Phát thanh xúc cảm của bạn !

2 quy tắc đổi vận: Cuộc đời hanh thông, tâm lý vững vàng, người người kính nể

2023-03-22 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Nếu bạn muốn có một cuộc sống an nhiên, ít sóng gió và được mọi người kính trọng thì nhất định phải nắm rõ 2 quy tắc sau. Đây là chìa khóa vàng giúp bạn vững bước trên đường đời, chẳng sợ gì bão giông.

***

Người thông minh, tinh tế là người hiểu rõ quy luật cuộc sống, biết chuyện gì nên và không nên để tránh hiểm họa khôn lường.

Trên con đường trưởng thành, sự bất lực khi trải qua khó khăn và thất bại là điều không thể tránh khỏi. Và tất nhiên, niềm vui do thành công mang lại cũng không thiếu. 

Những thất bại càng khiến chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn, tâm lý vững vàng hơn và có khả năng chống lại áp lực. Còn niềm vui của sự thành công cho phép chúng ta thấy rằng, sự chăm chỉ cuối cùng sẽ được đền đáp, những khó khăn đã qua sẽ trở nên đáng giá biết nhường nào.

Tất cả chúng ta đều muốn có được hạnh phúc, thành công. Nhưng nếu nó đến quá dễ dàng thì chưa chắc là thật sự. Người xưa từng nói: "Thành công quá sớm không phải là điều tốt". Bất kể chúng ta đang ở giai đoạn nào của cuộc đời cũng nên tu dưỡng thật tốt, học cách chống lại cám dỗ và chín chắn, trưởng thành từ bên trong. Đây chính là một loại phước lành. 

Nếu bạn muốn có một cuộc sống an nhiên, ít sóng gió và được mọi người kính trọng thì nhất định phải nắm rõ 2 quy tắc sau. Đây là chìa khóa vàng giúp bạn vững bước trên đường đời, chẳng sợ gì bão giông. 

co-gai-cung-hoang-dao-ruc-ro-scaled

1. Đừng làm điều gì mà bạn không muốn người khác làm cho mình

Đây là câu nói nổi tiếng của Khổng Tử. Trong cuộc đời, ai cũng muốn nhận về sự may mắn, vui vẻ, hạnh phúc. Và chúng ta vô cùng ghét điều đen đủi hay ai đó làm tổn hại đến mình. Vì thế, thứ mà mình không muốn là những việc bản thân không muốn làm, những điều không muốn xảy ra. Chẳng hạn như bị bắt nạt, chèn ép, mắng mỏ,… ảnh hưởng xấu đến cuộc đời. Đó đều là những điều bất hạnh, chẳng ai muốn phải trải qua để phải chịu sự tổn thương. 

Bạn không muốn, đương nhiên người khác cũng không. Đừng bắt họ phải làm, phải gánh chịu những thứ bạn không muốn làm, những điều không muốn xảy ra với mình. Tất cả đều là con người, đừng dồn nhau đến bước đường cùng. Chúng ta cần yêu thương, chia sẻ những bộn bề cuộc sống nếu có thể, chứ đừng bức hại nhau. 

Câu nói của Khổng Tử đang khuyên chúng ta nên coi trọng người khác như chính mình. 

co-gai-cung-hoang-dao-thu-gian-scaled

2. Hành xử không cẩn thận sẽ chuốc lấy hậu quả

Đây cũng là chìa khóa tu thân của một người nếu muốn cuộc sống bình an, tránh gập ghềnh. Mọi việc cần cẩn thận ngay từ chi tiết nhỏ nhất để tránh gây nên tai họa. 

Bên cạnh đó, khi đạt được thành tựu nhất định, bạn cũng không nên tự cao, kiêu căng. Hãy nhớ rằng "núi cao còn có núi cao hơn". Trong cuộc sống sẽ luôn có những người hơn bạn về mọi thứ: Tiền tài, danh vọng, địa vị… Ngoài ra, cũng không ít người ghen ghét, đố kỵ với bạn. Họ sẵn sàng chờ thời cơ để chà đạp lên bạn. Vì thế, làm việc gì cũng cần cẩn trọng.

Nhà cao tầng bắt đầu được xây từ móng lên, cũng giống như ước mơ của bạn vậy. Ước mơ dù lớn đến đâu cũng phải có một nền móng vững chắc để bảo vệ. Không ai có thể vỗ ngực tự hào bảo mình thành công là do may mắn, do sự tình cờ. Người xưa đã có câu: "Không quét được cái nhà, làm sao xông pha cả thiên hạ". Nếu bạn không rèn luyện bản thân từ những điều nhỏ thì sao có thể làm được việc lớn. 

