Phát thanh xúc cảm của bạn !

15 lời khuyên đắt giá dành cho phụ nữ

2022-04-20 01:22

Tác giả:


blogradio.vn - Nhiều người cho rằng phụ nữ lúc nào cũng nằm trong thế yếu, chịu đau khổ hơn trong tình yêu và những mối quan hệ khác. Thế nhưng đau khổ hay không còn phụ thuộc và cách nhìn nhận của mỗi người.

***

Nhiều người cho rằng phụ nữ lúc nào cũng nằm trong thế yếu, chịu đau khổ hơn trong tình yêu và những mối quan hệ khác. Thế nhưng đau khổ hay không còn phụ thuộc và cách nhìn nhận của mỗi người. Bởi lẽ, nếu đổi góc nhìn thành đàn ông, thì họ sẽ cho rằng mình mới là người chịu nhiều tổn thương hơn. 

Phụ nữ có tư tưởng này, hoặc là chịu quá nhiều khổ đau, hoặc là còn quá đặt nặng vấn đề "bản thân là con gái" trong tư tưởng.

Nếu bạn còn mông lung và lạc lối trên con đường tìm thấy cái tôi của chính mình, hãy chiêm nghiệm 15 lời khuyên lẫn sự thật sau đây.

1. Trưởng thành không liên quan quá nhiều đến tuổi tác, quan trọng là trải nghiệm và tư tưởng chín chắn trong đầu. Đừng bao giờ lấy tuổi tác tự làm hòn đá cản chân mình. 

2. Người không trả lời tin nhắn của bạn quá 24 giờ, có thể bận thật sự, nhưng hết 99% là không yêu bạn. Đừng tìm kiếm lý do cho đối phương; đi vệ sinh, uống nước, ăn cơm,... cũng có thể phản hồi tin nhắn dễ dàng. Hãy nhận thức được điều này để dứt khoát hơn.

3. Đàn ông con trai tính toán từng đồng từng cắc với phụ nữ thì chưa chắc bủn xỉn trên phương diện vật chất, nhưng chắc chắn anh ta rất ích kỷ. 

ruc_-_ro_4

4. Thuận theo lời và không có chủ kiến là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Thuận theo lời tức là chỉ cần lời bạn nói không phạm vào nguyên tắc thì tôi nghe bạn. Còn không có chủ kiến chính là chỉ cần bạn nói thì tôi đều nghe theo.

5. Không có cái gì gọi là ai rời xa ai. Cũng đừng bao giờ đòi hỏi đối phương phải hứa hẹn điều gì. Cho dù họ có hứa, nhưng chỉ cần nghe vậy là được, đừng chấp nhất xem đó là thật rồi rước đau khổ về mình.

6. Dùng 7 phần con tim yêu bản thân, chỉ yêu người khác 3 phần, đừng yêu đến mức mất luôn cái tôi của chính mình, để rồi đau khổ cũng chỉ là bạn. 

7. Chữ “thương” rất nặng! Đừng bao giờ thốt ra từ này một cách dễ dàng. Sớm cho đối phương cảm nhận được sự phụ thuộc “không thể rời xa” chỉ khiến bản thân rơi vào thế yếu và gánh chịu tổn thương nhiều nhất mà thôi.

8. Nhất định phải độc lập. Độc lập cả trên tinh thần và vật chất. Cố đừng ỷ lại vào bất kỳ ai, và đừng xem sự ỷ lại là trách nhiệm mà người kia phải bỏ ra cho mình. 

9. Viễn cảnh mà đối phương vẽ ra thật sự hào nhoáng, nhưng chỉ nghe vậy thôi chứ đừng tin. Tất cả hãy lấy hành động và kết quả làm chuẩn. Trong bất cứ mối quan hệ nào cũng nên được áp dụng nguyên tắc này.

kieu_-_hanh_6

10. Bất kể ở lứa tuổi nào, phụ nữ cần phải có “túi tiền” riêng cho mình. Không cần phải quá nhiều, nhưng nhất định phải có. Mình thích gì thì tự mua lấy, đừng lấy đặc quyền là con gái hay người yêu để yêu cầu bất kỳ ai chi tiền cho bản thân. Sống tự lập và tự chủ, tự tạo dựng nhân cách và thế giới cho riêng mình. 

