Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vì sao những khoảnh khắc im lặng là điều cần thiết trong tình yêu?

2023-01-28 01:15

Tác giả:


blogradio.vn - Trong những ngày đầu hẹn hò, việc muốn duy trì cuộc trò chuyện là điều bình thường vì bạn đang trong hành trình khám phá đối phương. Nhưng trong một mối quan hệ tình cảm lâu dài, sự im lặng diễn ra một cách tự nhiên sẽ chứng minh hai bạn rất hòa hợp với nhau – khi cả hai cùng nhau tận hưởng vẻ đẹp của sự yên tĩnh và cho nhau một khoảng không riêng cần thiết. Hãy cùng nhau khám phá ý nghĩa của những khoảnh khắc im lặng trong tình yêu nhé.

***

Phần lớn chúng ta đều cho rằng những khoảnh khắc im lặng khi đang đối mặt với ai đó thật khó xử. Chúng ta thường cố gắng tìm chủ đề để duy trì cuộc trò chuyện và làm dịu bầu không khí. Tuy nhiên, đôi khi những khoảnh khắc im lặng lại là điều cần thiết trong một mối quan hệ. đặc biệt là trong tình yêu. Nếu cả hai biết lựa chọn im lặng vào đúng thời điểm, đây chắc chắn là mối quan hệ lành mạnh.

Trong những ngày đầu hẹn hò, việc muốn duy trì cuộc trò chuyện là điều bình thường vì bạn đang trong hành trình khám phá đối phương. Nhưng trong một mối quan hệ tình cảm lâu dài, sự im lặng diễn ra một cách tự nhiên sẽ chứng minh hai bạn rất hòa hợp với nhau – khi cả hai cùng nhau tận hưởng vẻ đẹp của sự yên tĩnh và cho nhau một khoảng không riêng cần thiết. 

Hãy cùng nhau khám phá ý nghĩa của những khoảnh khắc im lặng trong tình yêu nhé. 

CHO THẤY MỨC ĐỘ THOẢI MÁI CỦA CẶP ĐÔI

Chúng ta thường có xu hướng chia sẻ thoải mái về nhiều thứ với một người lạ hoặc mối quan hệ xã giao để tránh trở nên thô lỗ trong mắt họ. Đôi khi, trong một số dịp đặc biệt, chúng ta buộc phải thể hiện thái độ chuyên nghiệp, thân thiện, gần gũi khi giao tiếp với những người xung quanh, mặc dù điều này có thể khiến chúng ta cạn kiệt năng lượng. 

Còn đối với người yêu hay bạn đời, nếu bạn có thể thoải mái im lặng và tận hưởng những giây phút im lặng bên cạnh họ và thực hiện những hành động ấm áp như cùng nhau xem phim, nằm ôm nhau trong im lặng… là dấu hiệu tuyệt vời cho thấy bạn có thể trút bỏ những mệt mỏi ở bên ngoài và được là chính mình lúc ở bên họ.

cu-xu-phu-hop

BẠN CÓ THỂ NGHỈ NGƠI 

Khi cả hai có thể cùng nhau tận hưởng những khoảnh khắc bình yên mà chẳng cần phải trao đổi, nói chuyện với nhau hàng giờ đồng hồ, đây cũng là dấu hiệu cho thấy cả hai thật sự có một sự gắn kết bền chặt. Bởi lẽ, hai bạn đều hiểu rằng cả hai đều có những giây phút mệt mỏi trong công việc, đời sống… và chỉ cần được ở cạnh nhau để tận hưởng những phút giây nhẹ nhàng là đã vô cùng trọn vẹn. 

SỰ IM LẶNG DẠY CHO BẠN CÁCH ỨNG XỬ PHÙ HỢP TRONG TÌNH YÊU

Sự im lặng mang màu sắc bình yên trong một mối quan hệ tình cảm hoàn toàn khác biệt với việc sử dụng hình thức im lặng để giận dỗi, trừng phạt đối phương. Đôi khi, những tranh cãi và bất đồng cần được giải quyết bằng cách trao đổi, tìm ra giải pháp phù hợp thay vì gây tổn thương cho nhau và để lại những bức bối trong lòng bằng cách lặng im. 

