Phát thanh xúc cảm của bạn !

13 đặc điểm nhận biết người sở hữu vẻ đẹp nội tâm

2023-11-01 05:25

Tác giả:


blogradio.vn - Vẻ đẹp hình thức có thể khiến ai đó yêu bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên nhưng vẻ đẹp tâm hồn mới là điều nắm giữ trái tim của họ. Một số người có thể không xinh đẹp, không nổi bật nhưng ở họ luôn có những điểm cuốn hút khiến người khác không thể rời mắt. Có thể, họ không sở hữu nét đẹp theo quy chuẩn của số đông nhưng ở họ luôn toát ra sự duyên dáng xuất phát từ nội tâm. Hãy cùng chúng tôi khám phá những đặc điểm đặc biệt của người sở hữu vẻ đẹp nội tâm nhé.

***

Vẻ đẹp nội tâm không được thể hiện qua hình thức cầu kỳ, kiểu cách. Vẻ đẹp ấy tỏa sáng từ bên trong tâm hồn và được phản chiếu thông qua phong thái ứng xử đời thường.

Vẻ đẹp hình thức có thể khiến ai đó yêu bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên nhưng vẻ đẹp tâm hồn mới là điều nắm giữ trái tim của họ. Một số người có thể không xinh đẹp, không nổi bật nhưng ở họ luôn có những điểm cuốn hút khiến người khác không thể rời mắt. Có thể, họ không sở hữu nét đẹp theo quy chuẩn của số đông nhưng ở họ luôn toát ra sự duyên dáng xuất phát từ nội tâm. Hãy cùng chúng tôi khám phá những đặc điểm đặc biệt của người sở hữu vẻ đẹp nội tâm nhé.

1) HỌ NUÔI DƯỠNG LÒNG BIẾT ƠN 

Bày tỏ lòng biết ơn thường xuyên là một trong những đặc điểm thường thấy của người sở hữu vẻ đẹp nội tâm. Khi bày tỏ lòng biết ơn, họ đã tạo nên một vòng tuần hoàn tích cực cho bản thân và những người xung quanh. Gửi đi những lời cảm ơn chân thành, họ sẽ nhận ra giá trị cuộc sống luôn nằm bên trong những niềm vui giản dị. Lòng biết ơn giúp chúng ta nuôi dưỡng thói quen suy nghĩ tích cực, củng cố mối quan hệ và khiến cuộc sống ý nghĩa hơn. 

2) HỌ CỞI MỞ VÀ THÔNG THÁI

Cách suy nghĩ của một người có thể phản ánh phần nào thế giới quan của mỗi cá nhân. Với những người sở hữu vẻ đẹp nội tâm, cách suy nghĩ của họ vô cùng tinh tế và hợp lý. Họ không vội vã trong việc đưa ra kết luận. Họ suy xét vấn đề bằng cách đặt chính mình vào nhiều góc nhìn khác nhau để tìm lời giải đáp. Đôi khi, họ tin tưởng vào trực giác của mình và không chạy theo số đông. Họ cẩn trọng trong lời ăn, tiếng nói và hành động của mình. Họ không phán xét hay tò mò về cuộc sống của người khác như một cách thể hiện sự tôn trọng. Họ biết cách cân bằng lợi ích cá nhân và tập thể nhưng cũng biết cách lắng nghe, tôn trọng quan điểm của đối phương. 

3) HỌ SỐNG THẬT VỚI CHÍNH MÌNH

So với việc làm hài lòng người khác, sống thật với chính mình sẽ giúp cuộc sống của bạn thoải mái và hạnh phúc hơn. Những người sở hữu nét đẹp nội hàm thường sống thật với cảm xúc của mình và không màng những lời đánh giá. Chỉ khi được là chính mình, họ mới có thể dũng cảm nói về những điều mình muốn và can đảm bày tỏ cảm nhận của mình. Họ trở nên xinh đẹp trong mắt người khác vì những gì họ mang đến cho cuộc đời đều là những giá trị chân thực nhất, độc đáo nhất.

