Phát thanh xúc cảm của bạn !

10 thói quen giúp cuộc sống ngày càng chất lượng

2023-01-17 01:15

Tác giả:


blogradio.vn - Con người sống tốt nhờ những thói quen lành mạnh và nguyên tắc phù hợp với bản thân. Cách ta đối xử với chính mình và người khác phản ánh trạng thái cuộc sống hiện tại. Để chất lượng cuộc sống ngày một nâng cao, rèn luyện 10 thói quen dưới đây.

***

Người có khí chất luôn để ý đến hình tượng. Nụ cười làm nên thương hiệu, biểu cảm tạo nên sự đắt giá.

Con người sống tốt nhờ những thói quen lành mạnh và nguyên tắc phù hợp với bản thân. Cách ta đối xử với chính mình và người khác phản ánh trạng thái cuộc sống hiện tại.

Để chất lượng cuộc sống ngày một nâng cao, rèn luyện 10 thói quen dưới đây:

1. Ngoại trừ người rất thân thiết, nếu mua đồ giúp ai đó, cho dù vài đồng cũng phải nhận lại. Bạn nhận tiền, họ mới cảm thấy thoải mái, nhẹ lòng; không nhận, bạn khiến họ như mang nợ, lần sau phải trả. Thật ra, trên đời này, không ai muốn bản thân nợ ai một thứ gì.

2. Rèn luyện một vài sở thích tốt và cố gắng kiên trì lâu dài. Song sở thích ở đây bắt buộc bạn phải bỏ công bỏ sức, đắm mình vào thế giới đó, đồng thời nhận về lợi ích, phát triển chính mình, chứ không chỉ đơn thuần là thứ để giết thời gian.

cach-co-gai-cung-hoang-dao-doi-mat-voi-con-gian-scaled

3. Đừng để tiền lương chuyển vào thẻ mỗi tháng là thứ duy nhất để chúng ta dựa vào. Một khi không còn công việc thì nguồn kinh tế cũng đứt đoạn.

Người thông minh và biết nhìn xa trông rộng là phải biết quản lý tài chính, phòng ngừa rủi ro. Tốt nhất là nên dành ra khoản tiết kiệm phòng thân hoặc tìm công việc phụ. Để khi sự lựa chọn này mất đi, chúng ta không bị khốn đốn, mà vẫn còn đường sống tiếp.

4. Cười, có thể được luyện thành thói quen. Biểu cảm, có thể được kiểm soát. Bạn có thể đứng trước gương để tập cười và suy nghĩ về những điều tốt lành. Lý tưởng nhất là tập luyện lúc sáng sớm, trước khi ra ngoài (đi làm, đi học), để mở đầu ngày mới rạng rỡ nhất.

Người có khí chất luôn để ý đến hình tượng. Nụ cười làm nên thương hiệu, biểu cảm tạo nên sự đắt giá.

5. Đọc sách nửa tiếng trước khi ngủ.

Những cuốn sách bạn đọc, những con đường bạn đi, cuối cùng đều trở thành một phần trong tư duy và cơ thể của bạn, hình thành nên khí chất cá nhân đặc biệt.

Bước vào thế giới của sách rồi, bạn mới phát hiện, cách để nâng cao bản thân nhanh nhất chính là đọc sách. Nó mở rộng thế giới quan, làm phong phú nội tâm, trau dồi khả năng diễn đạt ngôn từ và thấu hiểu chính mình.

thoi-quen-cham-soc-suc-khoe-cua-12-cung-hoang-dao

6. Nhất định phải học cách kiếm tiền! Biết kiếm tiền không chỉ đơn thuần là mưu sinh, mà còn là kỹ năng sống. Năng lực của mỗi người cũng được thể hiện qua cách họ tìm từng đồng thuộc về mình.

7. Làm quen với việc giao tiếp nhiều với bạn khác giới. Nhiều người thường rất giỏi trong việc mở lời, tạo mối quan hệ với người đồng giới, như nam thường làm bạn với nam, nữ thường kết “chị em” với nữ, nhưng lại rất khó khăn trong việc giao tiếp với người khác giới. Đây cũng là một thiếu sót trong kỹ năng ứng xử và giao tiếp hằng ngày.

Chúng ta hãy cố gắng phát triển toàn diện, thử thách bản thân với những khuyết điểm. Biết rằng trên đời này không ai hoàn hảo, nhưng chí ít cũng nên thử trải nghiệm để giúp bản thân tiệm cận với sự hoàn hảo hơn.

8. Không cần thiết mỗi ngày đều tập luyện, nhưng nhất định phải kiên trì. Sức khỏe là thứ quan trọng nhất trên đời này, không có cơ thể khỏe mạnh, mọi thứ đều trở nên vô nghĩa, bao gồm cả tiền bạc, tình yêu, tình thân gia đình…

hieu-ung-anh-den-san-khau-la-gi-scaled

9. Giữ lại phần bí mật cho bản thân, đừng “vạch áo cho người xem lưng”.

Ai cũng biết, khi đôi bên trở nên thân thiết, chia sẻ là điều tất yếu. Nhưng bất kể thân quen đến đâu, chúng ta cũng phải giữ lại chút gì đó cho riêng mình. Bạn phải biết trên đời này làm gì có sự đồng cảm tuyệt đối. Lắm lúc, những gì chúng ta chia sẻ, khi qua tai đối phương, chuyện lớn cũng trở thành chuyện bé, chuyện đã bé lại càng hóa hư vô.

