Phát thanh xúc cảm của bạn !

12 dấu hiệu nổi bật nhất cho thấy bạn là người truyền năng lượng tích cực đến mọi người

2023-10-19 06:30

Tác giả:


blogradio.vn - Không chỉ tạo niềm vui cho bản thân, những người mang năng lượng tích cực sẵn sàng truyền cảm hứng cho những người xung quanh và tạo ra một môi trường lành mạnh, tử tế. Liệu bạn có phải là một trong số họ? Cùng chúng tôi khám phá đâu là dấu hiệu của người có khả năng truyền tải năng lượng tích cực đến mọi người nhé.

***

Trong suy nghĩ của những người mang năng lượng tích cực, ai cũng xứng đáng có được niềm hạnh phúc. Cuộc đời sẽ thật tẻ nhạt nếu bạn chỉ tận hưởng niềm vui một mình.

Không chỉ tạo niềm vui cho bản thân, những người mang năng lượng tích cực sẵn sàng truyền cảm hứng cho những người xung quanh và tạo ra một môi trường lành mạnh, tử tế. Liệu bạn có phải là một trong số họ? Cùng chúng tôi khám phá đâu là dấu hiệu của người có khả năng truyền tải năng lượng tích cực đến mọi người nhé.

1. BẠN ỦNG HỘ GIẤC MƠ CỦA MỌI NGƯỜI

Thoạt nghe có vẻ khá sáo rỗng nhưng việc ủng hộ ước mơ của người khác là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn là người có khả năng mang lại nguồn năng lượng tích cực đến mọi người. Thay vì phớt lờ hay bật cười trước những ý tưởng hay ước mơ của người khác, bạn thể hiện sự ủng hộ một cách chân thành và sẵn sàng cùng họ trao đổi nghiêm túc về những dự định trong tương lai cũng như cho họ những lời khuyên cần thiết giúp những người xung quanh hiện thực hóa ước mơ. Ngay cả khi không biết gì về lĩnh vực họ đang hướng tới, bạn cũng không ngần ngại thể hiện niềm tin vào bản thân họ và cổ vũ hết mình.

7a44d28f5c64e4884ac8c532bc2048a8

2. BẠN GIÚP MỌI NGƯỜI TỰ HOÀN THIỆN BẢN THÂN

Phỏng theo tháp nhu cầu của nhà tâm lý người Mỹ Abraham Maslow (còn gọi tắt là tháp Maslow), tất cả chúng ta đều có những nhu cầu cơ bản cần được thỏa mãn như nhu cầu về ăn mặc, nhu cầu về an ninh, nhu cầu về xã hội… Mức độ cao nhất của tháp Maslow là nhu cầu được hoàn thiện bản thân và khai phá tiềm năng. Vì thế, nếu bạn là người mang lại năng lượng tích cực cho người khác, bạn sẽ giúp họ phát huy hết tiềm năng bản thân và tìm thấy những điều vĩ đại ẩn giấu bên trong.  

3. BẠN DÀNH CHO MỌI NGƯỜI NHỮNG LỜI KHUYÊN THIẾT THỰC

Không chỉ cổ vũ ước mơ của những người xung quanh bằng những câu từ khích lệ, những người có sức ảnh hưởng tích cực thường thể hiện sự ủng hộ và lòng nhiệt thành của mình bằng những lời khuyên hữu ích. Thay vì đưa ra những lời khuyên mơ hồ đầy tính giáo điều, những người sở hữu khả năng này sẽ đưa ra những lời khuyên thực tế mang tính xây dựng nhằm giúp đối phương định hình và giữ vững lập trường hơn. Những lời khuyên của bạn sẽ giúp họ tập trung vào những vấn đề thực tiễn cũng như hiện thực cuộc sống thay vì mải mê chạy theo những lý tưởng hão huyền.

4. BẠN LÀ TẤM GƯƠNG SÁNG CỦA MỌI NGƯỜI

Hãy thử nhớ lại, đã bao lần từng nghe ai đó thổ lộ rằng bạn chính là hình mẫu lý tưởng đáng để họ noi theo? Nếu ai đó từng bày tỏ với bạn như thế, điều này có nghĩa bạn đã mang đến những ảnh hưởng tích cực và tạo động lực giúp người đó cố gắng vươn lên. Khi ai đó xem bạn như một tấm gương sáng, điều này cho thấy những nỗ lực phát triển bản thân của bạn đã được công nhận. 

5d922b8625b2a3bead6bfce1a5b0b6af

5. BẠN LÀ ĐIỂM TỰA VỮNG CHẮC CHO NGƯỜI THÂN TRONG NHỮNG LÚC GIAN NGUY

Dấu hiệu tiếp theo cho thấy bạn là người có ảnh hưởng tích cực đến mọi người: bạn thường trở thành điểm tựa vững chắc mỗi khi họ gặp nguy nan. Có thể, bạn không thể giúp họ khắc phục sai lập tức, nhưng bạn lại là một bờ vai vững chắc để họ tin tưởng và dựa vào. Giữa thế giới xô bồ rộng lớn, thật khó để tìm một người chân thành để chúng ta nương tựa, vì vậy, nếu ai đó tìm đến bạn để tìm kiếm sự ủi an vào những thời khắc khó khăn, điều đó có nghĩa họ cảm nhận được nguồn năng lượng chữa lành từ bạn và cảm thấy bạn là người đáng tin cậy. 

