Phát thanh xúc cảm của bạn !

15 câu chấn chỉnh bản thân để bước sang năm mới mạnh mẽ, dồi dào động lực

2023-01-28 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Bạn đang sống hạnh phúc quả thật rất đáng quý. Nhưng những ai không được như vậy, xin hãy tìm cách tự chữa lành cho mình. Nỗi khổ năm này, sang năm sau cũng thành quá khứ, do đó lạc quan mới là cách sống thông minh nhất.

***

Hãy nghĩ rằng hôm nay rồi cũng sẽ thành quá khứ, có khổ thì hạnh phúc mới càng ngọt ngào.

Bắt đầu một năm mới, hãy sửa sang lại tất cả, bao gồm cả bản thân.

Bạn đang sống hạnh phúc quả thật rất đáng quý. Nhưng những ai không được như vậy, xin hãy tìm cách tự chữa lành cho mình. Nỗi khổ năm này, sang năm sau cũng thành quá khứ, do đó lạc quan mới là cách sống thông minh nhất.

1. Cuộc sống không đơn giản, nhưng hãy cố sống sao cho thật giản đơn. Thời gian như một viên thuốc, bạn nắm giữ được thì nó là thuốc giải, bạn buông xuôi thì nó là độc dược. Không ồn ào, không tranh cãi, lặng yên mà trải qua từng ngày. Không than oán, không hối hận, nhàn nhã đối xử với bản thân. Đừng căng thẳng, hít thở sâu, kiên trì để bước tiếp.

2. Bất kể bạn bắt đầu từ khi nào cũng không thành vấn đề, quan trọng là sau khi bắt đầu, bạn không được dừng lại.

3. Một người ít nhất phải có một ước mơ, có một lý do để kiên cường. Tâm không nung nấu mục tiêu, đi đến đâu cũng mơ hồ lạc lối.

4. Cho dù hứng chịu bao nhiêu khó khăn đều phải ngẩng cao đầu, nói với bản thân rằng: Mình không được bỏ cuộc dễ dàng như thế!

cau-noi-hay-y-nghia-nam-2023

5. Đời người có hai con đường, một cái cần dùng trái tim để đi, gọi là ước mơ; cái còn lại dùng chân bước đi, gọi là thực hiện mơ ước. Tâm đi nhanh, chân loạng choạng sai hướng; chân bước nhanh, người sẽ té ngã bất ngờ. Tâm đi quá chậm, ước mơ trở thành viển vông; chân đi quá chậm, mơ ước không thể bay cao.

6. Thay vì ngưỡng mộ người khác, chi bằng tự hào chính mình. Ngưỡng mộ vô vị, so sánh nhàm chán, kỳ kèo ngốc nghếch, chỉ có thể khiến chính mình sống theo cái bóng của người khác. So sánh mù quáng không thể mang lại niềm vui, chỉ có thể rước về phiền muộn; không thể tìm về hạnh phúc, chỉ có đau khổ triền miên.

7. Mỗi người chúng ta đều có thể thấu hiểu bản thân, tìm thấy nơi thuộc về mình, đi con đường đúng hướng, sở hữu cuộc sống riêng. Tâm bình thường, hạnh phúc tự tìm đến.

8. Thế giới không có sự yếu đuối vĩnh hằng, cũng không có sự kiên cường mãi mãi. Mọi chuyện phải dựa vào chính mình nhưng nhất định phải buông bỏ sự yếu đuối, sống có tôn nghiêm, mạnh dạn xông pha. Chỉ có thế, chúng ta mới sống thật sự có giá trị.

9. Cuộc sống: sự thật nằm ở sự sáng tạo, lý tưởng ở tầm nhìn xa trông rộng, nghệ thuật là sự chọn lựa, niềm vui có được khi biết theo đuổi, bình an nằm ở sự dung dị. Quá ngưỡng mộ và tập trung vào ưu điểm hay cái tốt của người khác, bạn sẽ dễ bỏ qua điểm mạnh của chính mình.

10. Người gặt hái được thành tựu trong thế giới này đều nỗ lực tìm kiếm cơ hội họ muốn. Nếu tìm không thấy, họ bèn tự tạo ra cơ hội.

11. Ai rồi cũng sẽ gặp trắc trở, sẽ bị vấp ngã, sẽ có những lúc không được thấu hiểu, rồi lắm lần tiếng nói không có trọng lượng. Những lúc này chính là điểm mấu chốt của đời người. Khi đó, chúng ta cần nhẫn nại và đong đầy niềm tin, cuộc sống sẽ không từ bỏ bạn, vận mệnh không bỏ rơi bạn. Nếu không thể chịu được cô đơn, bạn sẽ không thể tận hưởng sự phồn vinh đúng nghĩa nhất.

cau-noi-hay-cho-nam-2023

12. Cái giá bạn phải trả hôm nay luôn đắt hơn hôm qua, vì cuộc sống lại ngắn thêm một ngày, bạn trưởng thành thêm một ngày. Vậy nên mỗi ngày, bạn cần phải tích cực, dù chỉ là một tia hy vọng nhỏ nhoi. Trân quý từng phút giây, không nên chôn vùi bản thân vào đắng cay ngọt bùi. Hãy nghĩ rằng hôm nay rồi cũng sẽ thành quá khứ, có khổ thì hạnh phúc mới càng ngọt ngào.