Đó là còn chưa kể đến lòng người phức tạp, mọi chuyện đều có thể xảy ra, kể cả sự phản bội.

10. Khi tức giận, không đưa ra bất kỳ quyết định nào. Bởi lẽ khi cảm xúc bị mất kiểm soát, chúng ta rất dễ làm tổn thương người khác, đến khi mọi thứ lắng xuống, bạn lại càng cảm thấy hối hận khôn nguôi.

Lửa giận bùng lên, cố gắng hít thở 3 lần, để tiêu tan phần nào tiêu cực, mọi vấn đề dường như không còn quan trọng như trước.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Mời xem thêm chương trình

Không dám mở lời yêu l Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có 4 chòm sao này được sao MỘC độ, số ĐỎ hơn cả mong đợi vào cuối tháng 3/2023

Có 4 chòm sao này được sao MỘC độ, số ĐỎ hơn cả mong đợi vào cuối tháng 3/2023

May mắn thay, các hành tinh sẽ mang lại sự dịu dành cho những cung hoàng đạo may mắn cuối tháng 3/2023 sau đây dù vũ trụ đang hỗn loạn

12 cung hoàng đạo vượt qua giai đoạn bế tắc như thế nào?

12 cung hoàng đạo vượt qua giai đoạn bế tắc như thế nào?

Cách 12 chòm sao vượt qua bế tắc khi những nỗ lực của mình mãi mà vẫn chưa đem lại kết quả như ý là gì? Nếu đang rơi vào hoàn cảnh tương tự, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra giải pháp cho bản thân mình bạn nhé.

Vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023

Vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023

Xem tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết trước mình phải đối diện với nguy cơ hoặc cơ hội nào phía trước, từ đó giữ thế chủ động trong mọi việc.

12 con giáp sẽ đối mặt với những điềm xui rủi nào vào tháng 2 nhuận 2023

12 con giáp sẽ đối mặt với những điềm xui rủi nào vào tháng 2 nhuận 2023

Xem vận hạn 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết nguy cơ gì đang rình rập trước mắt, từ đó luôn sẵn sàng tinh thần ứng phó và vượt qua.

Tháng 2 nhuận 2023, thần May Mắn sẽ thúc vượng vận khí của 12 con giáp trên phương diện nào

Tháng 2 nhuận 2023, thần May Mắn sẽ thúc vượng vận khí của 12 con giáp trên phương diện nào

Xem may mắn của 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết cơ hội nào đang chờ mình nắm bắt. Hãy vững tin tiến về phía trước, bạn sẽ gặt hái thành công.

4 tuổi này đổi vận ngoạn mục, tiền bạc cứ ầm ầm đổ về túi trong tháng 2 nhuận năm nay!

4 tuổi này đổi vận ngoạn mục, tiền bạc cứ ầm ầm đổ về túi trong tháng 2 nhuận năm nay!

Xin chúc mừng 4 con giáp phát tài tháng 2/2023 nhuận. Đây là thời điểm thích hợp để bạn đầu tư kinh doanh, mạnh dạn hiện thực hóa các kế

Sẽ có một ngày nỗi đau thôi khóc

Sẽ có một ngày nỗi đau thôi khóc

Huế cổ kính dần chìm vào giấc mộng, giấc mộng của ngày xưa xa lắc, mãi mang theo hoài niệm vốn cho vào dĩ vãng xa vời. Ngày hôm đó, nắng gắt đến mệt mỏi, không còn là Huế của những ngày ẩm ướt, mịt mù nước mắt nữa.

Anh có từng yêu em nhiều như em đã yêu anh?

Anh có từng yêu em nhiều như em đã yêu anh?

Chúng ta sống với hi vọng được yêu thương. Có những người xuất hiện tuổi thanh xuân của ta và cùng ta trải qua hết những cung bậc cảm xúc nhưng lại không thể tiếp tục mãi với ta ở chặng đường còn lại. Tình cảm thay đổi khi con người thay đổi, dù là em hay anh cũng nên biết đã đến thời điểm thích hợp để buông tay nhau.

2 quy tắc đổi vận: Cuộc đời hanh thông, tâm lý vững vàng, người người kính nể

2 quy tắc đổi vận: Cuộc đời hanh thông, tâm lý vững vàng, người người kính nể

Nếu bạn muốn có một cuộc sống an nhiên, ít sóng gió và được mọi người kính trọng thì nhất định phải nắm rõ 2 quy tắc sau. Đây là chìa khóa vàng giúp bạn vững bước trên đường đời, chẳng sợ gì bão giông.

10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng giúp bạn tự tin vào chính mình

10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng giúp bạn tự tin vào chính mình

Hầu hết mọi người đều cho rằng người hâm mộ phim Hàn Quốc chỉ yêu thích hình tượng nam chính điển trai, nam tính và mạnh mẽ. Trên thực tế, bên cạnh những soái ca Hàn Quốc làm tan chảy biết bao trái tim thiếu nữ, hình ảnh người phụ nữ mạnh mẽ, thành đạt và sẵn sàng đương đầu mọi khó khăn cũng thu hút không kém sự ngưỡng mộ từ phần đông khán giả. Dưới đây là danh sách 10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng cho tinh thần không khuất phục và luôn cố gắng cải thiện để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

back to top