Phát thanh xúc cảm của bạn !

10 thói quen giúp cuộc sống ngày càng chất lượng

2023-01-17 01:15

Tác giả:


blogradio.vn - Con người sống tốt nhờ những thói quen lành mạnh và nguyên tắc phù hợp với bản thân. Cách ta đối xử với chính mình và người khác phản ánh trạng thái cuộc sống hiện tại. Để chất lượng cuộc sống ngày một nâng cao, rèn luyện 10 thói quen dưới đây.

***

Người có khí chất luôn để ý đến hình tượng. Nụ cười làm nên thương hiệu, biểu cảm tạo nên sự đắt giá.

Con người sống tốt nhờ những thói quen lành mạnh và nguyên tắc phù hợp với bản thân. Cách ta đối xử với chính mình và người khác phản ánh trạng thái cuộc sống hiện tại.

Để chất lượng cuộc sống ngày một nâng cao, rèn luyện 10 thói quen dưới đây:

1. Ngoại trừ người rất thân thiết, nếu mua đồ giúp ai đó, cho dù vài đồng cũng phải nhận lại. Bạn nhận tiền, họ mới cảm thấy thoải mái, nhẹ lòng; không nhận, bạn khiến họ như mang nợ, lần sau phải trả. Thật ra, trên đời này, không ai muốn bản thân nợ ai một thứ gì.

2. Rèn luyện một vài sở thích tốt và cố gắng kiên trì lâu dài. Song sở thích ở đây bắt buộc bạn phải bỏ công bỏ sức, đắm mình vào thế giới đó, đồng thời nhận về lợi ích, phát triển chính mình, chứ không chỉ đơn thuần là thứ để giết thời gian.

cach-co-gai-cung-hoang-dao-doi-mat-voi-con-gian-scaled

3. Đừng để tiền lương chuyển vào thẻ mỗi tháng là thứ duy nhất để chúng ta dựa vào. Một khi không còn công việc thì nguồn kinh tế cũng đứt đoạn.

Người thông minh và biết nhìn xa trông rộng là phải biết quản lý tài chính, phòng ngừa rủi ro. Tốt nhất là nên dành ra khoản tiết kiệm phòng thân hoặc tìm công việc phụ. Để khi sự lựa chọn này mất đi, chúng ta không bị khốn đốn, mà vẫn còn đường sống tiếp.

4. Cười, có thể được luyện thành thói quen. Biểu cảm, có thể được kiểm soát. Bạn có thể đứng trước gương để tập cười và suy nghĩ về những điều tốt lành. Lý tưởng nhất là tập luyện lúc sáng sớm, trước khi ra ngoài (đi làm, đi học), để mở đầu ngày mới rạng rỡ nhất.

Người có khí chất luôn để ý đến hình tượng. Nụ cười làm nên thương hiệu, biểu cảm tạo nên sự đắt giá.

5. Đọc sách nửa tiếng trước khi ngủ.

Những cuốn sách bạn đọc, những con đường bạn đi, cuối cùng đều trở thành một phần trong tư duy và cơ thể của bạn, hình thành nên khí chất cá nhân đặc biệt.

Bước vào thế giới của sách rồi, bạn mới phát hiện, cách để nâng cao bản thân nhanh nhất chính là đọc sách. Nó mở rộng thế giới quan, làm phong phú nội tâm, trau dồi khả năng diễn đạt ngôn từ và thấu hiểu chính mình.

thoi-quen-cham-soc-suc-khoe-cua-12-cung-hoang-dao

6. Nhất định phải học cách kiếm tiền! Biết kiếm tiền không chỉ đơn thuần là mưu sinh, mà còn là kỹ năng sống. Năng lực của mỗi người cũng được thể hiện qua cách họ tìm từng đồng thuộc về mình.

7. Làm quen với việc giao tiếp nhiều với bạn khác giới. Nhiều người thường rất giỏi trong việc mở lời, tạo mối quan hệ với người đồng giới, như nam thường làm bạn với nam, nữ thường kết “chị em” với nữ, nhưng lại rất khó khăn trong việc giao tiếp với người khác giới. Đây cũng là một thiếu sót trong kỹ năng ứng xử và giao tiếp hằng ngày.