13. Đừng nghĩ rằng tận tâm tận lực làm những chuyện nhỏ bé là vô nghĩa hay phí hoài công sức. Nhưng thật ra, biết làm chuyện nhỏ thì mới thành thục chuyện lớn, góp gió thành bão, tích lũy kinh nghiệm. Thành công không phải tự dưng có được, mà là phải gây dựng từ những điều nhỏ nhất.

14. Bạn phải học cách “nuốt xuống” những lời tức giận khi mất kiểm soát cảm xúc. Bỏ qua, lờ đi, không phải là biểu hiện của sự ngu ngốc hay yếu đuối, mà là sống thông minh. Đôi khi lùi một bước cũng là trời cao biển rộng.

15. Hạnh phúc không phải có được khi sở hữu nhiều thứ, mà là khi con người bớt so đo, tính toán. Chỉ cần tâm quang đãng, đời người mới không có ngày mưa.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Mời xem thêm chương trình

Sống đơn giản liệu đời có thanh thản? l Radio Tâm Sự

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có 4 chòm sao này được sao MỘC độ, số ĐỎ hơn cả mong đợi vào cuối tháng 3/2023

Có 4 chòm sao này được sao MỘC độ, số ĐỎ hơn cả mong đợi vào cuối tháng 3/2023

May mắn thay, các hành tinh sẽ mang lại sự dịu dành cho những cung hoàng đạo may mắn cuối tháng 3/2023 sau đây dù vũ trụ đang hỗn loạn

12 cung hoàng đạo vượt qua giai đoạn bế tắc như thế nào?

12 cung hoàng đạo vượt qua giai đoạn bế tắc như thế nào?

Cách 12 chòm sao vượt qua bế tắc khi những nỗ lực của mình mãi mà vẫn chưa đem lại kết quả như ý là gì? Nếu đang rơi vào hoàn cảnh tương tự, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra giải pháp cho bản thân mình bạn nhé.

Vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023

Vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023

Xem tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết trước mình phải đối diện với nguy cơ hoặc cơ hội nào phía trước, từ đó giữ thế chủ động trong mọi việc.

12 con giáp sẽ đối mặt với những điềm xui rủi nào vào tháng 2 nhuận 2023

12 con giáp sẽ đối mặt với những điềm xui rủi nào vào tháng 2 nhuận 2023

Xem vận hạn 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết nguy cơ gì đang rình rập trước mắt, từ đó luôn sẵn sàng tinh thần ứng phó và vượt qua.

Tháng 2 nhuận 2023, thần May Mắn sẽ thúc vượng vận khí của 12 con giáp trên phương diện nào

Tháng 2 nhuận 2023, thần May Mắn sẽ thúc vượng vận khí của 12 con giáp trên phương diện nào

Xem may mắn của 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết cơ hội nào đang chờ mình nắm bắt. Hãy vững tin tiến về phía trước, bạn sẽ gặt hái thành công.

4 tuổi này đổi vận ngoạn mục, tiền bạc cứ ầm ầm đổ về túi trong tháng 2 nhuận năm nay!

4 tuổi này đổi vận ngoạn mục, tiền bạc cứ ầm ầm đổ về túi trong tháng 2 nhuận năm nay!

Xin chúc mừng 4 con giáp phát tài tháng 2/2023 nhuận. Đây là thời điểm thích hợp để bạn đầu tư kinh doanh, mạnh dạn hiện thực hóa các kế

Sẽ có một ngày nỗi đau thôi khóc

Sẽ có một ngày nỗi đau thôi khóc

Huế cổ kính dần chìm vào giấc mộng, giấc mộng của ngày xưa xa lắc, mãi mang theo hoài niệm vốn cho vào dĩ vãng xa vời. Ngày hôm đó, nắng gắt đến mệt mỏi, không còn là Huế của những ngày ẩm ướt, mịt mù nước mắt nữa.

Anh có từng yêu em nhiều như em đã yêu anh?

Anh có từng yêu em nhiều như em đã yêu anh?

Chúng ta sống với hi vọng được yêu thương. Có những người xuất hiện tuổi thanh xuân của ta và cùng ta trải qua hết những cung bậc cảm xúc nhưng lại không thể tiếp tục mãi với ta ở chặng đường còn lại. Tình cảm thay đổi khi con người thay đổi, dù là em hay anh cũng nên biết đã đến thời điểm thích hợp để buông tay nhau.

2 quy tắc đổi vận: Cuộc đời hanh thông, tâm lý vững vàng, người người kính nể

2 quy tắc đổi vận: Cuộc đời hanh thông, tâm lý vững vàng, người người kính nể

Nếu bạn muốn có một cuộc sống an nhiên, ít sóng gió và được mọi người kính trọng thì nhất định phải nắm rõ 2 quy tắc sau. Đây là chìa khóa vàng giúp bạn vững bước trên đường đời, chẳng sợ gì bão giông.

10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng giúp bạn tự tin vào chính mình

10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng giúp bạn tự tin vào chính mình

Hầu hết mọi người đều cho rằng người hâm mộ phim Hàn Quốc chỉ yêu thích hình tượng nam chính điển trai, nam tính và mạnh mẽ. Trên thực tế, bên cạnh những soái ca Hàn Quốc làm tan chảy biết bao trái tim thiếu nữ, hình ảnh người phụ nữ mạnh mẽ, thành đạt và sẵn sàng đương đầu mọi khó khăn cũng thu hút không kém sự ngưỡng mộ từ phần đông khán giả. Dưới đây là danh sách 10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng cho tinh thần không khuất phục và luôn cố gắng cải thiện để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

back to top