Phát thanh xúc cảm của bạn !

12 quy tắc xã hội mà bạn cần học hỏi: Quyết định nửa phần đời sau của bạn có an ổn hay không

2021-03-16 01:22

Tác giả:


blogradio.vn - Cuộc đời quá ngắn ngủi, chính vì vậy đừng lãng phí thời gian vào những chuyện vô bổ, những người không đáng. Bạn xứng đáng có được cuộc sống hạnh phúc, hãy cứ theo đuổi ước mơ dù chẳng ai ủng hộ, đừng để tiếc nuối lúc về già.

***

Cuộc đời quá ngắn ngủi, chính vì vậy đừng lãng phí thời gian vào những chuyện vô bổ, những người không đáng. Bạn xứng đáng có được cuộc sống hạnh phúc, hãy cứ theo đuổi ước mơ dù chẳng ai ủng hộ, đừng để tiếc nuối lúc về già.

1. Người sống hồ đồ một chút dễ hạnh phúc; người sống quá tỉnh táo, dễ phiền não

Bởi vì những người tỉnh táo luôn nhìn nhận mọi thứ quá chân thật, khi quá cố chấp phân rõ rạch ròi đúng sai, họ rất dễ gặp rắc rối mọi nơi trong cuộc sống.

Ngược lại, người chấp nhận "hồ đồ" đôi chút có thể dễ dàng bỏ mặc những vấn đề phức tạp và phiền não. Họ quan tâm đến cuộc sống hạnh phúc, nhưng họ biết biến tấu nó theo nhịp điệu cuộc sống, nhờ vậy tìm thấy những điều tuyệt vời trong xã hội thực tế này.

2. Giá trị của một bát gạo là gì?

Đưa bát gạo vào tay một phụ nữ nội trợ, nó được nấu thành chén cơm thơm phức, trị giá tầm 5.000 đồng. Nếu là người bán thức ăn cầm nó, chế biến thành một cái bánh tét, vậy anh ta có thể kiếm được 50.000 đồng. Vậy nếu đổi lại là một doanh nhân, sau khi lên men và đóng gói cẩn thận, anh ta có thể tạo ra được chai rượu ngon và thu về ít nhất 500.000 đồng.

Cuộc sống giống như bát gạo, mỗi người đều có vai trò và giá trị riêng. Điều quan trọng là làm sao để tìm ra thế mạnh của mình để phát huy, cũng như cải thiện thế yếu.

c2d814a0bcb0333f6886422053bb2c49_-_copy

3. Đôi lúc, không phải không hiểu, mà là không muốn hiểu

Có nhiều việc, không phải tôi không biết, mà là tôi không muốn nói ra. Có nhiều thứ, không phải tôi không hiểu, mà vì biết không thể thay đổi nên mới im lặng học cách chấp nhận.

 

Có vài lời chỉ nên giữ trong lòng, đừng đem mọi thứ thể hiện hết lên mặt, cũng đừng kể quá nhiều nỗi đau của mình cho người khác. Bạn nghĩ sẽ có bao nhiêu người thật sự quan tâm bạn khi bạn kể điều đó?

Có một số nỗi đau chỉ nên thích hợp lãng quên trong thầm lặng, một mình biết là được rồi.

Đôi lúc, bạn muốn thay đổi, bạn đang thay đổi hay sẽ thay đổi, cũng không cần nói ra, cứ quyết tâm, tự hiểu và làm thôi!

4. Hạnh phúc nhờ chính mình

Không ai có thể cảm thông và chia sẻ nỗi buồn cùng bạn suốt đời được. Hãy mạnh mẽ hơn và dựa vào chính mình, không ai thương hại cho sự hèn nhát của bạn.

Hãy tự mình làm việc chăm chỉ, chỗ dựa bền vững nhất là chính mình. Hãy trân trọng bản thân, bạn có thể yêu hết mình nhưng không được bỏ mặc chính mình.

Cả đời dài lắm, người đến kẻ đi như vị khách vãng lai qua đường, khi bạn đủ kiên cường, thế giới sẽ đối xử dịu dàng hơn với bạn.

bb4a8bc5a67b9985a7e1ce9acb354697

5. Không biết bắt đầu từ khi nào, tôi đã "mài" hết mọi góc cạnh của mình

Khác với trước đây, tôi không còn dễ tức giận hay buồn vì những chuyện nhỏ nhặt, không còn bất bình khi bản thân bị người khác đối xử bất công.

Có lẽ mỗi chúng ta rồi cũng sẽ như vậy, sẽ phải trải qua đủ loại thăng trầm, rồi tự mình "mài mòn" mọi gai góc, không còn dễ nổi nóng, mà ngược lại biết bình tĩnh xử lý khi đối mặt với vấn đề.