Chúng ta hãy cố gắng phát triển toàn diện, thử thách bản thân với những khuyết điểm. Biết rằng trên đời này không ai hoàn hảo, nhưng chí ít cũng nên thử trải nghiệm để giúp bản thân tiệm cận với sự hoàn hảo hơn.

8. Không cần thiết mỗi ngày đều tập luyện, nhưng nhất định phải kiên trì. Sức khỏe là thứ quan trọng nhất trên đời này, không có cơ thể khỏe mạnh, mọi thứ đều trở nên vô nghĩa, bao gồm cả tiền bạc, tình yêu, tình thân gia đình…

hieu-ung-anh-den-san-khau-la-gi-scaled

9. Giữ lại phần bí mật cho bản thân, đừng “vạch áo cho người xem lưng”.

Ai cũng biết, khi đôi bên trở nên thân thiết, chia sẻ là điều tất yếu. Nhưng bất kể thân quen đến đâu, chúng ta cũng phải giữ lại chút gì đó cho riêng mình. Bạn phải biết trên đời này làm gì có sự đồng cảm tuyệt đối. Lắm lúc, những gì chúng ta chia sẻ, khi qua tai đối phương, chuyện lớn cũng trở thành chuyện bé, chuyện đã bé lại càng hóa hư vô.

Đó là còn chưa kể đến lòng người phức tạp, mọi chuyện đều có thể xảy ra, kể cả sự phản bội.

10. Khi tức giận, không đưa ra bất kỳ quyết định nào. Bởi lẽ khi cảm xúc bị mất kiểm soát, chúng ta rất dễ làm tổn thương người khác, đến khi mọi thứ lắng xuống, bạn lại càng cảm thấy hối hận khôn nguôi.

Lửa giận bùng lên, cố gắng hít thở 3 lần, để tiêu tan phần nào tiêu cực, mọi vấn đề dường như không còn quan trọng như trước.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Mời xem thêm chương trình

Không dám mở lời yêu l Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

Lòng tự kiêu

Lòng tự kiêu

Rồi cuối cùng khi anh ta giật mình quay lại sau một khoảng thời gian dài bỏ mặc người mình yêu như thế thì cô gái đã hạnh phúc bên một người khác. Điều mà anh ta không thể ngờ tới, vì anh ta rất tự tin là cô gái đã yêu anh ta sâu nặng như vậy thì chỉ chờ đợi mỗi anh ta mà thôi cho dù là có chờ đến bao lâu.

Tình điên dại

Tình điên dại

Tiếng tình yêu nghe sao mà da diết Nửa hồn tình anh biết gửi tặng ai Nửa mây mù chia cắt đốt hình hài Mà đau quá anh gọi mây bất diệt

Xã giao

Xã giao

Đàn ông quả nhiên không thể tin Trêu đùa xong xuôi rồi vô hình Xã giao vài câu thì biến mất Vậy nói câu đó để làm chi.

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Có nghĩa là tôi không hề thật sự thích con người cậu ấy như cách mà cậu ấy thích tôi, cái tôi thích ở cậu chỉ đơn giản là vẻ bề ngoài của cậu. Tôi nhẹ nhõm khi cuối cùng cậu đã có thể từ bỏ một chút rung cảm đó với tôi để tìm được người đáp lại được tình cảm của cậu.

Buông bỏ - Buồn buông

Buông bỏ - Buồn buông

Từ bỏ đôi lúc không phải là hèn nhát mà là dũng cảm, dũng cảm buông tay để có cơ hội. Khoảnh khắc ấy bạn đã lựa chọn con đường hạnh phúc riêng cho bản thân. Cánh cửa này khép lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Buông bỏ chính là một khởi đầu mới cho một kết thúc buồn.

Niềm kiêu hãnh

Niềm kiêu hãnh

Mà tôi tin là tất cả những người dân của đất nước sẽ thấy rất kiêu hãnh rất hạnh phúc khi nhìn hình ảnh của Tổ quốc, hình ảnh của đất nước được bay cao đầy khí phách, đầy oai hùng và thật đầy rất nhiều kiêu hãnh chứa đựng trong đó, và sẽ thêm yêu đất nước mình.

back to top