Trong khi đó, khoảnh khắc im lặng kiến tạo nên mối quan hệ bền vững không nên xuất phát từ sự căng thẳng. Lúc này, sự im lặng là hiện thân của tình yêu, là cách chúng ta thể hiện sự trân trọng đối với sự hiện diện của đối phương. 

CHÚNG TA ĐỀU CẦN MỘT KHOẢNG THỜI GIAN RIÊNG TƯ

Không có một khuôn mẫu nhất định nào trong tình yêu. Đôi lúc, chúng ta cũng cần có khoảng thời gian riêng tư dành cho bản thân mình. Chẳng hạn như một số người hướng nội sẽ cần thời gian để nạp lại năng lượng và tự hồi phục bằng những hoạt động riêng, vì không ai có thể giúp họ làm điều đó ngoài chính bản thân họ. 

Điều quan trọng nhất là chúng ta phải biết tôn trọng và thấu hiểu nhu cầu riêng tư của đối phương về việc họ muốn ở một mình trong khoảnh khắc nào đó. Đây cũng là lúc bạn chứng minh tình yêu và sự quan tâm của mình dành cho họ là hoàn toàn thật lòng.

cap-doi-khong-guong-ep-tim-cuoc-tro-chuyen_(1)

KHÔNG CẦN GƯỢNG ÉP TÌM CHỦ ĐỀ TRÒ CHUYỆN

Có một sự thật rằng, trong một mối quan hệ lâu dài, sẽ có lúc chúng ta không còn tìm được chủ đề thú vị để nói với nhau như lúc mới yêu. Chúng ta không thể túc trực hay dành toàn thời gian cả ngày cho nhau chỉ để nói chuyện. Nếu cố gắng duy trì trò chuyện trong trạng thái này, thì việc nhận lại mệt mỏi và nhàm chán là điều không thể tránh khỏi.

Lời khuyên cho bạn đó là: không cần sợ khi bạn đã hết chuyện để nói cùng họ. Một khi bạn đã chấp nhận và tận hưởng sự im lặng, điều này sẽ giúp mối quan hệ của bạn trở nên chậm lại và sâu sắc hơn, đó là khi hai bạn bắt đầu chú ý nhau nhiều hơn, thay vì những câu chuyện.

IM LẶNG KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ NHÀM CHÁN

Im lặng không có nghĩa là bạn sẽ trốn tránh hay cắt đứt mọi tương tác với họ. Chúng ta thường nghĩ im lặng là một điều tiêu cực vì thường liên tưởng đến cảm giác buồn tẻ, nhàm chán khi không làm gì. Thế nhưng, yên lặng cũng có thể là cùng nhau đọc sách, nấu ăn, làm thủ công, xem phim, tập thể dục… Chỉ cần cả hai đều cảm thấy thoải mái khi ở cạnh nhau, và cùng nhau làm điều mình muốn trong những khoảnh khắc bình yên, đó đã là một điều lành mạnh.

Theo Elle

Mời xem thêm chương trình

Nỗi buồn mang tên hạnh phúc l Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có 4 chòm sao này được sao MỘC độ, số ĐỎ hơn cả mong đợi vào cuối tháng 3/2023

Có 4 chòm sao này được sao MỘC độ, số ĐỎ hơn cả mong đợi vào cuối tháng 3/2023

May mắn thay, các hành tinh sẽ mang lại sự dịu dành cho những cung hoàng đạo may mắn cuối tháng 3/2023 sau đây dù vũ trụ đang hỗn loạn

12 cung hoàng đạo vượt qua giai đoạn bế tắc như thế nào?

12 cung hoàng đạo vượt qua giai đoạn bế tắc như thế nào?

