Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu thầm - Thứ tình cảm mãi mãi lặng im

2024-03-04 20:00

Tác giả: Chánh Lê


blogradio.vn - Người ta nói, yêu đơn phương thì rất là ngu ngốc. Nhưng tôi lại cảm thấy, dám đơn phương một người đã là một điều vô cùng dũng cảm và đáng khích lệ. Vì ít nhất, đối phương còn biết bạn thích, bạn yêu người ta. Ít nhất bạn đã dũng cảm nói ra thứ cảm xúc chân thật nhất nơi tận đáy lòng.

***

Con người luôn mang trong mình một thứ gọi là cảm xúc, và tình yêu tìm đến con người như một lẽ dĩ nhiên.

Tình yêu thầm lặng dành cho một người cùng giới tính, liệu rằng kết quả sẽ đi về đâu?

Có tình yêu mang đến sự vui vẻ, cảm xúc ngọt ngào và lãng mạng như một buổi chiều hoàng hôn lặng nhìn tháp Eiffel hoa lệ và hùng vĩ. Có tình yêu mang đến những khó khăn, trắc trở và thử thách tựa như những ngọn sóng cao lớn ở ngoài đại dương mênh mông. Có những tình yêu mang đến dư vị lưu luyến và tiếc nuối như chuyến xe buýt cuối cùng trong màn đêm tĩnh lặng. Và cũng sẽ có một loại tình yêu, chỉ luôn mang cho bạn một loại cảm xúc vô danh - yêu thầm.

Tôi là nam, hai mươi hai tuổi, một cậu sinh viên. Và như tiêu đề bạn có thể biết, tôi là gay. Cuộc sống vốn đã chẳng dễ dàng gì nhưng đối với một người đồng tính, điều đó càng khó khăn hơn. Nhất là về phương diện tình cảm, luôn luôn phải dè dặt và thận trọng với mọi thứ. Và bạn biết điều bất hạnh nhất đối với một người đồng tính nam như tôi là gì không? Đó chính là yêu phải một chàng trai “thẳng”.

Trong quá tình học đại học, tôi có cảm nắng một anh bạn cùng lớp. Chúng tôi quen biết nhau khi chơi chung cùng nhau trong một nhóm bạn, cùng đi ăn chung, vui vẻ cười đùa nói chuyện dưới những tán lá xum xuê trong khuôn viên rộng lớn của trường đại học. Giúp đỡ nhau trong những giờ học mệt nhoài trên giảng đươngg và những bài tập về nhà vất vả, những kì thi làm đau đầu không biết bao nhiêu sinh viên.

Không biết từ lúc nào, tình bạn, tình học trò ngây ngô vụn vặt ấy đã chuyển thành một loại cảm giác khó có thể nói thành lời - niềm yêu thích, tình yêu. Nhưng tôi vẫn luôn luôn hiểu rằng, tình cảm của mình sẽ vĩnh viễn chẳng bao giờ được hồi đáp. Bời lẽ, cậu ấy không giống tôi, cậu ấy không thích con trai!

Người ta nói, yêu đơn phương thì rất là ngu ngốc. Nhưng tôi lại cảm thấy, dám đơn phương một người đã là một điều vô cùng dũng cảm và đáng khích lệ. Vì ít nhất, đối phương còn biết bạn thích, bạn yêu người ta. Ít nhất bạn đã dũng cảm nói ra thứ cảm xúc chân thật nhất nơi tận đáy lòng. Còn khi yêu thầm, mọi tình cảm sẽ luôn luôn và mãi mãi là sự im lặng, là đứng nhìn người bạn thích từ xa, nhìn người ấy nắm tay với một người khác đi trên con đường không có mình. Thậm chí, đối phương còn không biết được, đã từng có một người, nhớ thương họ trong từng đêm không sao vắng lặng.

Và cũng như những người nào đó mà tôi còn chẳng biết tên. Tôi cũng quyết định chôn chặt thứ tình cảm thầm lặng ấy. Vĩnh viễn. Bởi lẽ khi những tình cảm đang hiện hữu trong trái tim mình được đưa ra ánh sáng, mọi thứ diễn ra sẽ như một hòn đá nhỏ rơi xuống mặt hồ đang yêu ả. Từng đợt sóng sẽ đua nhau nổi lên, lan rộng ra và nhấn chìm tất cả những gì ta đã xây dựng trước đó. Tình bạn, thậm chí còn chẳng giữ được.

Người ta hay nói, thời gian sẽ là liều thuốc tốt nhất để chữa lành những vết thương. Tôi không tin điều đó lắm. Bởi lẽ dù những vết thương không còn, những vết sẹo sẽ vẫn luôn ở đó, vẫn là minh chứng rõ ràng nhất cho thời tuổi trẻ điên cuồng và bất chấp ấy. Nhưng có một điều tôi vẫn tin, rằng cho dù có những vết sẹo loang lổ gợi nhớ những vết thương sâu đậm, nhưng những cơn đau sẽ vơi đi rất nhiều, ít nhất không còn chật vật hàng đêm với những vết thương đau đớn âm ỉ. Thời gian sẽ là thứ thuốc tiên hiệu quả nhất để quên đi, để khi vào những năm sau sau đó có nhắc lại, ta chỉ xem đó là những hồi ức đẹp đẽ, những minh chứng sống động cho một trái tim đỏ thắm đang đập rộn ràng.

Còn bạn thì sao? Liệu khi gặp tình huống giống tôi, bạn sẽ làm gì? Lặng im chôn chặt những niềm đau hay ồn ào và sốc nổi, quyết liệt đấu tranh cho tình cảm của mình? Tôi rất mong chờ câu trả lời của bạn. Thân!

© Chánh Lê - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Người Cũ Chỉ Nên Nghĩ Không Nên Nhớ | Blog Radio 909

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mùa đông dang dở

Mùa đông dang dở

Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Mùa đông có anh một mùa đông có anh Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Anh bên cạnh em và bên em suốt con đường

Lời ước hẹn

Lời ước hẹn

Anh có còn nhớ lời ước hẹn cùng em Lời ước hẹn năm xưa anh đã nói Lời ước hẹn trong một ngày đông cũ Khi cơn gió đông về cứ buốt lạnh tim em

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

Lòng tự kiêu

Lòng tự kiêu

Rồi cuối cùng khi anh ta giật mình quay lại sau một khoảng thời gian dài bỏ mặc người mình yêu như thế thì cô gái đã hạnh phúc bên một người khác. Điều mà anh ta không thể ngờ tới, vì anh ta rất tự tin là cô gái đã yêu anh ta sâu nặng như vậy thì chỉ chờ đợi mỗi anh ta mà thôi cho dù là có chờ đến bao lâu.

Tình điên dại

Tình điên dại

Tiếng tình yêu nghe sao mà da diết Nửa hồn tình anh biết gửi tặng ai Nửa mây mù chia cắt đốt hình hài Mà đau quá anh gọi mây bất diệt

Xã giao

Xã giao

Đàn ông quả nhiên không thể tin Trêu đùa xong xuôi rồi vô hình Xã giao vài câu thì biến mất Vậy nói câu đó để làm chi.

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Có nghĩa là tôi không hề thật sự thích con người cậu ấy như cách mà cậu ấy thích tôi, cái tôi thích ở cậu chỉ đơn giản là vẻ bề ngoài của cậu. Tôi nhẹ nhõm khi cuối cùng cậu đã có thể từ bỏ một chút rung cảm đó với tôi để tìm được người đáp lại được tình cảm của cậu.

back to top