11. Sống trên đời phải tìm được chuyện khiến bản thân vui vẻ. Làm những gì mình thích mới là hạnh phúc. Cho dù là trang điểm hay mua sắm cũng không thành vấn đề, chỉ cần bản thân đủ năng lực kiếm tiền để tự mình chi trả cho những phí tổn đó là được. Đừng ngóng chờ niềm vui từ bất kỳ ai, bất kể là bố mẹ, người yêu hay bạn bè.

12. Tri thức và sự chín chắn trong tâm hồn mới tạo nên khí chất thật sự của phụ nữ. Tri thức có thể thay đổi vận mệnh, vừa tu dưỡng nội hàm vừa tạo nên sức hấp dẫn toát ra từ tận sâu bên trong tâm hồn. 

13. So sánh là một sự sai lầm trong cuộc đời này. So sánh người yêu của mình với người khác, so sánh con mình với con nhà người ta,... mọi cái đều trở nên khập khiễng vì không ai giống ai, mỗi người đều có thế mạnh và cuộc sống riêng. So sánh sẽ khiến mối quan hệ tan vỡ, mất tình mất bạn.

xinh

14. Đừng bao giờ lấy lý do “bản thân là con gái/phụ nữ” để cân đo đong đếm và hành xử. Vì tôi là con gái nên được quyền làm điều này, vì tôi là phụ nữ nên anh phải nhường tôi,... Những điều này khiến bản thân trở nên vô giá trị, chỉ biết sử dụng đặc quyền là thế yếu trong xã hội để lấp liếm cho sự vô năng của mình.

15. Tự tin là cốt lõi để phụ nữ sống hạnh phúc và tìm thấy giá trị. Bất kể thua kém nhan sắc hay kinh tế, bạn phải biết cách sống thật tự tin, cố gắng tìm thấy điểm mạnh của bản thân để tự hào. Cho dù kém sắc đến đâu, nhưng trong lòng tràn đầy tự tin thì cuộc sống cũng tươi đẹp và đầy hoa thơm.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Mời xem thêm chương trình

Anh sẽ lấp đầy quá khứ của em

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

Quan sát kỹ những cử chỉ, cách ứng xử trong cuộc sống và vận dụng 12 "thuật nhìn người" dưới đây, bạn sẽ phát hiện lòng người kỳ diệu đến mức nào.

Đứa trẻ lạc

Đứa trẻ lạc

Nhưng mà tại sao đứa trẻ đã làm mọi điều mà người lớn mong muốn nhưng khi thất bại lại là lỗi của đứa trẻ chứ? Tại sao lại như vậy được?

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

Đây là những con người luôn cố gắng vượt qua mọi thử thách để đạt được thành công và biến ước mơ thành hiện thực.

 Anh có nhớ hè năm ấy

Anh có nhớ hè năm ấy

Tôi đã đợi, nhưng anh không hề nhớ Như nói đùa tôi mất cả thanh xuân Tôi chờ anh qua bao mùa hạ Anh có nhớ, hè năm ấy tôi và anh.

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

Nếu bạn nằm mơ thấy 1 trong 5 giấc mơ này đó chính là điềm báo bạn sắp gặp may mắn trong công việc, tình duyên đều như ý.

Mùa hạ không nắng

Mùa hạ không nắng

Tôi biết ranh giới giữa quan tâm và làm phiền mong manh lắm,chỉ khác nhau ở chỗ người nhận có cần nó hay không, nhưng cho dù là thế nào tôi vẫn sẽ luôn âm thầm bên cạnh cậu. Đã từng nghĩ rằng làm gì có cái gọi là cơ hội, mình phải tự cố gắng đạt được cả, thế mà không ngờ ngay bây giờ tôi lại cần nó nhất.

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Nếu bạn sở hữu 1 trong 4 nét tướng dưới đây, hãy yên tâm vì càng già bạn càng sở hữu tài sản khủng, hôn nhân như ý con cái giỏi giang.

back to top