Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi 23, hãy sống một cuộc đời rực rỡ

2023-01-07 01:20

Tác giả: Kiều Thu


blogradio.vn - Cuộc sống luôn dạy ta học cách chấp nhận. Có thể ở độ tuổi 23, bạn chưa có gì đáng tự hào, nhưng hãy hài lòng vì những thứ ta đang có ở hiện tại. Hãy sống một cách thoải mái và yêu thương nhiều hơn để ở độ tuổi nào, bạn vẫn luôn đẹp nhất.

***

Tôi - một cô gái 23 tuổi nhưng vẫn có những suy nghĩ khá đơn giản về cuộc đời này. Tôi luôn cảm thấy may mắn khi mọi việc đến với mình một cách nhẹ nhàng, mình được gặp những người tử tế và học hỏi nhiều điều tích cực. Đó là lý do mà tôi thấy cuộc sống này vẫn rất ưu ái mình. 

Tôi vẫn thường nghe mọi người bảo rằng “Con gái ở tuổi 23 đến 25 là độ tuổi đẹp nhất”. Vốn dĩ nó đẹp vì đó là thời điểm mà bạn mơ mộng nhiều, được bứt phá và bước những bước chân đầu tiên vào cuộc đời. Nhưng cũng có thể, đẹp vì đó là độ tuổi thích hợp để kết hôn.

la-du-7

Tôi có một người bạn, đó là một cô bạn nhỏ nhắn và tràn đầy năng lượng. Bạn ấy học rất giỏi, chăm chỉ lại nấu ăn ngon. Đúng kiểu một người phụ nữ dịu dàng, đảm đang và giỏi giang. Suốt 4 năm học chung đại học, tôi thấy dường như chẳng có điều gì mà bạn không làm được hay khiến bạn từ bỏ. Ấy vậy mà 1 năm sau khi ra trường, những tưởng cô gái này đã có một công việc phù hợp đúng với khả năng thì bạn lại chọn cùng người mình yêu mở một quán trà sữa nhỏ bên ven đường. Ngày ngày cùng nhau pha chế trà sữa, dọn dẹp và ship hàng. Đối với bạn ấy, ở độ tuổi 23, sẽ chẳng có gì đủ đầy hơn thế…Còn bạn thì sao, ở độ tuổi 23, bạn đã làm được gì? Có thể kể cho mình nghe về khối "tài sản" bạn đang có không nhỉ.

Ở tuổi 23, nếu bạn chọn sự nghiệp, bạn hoàn toàn có thể mơ về một tương lai rộng mở đang chờ đón. 

Ở tuổi 23, nếu bạn quyết định kết hôn, bạn sẽ có một tổ ấm nhỏ. Việc cùng bạn đời xây dựng tô ấm tuy gặp nhiều khó khăn nhưng chỉ cần cả hai cùng kề vai sát cánh, giông bão rồi cũng hóa mây xanh.

Ở tuổi 23, nếu bạn chọn một lối đi riêng biệt nào thì tôi tin chắc rằng bạn đều sẽ nhận được quả ngọt nếu không ngừng cố gắng và bền bỉ. 

Tôi luôn tự hỏi mình, tôi đã có gì ở tuổi 23?

cuoc-doi-ngan-lam

Bạn biết không, tôi có một gia đình nhỏ, mỗi khi ai nhắc đến tôi sẽ kể cho họ nghe bằng tất cả niềm tự hào của mình. Gia đình luôn là điều tuyệt vời nhất mà tôi có được. Tất cả mọi người đều khỏe mạnh, hạnh phúc và tôi chỉ cần bao nhiêu đó là đủ. Hằng ngày vẫn nhìn thấy nụ cười của bà, của ba, mẹ và 2 em qua màn hình nhỏ xíu. Tôi như có thêm động lực để cố gắng mỗi ngày. 