Sau tất cả, việc chúng ta muốn kiếm thật nhiều tiền cũng chỉ là vì muốn sống một đời bình dị, muốn đủ năng lực để bản thân và gia đình được thanh thản, được trải qua những ngày đơn giản, bình đạm nhưng đầy hạnh phúc.

6. Sống cũng cần học cách "nhẫn"

Nhịn một khắc tiêu trừ được tai họa ngàn năm. Người ta hay nói "giận quá mất khôn", nên những ai có khả năng chịu đựng cao không phải hèn nhát hay yếu đuối. Chỉ đơn giản là vì họ nhìn thấu sự việc, không muốn náo động mà thôi.

Buông bỏ chấp niệm, hồi ức, dục vọng, sự hận thù là điều không dễ, ai đã được thì đúng là bậc trí huệ. Chúng ta hãy cố gắng tập dần từ bây giờ để tâm hồn được thanh thản.

d109244587a84e2e6acd1e23555ac63e

7. Nếu đang sống an bình, hãy chăm sóc tốt sức khỏe và tinh thần. Nếu rơi vào "thời gian u ám", hãy trải nghiệm nhiều hơn

Thật ra, thứ khiến bạn khổ sở nhất không phải người khác không hiểu bạn, mà là bản thân bạn không hiểu chính mình. Nếu không chịu buông bỏ, làm sao tìm được cuộc sống mới? Nếu sợ hãi cô đơn, làm sao tự mình trưởng thành?

Nên nhớ, lời có đẹp đến đâu, cũng không bằng thực hành. Dưới chân bạn có bóng phản chiếu, là vì bạn đang hướng về mặt trời. Vận mệnh mang đến cho bạn những gì, dù là tốt hay xấu, cũng nên nghiêm túc đối mặt và giải quyết.

Nếu đang an ổn, xin hãy quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe. Ngược lại, nếu đang khó khăn, hãy cố gắng giữ vững niềm tin bản thân bạn sẽ làm được, đừng bao giờ bỏ cuộc.

8. Cuộc sống là một quá trình không ngừng từ bỏ

Từ bỏ tuổi thơ vô ưu vô lo, từ bỏ vẻ đẹp tuổi trẻ để đổi lấy trí tuệ trưởng thành, từ bỏ vị ngọt của tình yêu để đổi lấy một gia đình bền vững.

Đôi khi, chúng ta không có sự lựa chọn. Nhưng bạn phải luôn mỉm cười đón nhận, vì cuộc sống chỉ tươi đẹp với những điều không trọn vẹn.

phongcach

9. Con đường sinh ra, theo cha mẹ. Con đường đi học, nghe thầy cô. Con đường xã hội, học hỏi người đi trước, điều này đã trở thành hình mẫu phát triển cho một số người

Trên đường đời, rất hiếm người sống là chính mình, đa số đều theo đuổi những thứ được định sẵn, những chuẩn mực xã hội, những gì theo trào lưu...

Nhưng bạn biết không?

Học cách tự lập là chắt lọc những thứ phù hợp và có ích để học, chứ không phải bắt chước hoàn toàn. Hãy để trái tim tự nở hoa, kết trái, càng trải qua mưa gió, bạn càng mài giũa được một tinh thần mạnh mẽ bất diệt.

10. Đánh giá cao người khác là một trạng thái, đối xử tử tế với người khác là một loại lương thiện, quan tâm người khác là một loại phẩm chất, thấu hiểu người khác là một loại hàm dưỡng

Những người lừa dối bạn sẽ giúp bạn trưởng thành, những người đánh ngã bạn sẽ giúp bạn thêm mạnh mẽ, những người khinh thường bạn sẽ đánh thức sự tự tin của bạn, những người bỏ rơi bạn dạy bạn tính độc lập.

kiêu_hãnh

11. Cuộc sống như vở kịch

Cuộc sống giống một vở kịch, dù vui hay buồn, rồi cũng sẽ trở thành câu chuyện đã qua, nhiều người được định sẵn chỉ có thể ở bên ta trong hồi ức.

Tất cả đều giúp chúng ta tích lũy kinh nghiệm và trưởng thành. Dù là hạnh phúc hay đau khổ, hãy cứ tin rằng bản thân đủ khả năng để vượt qua tất cả, có như vậy, trái tim sẽ vững vàng hơn.

12. Bạn bè không làm bằng thủy tinh, nhiều người lại tưởng nhầm

Có đôi lúc, bạn rõ ràng không hài lòng với bạn bè, nhưng lại không dám bày tỏ, vì sợ rằng sẽ nảy sinh xung đột. Một khi xung đột nảy sinh thì nhất định sẽ có một bên tổn thương, và bạn sợ nói ra sẽ làm mất bạn.

