Phát thanh xúc cảm của bạn !

Kiên trì làm 9 điều sau bạn sẽ thành công vượt trội, cuộc sống lên hương lúc nào không hay

2022-04-14 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Con người vốn là sinh vật dễ thích nghi, rèn luyện bản thân bằng lối sống “nhiều thử thách hơn”, chắc chắn bạn sẽ ưu tú hơn rất nhiều người.

***

Con người vốn là sinh vật dễ thích nghi, rèn luyện bản thân bằng lối sống “nhiều thử thách hơn”, chắc chắn bạn sẽ ưu tú hơn rất nhiều người.

Để thành công, thái độ cũng quan trọng ngang bằng khả năng. Thêm một chút bền bỉ, một chút nỗ lực, và điều tưởng chừng như là thất bại vô vọng có thể biến thành thành công rực rỡ. Kiên trì làm 9 điều dưới đây sẽ giúp bạn hướng đến cuộc sống tốt đẹp trong tương lai.

1. Mỗi ngày thực hiện 3 điều quan trọng

Nhiều người bận rộn cả ngày lẫn đêm, tưởng như mình đã làm được rất nhiều việc, thực chất lại không làm được gì. Nếu bạn cứ lao đầu vào làm việc mà không có mục tiêu nào, bạn chỉ đang lãng phí thời gian, tốn công vô ích.

Có một phương pháp sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn - viết 3 điều quan trọng vào mỗi sáng. Sau khi hoàn thành một thứ, hãy gạch bỏ và tiếp tục hoàn thành những công việc còn lại. Làm theo cách này, hiệu quả công việc của bạn chắc chắn được nâng cao.

2. Đừng cho phép bản thân quá thoải mái

Nếu một người sống trong môi trường quá thoải mái một thời gian dài, họ sẽ “thoái hóa” như người già vậy. Hãy làm cho bản thân bận rộn và có ích hơn.

Thay vì nằm dài trên giường lướt mạng xã hội, bạn có thể đọc sách. Thay vì đi thang máy lên tầng, bạn có thể thử đi thang bộ rèn luyện thân thể.

Con người vốn là sinh vật dễ thích nghi, rèn luyện bản thân bằng lối sống “nhiều thử thách hơn”, chắc chắn bạn sẽ ưu tú hơn rất nhiều người.

cam-xuc-tieu-cuc-3

3. Nâng cao sự tập trung của bản thân

Hãy thử mở điện thoại ra, kiểm tra xem bạn đã dành bao nhiêu thời gian cho mỗi ứng dụng trong đó.

Thời đại của công nghệ khiến sự chú ý của con người bị phân tán. Cuộc sống đầy rẫy những cám dỗ xung quanh. Điều quan trọng là bạn cần tỉnh táo, tự chủ bản thân và đặt “tầm nhìn” của mình đúng vị trí.

4. Học thói quen ghi chép mỗi ngày và kiểm soát cảm xúc

Bạn nên có thói quen ghi chép hằng ngày: Những việc xảy ra, bạn cảm thấy thế nào, hay bất cứ điều gì bạn cảm thấy ảnh hưởng đến bản thân. Nếu như xảy ra chuyện gì đó làm ảnh hưởng đến bạn, tạo ra những cảm xúc tiêu cực thì bạn cần đặc biệt quan tâm hơn.

Trên thực tế, mô hình nhận thức của con người là: Sự việc – nhận thức – cảm xúc. Mỗi người đều có nhận thức khác nhau về mỗi sự việc, hành động xảy ra trong cuộc sống.

Cốt lõi để thay đổi cảm xúc của bản thân là thay đổi nhận thức. Đừng cố gắng kìm nén cảm xúc tiêu cực, thay vào đó bạn có thể thay đổi cách nhìn nhận và lối tư duy.

Thế giới không thay đổi, nhưng cách nhìn của bạn về thế giới sẽ thay đổi. Bạn nên bắt đầu chú ý đến những hành động tử tế và sự quan tâm nhỏ bé từ người khác thay vì chú ý đến sự tiêu cực và giận dữ.

co-gai-va-may-tinh

5. Hãy luôn mỉm cười

Hãy bắt đầu ngày mới bằng một nụ cười, ít ra đó cũng là một sự khởi đầu tốt đẹp. Nụ cười sẽ tạo nên nguồn năng lượng tích cực khiến người khác cảm thấy thoải mái khi ở bên cạnh bạn.

Nụ cười rất đáng giá! Nó có thể mang lại cả bầu trời an yên, cũng mang lại cả niềm hạnh phúc, vận may cho chính bản thân và những người xung quanh. Đừng ngày ngày ủ dột mà hãy cười tươi như ánh mặt trời.

6. Rèn luyện thói quen đọc kỹ và suy ngẫm

Có nhiều người không hứng thú với đọc sách hay tìm hiểu chuyên sâu một vấn đề. Họ thường lựa chọn những gì nhanh chóng hơn như: Xem video ngắn tóm tắt, xem các bộ phim truyền hình hay chơi trò chơi mỗi ngày.