6. BẠN GIÚP MỌI NGƯỜI TÌM THẤY TIỀM NĂNG CỦA BẢN THÂN

Những người có khả năng nhìn thấy tiềm năng ở người khác thường là những nhà lãnh đạo tuyệt vời. Nếu một người chưa tìm thấy con đường phù hợp cho bản thân hoặc liên tục gặp thất bại trong cuộc sống, bạn sẽ là người giúp họ nhìn ra điểm yếu của mình để tìm cách khắc phục, đồng thời chỉ ra những điểm mạnh giúp họ tiếp tục phát huy. Từ đó, họ có thể lựa chọn con đường phù hợp để phát triển bản thân. Đối với bạn, mỗi người đều có những sở trường riêng biệt. Nếu biết cách tận dụng và phát huy điểm mạnh của mình, họ sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai. Vì thế, những người xung quanh luôn tìm đến bạn để tìm kiếm sự động viên và an ủi, đồng thời lắng nghe những lời khuyên từ bạn nhằm cải thiện cuộc sống của mình. 

7. BẠN KHÔNG ĐÁNH GIÁ NGƯỜI KHÁC DỰA TRÊN NHỮNG LỖI LẦM

Có lẽ, đánh giá người khác dựa trên những lỗi lầm họ từng phạm phải là một trong những điều bất công nhất trong việc đối nhân xử thế. Thay vì đánh giá người khác dựa vào những khuyết điểm của họ, bạn sẽ chọn nhìn nhận những điểm tốt và cách họ cải thiện bản thân sau những sai lầm của quá khứ.  

dongdoi_(2)

8. BẠN BÈ CỦA BẠN CÓ THỂ LÀ BẤT KỲ AI

Thực tế, vòng bạn bè có thể tiết lộ phần nào khả năng truyền tải năng lượng tích cực của bạn đến những người xung quanh. Những người có ảnh hưởng tích cực đến người khác thường có rất nhiều bạn bè vì họ chẳng bao giờ đặt nặng vấn đề liên quan đến xuất thân, gia cảnh… của những người họ chọn làm bạn. Nếu bạn bè của bạn có xuất thân, nghề nghiệp, sở thích khác nhau, chắc chắn bạn là người có ảnh hưởng tích cực đến người khác. 

9. QUAN NIỆM SỐNG CỦA BẠN LÀ NGUỒN CẢM HỨNG CỦA MỌI NGƯỜI

Tương tự cuộc sống và công việc, quan niệm sống và triết lý bạn đang theo đuổi cũng truyền cảm hứng đến mọi người. Những góc nhìn mới mẻ, thú vị của bạn về cuộc sống giúp mọi người xung quanh xác định được mục đích sống của bản thân, từ đó xây dựng lối sống tích cực như cách bạn đang thực hiện. 

10. BẠN TỰ TẠO LỐI ĐI RIÊNG

Bạn luôn tìm ra những góc nhìn khác biệt trong mọi vấn đề và tự tạo cho mình hướng đi riêng trong cuộc sống. Nhờ vào lối tư duy phản biện và khả năng nhận thức được giá trị bản thân, bạn biết đâu là con đường đúng đắn để phát triển thay vì chạy theo phương pháp như số đông mà không có sự chọn lọc. Tố chất này giúp bạn trở thành người tiên phong trong bất cứ lĩnh vực nào bạn theo đuổi và truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh, giúp họ tự tin vào sự lựa chọn của chính mình. 

11. BẠN SỐNG THEO NHỮNG GIÁ TRỊ ĐẠO ĐỨC CỦA BẢN THÂN

Khi cuộc đời đặt bạn vào những tình huống trái ngang buộc bạn phải sử dụng con tim thay vì khối óc, bạn không bao giờ ngần ngại giữ vững chuẩn mực đạo đức của mình. Bạn dũng cảm đứng lên chống lại những điều phi nghĩa, bạn sẵn sàng kết thúc một mối quan hệ độc hại dù người ấy và bạn đã quen biết từ lâu. Nếu đức tin của bạn bị xâm phạm, bạn sẵn sàng bảo vệ những điều mình tin tưởng mặc kệ những lời gièm pha, chế giễu của người đời.