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Xem thêm chương trình

Từng Có Nhau Trong Đời 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta ai rồi cũng bước qua nỗi đau ngày cũ

Chúng ta ai rồi cũng bước qua nỗi đau ngày cũ

Hôm nay em bỗng nhớ anh, nhớ những khoảnh khắc ấy. Không phải là sự tiếc nuối nữa rồi. Chỉ là em nhớ về anh, nhớ về những khoảnh khắc mà chúng ta đã từng có mà thôi. 3 năm rồi có lẽ mọi chuyện đã ngủ yên với anh, hoặc anh cũng đã quen được một ai đó khác bù đắp lại những khoảng trống trong trái tim anh. Em không trách em, không trách anh cũng chẳng trách cuộc đời. Em cho rằng đó là giai đoạn của cuộc sống mà ai rồi cũng phải trải qua.

Hãy phấn đấu hết mình bạn nhé

Hãy phấn đấu hết mình bạn nhé

Bản thân ta đã là sự sống, dù ra sao cũng phải không ngừng phát triển, chậm thôi cũng được, nhưng hãy phấn đấu hết sức mình dù chỉ còn một phút để thể hiện, đời ngạo nghễ bởi thấy mình bị vùi dập, ta không thể mãi ngô nghê kệ đời mà đau khổ.

Mùa dã quỳ rực rỡ (Phần 1)

Mùa dã quỳ rực rỡ (Phần 1)

Rồi anh đến bày giá vẽ dưới gốc thông già trên đồi hì hục vẽ vạt dã quỳ mọc hoang. Sự xuất hiện của anh làm cô tò mò, cái giá vẽ và cọ màu của anh khiến cô thích thú. Cô bỏ hái cafe chín trên rẫy cả ngày quanh quẩn bên anh Xem anh vẽ ríu rít chỉ chỗ này chỗ kia đẹp cho anh biết. Một thứ tình cảm mới mẻ và lạ lẫm dần xâm chiếm trái tim non nớt của cô. Trước khi đi ngủ cô nghĩ về anh, người đầu tiên cô nhớ đến khi thức giấc lại là anh, vừa gặp anh xong về đến nhà cô lại muốn lập tức quay trở lại.

5 hành động lãng mạn khiến người ấy chẳng thể quên

5 hành động lãng mạn khiến người ấy chẳng thể quên

Không cần phải chờ đợi đến những dịp đặc biệt, ta hoàn toàn có thể gửi trao yêu thương đến người ấy bất kỳ lúc nào. Việc này giúp khẳng định tình cảm chân thành mà ta dành cho họ, đồng thời củng cố niềm tin và sự an toàn trong mối quan hệ. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 hành động lãng mạn không bao giờ lỗi thời giúp bạn gửi gắm tình cảm đến những người thân yêu nhé.

Mình vẽ cho mình những vụng dại vu vơ

Mình vẽ cho mình những vụng dại vu vơ

Mình vẽ cho mình những vụng dại vu vơ Để dịu dàng ghé vào ngang khung cửa Những bữa cơm chiều bình yên bên bếp lửa Ngoài kia, trời nhè nhẹ khép mình.

Đừng để những phiền toái làm mi em ướt đẫm

Đừng để những phiền toái làm mi em ướt đẫm

Đừng để những phiền toái Làm mi em ướt đẫm Làm mắt em thêm xưng Làm tim thêm trầy xước.

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Những cung hoàng đạo nóng giận làm hỏng việc cuối tháng 6 này được khuyên nên bình tĩnh lại, tránh việc ra quyết định vội vàng nếu không muốn vướng vào những rối ren của cuộc sống kéo dài cho tới cuối năm.

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

Chiêm tinh đưa ra danh sách những cung hoàng đạo xui xẻo công việc hè 2023 hy vọng những bạn có tên sẽ cẩn thận hơn trong công việc cũng như học tập, đừng quá bi quan nhé.

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Xem tài lộc 12 con giáp nửa cuối năm 2023 để biết bạn có những cơ hội phát tài nào, đồng thời có những nguy cơ nào cần phải tránh.

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Vận mệnh của một người sẽ không ngừng thay đổi, đến một thời điểm nhất định sẽ có một người chủ chốt thay đổi vận mệnh của bạn, độ tuổi gặp may của 12 con giáp là khi nào?

back to top