Nếu một người tiếp nhận những thông tin quá hời hợt, không có chiều sâu trong một thời gian dài thì nhận thức, sự hiểu biết cũng giảm đi đáng kể. 

Chỉ có một cách giải quyết duy nhất của vấn đề này: Hãy để bản thân sống chậm lại, đọc nhiều và suy nghĩ nhiều hơn. Thay vì nhanh chóng với mọi việc và nhận lấy kết quả không như ý thì hãy chậm lại, suy nghĩ và đưa ra quyết định đúng nhất.

tai-sao-cac-cung-hoang-dao-chia-tay-scaled

7. Bỏ đi những thứ không cần thiết xung quanh

Đồ không còn giá trị sử dụng thì nên bỏ đi, đừng luyến tiếc. Nói như vậy không phải khuyên bạn không cần trân trọng những vật dụng cũ, mà ở đây chính là muốn bạn dọn dẹp lại không gian sống của mình.

Sống trong căn phòng bừa bộn chắc chắn sẽ khiến bạn mệt mỏi, không có hứng thú làm việc. Những món đồ trang trí thừa trên kệ, những bưu thiếp, quá nhiều ly tách, quần áo cũ, và thậm chí cả những ống đựng mỹ phẩm,... tất cả đều nên được dọn lại.

Nếu làm được như vậy, bạn sẽ có tâm trạng thoải mái, tràn đầy hứng khởi để bắt đầu một ngày mới.

8. Để ý đến chi tiết nhỏ

Những điều lớn lao được tạo nên từ nhiều điều nhỏ nhặt. Những cơ hội quan trọng nhất lại thường được giấu trong những sự kiện tưởng chừng nhỏ bé trong đời. Nếu không chú ý vào những sự kiện đó, ta có thể dễ dàng bỏ lỡ cơ hội.

Đừng thường xuyên nhờ vả người khác giúp đỡ những chuyện nhỏ nhặt. Có thể bạn cảm thấy nó không đáng kể, nhưng phần lớn ấn tượng tốt hay xấu của người khác đều thông qua những hành động nhỏ. Đôi khi một cử chỉ nhỏ nhặt cũng có thể làm thay đổi hoặc tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống.

co-gai-tai-nang-chup-anh

9. Hãy kích thích tham vọng của bản thân

Đừng cho rằng tham vọng là điều xấu xa, đôi khi nó sẽ chất xúc tác để bạn cố gắng và nỗ lực.

Khi tôi mắc nợ, tôi đã đến một cửa hàng xe sang trọng. Tất cả những chiếc xe ở đó đều làm tôi “đỏ mắt thèm thuồng”. Sau đó tôi đã dặn lòng mình, nhất định phải nỗ lực hơn nữa để biến ước mơ thành hiện thực.

Vậy nên, hãy khơi dậy tham vọng của bản thân và nỗ lực trong tương lai để hoàn thành nó.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Mời xem thêm chương trình

9 cách giúp bạn làm chủ cuộc sống của mình | Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

Quan sát kỹ những cử chỉ, cách ứng xử trong cuộc sống và vận dụng 12 "thuật nhìn người" dưới đây, bạn sẽ phát hiện lòng người kỳ diệu đến mức nào.

Đứa trẻ lạc

Đứa trẻ lạc

Nhưng mà tại sao đứa trẻ đã làm mọi điều mà người lớn mong muốn nhưng khi thất bại lại là lỗi của đứa trẻ chứ? Tại sao lại như vậy được?

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

Đây là những con người luôn cố gắng vượt qua mọi thử thách để đạt được thành công và biến ước mơ thành hiện thực.

 Anh có nhớ hè năm ấy

Anh có nhớ hè năm ấy

Tôi đã đợi, nhưng anh không hề nhớ Như nói đùa tôi mất cả thanh xuân Tôi chờ anh qua bao mùa hạ Anh có nhớ, hè năm ấy tôi và anh.

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

Nếu bạn nằm mơ thấy 1 trong 5 giấc mơ này đó chính là điềm báo bạn sắp gặp may mắn trong công việc, tình duyên đều như ý.

Mùa hạ không nắng

Mùa hạ không nắng

Tôi biết ranh giới giữa quan tâm và làm phiền mong manh lắm,chỉ khác nhau ở chỗ người nhận có cần nó hay không, nhưng cho dù là thế nào tôi vẫn sẽ luôn âm thầm bên cạnh cậu. Đã từng nghĩ rằng làm gì có cái gọi là cơ hội, mình phải tự cố gắng đạt được cả, thế mà không ngờ ngay bây giờ tôi lại cần nó nhất.

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Nếu bạn sở hữu 1 trong 4 nét tướng dưới đây, hãy yên tâm vì càng già bạn càng sở hữu tài sản khủng, hôn nhân như ý con cái giỏi giang.

back to top