4) HỌ ĐỐI XỬ VỚI NGƯỜI KHÁC BẰNG SỰ TỬ TẾ VÀ CHÂN THÀNH

Khi một người có thể trò chuyện, đối xử với người khác bằng sự tử tế không điều kiện, đó là dấu hiệu của người sở hữu vẻ đẹp nội tâm. Trong cuộc sống, thật khó để bạn có thể giữ vững thái độ hòa hảo với tất cả mọi người, đặc biệt đối với những người mà bạn không có thiện ý. Tuy nhiên, thay vì buông những lời không hay hoặc bàn tán về những người mình không có thiện cảm, họ chọn cách im lặng chỉ nhìn nhận vào mặt tích cực của những người đó. Đối với họ, nếu không thể nói ra những điều từ tế về một ai đó, tốt nhất nên giữ im lặng. Điều này khiến họ tỏa sáng và được mọi người trân trọng.

5) HỌ KHIÊM TỐN

Mahatma Gandi từng nói: “Tôi đơn giản chỉ là người bình phàm nên vẫn có thể phạm sai lầm như bao con người trên cõi đời này. Thế nhưng, tôi tự hiểu rằng bản thân có đủ khiêm tốn để nhận sai và sẵn sàng tìm lại căn nguyên cho mọi lỗi lầm của mình”.

Sự khiêm tốn làm nên giá trị nội tại của con người. Như bao tỷ dân trên thế giới, chúng ta chỉ là những người bình thường đang cố gắng sống thật tốt vì sự hiện hữu của mình. Chính vì thế, bạn không cần chạy theo những chuẩn mực hoàn hảo để biến bản thân thành những khuôn mẫu hà khắc làm khó chính mình. Bạn có quyền mắc sai lầm và có quyền sửa chữa. Những người sở hữu nội xinh đẹp tâm không cần biến cuộc sống của mình thành những khung hình hoàn hảo. Họ dũng cảm thừa nhận hạn chế, lỗi lầm mà chẳng sợ ai phán xét. Họ khiêm tốn nên hiểu được bản thân chỉ là những người bình thường với nhiều khiếm khuyết và vẫn đang bước trên hành trình cải thiện chính mình. Quan trọng, họ nhận thấy cuộc sống không phải một sàn diễn lớn nơi mọi ánh đèn sân khấu đều tập trung vào bản thân họ. Họ hạnh phúc và tán dương cho thành công của người khác đồng thời cũng thừa nhận và trân trọng những khuyết điểm của mình. 

6) HỌ TỰ TIN

Đối với những người sở hữu vẻ đẹp bên trong, sự tự tin không nhất thiết phải được thể hiện một cách thái quá. Họ biết sự tự tin thực sự xuất phát từ cảm giác thoải mái với chính mình. Sự thoải mái ấy bắt nguồn từ việc những nhận thức về giá trị hiện hữu, từ những nỗ lực của bản thân và bản lĩnh theo đuổi mục tiêu. Họ tin vào sức mạnh bản thân và sẵn sàng khai phá tiềm năng. Họ làm chủ cuộc sống đồng thời tập trung toàn lực vì ước mơ của mình. Họ biết cách chăm sóc bản thân và ăn mừng những thành tựu. Họ khẳng định bản thân bằng những giá trị tự thân tôn tạo và không ngừng bảo vệ, nâng cao tiêu chuẩn cá nhân.

7) HỌ CÓ MỤC ĐÍCH SỐNG LÝ TƯỞNG

Có thể nói, vầng hào quang từ những người tỏa ra vẻ đẹp bên trong xuất phát từ mục đích sống lý tưởng của họ. Lý tưởng sống cao cả thúc đẩy họ hành động theo những giá trị, mục tiêu mà họ hướng đến. Những người sở hữu vẻ đẹp nội tâm thường không bị ràng buộc bởi vật chất, danh vọng hay tiền tài. Điều họ muốn theo đuổi là những niềm vui, hạnh phúc và sự đủ đầy mà cuộc sống này đã ban tặng cho họ. 

8) TÔN TRỌNG CẢM XÚC CỦA BẢN THÂN

Những người sở hữu vẻ đẹp nội tâm luôn toát lên sự tích cực và rạng rỡ, gây ấn tượng cho bất kỳ ai gặp gỡ họ lần đầu. Tuy nhiên, họ cũng cho phép bản thân trải qua những phút yếu lòng thay vì gò ép bản thân phải thể hiện sự tích cực mọi lúc, mọi nơi. Đối diện với một tình huống khó khăn, thay vì chối bỏ những cảm xúc hỗn loạn bên trong, họ đối diện với chúng và tìm cách vực dậy tinh thần, vì họ hiểu rằng, những cảm xúc tiêu cực là một phần tạo nên cuộc sống và làm sao chúng ta có thể trân trọng những khoảnh khắc hạnh phúc khi không trải qua những điều tồi tệ. 

