Phát thanh xúc cảm của bạn !

Niềm vui sẽ tìm đến

2023-10-16 03:15

Tác giả: Hồng Phúc


Ai cũng đã từng trải qua những điều không vui, những nổi khổ, những đau đớn, thất vọng, nhưng đừng ôm trọn nó, hãy buông thả nó ra, gửi vào đây cho tôi, bạn sẽ thoải mái hơn, tâm hồn bay bổng hơn, hãy chỉ để lại những niềm vui, hạnh phúc, còn nổi buồn thì gửi vào đây tôi giữ dùm cho, rồi bạn hãy hứa rằng quay trở lại thế giới ngoài kia với một trạng thái tốt nhất, yêu đời và tích cực nhất nhé.

***

“Đời người phải trải qua giông tố nhưng chớ cúi đầu trước giông tố”. Hãy cho cuộc sống biết rằng bạn chẳng dễ đánh ngục chút nào, có thể trong một khoảnh khắc nào đó bạn đã rất yếu đuối, có ý định bỏ mặc cả thế giới này, để mặc cho giông tố hiển nhiên chà đạp dưới chân. Nhưng bạn sẽ vùng lên được, bạn sẽ dễ dàng thoát khỏi những giông tố đó và ngẩng đầu bước tiếp. Rồi sau này, bạn sẽ là một con người mạnh mẽ, không dễ bị đánh ngã, cho dù khó khăn có lớn cách mấy thì bạn cũng có thể gồng mình để vượt qua được thôi.

Các bạn cũng biết rằng, để cho một cái cây sinh sôi nảy nở thì sự chăm sóc của con người chỉ là điều kiện cần, điều kiện đủ ở đây là buộc bản thân các mầm non ấy phải tự nỗ lực vươn lên. Vượt qua những lớp đất nặng trĩu để tìm thấy ánh sáng và sự sống trên mặt đất, để rồi từ một mầm non dễ bị vùi dập vươn lên trở thành một cái cây cao to vững chắc không dễ dàng bị đổ ngã. Hãy luôn nhớ rằng mình chính là mầm non ấy, chỉ có thể dồn tất cả nghị lực để vươn lên thì mới tìm thấy ánh sáng trên con đường của riêng mình. Giờ thì, bạn là ai? Bạn là tài giỏi hay không? có năng khiếu hay không? Gia đình có khá giả hay không cũng không quan trọng. Nhìn những người giỏi xung quanh mình và đừng chỉ biết xuýt xoa sao người ta có thể tài giỏi đến thế, mà hãy chú ý xem họ làm như thế nào để được như vậy.

Đương nhiên, người đã có năng khiếu sẵn và được sinh ra trong một gia đình có điều kiện sẽ may mắn hơn, sẽ được đầu tư phát triển nhiều hơn. Nhưng tôi không xem đó là may mắn, tôi chỉ là một người bình thường, đó mới chính là may mắn, vì tôi sẽ có nhiều động lực hơn để cố gắng, để nỗ lực. Thậm chí cố gắng gấp 10 lần người khác, mặc dù tôi sẽ gặp nhiều trở ngại hơn nhưng tôi sẽ trưởng thành nhanh hơn, và vững chãi đứng hiên ngang hơn giữa những trận bão lũ ập đến. Và dần dà, mọi giông tố đến với tôi không còn là điều đáng sợ nữa vì tôi đã trải qua vô vàng giông tố khắc nghiệt khác trước đó. Hiện tại, tôi vẫn đang nỗ lực, cố gắng từng ngày, nếu bạn còn thấy tôi trên thế giới này thì tức là tôi vẫn đang cố gắng để chờ cho đến một ngày tôi là một phiên bản hoàn toàn khác biệt và nâng cấp hơn so với tôi của nhiều năm về trước.

Không ai đột nhiên có thể thành công được đâu đúng không? Chắc chắn người càng thành công sẽ là người trải qua nhiều thất bại nhất, và lãnh nhiều chông gai trong cuộc sống nhất. Hãy tập trung vào bản thân mình, sẵn sàng học hỏi, khám phá, thử khả năng của mình ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Và tất nhiên, nếu các bạn dồn toàn tâm toàn lực vào để nâng cấp bản thân thì mọi buồn đau trong cuộc sống cũng chỉ là gió thoảng mây bay, nó sẽ không chiếm lấy quá nhiều thời gian của các bạn để các bạn đau khổ tuyệt vọng nữa đâu.

