Phát thanh xúc cảm của bạn !

‘101 điều Content Creator không kể bạn nghe’ - Gen Z bỏ túi những bí kíp hay ho

2023-04-13 01:10

Tác giả:


blogradio.vn - "101 Điều Content Creator Không Kể Bạn Nghe" sẽ bật mí với bạn những bí kíp hữu ích của nghề, giúp các Content Creator có thêm tài liệu tham khảo khi dấn thân vào lĩnh vực đang “hot” hàng đầu hiện nay.

***

"101 Điều Content Creator Không Kể Bạn Nghe" sẽ bật mí với bạn những bí kíp hữu ích của nghề, giúp các Content Creator có thêm tài liệu tham khảo khi dấn thân vào lĩnh vực đang “hot” hàng đầu hiện nay.

Sự ra đời của ChatGPT khiến nhiều người bông đùa rằng Content Creator sẽ sớm biến mất khỏi bản đồ việc làm. Thế nhưng, “Content is King” không phải là một câu khẳng định lỗi thời. Và cho tới hiện tại, không gì có thể sáng tạo nội dung tốt hơn con người - cụ thể là Content Creator.

Trong thời đại mà không ít người chọn nghề viết như một công việc tay trái, sự cạnh tranh ngày càng trở nên khắc nghiệt hơn. Để tìm cho mình một chỗ đứng, lẽ dĩ nhiên bạn không thể chỉ biết viết, mà còn phải am hiểu cách để khiến nội dung của mình được nhiều khách hàng mục tiêu đọc và ghi nhớ.

Trên thực tế, ngành nghề nào cũng có những bí quyết được người đi trước đúc kết và Content Creator cũng không ngoại lệ. Cuốn sách chính là một tài liệu hữu ích được viết bởi một content creator chính hiệu với nhiều năm hoạt động sôi nổi trên mạng xã hội - Phan Thế Anh, hiện đang là Giảng viên bộ môn Marketing trường ĐH Quốc tế Miền Đông.

Khi chọn nghề Content Creator trong thời đại 4.0, sẽ có những thách thức và các tố chất cần có khi làm nghề mà bạn nhất định cần biết. Đồng thời, chúng ta cũng nên “dắt túi” cách phân biệt nội dung trên các nền tảng khác nhau, cũng như cách tìm kiếm ý tưởng, thu nhập, tạo nội dung, cả những nội dung nên tránh… Và tất nhiên là cả những bí kíp nắm bắt “thiên thời, địa lợi” khi làm Content Creator.

101-dieu-content-creator-900-411

Trong trong phần 2, tác giả Thế Anh dành để giới thiệu những tuyệt chiêu để làm nội dung. Sau khi đã nắm rõ lý thuyết, bạn sẽ có thêm những hiểu biết chuyên sâu về cách làm nội dung, từ hashtag đến seeding sao cho khéo, cách tạo viral, chạy quảng cáo hiệu quả, đa dạng hóa nội dung, viết content cho chuẩn concept yêu cầu,...

Khi đã trở thành một Content Creator “có giá” bạn sẽ cần biết tới những bí kíp làm việc với các nhãn hàng - đây cũng là phần 3 của cuốn sách, để có thêm kinh nghiệm trong việc thương lượng, định giá và báo giá, lập kế hoạch, xác định deadline, tác phong chỉn chu, chuyên nghiệp...

Tác giả Phan Thế Anh chia sẻ: “Mình vốn là một người thích chia sẻ. Mình thường tìm tòi, học hỏi về sáng tạo nội dung trên mạng xã hội, rồi đúc kết những điều hay ho để chia sẻ cho mọi người. Niềm vui chia sẻ là động lực lớn khiến mình có thể làm rất nhiều việc, kể cả sáng tạo nội dung lẫn viết cuốn sách này. Mình nghĩ, ai cũng có thể làm Content Creator, nếu bạn thật sự yêu thích việc chia sẻ và lan tỏa những nội dung có ích đến mọi người.”