9) HỌ KHÔNG ĐỂ LƯƠNG TRI LẠC LỐI

Những người tỏa ra vẻ đẹp bên trong thường nhận được sự tin tưởng và tôn trọng từ người khác vì họ không bao giờ đánh mất con người thật của mình. Họ hành động dựa trên những tiêu chuẩn đạo đức của mình và luôn nhìn nhận vấn đề bằng một lý trí thông thái. Họ dùng hành động đổi lấy sự tín nhiệm. Họ giữ lời hứa và chịu trách nhiệm cho mọi hành động của mình. Họ tuân theo nguyên tắc và những giá trị đạo đức một cách nghiêm túc. Nói cách khác, những người sở hữu vẻ đẹp nội hàm đều hành động theo tính nhất quán. Họ tôn trọng niềm tin của người khác dành cho họ như cách họ tôn trọng bản thân.

10) HỌ BIẾT CÁCH CẢM THÔNG

Maya Angelou – Nhà thơ, nhà hoạt động nhân quyền người Mỹ gốc Phi – từng nói: “Người ta sẽ không bao giờ quên những cảm xúc bạn đã mang đến cho họ”. Đó là lý do vì sao cảm xúc mới là thứ gắn kết con người chứ không phải những câu từ sáo rỗng. Sự đồng cảm là ngọn nguồn của thấu hiểu và yêu thương. Những người sở hữu vẻ đẹp nội tâm không lắng nghe câu chuyện bằng đôi tai hờ hững, họ lắng nghe và cảm nhận mọi điều bằng một trái tim đầy cảm thông. Họ cố gắng đặt bản thân vào câu chuyện của người kể để khám phá góc nhìn và cảm xúc của đối phương. Họ không để lý trí phán xét cảm xúc của người khác nhưng cho phép trái tim quan tâm cảm xúc những người xung quanh.

11) HỌ MẠNH MẼ VÀ SẴN SÀNG ĐỨNG DẬY SAU NHỮNG VẤP NGÃ

Phàm là con người, bạn không thể nào tránh khỏi những thời khắc đen tối nhất của cuộc đời. Những tưởng khoảnh khắc ấy có thể nhấn chìm bạn trong mảng đen vô cùng tận. Họ – những người mà bạn nhìn thấy được vẻ đẹp bên trong – cũng từng như thế, nhưng thay vì mặc nỗi sợ hãi nhấn chìm cuộc đời, họ tự nhủ thất bại hôm nay là bài học cho ngày mai. Họ bắt đầu hành trình không ngừng nghỉ từ những thất bại lớn nhỏ khác nhau. Họ tìm cách vượt qua và phục hồi mạnh mẽ vì họ biết ngày mai sẽ đến và họ vẫn còn cơ hội để chiến thắng chính mình.

12) VẺ ĐẸP XUẤT PHÁT TỪ TÌNH YÊU BẢN THÂN

Vẻ đẹp đích thực không chỉ xuất phát từ vẻ bề ngoài hay tâm hồn một cách riêng lẻ. Vẻ đẹp thực sự là sự dung hòa của những giá trị hình thức, sức khỏe và tinh thần. Đối với những người tỏa ra nét đẹp bên trong, không có gì quan trọng hơn việc ưu tiên chăm sóc bản thân. Họ coi trọng sức khỏe và duy trì những thói quen lành mạnh để bảo vệ cơ thể của mình. Họ quan trọng chất lượng giấc ngủ, tiêu thụ thực phẩm tốt cho sức khỏe, cung cấp đầy đủ dưỡng chất và duy trì thể trạng ổn định của mình. Với sức khỏe tinh thần, họ cho phép bản thân nghỉ ngơi và phục hồi sau những căng thẳng. Họ trân trọng cơ hội được “cô đơn” để có thể tự do chiêm nghiệm và thực hành những bài tập học yêu chính mình.

