Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy sống như đóa hoa hướng dương

2022-04-16 01:20

Tác giả: NHẬT NGUYỆT


blogradio.vn - Tôi sẽ sống vui hơn và tha thứ cho những người, những việc đã làm tổn thương tôi. Vì tuổi trẻ tôi đã từng sống rất rực rỡ, nên những ngày tháng sau này dù có ra sao cũng không thể để bản thân lụi tàn được.

***

Tôi của ngày hôm qua, hay chính xác là hai năm (2020 – 2021), đã có những lúc than trách số phận, muốn buông xuôi trong tuyệt vọng. Nhưng tôi của ngày hôm nay đã sống vui vẻ, lạc quan hơn.

Trong cuộc chiến ung thư, người nào mạnh mẽ người đó sẽ chiến thắng. Chiến thắng ở đây không phải là hoàn toàn khỏi bệnh vì ung thư là bệnh nan y rồi. Nhưng chúng ta phải mạnh mẽ đối diện và vượt qua những cuộc chiến của chính mình. Không ai có thể sống thay bạn, không ai có thể cứu mình bằng chính bản thân. Tinh thần tốt quyết định 50% sự sống của bạn.

Một người cô đã nói với tôi rằng: "Người ta chỉ hỏi thăm mình vài ba lần thôi rồi cũng sẽ quên, vì ai cũng bận lo toan cho cuộc sống của họ". Một sự thật đau lòng nhưng đó là thực tế. Ai cũng có cuộc chiến của riêng mình, đừng ủy mị để người khác quan tâm, đừng tỏ ra mình là người đáng thương nữa. Cũng có một chị nói với tôi rằng: "Em thật dũng cảm". Tôi không ngần ngại mà trả lời rằng: “Vâng, em phải dũng cảm để dối diện chứ không còn cách nào khác hơn". Và rồi tôi từ từ bừng tỉnh. Tôi không muốn lãng phí thời gian vô ích nữa. Tôi sẽ sống vui hơn và tha thứ cho những người, những việc đã làm tổn thương tôi. Vì tuổi trẻ tôi đã từng sống rất rực rỡ, nên những ngày tháng sau này dù có ra sao cũng không thể để bản thân lụi tàn được.

Cuộc đời mỗi người giống như một bộ phim, kết thúc như thế nào là do chúng ta lựa chọn, hài hay bi, hạnh phúc hay đau khổ? Đối với tôi, dù biết trước kết quả nhưng tôi sẽ cố gắng viết tiếp những thước phim đẹp của chính mình. Hãy sống như một đóa hoa hướng dương, vươn mình đón ánh Mặt Trời và những tia sáng của hy vọng.

Mỗi người trong chúng ta đều mắc những sai lầm tuổi trẻ mà không thể nào sửa sai được. Chỉ có thể cất giấu trong tim mình. Cho đến một giai đoạn nào đó khi nhớ lại, ta cảm thấy vô cùng xấu hổ và thậm chí là căm ghét bản thân mình đã từng như thế. Nhưng thời gian đã qua không cách nào quay lại được, chúng ta chỉ có thể hứa với lòng rằng sẽ sống tốt hơn ngày hôm qua.

© NHẬT NGUYỆT - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Blog Radio 483: Chàng trai năm 17 tuổi sẽ không thể đi cùng bạn suốt đời

NHẬT NGUYỆT

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Vô thức nhìn sang, thấy cậu cười một tí thì cả ngày hôm đó với tớ đặc biệt vui. Và nếu nhận được ánh mắt đượm buồn hay cái nhăn mày thì tại sao tớ lại buồn đến thế. Cảm xúc của tớ đã không thuộc về mình tớ nữa rồi.

Sứ mệnh của bạn là gì?

Sứ mệnh của bạn là gì?

Mỗi người là một nhành hoa. Dù xinh đẹp, kiêu sa như hoa hồng, hay đơn thuần như loài hoa cúc dại, thì bạn được sinh ra với một sứ mệnh đặc biệt. Sứ mệnh của mình vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn. Mình vẫn đi tìm sứ mệnh ấy. Có thể sứ mệnh này không hề lớn lao, nhưng mình tin nó rất quan trọng với bản thân của mình. Còn bạn thì sao? Bạn đã từng nghĩ đến nó chưa?

Trong công sở, người quá nhạy cảm sẽ khó đi xa, người có phản ứng càng chậm sẽ càng thăng tiến

Trong công sở, người quá nhạy cảm sẽ khó đi xa, người có phản ứng càng chậm sẽ càng thăng tiến

"Chốn công sở chính là một chiến trường", bạn cần nắm những nguyên tắc “sống sót” và “sống tốt” ở môi trường khốc liệt này.

8 thay đổi trong suy nghĩ giúp bạn trở nên giàu có

8 thay đổi trong suy nghĩ giúp bạn trở nên giàu có

Để trở nên giàu có, trước tiên bạn phải nhận thức được những suy nghĩ của mình về tiền bạc. Nếu bạn thấy bản thân có bất kỳ suy nghĩ tiêu cực nào, hãy sớm thay đổi chúng để trở nên giàu có. Dưới đây là 8 thay đổi ai cũng làm được giúp bạn đạt được sự giàu có.

Bầu trời tuổi thơ trong 'Làm bạn với bầu trời'

Bầu trời tuổi thơ trong 'Làm bạn với bầu trời'

Ôi, bầu trời của Tèo thật đáng ngưỡng mộ. Càng ngưỡng mộ hơn đó là vì Tèo ngắm bầu trời khi em đang nằm trên chiếc giường kê cạnh cửa sổ.

Cây ngọc lan trước sân nhà

Cây ngọc lan trước sân nhà

Dưới bóng ngọc lan, với tôi là thế giới cổ tích nhiệm màu. Giấc ngủ của tôi ngon hơn. Tâm hồn tôi sáng trong hơn. Ước mơ của tôi được hun đúc và chắp cánh. Tuổi thơ tôi đẹp giàu… đều có bóng dáng của nội và gốc ngọc lan thân thương này.

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi này vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt, đời này kiếp này chỉ từ giàu đến giàu hơn

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi này vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt, đời này kiếp này chỉ từ giàu đến giàu hơn

Bên cạnh con giáp, ngày sinh tháng đẻ âm lịch thì nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với phụ nữ sở hữu tướng mũi này, cả đời này không lo cơm áo gạo tiền.

Má

Giọng hát nào vang vọng mãi trong tim Con tìm lại những tháng ngày thơ bé

Vẻ đẹp của cô đơn

Vẻ đẹp của cô đơn

Hãy tận hưởng cuộc sống Cô đơn mang cho ta Như là một hạt giống Một mình tự mọc ra.

Nếu được chọn lại, người tôi chọn vẫn là anh ấy

Nếu được chọn lại, người tôi chọn vẫn là anh ấy

Trong 5 phút đó bạn có thể làm gì? Có thể học thêm được một kiến thức mới, có thể bắt đầu một tương lai xán lạn hay có thể kiếm được cả một công việc với mức lương cao. Nhưng 5 phút đó lại là dấu chấm cho 4 năm theo đuổi người con trai đấy của tôi.

back to top