Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vì sao những khoảnh khắc im lặng là điều cần thiết trong tình yêu?

2023-01-28 01:15

Tác giả:


blogradio.vn - Trong những ngày đầu hẹn hò, việc muốn duy trì cuộc trò chuyện là điều bình thường vì bạn đang trong hành trình khám phá đối phương. Nhưng trong một mối quan hệ tình cảm lâu dài, sự im lặng diễn ra một cách tự nhiên sẽ chứng minh hai bạn rất hòa hợp với nhau – khi cả hai cùng nhau tận hưởng vẻ đẹp của sự yên tĩnh và cho nhau một khoảng không riêng cần thiết. Hãy cùng nhau khám phá ý nghĩa của những khoảnh khắc im lặng trong tình yêu nhé.

***

Phần lớn chúng ta đều cho rằng những khoảnh khắc im lặng khi đang đối mặt với ai đó thật khó xử. Chúng ta thường cố gắng tìm chủ đề để duy trì cuộc trò chuyện và làm dịu bầu không khí. Tuy nhiên, đôi khi những khoảnh khắc im lặng lại là điều cần thiết trong một mối quan hệ. đặc biệt là trong tình yêu. Nếu cả hai biết lựa chọn im lặng vào đúng thời điểm, đây chắc chắn là mối quan hệ lành mạnh.

Trong những ngày đầu hẹn hò, việc muốn duy trì cuộc trò chuyện là điều bình thường vì bạn đang trong hành trình khám phá đối phương. Nhưng trong một mối quan hệ tình cảm lâu dài, sự im lặng diễn ra một cách tự nhiên sẽ chứng minh hai bạn rất hòa hợp với nhau – khi cả hai cùng nhau tận hưởng vẻ đẹp của sự yên tĩnh và cho nhau một khoảng không riêng cần thiết. 

Hãy cùng nhau khám phá ý nghĩa của những khoảnh khắc im lặng trong tình yêu nhé. 

CHO THẤY MỨC ĐỘ THOẢI MÁI CỦA CẶP ĐÔI

Chúng ta thường có xu hướng chia sẻ thoải mái về nhiều thứ với một người lạ hoặc mối quan hệ xã giao để tránh trở nên thô lỗ trong mắt họ. Đôi khi, trong một số dịp đặc biệt, chúng ta buộc phải thể hiện thái độ chuyên nghiệp, thân thiện, gần gũi khi giao tiếp với những người xung quanh, mặc dù điều này có thể khiến chúng ta cạn kiệt năng lượng. 

Còn đối với người yêu hay bạn đời, nếu bạn có thể thoải mái im lặng và tận hưởng những giây phút im lặng bên cạnh họ và thực hiện những hành động ấm áp như cùng nhau xem phim, nằm ôm nhau trong im lặng… là dấu hiệu tuyệt vời cho thấy bạn có thể trút bỏ những mệt mỏi ở bên ngoài và được là chính mình lúc ở bên họ.

cu-xu-phu-hop

BẠN CÓ THỂ NGHỈ NGƠI 

Khi cả hai có thể cùng nhau tận hưởng những khoảnh khắc bình yên mà chẳng cần phải trao đổi, nói chuyện với nhau hàng giờ đồng hồ, đây cũng là dấu hiệu cho thấy cả hai thật sự có một sự gắn kết bền chặt. Bởi lẽ, hai bạn đều hiểu rằng cả hai đều có những giây phút mệt mỏi trong công việc, đời sống… và chỉ cần được ở cạnh nhau để tận hưởng những phút giây nhẹ nhàng là đã vô cùng trọn vẹn. 

SỰ IM LẶNG DẠY CHO BẠN CÁCH ỨNG XỬ PHÙ HỢP TRONG TÌNH YÊU

Sự im lặng mang màu sắc bình yên trong một mối quan hệ tình cảm hoàn toàn khác biệt với việc sử dụng hình thức im lặng để giận dỗi, trừng phạt đối phương. Đôi khi, những tranh cãi và bất đồng cần được giải quyết bằng cách trao đổi, tìm ra giải pháp phù hợp thay vì gây tổn thương cho nhau và để lại những bức bối trong lòng bằng cách lặng im. 