13) HỌ NUÔI DƯỠNG KHOẢNG LẶNG BÊN TRONG TÂM HỒN

Có một sự thật đơn giản: Bạn càng yêu chính mình, tâm hồn của bạn càng bình an. Bạn có bao giờ tự hỏi vì sao có những người không bao giờ bối rối trước những căng thẳng và luôn bình tâm trước những biến chuyển cuộc đời? Vì đơn giản, họ biết cách duy trì sự ổn định và hài hòa bên trong tâm hồn. Họ không lựa chọn trốn chạy thực tại hay bị động trước thời cuộc. Họ đón nhận chúng bằng tâm thế bình thản vì họ đủ yêu bản thân để bảo vệ tinh thần khỏi những điều tiêu cực có thể phá vỡ sự bình yên của thế giới nội tâm. Để từ đó, dù có bất kỳ ai nói ra những điều không hay về mình, niềm tin và tình yêu dành cho bản thân giúp họ không bị dao động và tiếp tục tự tin thể hiện bản sắc.

Theo Elle

Mời xem thêm chương trình

Nợ Thanh Xuân Lời Yêu Chưa Tỏ 

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bếp lửa

Bếp lửa

Tôi hiểu ra rằng không có mùa xuân nào ấm đẹp bằng chính nét xuân của quê nhà. Tôi ngồi nghe má kể chuyện bên bếp lửa. Nồi thịt kho trứng sôi ùng ục lẫn hương vị bánh tét, thả vào đêm ba mươi làm người ta nôn nao nhớ về những kỷ niệm vắng xa. Những tháng ngày ấy là khoảng trời hạnh phúc và êm đẹp.

Thoáng chút men tình

Thoáng chút men tình

Xin người giải nghĩa giúp tôi Bốn chữ “tình yêu trọn đời” Vài người vừa gặp không lâu Đã nói đến chuyện trọn đời cho nhau.

Tháng Năm

Tháng Năm

Dẫu thế nào đi chăng nữa, khi đã đi qua những ngày tháng tươi đẹp ấy, tôi mới biết trân trọng từng khoảng khắc chớp nhoáng ấy. Nhanh thôi, ai rồi cũng sẽ ra đời, đi làm và tự lập, cuộn vào vòng xoáy của thời gian mà quên mất mình đã đi qua những ngày còn trẻ đầy ngây ngô năm nào.

Tiễn biệt

Tiễn biệt

Tôi nghĩ chỉ cần những câu hát thiết tha đó được vang lên vậy là quá đủ, vậy là tôi chẳng cần phải nói thêm bất cứ điều gì. Và âm nhạc luôn là thế, âm nhạc là chỉ cần hát lên chỉ cần đàn lên chỉ cần vang lên những rung cảm sâu lắng nhất, vậy là đủ.

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

Anh luôn nhớ những gì em căn dặn: đừng vì nhớ em mà tìm ai đó để lấp đầy, đấy là anh đang không thương anh, cũng là tệ bạc với người. Anh hứa, em vẫn là một tế bào mà anh cất sâu trong đáy lòng chẳng dám lấy ra. Anh sợ mắt mình nhòa lệ khi nhìn nó. Và anh sợ phải đối diện với hiện thực là mình đã mất em.

Mưa rơi

Mưa rơi

Trời hôm nay sắp mưa rồi em Em có thấy cầu vồng xa khuất Anh nghe tim mình bao lần vẩn đục Trời nhiều mây sắp mưa rồi em

Chỉ sống cho một ngày

Chỉ sống cho một ngày

Chúng ta ước gì có thể trò chuyện với họ nhiều hơn, ngày mà họ còn trên đời. Nhưng lúc đó, khi ta có thời gian, ta lại dửng dưng, nghĩ rằng họ sẽ mãi ở bên cạnh ta như vậy. Người dù già đến đâu cũng có thể sống với ta thêm một năm nữa. Cho đến khi, họ đã thực sự rời xa ta.

Ai mới là kẻ đáng thương?

Ai mới là kẻ đáng thương?

Mẹ không có nơi để trút ra những mệt mỏi trong người, cho nên, con chấp nhận cho mình nhịn một chút để cái cảm xúc tiêu cực đang ứ đọng trong mẹ đi ra hết.

Dám yêu

Dám yêu

Chẳng phải đã bao năm xông pha nơi chiến trường nơi mà người ta hay gọi là làn tên mũi đạn là đầu sóng ngọn gió anh đã rất dũng cảm hay sao. Mà lúc đó là anh luôn có đồng đội bên cạnh còn giờ đây gần như suốt ngày anh chỉ có một mình.

Bây giờ là tháng mấy

Bây giờ là tháng mấy

Em đã quên ta hẹn ước những gì Mơ ra sao và ta khóc trong đau khổ Mơ ngày mai và hơi ấm trong tạm bợ Chút mưa rơi có ôm ấp tình mình

back to top