tình Yêu

DungNhi

Khoảng khắc đẹp nhất là khi bạn được sống là chính mình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có 4 chòm sao này được sao MỘC độ, số ĐỎ hơn cả mong đợi vào cuối tháng 3/2023

Có 4 chòm sao này được sao MỘC độ, số ĐỎ hơn cả mong đợi vào cuối tháng 3/2023

May mắn thay, các hành tinh sẽ mang lại sự dịu dành cho những cung hoàng đạo may mắn cuối tháng 3/2023 sau đây dù vũ trụ đang hỗn loạn

12 cung hoàng đạo vượt qua giai đoạn bế tắc như thế nào?

12 cung hoàng đạo vượt qua giai đoạn bế tắc như thế nào?

Cách 12 chòm sao vượt qua bế tắc khi những nỗ lực của mình mãi mà vẫn chưa đem lại kết quả như ý là gì? Nếu đang rơi vào hoàn cảnh tương tự, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra giải pháp cho bản thân mình bạn nhé.

Vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023

Vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023

Xem tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết trước mình phải đối diện với nguy cơ hoặc cơ hội nào phía trước, từ đó giữ thế chủ động trong mọi việc.

12 con giáp sẽ đối mặt với những điềm xui rủi nào vào tháng 2 nhuận 2023

12 con giáp sẽ đối mặt với những điềm xui rủi nào vào tháng 2 nhuận 2023

Xem vận hạn 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết nguy cơ gì đang rình rập trước mắt, từ đó luôn sẵn sàng tinh thần ứng phó và vượt qua.

Tháng 2 nhuận 2023, thần May Mắn sẽ thúc vượng vận khí của 12 con giáp trên phương diện nào

Tháng 2 nhuận 2023, thần May Mắn sẽ thúc vượng vận khí của 12 con giáp trên phương diện nào

Xem may mắn của 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết cơ hội nào đang chờ mình nắm bắt. Hãy vững tin tiến về phía trước, bạn sẽ gặt hái thành công.

4 tuổi này đổi vận ngoạn mục, tiền bạc cứ ầm ầm đổ về túi trong tháng 2 nhuận năm nay!

4 tuổi này đổi vận ngoạn mục, tiền bạc cứ ầm ầm đổ về túi trong tháng 2 nhuận năm nay!

Xin chúc mừng 4 con giáp phát tài tháng 2/2023 nhuận. Đây là thời điểm thích hợp để bạn đầu tư kinh doanh, mạnh dạn hiện thực hóa các kế

Sẽ có một ngày nỗi đau thôi khóc

Sẽ có một ngày nỗi đau thôi khóc

Huế cổ kính dần chìm vào giấc mộng, giấc mộng của ngày xưa xa lắc, mãi mang theo hoài niệm vốn cho vào dĩ vãng xa vời. Ngày hôm đó, nắng gắt đến mệt mỏi, không còn là Huế của những ngày ẩm ướt, mịt mù nước mắt nữa.

Anh có từng yêu em nhiều như em đã yêu anh?

Anh có từng yêu em nhiều như em đã yêu anh?

Chúng ta sống với hi vọng được yêu thương. Có những người xuất hiện tuổi thanh xuân của ta và cùng ta trải qua hết những cung bậc cảm xúc nhưng lại không thể tiếp tục mãi với ta ở chặng đường còn lại. Tình cảm thay đổi khi con người thay đổi, dù là em hay anh cũng nên biết đã đến thời điểm thích hợp để buông tay nhau.

2 quy tắc đổi vận: Cuộc đời hanh thông, tâm lý vững vàng, người người kính nể

2 quy tắc đổi vận: Cuộc đời hanh thông, tâm lý vững vàng, người người kính nể

Nếu bạn muốn có một cuộc sống an nhiên, ít sóng gió và được mọi người kính trọng thì nhất định phải nắm rõ 2 quy tắc sau. Đây là chìa khóa vàng giúp bạn vững bước trên đường đời, chẳng sợ gì bão giông.

10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng giúp bạn tự tin vào chính mình

10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng giúp bạn tự tin vào chính mình

Hầu hết mọi người đều cho rằng người hâm mộ phim Hàn Quốc chỉ yêu thích hình tượng nam chính điển trai, nam tính và mạnh mẽ. Trên thực tế, bên cạnh những soái ca Hàn Quốc làm tan chảy biết bao trái tim thiếu nữ, hình ảnh người phụ nữ mạnh mẽ, thành đạt và sẵn sàng đương đầu mọi khó khăn cũng thu hút không kém sự ngưỡng mộ từ phần đông khán giả. Dưới đây là danh sách 10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng cho tinh thần không khuất phục và luôn cố gắng cải thiện để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

back to top