3b1aee013da449ffe36cb2ff0358dcb7

Thay vào đó, nổi vui sướng khi đạt một điều gì đó trong học tập và công việc sẽ khiến bạn hạnh phúc và bạn sẽ thích thú với loại cảm giác này, từ đó nỗi buồn dần lánh xa còn niềm vui thì sẽ tự tìm đến bạn.

© Hồng Phúc - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

 

Hồng Phúc

Yêu nghệ thuật, đặc biệt là văn chương.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lời yêu chưa nói

Lời yêu chưa nói

Tình yêu thầm lặng suốt nhiều năm tháng đã biến thành một món quà vĩnh cửu, một sự kết nối không bao giờ bị đứt đoạn. Tôi đã học được rằng tình yêu không bao giờ kết thúc, nó chỉ thay đổi hình thức. Tình yêu của chúng tôi, bất chấp mọi khó khăn, vẫn tồn tại, và nó đã trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống và trái tim tôi.

Vang vọng tiếng sáo

Vang vọng tiếng sáo

Nắng chiều nhè nhẹ rọi cao Thất thanh tiếng hót lao đao giữa đời Sáo đi khắp mọi phương trời Lần theo gió mát à ơi thân mình.

Đời là những cung đường

Đời là những cung đường

Đi sai đường không có nghĩa sẽ sai đích đến. Hãy nhớ rằng, “chỉ cần có niềm tin, đi đường nào rồi cũng sẽ tới đích”. Đi đường vòng sẽ xa hơn nhưng bạn sẽ ngắm nhìn được nhiều thứ mới lạ hơn mà những “bước chân mòn” sẽ không thể có được.

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cảnh ôm lấy con người nhỏ bé ấy vào trong ngực mình, vỗ về, an ủi như một đứa con nít. Thảo nấc lên từng tiếng thổn thức mà trái tim đau như cắt vì biết rằng từ đây tình yêu trong cuộc đời mình không còn trọn vẹn nữa, không còn là tình yêu của cá nhân nhưng là của mọi người.

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Cả hai đối diện nhau, ánh nhìn giao nhau, chạm đến nhau, yêu thương nhau. Tình Yêu trên đời này có lẽ cũng muôn hình vạn trạng như bầu trời, nó hàm chứa Gió, Mưa, Sao, Mây, Mặt Trăng, Mặt Trời và ngàn vạn điều khác.

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể là chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu và kỷ niệm đó vẫn tồn tại. Đôi khi, trong những giây phút lặng im, tôi cảm nhận được hơi thở của những kỷ niệm đó, và tôi biết rằng tình yêu thanh xuân mà chúng tôi đã trải qua là một phần quan trọng của cuộc sống của tôi.

Từ thích đến theo đuổi

Từ thích đến theo đuổi

Tuy nhiên, tôi lại sợ mình sẽ bỏ cuộc giống như tôi đã từng làm với rất nhiều sở thích khác. Tôi sợ mình không đủ cam kết, không đủ bền bỉ để theo đuổi đam mê.

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy Nung nấu hồn thơ đến cháy lòng Cuộc sống mới thay da đổi thịt bao sắc màu rực rỡ mênh mông.

Tất cả chỉ là lần cuối thôi

Tất cả chỉ là lần cuối thôi

Ừ tất cả chỉ là lần cuối thôi Dẫu cay đắng hay ngọt ngào cũng thế Nhưng anh ơi làm sao em có thể Khóc lần cuối cùng rồi quên.

Con à, khi về già hãy sống như ông nội con

Con à, khi về già hãy sống như ông nội con

Những lời ông nói, những từ ông giảng giải lúc nào cũng đầy ắp trái tim nhỏ bé của tôi, như truyền động lực để tôi bước tiếp mỗi ngày thật mạnh mẽ. Không khí thu mát mẻ, lá vàng khẽ rơi tôi mơ màng suy tư một ngày nào đó tôi cũng sẽ già đi, cùng con cháu đầy đàn, cũng làm vườn và kể cho chúng nghe những câu chuyện ngày xưa, cũng dạy cho chúng những bài học quý giá, cũng sẽ như ông trở thành một người đầy thông thái, cũng sống cuộc sống thật hạnh phúc trọn vẹn, sum vầy bên gia đình, cũng sẽ viết nên một cuộc đời bình dị và ý nghĩa như ông như bao người chúng ta.

back to top