12. MỌI NGƯỜI TRÂN TRỌNG CON NGƯỜI THẬT CỦA BẠN

Dấu hiệu cuối cùng của người mang năng lượng tích cực đến mọi người là bạn luôn nhận được sự yêu thương từ những người xung quanh vì luôn dũng cảm sống đúng với con người thật của mình. Bạn tận hưởng cuộc sống theo cách riêng. Bạn không quan tâm những lời bàn tán của xã hội và luôn tỏa  ra sự rạng rỡ, tích cực mỗi khi xuất hiện. Sự hiện diện của bạn trên cuộc đời truyền cảm hứng cho những người xung quanh khiến họ cảm thấy hạnh phúc khi được tiếp xúc với bạn. Dù bạn xuất hiện ở bất cứ đâu hay tham gia bất kỳ sự kiện nào, bạn đều được chào đón nồng nhiệt bởi sự tự tin và nguồn năng lượng tích cực mà bạn lan tỏa đem lại sự dễ chịu và thoải mái cho mọi người. 

Theo Elle

Mời xem thêm chương trình

Nợ Thanh Xuân Lời Yêu Chưa Tỏ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

 Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Bây giờ ngồi đây viết những dòng tâm sự này trái tim tôi bỗng cảm thấy bình yên đến lạ, dường như tất cả những thách thức vất vả trước kia sảy đến để tôi thay đổi, trưởng thành. Tôi từ một con người lạc lõng mỏng manh nay đã trở nên kiên cường, từ một cô gái khép lòng nay đã mở rộng trái tim. Tôi biết yêu đời yêu mình, tôi rạng ngời hơn bao giờ hết, tôi thầm cảm ơn cuộc sống đã cho tôi vấp ngã cho tôi đau đớn để tôi trưởng thành, tôi nhận ra sau cơn bão tố đau thương dù bị vùi dập nhưng ngọn cỏ ven đường như tôi lại trở nên xanh hơn thắm hơn, cảm ơn cuộc đời.

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đến đây thì tôi tin người bạn của tôi chắc đã hiểu và biết dù chưa trọn vẹn lắm, rằng một người làm công việc về chính trị là như nào. Là người có một cái đầu và một trái tim lớn hơn những người khác đó bạn.

Sáo sang sông

Sáo sang sông

À ơi ơi à, à ơi Sổ lồng chim sáo, lả lơi hiu buồn Bậu đi em xót, em thương Ruột gan quặn lại, thiên đường mở ra.

Mẹ của em

Mẹ của em

Mẹ nấu ăn, ngon không chê vào đâu Dạy con học thì rất là kiên nhẫn Mẹ dạy em vươn lên bằng học vấn Biết nỗ lực, kiên trì sẽ thành công.

Thương!

Thương!

Nếu ai đã thiếu thốn quá nhiều tình thương của người thân ruột thịt mới có thể hiểu được những run rẩy, những chơi vơi mà cậu bé ấy dồn hết vào những câu hỏi với Ngân. Còn cô thì cố nuốt xuống những xúc động đến nghẹn ngào và cố nói ra những điều mạnh mẽ, những điều cứng cỏi

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Hình như ta đã đi thật xa để tìm một vì sao mơ ước đâu đó trong vũ trụ ngoài kia. Nhưng sau một hành trình dài gian nan, ta nhận ra vì sao ấy đã luôn đồng hành với mình từ thuở ban đầu. Hãy bước đi để hiện thực hóa những ước mơ trong đời, sống quyết liệt để không hối tiếc vì điều gì cả. Nhưng đừng bỏ quên những rung cảm, những yêu thương trong trái tim mình. Nếu có lỡ "bước xa bờ cỏ", hãy tìm lối trở về.

Bụi phấn

Bụi phấn

Con cứ ngỡ bụi phấn còn đọng lại Làm tóc thầy có phải trắng thêm không? Để chiều nay một chút nắng đầu đông Nhìn đâu đó nghe cõi lòng xa vắng.

Mùa thu yêu thương

Mùa thu yêu thương

Ánh nắng cũng tắt đi sớm hơn để nhường chỗ cho những cơn gió dìu dịu êm êm thoảng về, tất cả rất dễ dàng gieo vào lòng người một chút bình yên.

Con nhà giàu

Con nhà giàu

Những đứa trẻ sung sướng từ bé định ra quy luật là cuộc sống sống trong nhung lụa. Chúng bước xuống từ những chiếc xe hạng sang nhìn những đứa nhỏ kéo xe bằng đôi mắt khinh khi như cách ba mẹ chúng nhìn những gã phu lái những chiếc xe lam cọc cạch.

Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé

Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé

Cũng đã hơn ba năm kể từ ngày tôi đặt chân lên đất Sài Gòn tôi lại thấy Sài Gòn nhỏ bé, không còn hào nhoáng xa hoa nữa trong đôi mắt của tôi ngày xưa nữa. Tôi không hiểu vì sao, nhưng có lẽ tôi phải tự hỏi mình rằng đến bao giờ tôi mới thỏa lòng mình với những điều mới mẻ, bởi tôi hiểu rằng bản thân tôi rất dễ thích một điều gì đó nhưng lại rất chóng quên một điều gì đó, đôi lúc tôi cũng tự hỏi rằng mình đang tìm kiếm điều gì và muốn làm gì cho cuộc đời này.

back to top