Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu thương dấu vết thời gian

2016-07-14 01:29

Tác giả:


blogradio.vn - Ngẫm thấy tuổi xuân và sắc đẹp chỉ có giới hạn, vì một ngày thời gian sẽ mang nó đi, bỏ lại những vết nhăn hằn sâu trên cơ thể. Thời gian trôi đi ai cũng sẽ phải trải qua sinh – lão - bệnh - tử, đó là một quy luật tất yếu của cuộc đời. Nhưng con người sinh ra chẳng phải để tiếc nuối về tuổi trẻ đã qua mà để sống và tận hưởng từng giây, từng phút của cuộc đời.

***

Một ngày buồn, lấy điện thoại ra chụp vài kiểu, nghiêng ngả nhăn nhó đủ kiểu để giấu đi tuổi tác, chẳng như ngày xưa dùng cái điện thoại cùi bắp chụp góc độ nào đi chăng nữa cũng thấy nét ngây thơ của tuổi trẻ. Ngẫm thấy tuổi xuân và sắc đẹp chỉ có giới hạn, vì một ngày thời gian sẽ mang nó đi, bỏ lại những vết nhăn hằn sâu trên cơ thể. Thời gian trôi đi ai cũng sẽ phải trải qua sinh – lão - bệnh - tử, đó là một quy luật tất yếu của cuộc đời.

Nghĩ lại những ngày còn bé, ôm lấy đài mà nghe đi nghe lại những bài tình yêu lãng mạn ngọt ngào, tôi cũng ước những khung cảnh tươi đẹp ấy sẽ luôn đến với mọi người. Khi ấy, chỉ ước gì lớn thật nhanh để được đi xa, bước ra thế giới bên ngoài, không còn phải núp dưới bóng tre làng.

Có lẽ mình chẳng phải ước ao, vì thời gian sẽ đưa đến nơi mà mình phải đến, cho dù bản thân có muốn hay không.

Bước sang tuổi 17 trong sáng đầy mộng mơ, trái tim cũng biết yêu thương thổn thức. Mối tình đầu chân thành tinh khiết tựa pha lê, dường như tình yêu đầu tiên đưa tôi đến vườn cổ tích, nơi chỉ có yêu thương và những bản nhạc hạnh phúc. Tuổi 17 tràn đầy nhựa sống và đam mê. Tuổi 17 chỉ coi mình là người quan trọng nhất trong thế giới này, sống hết mình, muốn yêu và được yêu.

Yêu thương dấu vết thời gian

Thời gian đưa tôi đến tuổi 19, mới bước chân vào đại học, rồi qua mấy năm ăn học nơi xứ người. Dường như cái khó, cái khổ của mảnh đất tư bản đã rèn giũa tôi trở nên mạnh mẽ và sống có bản lĩnh hơn.

Tuổi 22 chẳng còn ham chơi.Tốt nghiệp ra trường với chút kiến thức học được ở ghế nhà trường, tuổi 22 đam mê cống hiến, trăn trở về quê hương đất nước, muốn dành chút kiến thức nhỏ bé của mình để góp sức xây đời.

Chiếc nôi thời gian đưa tôi đến tuổi 26, cái tuổi chưa cống hiến được nhiều đã đến lúc phải tìm cho mình một bến đỗ, nhường chỗ cho những ai tuổi 17 dữ dội ngoài kia. Vì tuổi trẻ, thời gian và sức lực có hạn, mình chẳng thế nào lang thang mãi ở thế giới mà không biết đâu là nhà.

Còn bây giờ khi cuộc sống đã ổn định, nhưng nhiều lúc soi gương mới giật mình thấy bản thân đã già hơn xưa, già hơn cái tuổi 17 và chững chạc hơn cái tuổi 22. Những nếp nhăn trên khuôn mặt rồi cũng dần xuất hiện, đó cũng là dấu vết của thời gian, ký ức và những trải nghiệm.

Ngẫm thấy tạo hóa ban cho người phụ nữ tuổi trẻ và sắc đẹp, nhưng rồi thời gian thật lạnh lùng, nó chẳng chờ đợi một ai, tất cả ta có thể làm là tận hưởng từng ngày trôi đi, đem tình yêu đến cho mình và cho đời. Con người sinh ra chẳng phải để tiếc nuối về tuổi trẻ đã qua mà để sống và tận hưởng từng giây, từng phút của cuộc đời.

© Thu Ngân – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Video đang được xem nhiều nhấtPhản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

Quan sát kỹ những cử chỉ, cách ứng xử trong cuộc sống và vận dụng 12 "thuật nhìn người" dưới đây, bạn sẽ phát hiện lòng người kỳ diệu đến mức nào.

Đứa trẻ lạc

Đứa trẻ lạc

Nhưng mà tại sao đứa trẻ đã làm mọi điều mà người lớn mong muốn nhưng khi thất bại lại là lỗi của đứa trẻ chứ? Tại sao lại như vậy được?

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

Đây là những con người luôn cố gắng vượt qua mọi thử thách để đạt được thành công và biến ước mơ thành hiện thực.

 Anh có nhớ hè năm ấy

Anh có nhớ hè năm ấy

Tôi đã đợi, nhưng anh không hề nhớ Như nói đùa tôi mất cả thanh xuân Tôi chờ anh qua bao mùa hạ Anh có nhớ, hè năm ấy tôi và anh.

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

Nếu bạn nằm mơ thấy 1 trong 5 giấc mơ này đó chính là điềm báo bạn sắp gặp may mắn trong công việc, tình duyên đều như ý.

Mùa hạ không nắng

Mùa hạ không nắng

Tôi biết ranh giới giữa quan tâm và làm phiền mong manh lắm,chỉ khác nhau ở chỗ người nhận có cần nó hay không, nhưng cho dù là thế nào tôi vẫn sẽ luôn âm thầm bên cạnh cậu. Đã từng nghĩ rằng làm gì có cái gọi là cơ hội, mình phải tự cố gắng đạt được cả, thế mà không ngờ ngay bây giờ tôi lại cần nó nhất.

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Nếu bạn sở hữu 1 trong 4 nét tướng dưới đây, hãy yên tâm vì càng già bạn càng sở hữu tài sản khủng, hôn nhân như ý con cái giỏi giang.

back to top