Phát thanh xúc cảm của bạn !

Niềm vui sẽ tìm đến

2023-10-16 03:15

Tác giả: Hồng Phúc


Ai cũng đã từng trải qua những điều không vui, những nổi khổ, những đau đớn, thất vọng, nhưng đừng ôm trọn nó, hãy buông thả nó ra, gửi vào đây cho tôi, bạn sẽ thoải mái hơn, tâm hồn bay bổng hơn, hãy chỉ để lại những niềm vui, hạnh phúc, còn nổi buồn thì gửi vào đây tôi giữ dùm cho, rồi bạn hãy hứa rằng quay trở lại thế giới ngoài kia với một trạng thái tốt nhất, yêu đời và tích cực nhất nhé.

***

“Đời người phải trải qua giông tố nhưng chớ cúi đầu trước giông tố”. Hãy cho cuộc sống biết rằng bạn chẳng dễ đánh ngục chút nào, có thể trong một khoảnh khắc nào đó bạn đã rất yếu đuối, có ý định bỏ mặc cả thế giới này, để mặc cho giông tố hiển nhiên chà đạp dưới chân. Nhưng bạn sẽ vùng lên được, bạn sẽ dễ dàng thoát khỏi những giông tố đó và ngẩng đầu bước tiếp. Rồi sau này, bạn sẽ là một con người mạnh mẽ, không dễ bị đánh ngã, cho dù khó khăn có lớn cách mấy thì bạn cũng có thể gồng mình để vượt qua được thôi.

Các bạn cũng biết rằng, để cho một cái cây sinh sôi nảy nở thì sự chăm sóc của con người chỉ là điều kiện cần, điều kiện đủ ở đây là buộc bản thân các mầm non ấy phải tự nỗ lực vươn lên. Vượt qua những lớp đất nặng trĩu để tìm thấy ánh sáng và sự sống trên mặt đất, để rồi từ một mầm non dễ bị vùi dập vươn lên trở thành một cái cây cao to vững chắc không dễ dàng bị đổ ngã. Hãy luôn nhớ rằng mình chính là mầm non ấy, chỉ có thể dồn tất cả nghị lực để vươn lên thì mới tìm thấy ánh sáng trên con đường của riêng mình. Giờ thì, bạn là ai? Bạn là tài giỏi hay không? có năng khiếu hay không? Gia đình có khá giả hay không cũng không quan trọng. Nhìn những người giỏi xung quanh mình và đừng chỉ biết xuýt xoa sao người ta có thể tài giỏi đến thế, mà hãy chú ý xem họ làm như thế nào để được như vậy.

Đương nhiên, người đã có năng khiếu sẵn và được sinh ra trong một gia đình có điều kiện sẽ may mắn hơn, sẽ được đầu tư phát triển nhiều hơn. Nhưng tôi không xem đó là may mắn, tôi chỉ là một người bình thường, đó mới chính là may mắn, vì tôi sẽ có nhiều động lực hơn để cố gắng, để nỗ lực. Thậm chí cố gắng gấp 10 lần người khác, mặc dù tôi sẽ gặp nhiều trở ngại hơn nhưng tôi sẽ trưởng thành nhanh hơn, và vững chãi đứng hiên ngang hơn giữa những trận bão lũ ập đến. Và dần dà, mọi giông tố đến với tôi không còn là điều đáng sợ nữa vì tôi đã trải qua vô vàng giông tố khắc nghiệt khác trước đó. Hiện tại, tôi vẫn đang nỗ lực, cố gắng từng ngày, nếu bạn còn thấy tôi trên thế giới này thì tức là tôi vẫn đang cố gắng để chờ cho đến một ngày tôi là một phiên bản hoàn toàn khác biệt và nâng cấp hơn so với tôi của nhiều năm về trước.

Không ai đột nhiên có thể thành công được đâu đúng không? Chắc chắn người càng thành công sẽ là người trải qua nhiều thất bại nhất, và lãnh nhiều chông gai trong cuộc sống nhất. Hãy tập trung vào bản thân mình, sẵn sàng học hỏi, khám phá, thử khả năng của mình ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Và tất nhiên, nếu các bạn dồn toàn tâm toàn lực vào để nâng cấp bản thân thì mọi buồn đau trong cuộc sống cũng chỉ là gió thoảng mây bay, nó sẽ không chiếm lấy quá nhiều thời gian của các bạn để các bạn đau khổ tuyệt vọng nữa đâu.

3b1aee013da449ffe36cb2ff0358dcb7

Thay vào đó, nổi vui sướng khi đạt một điều gì đó trong học tập và công việc sẽ khiến bạn hạnh phúc và bạn sẽ thích thú với loại cảm giác này, từ đó nỗi buồn dần lánh xa còn niềm vui thì sẽ tự tìm đến bạn.

© Hồng Phúc - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

 

Hồng Phúc

Yêu nghệ thuật, đặc biệt là văn chương.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Cuộc hẹn chụp ảnh này, Phong cảm thấy có chút mong chờ. Khi bạn được gặp người tạo ra thứ bạn thích, trong bạn đã tồn tại một sự ngưỡng mộ về tài năng con người đó. Phong nghĩ mình nên kết bạn với anh chàng thú vị này.

Yêu “Nhạt

Yêu “Nhạt" nhưng “Lành"

Mình cố gắng nói ít đi, làm nhiều hơn. Kết quả là cách mình trả lời cho câu hỏi “Có yêu không?" Bởi mấy ai chấm điểm quá trình, cái cuối cùng chúng ta quan tâm chẳng phải là đích đến tròn, méo, vuông vức ra sao đúng chứ?

Năm mới xinh tươi

Năm mới xinh tươi

Trong bao bước chân nhẹ êm trên những con đường vắng Năm mới vừa đi qua với giao thừa rộn rã

Hai đầu ngọn sóng

Hai đầu ngọn sóng

Bảo thấy gia đình em rất giống một bài hát mà em hay nghe là “Ở hai đầu nỗi nhớ”, nhưng Bảo lại muốn thêm vào là gia đình có đến ba đầu nỗi nhớ lận. Vì mẹ luôn trong bệnh viện và quay cuồng với những ca cấp cứu với những bệnh nhân còn ba ở ngoài tận khơi xa, chỉ có mỗi Bảo ở nhà và luôn ngồi vào bàn ăn một mình.

Mùa đông dang dở

Mùa đông dang dở

Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Mùa đông có anh một mùa đông có anh Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Anh bên cạnh em và bên em suốt con đường

Lời ước hẹn

Lời ước hẹn

Anh có còn nhớ lời ước hẹn cùng em Lời ước hẹn năm xưa anh đã nói Lời ước hẹn trong một ngày đông cũ Khi cơn gió đông về cứ buốt lạnh tim em

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

back to top