Cách 12 chòm sao vượt qua bế tắc khi những nỗ lực của mình mãi mà vẫn chưa đem lại kết quả như ý là gì? Nếu đang rơi vào hoàn cảnh tương tự, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra giải pháp cho bản thân mình bạn nhé.

Vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023

Vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023

Xem tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết trước mình phải đối diện với nguy cơ hoặc cơ hội nào phía trước, từ đó giữ thế chủ động trong mọi việc.

12 con giáp sẽ đối mặt với những điềm xui rủi nào vào tháng 2 nhuận 2023

12 con giáp sẽ đối mặt với những điềm xui rủi nào vào tháng 2 nhuận 2023

Xem vận hạn 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết nguy cơ gì đang rình rập trước mắt, từ đó luôn sẵn sàng tinh thần ứng phó và vượt qua.

Tháng 2 nhuận 2023, thần May Mắn sẽ thúc vượng vận khí của 12 con giáp trên phương diện nào

Tháng 2 nhuận 2023, thần May Mắn sẽ thúc vượng vận khí của 12 con giáp trên phương diện nào

Xem may mắn của 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết cơ hội nào đang chờ mình nắm bắt. Hãy vững tin tiến về phía trước, bạn sẽ gặt hái thành công.

4 tuổi này đổi vận ngoạn mục, tiền bạc cứ ầm ầm đổ về túi trong tháng 2 nhuận năm nay!

4 tuổi này đổi vận ngoạn mục, tiền bạc cứ ầm ầm đổ về túi trong tháng 2 nhuận năm nay!

Xin chúc mừng 4 con giáp phát tài tháng 2/2023 nhuận. Đây là thời điểm thích hợp để bạn đầu tư kinh doanh, mạnh dạn hiện thực hóa các kế

Sẽ có một ngày nỗi đau thôi khóc

Sẽ có một ngày nỗi đau thôi khóc

Huế cổ kính dần chìm vào giấc mộng, giấc mộng của ngày xưa xa lắc, mãi mang theo hoài niệm vốn cho vào dĩ vãng xa vời. Ngày hôm đó, nắng gắt đến mệt mỏi, không còn là Huế của những ngày ẩm ướt, mịt mù nước mắt nữa.

Anh có từng yêu em nhiều như em đã yêu anh?

Anh có từng yêu em nhiều như em đã yêu anh?

Chúng ta sống với hi vọng được yêu thương. Có những người xuất hiện tuổi thanh xuân của ta và cùng ta trải qua hết những cung bậc cảm xúc nhưng lại không thể tiếp tục mãi với ta ở chặng đường còn lại. Tình cảm thay đổi khi con người thay đổi, dù là em hay anh cũng nên biết đã đến thời điểm thích hợp để buông tay nhau.

2 quy tắc đổi vận: Cuộc đời hanh thông, tâm lý vững vàng, người người kính nể

2 quy tắc đổi vận: Cuộc đời hanh thông, tâm lý vững vàng, người người kính nể

Nếu bạn muốn có một cuộc sống an nhiên, ít sóng gió và được mọi người kính trọng thì nhất định phải nắm rõ 2 quy tắc sau. Đây là chìa khóa vàng giúp bạn vững bước trên đường đời, chẳng sợ gì bão giông.

10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng giúp bạn tự tin vào chính mình

10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng giúp bạn tự tin vào chính mình

Hầu hết mọi người đều cho rằng người hâm mộ phim Hàn Quốc chỉ yêu thích hình tượng nam chính điển trai, nam tính và mạnh mẽ. Trên thực tế, bên cạnh những soái ca Hàn Quốc làm tan chảy biết bao trái tim thiếu nữ, hình ảnh người phụ nữ mạnh mẽ, thành đạt và sẵn sàng đương đầu mọi khó khăn cũng thu hút không kém sự ngưỡng mộ từ phần đông khán giả. Dưới đây là danh sách 10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng cho tinh thần không khuất phục và luôn cố gắng cải thiện để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

back to top