Trong khi đó, khoảnh khắc im lặng kiến tạo nên mối quan hệ bền vững không nên xuất phát từ sự căng thẳng. Lúc này, sự im lặng là hiện thân của tình yêu, là cách chúng ta thể hiện sự trân trọng đối với sự hiện diện của đối phương. 

CHÚNG TA ĐỀU CẦN MỘT KHOẢNG THỜI GIAN RIÊNG TƯ

Không có một khuôn mẫu nhất định nào trong tình yêu. Đôi lúc, chúng ta cũng cần có khoảng thời gian riêng tư dành cho bản thân mình. Chẳng hạn như một số người hướng nội sẽ cần thời gian để nạp lại năng lượng và tự hồi phục bằng những hoạt động riêng, vì không ai có thể giúp họ làm điều đó ngoài chính bản thân họ. 

Điều quan trọng nhất là chúng ta phải biết tôn trọng và thấu hiểu nhu cầu riêng tư của đối phương về việc họ muốn ở một mình trong khoảnh khắc nào đó. Đây cũng là lúc bạn chứng minh tình yêu và sự quan tâm của mình dành cho họ là hoàn toàn thật lòng.

cap-doi-khong-guong-ep-tim-cuoc-tro-chuyen_(1)

KHÔNG CẦN GƯỢNG ÉP TÌM CHỦ ĐỀ TRÒ CHUYỆN

Có một sự thật rằng, trong một mối quan hệ lâu dài, sẽ có lúc chúng ta không còn tìm được chủ đề thú vị để nói với nhau như lúc mới yêu. Chúng ta không thể túc trực hay dành toàn thời gian cả ngày cho nhau chỉ để nói chuyện. Nếu cố gắng duy trì trò chuyện trong trạng thái này, thì việc nhận lại mệt mỏi và nhàm chán là điều không thể tránh khỏi.

Lời khuyên cho bạn đó là: không cần sợ khi bạn đã hết chuyện để nói cùng họ. Một khi bạn đã chấp nhận và tận hưởng sự im lặng, điều này sẽ giúp mối quan hệ của bạn trở nên chậm lại và sâu sắc hơn, đó là khi hai bạn bắt đầu chú ý nhau nhiều hơn, thay vì những câu chuyện.

IM LẶNG KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ NHÀM CHÁN

Im lặng không có nghĩa là bạn sẽ trốn tránh hay cắt đứt mọi tương tác với họ. Chúng ta thường nghĩ im lặng là một điều tiêu cực vì thường liên tưởng đến cảm giác buồn tẻ, nhàm chán khi không làm gì. Thế nhưng, yên lặng cũng có thể là cùng nhau đọc sách, nấu ăn, làm thủ công, xem phim, tập thể dục… Chỉ cần cả hai đều cảm thấy thoải mái khi ở cạnh nhau, và cùng nhau làm điều mình muốn trong những khoảnh khắc bình yên, đó đã là một điều lành mạnh.

Theo Elle

Mời xem thêm chương trình

Nỗi buồn mang tên hạnh phúc l Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Việc bạn hiểu rõ chính mình, có thú vui, có sở thích sẽ giúp bạn trở nên quyến rũ, thú vị hơn!

"Em không thích môn Văn"

Một số bạn trong lớp trố mắt nhìn tôi đây bất ngờ, số khác thì không nhịn được kẽ cười. Cô cũng có chút bất ngờ. Tôi nhận thấy rằng: “Đời mình toi rồi”. Ai lại đi nói ghét môn văn ngay trước mặt giáo viên dạy văn cơ chứ.

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Hỏi cả bản thân em, sau này không có anh thì em phải chống đỡ thế nào đây. Em đã quen ngày nào cũng nhắn tin với anh, có chuyện gì cũng kể với anh, nhìn thấy gì cũng nghĩ tới anh, thấy quán ăn nào cũng ghi lại để sau này đi với anh… Nhưng làm gì có sau này nữa.

back to top