Nhưng bạn bè là để tôn trọng, thấu hiểu và cùng nhau trưởng thành, phát triển, nếu bạn vì sợ mất họ nên không dám góp ý sửa đổi những khuyết điểm cho họ, họ rất dễ phạm phải sai lầm.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Mời xem tiếp chương trình

“Spark joy” – khi dọn dẹp nhà cửa cũng là dọn dẹp cho tâm hồn l Sống đẹp

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đừng buồn khi đơn phương, ngoài kia có rất nhiều người đang chờ đợi bạn

Đừng buồn khi đơn phương, ngoài kia có rất nhiều người đang chờ đợi bạn

Tình đơn phương đâu phải là đau khổ và bi đát nhỉ, điều quan trọng là cách bạn nhìn nhận và đối mặt với nó. Hãy hài lòng với những thứ đang có, vui vẻ lên và phải luôn đặt niềm tin rằng đâu đó ngoài kia vẫn có một người đang đợi bạn.

Cách có được thiên hạ tốt nhất là cân bằng giữa nói và lắng nghe

Cách có được thiên hạ tốt nhất là cân bằng giữa nói và lắng nghe

Những người năng nổ và hoạt ngôn đối với họ giao tiếp không hẳn là một thử thách khó khăn. Nhưng nếu bạn không phải tuýp người "khéo ăn, khéo nói" thì hãy điểm qua 5 bí quyết dưới đây để hòa mình vào một cuộc trò chuyện hiệu quả, từ đó, cải thiện mọi mối quan hệ công việc lẫn quan hệ cá nhân.

Đôi khi cho đi cũng là lúc ta nhận lại

Đôi khi cho đi cũng là lúc ta nhận lại

Việc làm của em tuy không thể sánh bằng những việc lớn lao, cao cả, nhưng cũng đã làm em thấy rất vui. Em cũng đã rút ra được bài học cho mình “Đôi khi cho đi cũng là lúc nhận lại”. Em cho đi sự ấm áp, cảm thông em nhận lại niềm vui và lòng tin vào một thế giới đầy ắp tình yêu thương.

Đi tìm độ tuổi thích hợp để kết hôn của 12 cung hoàng đạo

Đi tìm độ tuổi thích hợp để kết hôn của 12 cung hoàng đạo

Chiêm tinh có mối liên hệ chặt chẽ với tình yêu và cụ thể hơn là với hôn nhân. Nếu nhìn hôn nhân dưới góc độ chiêm tinh, chúng ta có thể thấy được sự ảnh hưởng của các vì sao đối với các yếu tố bên trong tình yêu hay hôn nhân. Bài viết này có thể cho bạn những góc nhìn thú vị về việc tại sao có những người kết hôn muộn và cũng có những người kết hôn khi còn rất trẻ dưới góc nhìn chiêm tinh học.

Ba sai lầm lớn của đời người, lỡ nhầm một ly là đi một dặm

Ba sai lầm lớn của đời người, lỡ nhầm một ly là đi một dặm

Cuộc sống không hề dễ dàng, hãy thực hiện tốt từng bước trước khi bạn có thể tiến thêm một bước dài. Nhất định sẽ thuận buồm xuôi gió, nếu bạn không mắc phải ba sai lầm này.

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau Đi qua những phố phường, nơi bao lần lỗi hẹn Đi qua những bãi cát, những núi đồi trọn vẹn Nơi ngày xưa người cùng vẽ giấc mơ.

Mùa yêu đã qua

Mùa yêu đã qua

Tương tư hoài về một mùa đã cũ Nhắm mắt lại mây đen chợt ùa về Quá khứ xưa cũ ta dặn lòng cất lại Vì ngày mai bão tố dâng ngập trời.

Con cảm ơn cha vì tất cả

Con cảm ơn cha vì tất cả

Đây là điều đầu tiên mà tôi cảm ơn tới cha mẹ của tôi. Tôi thật sự rất may mắn và hạnh phúc khi có đủ cha mẹ và còn có cả nhiều chị em. Cha tôi, không giàu, không sang nhưng tình yêu thương giành cho tôi thì đầy tràn.

Khi dọn dẹp được 7 thứ này trong cuộc sống, tiền sẽ tự đến với bạn

Khi dọn dẹp được 7 thứ này trong cuộc sống, tiền sẽ tự đến với bạn

Có 7 thứ mà bạn cần phải sắp xếp lại trong cuộc sống của mình nếu muốn tiết kiệm, con đường tiền tài sau đó trở nên thuận lợi hơn.

Em sinh ra là để hạnh phúc

Em sinh ra là để hạnh phúc

Em sinh ra là để tìm kiếm niềm vui, lan tỏa chúng cho những người mình yêu thương. Em sinh ra là để học hỏi, trải nghiệm những điều mới mẻ, thú vị và nâng cao tầm nhận thức, suy nghĩ của bản thân tốt hơn mỗi ngày.

back to top