Cuộc sống luôn dạy ta học cách chấp nhận. Có thể ở độ tuổi 23, bạn chưa có gì đáng tự hào, nhưng hãy hài lòng vì những thứ ta đang có ở hiện tại. Hãy sống một cách thoải mái và yêu thương nhiều hơn để ở độ tuổi nào, bạn vẫn luôn đẹp nhất.

© Kiều Thu - blogradio.vn                             

Xem thêm: Đời thay đổi khi ta chấp nhận đổi thay | Radio Tâm sự

Kiều Thu

Với bạn, điều gì là quý giá nhất? "Gia đình"- đó là tất cả của tôi!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu thầm - Thứ tình cảm mãi mãi lặng im

Yêu thầm - Thứ tình cảm mãi mãi lặng im

Người ta nói, yêu đơn phương thì rất là ngu ngốc. Nhưng tôi lại cảm thấy, dám đơn phương một người đã là một điều vô cùng dũng cảm và đáng khích lệ. Vì ít nhất, đối phương còn biết bạn thích, bạn yêu người ta. Ít nhất bạn đã dũng cảm nói ra thứ cảm xúc chân thật nhất nơi tận đáy lòng.

Chờ nhau nhé

Chờ nhau nhé

Nếu duyên số đã đủ, Trời tự có an bài.

Thấu cảm

Thấu cảm

Đồng cảm có lẽ là dễ, nhưng để thấu cảm được, ta phải gãy chân thì mới hiểu được cảm giác của người từng gãy chân thế nào. Những sự nhức nhói mỗi khi gió chuyển mùa, có lẽ không một từ nào có thể diễn tả được.

Hiểu chuyện có thiệt thòi không?

Hiểu chuyện có thiệt thòi không?

Người hiểu chuyện là ngươi mang chính những trải nghiệm, những mất mát đau thương họ từng nhận lấy ở quá khứ, bởi lẽ quá hiểu cho những nỗi đau ấy, họ sợ mang điều đấy đến những người xung quanh mình.

Chữa lành hay chắp vá?

Chữa lành hay chắp vá?

Làm mọi điều để quên đi, nhưng khi ngồi lại, họ vẫn thật đau đớn và đáng thương. Rồi vết sẹo trong tim sẽ ở lại đó cho đến khi con tim kia ngừng đập, và trái tim ấy cũng thật buồn khi luôn dè chừng, không thể mở ra lần nữa mà không nghi ngờ hay lo sợ.

Tuổi 16 khó quên

Tuổi 16 khó quên

Chúng tôi hàn huyên tâm sự suốt một đêm dài, đến gần sáng mới bắt đầu chìm vào giấc ngủ. Đến khoảng 9h sáng tôi mới thức dậy, tôi thấy mình đang ôm Huy, nhìn gần mới thấy rõ, cậu ấy... đẹp... trai quá.

Về anh ơi

Về anh ơi

Hay là mình về đi! Về những ngày anh em ta còn nhỏ Để anh em mình cùng được bên cạnh mẹ

Khoảnh khắc ấm lòng ngày Tết

Khoảnh khắc ấm lòng ngày Tết

Mẹ cha chuẩn bị thùng to, thùng nhỏ cho con mang theo hương vị quê nhà, trong hành trang của con còn có tình yêu thương của gia đình mình, con mang theo ước mơ của mẹ cha, mang theo khao khát và mong chờ vào năm mới sung túc.

Ngày đến trường

Ngày đến trường

Tạm biệt nhau để có ngày ta gặp lại Bạn của tôi người bạn thuở xuân xanh Ngày xưa đó phượng hồng áo trắng Ghế nhà trường năm tháng bên nhau.

Ánh nắng đến từ những kẽ nứt tâm hồn

Ánh nắng đến từ những kẽ nứt tâm hồn

Bóng tối có đáng sợ đến mức nào cũng không đáng sợ bằng việc chấp nhận ở trong bóng tối mà không kịp đợi ánh sáng đến.

back to top