Theo Tiền Phong

Mời xem thêm chương trình

Yêu Trong Dan Díu Mập Mờ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có phải chăng

Có phải chăng

Có phải chăng ly biệt khúc từ ly Để anh biết mơ kia không tàn úa Và vần thơ ôm hồn trong hơi thở Biết chăng là ly biệt với chia ly

Cơn mưa hôm nay có cầu vồng (Phần 1)

Cơn mưa hôm nay có cầu vồng (Phần 1)

Xoay người lại con đường ban nãy, tôi lại thấy anh đứng đó. Tôi muốn chạy lại nhưng khoảng cách Thiên càng lúc càng xa tôi. Anh đứng đó chỉ mỉm cười rồi dịu dàng nói với tôi: “Tạm biệt Đan Thảo, người con gái anh yêu.” Con đường ấy biến mất cùng với anh, tôi sợ hãi bật khóc gọi anh trong vô vọng.

Vẻ đẹp của thanh xuân khi bạn nỗ lực từng ngày

Vẻ đẹp của thanh xuân khi bạn nỗ lực từng ngày

Bạn sẽ tìm thấy ở đây những kinh nghiệm thực tế về tự học, về tìm kiếm đam mê, về trải nghiệm thế giới, những cách thức rất cụ thể để thay đổi và tỏa sáng, cũng như những câu chuyện tràn đầy cảm hứng để bắt đầu.

Tự hỏi lòng

Tự hỏi lòng

Mai này ta nhớ nhau không Mai này ta nhớ những buồn không tên Vì tình ta nhớ môi tiên Vì tình ta nhớ nguồn hiền dạo chơi

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 2)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 2)

Chúng ta luôn gắn mác nỗi đau là điều gì đó tồi tệ và luôn cố xóa bỏ chúng ra khỏi cuộc sống của mình. Nhưng có một sự thật rằng, mọi thứ vẫn luôn ở đấy - trong trái tim và tâm trí của bạn. Chỉ là, bạn muốn chúng tồn tại với một ý nghĩa nào mà thôi.

Lớn lên, mình muốn làm con nít

Lớn lên, mình muốn làm con nít

Nếu để sống theo kiểu chỉ tồn tại trên đời thì tôi đã hài lòng với những gì mình có, nhưng nếu để sống hạnh phúc thì tôi chưa đạt được. Chẳng phải, cuộc đời là hành trình mỗi người chúng ta đi tìm kiếm hạnh phúc sao? Nếu nó kết thúc thì cuộc đời có dừng lại không?

Nhớ em

Nhớ em

Em ơi em nhớ anh không Anh thì rất nhớ mênh mông khoảng trời Vô hồn gọi gió chơi vơi Vô hồn anh nhớ lời thơ vội vàng

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Tớ thật sự muốn nói với cậu điều này. Tớ là người không quá tin tưởng vào chuyện hôn nhân. Trước khi quen cậu, tớ luôn nghĩ rằng cuộc sống một mình sẽ dễ dàng và ít ràng buộc hơn. Nhưng từ khi cậu bước vào cuộc đời tớ, mọi suy nghĩ của tớ đã thay đổi.

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Nhưng đạo đức không chỉ dựa trên lý trí mà cần có cảm xúc. Như những thứ vừa được nêu trên chúng ta chỉ vừa xét đạo đức thuần túy về mặt lý trí mà bỏ qua hết mọi yếu tố cảm xúc. Thế nhưng khi xét đối tượng là con người thì không thể phủi đi hết mọi cảm xúc đi được.

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Mỗi người đều có một cuộc sống riêng, không ai có thể sống thay cuộc sống của ai cả. Vậy nên, nếu cậu luôn sống trong lo sợ cái nhìn và sự phán xét của người khác về bản thân, thì rốt cuộc cậu sẽ không biết mình là ai và ý nghĩa cậu tồn tại là gì.

back to top