Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu người không yêu mình

2016-11-21 01:25

Tác giả:

blogradio.vn - Yêu một người không yêu mình, là hàng đêm về, một mình thổn thức cùng nỗi cô đơn, là hàng đêm nước mắt tự rơi, dẫu chẳng buồn đến nỗi phải khóc. Yêu một người không yêu mình, là tự biết chỉ có thể đứng cạnh người, không chạm được đến, không thể nắm tay, không thể nói yêu, càng không thể rời xa người dẫu biết làm thế là tốt cho cả hai.

***

Sánh bước trên con đường cùng một người mà mãi mãi chẳng thuộc về mình, đó có thể là điều đau đớn nhất. Bởi hai người như hai đường tiệm cận, dẫu đi miết cũng chẳng thấy điểm chung. Bởi yêu người đã quá lâu, lâu đến nỗi mất đi cảm giác thực của mình.

Yêu người, là đi đâu cũng thấy người, là nhìn thấy ai cũng tưởng là người, để rồi lầm lỡ vội vã gọi tên.

Yêu một người không yêu mình, là hàng đêm về, một mình thổn thức cùng nỗi cô đơn, là hàng đêm nước mắt tự rơi, dẫu chẳng buồn đến nỗi phải khóc.

Yêu một người không yêu mình, là tự biết chỉ có thể đứng cạnh người, không chạm được đến, không thể nắm tay, không thể nói yêu, càng không thể rời xa người dẫu biết làm thế là tốt cho cả hai.

Ta ràng buộc chính ta, tự tạo áp lực và chết chìm trong nỗi tuyệt vọng nhẹ nhàng của tình yêu khi yêu một người không yêu ta.

Yêu người không yêu mình

Cuộc sống vẫn trôi, dòng người muôn thủơ vẫn náo nhiệt và xô bồ, có đôi lần ta tự hỏi, ta vui không khi thấy người đang hạnh phúc bên một ai, ta buồn không khi có đôi lần người lé tránh ánh mắt của ta. Và ta đang làm gì một mình giữa phố thị đông người mải miết đi lại, phải chăng ta đang cố đứng đó, để chờ một người bước tới dẫu biết sẽ rất lâu.

Tình yêu muôn thủơ vẫn đẹp, nhưng có những tình yêu chẳng đến từ cả phía vẫn thật đẹp như thế đấy. Một cô gái đứng sau một chàng trai hay một chàng trai hàng đêm chìm trong hình bóng của một cô gái, bởi lỡ yêu một tình yêu chẳng dễ vơi cạn, dẫu biết một nửa yêu thương sẽ mãi vụn vỡ, bơ vơ, hay lạc lõng nếu mãi sống như thế.

Cuộc sống vẫn trôi, nếu ta vẫn chọn sống và gắn bó với tình yêu đơn phương có lẽ sẽ thật mệt mỏi. Bởi cuộc sống ngoài kia luôn thật náo nhiệt, chỉ có ta đứng một mình, cố nhìn mãi theo cái dáng người thân thuộc mang yêu thương của ta chôn dấu mãi vào nơi đáy tim.

Bởi một người tìm được một người, nhưng chỉ có điều một nửa hạnh phúc vì vội vã sống mà lỡ để trôi, trôi mải miết giữa cuộc đời. Còn người này lại vội vã rời bỏ người kia, để có thể cũng như thế, yêu mãi một người, một người lại không yêu ta, như một cái vòm luẩn quẩn không lối thoái…

© Không Thích Bon Chen – blogradio.vn

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tử vi tháng 4/2020 của 12 cung hoàng đạo: Bảo Bình sẽ kết hôn, Cự Giải được tăng lương

Tử vi tháng 4/2020 của 12 cung hoàng đạo: Bảo Bình sẽ kết hôn, Cự Giải được tăng lương

Tử vi tháng 4/2020 của 12 cung hoàng đạo: Bảo Bình thịnh vượng tuyệt vời về tài chính. Song Ngư có một tháng ảm đạm.

Anh mượn Cá tháng tư để tỏ tình đấy, thì sao nào?

Anh mượn Cá tháng tư để tỏ tình đấy, thì sao nào?

Ngày cá tháng tư 1/4 hàng năm được xem là ngày nói dối. Trong ngày này mọi người được dùng những lời nói dối vui đùa

Chàng trai tháng tư trong kí ức của em

Chàng trai tháng tư trong kí ức của em

Thứ duy nhất còn tồn tại là kí ức, thứ ở lại với chúng ta sau này là kỉ niệm, ta hoài niệm về tháng năm, nhắc nhớ những tháng ngày tươi đẹp nhưng mãi đừng tiếc nuối, đừng khắc khoải khi bất chợt nhớ thương ùa về cay xè đôi mắt. Mọi việc có đến có đi, có bắt đầu ắt cũng có ngày kết thúc.

Chào tháng tư – những ngày chớm hạ

Chào tháng tư – những ngày chớm hạ

Tháng tư- tháng của những hoài niệm !

Bí kíp né thính ngày Cá tháng tư

Bí kíp né thính ngày Cá tháng tư

Ngày hôm nay cũng có nhiều người nói với tớ như vậy, để tớ suy nghĩ lại nhé!

Phụ nữ thuộc con giáp này thì xác định đời này kiếp này giàu có và thăng hoa

Phụ nữ thuộc con giáp này thì xác định đời này kiếp này giàu có và thăng hoa

Tử vi học có nói, bước vào giai đoạn trung vận, đa số tuổi Thìn sẽ xây dựng được sự nghiệp vững chắc, bên cạnh đó cuộc sống hôn nhân cũng viên mãn đủ đầy.

Tháng tư về mang niềm tin chiến thắng

Tháng tư về mang niềm tin chiến thắng

Tháng tư về hoa loa kèn khoe sắc Ta giật mình trước ánh mắt lạ quen

Chúng ta còn trẻ để dại khờ

Chúng ta còn trẻ để dại khờ

Lần đầu chờ anh ở bến xe buýt, tôi thấy anh có chút bóng dáng của bố mình, thân thương, vững chãi rất đáng để tựa vào. Đó cũng là lý do, tôi với lấy bàn tay anh, chủ động nắm lấy bàn tay ấy thật chặt giữa những con hẻm chật chội ở phố cổ, cũng là lý do tôi bỏ hết sự ngại ngùng, sự kiêu kì của người con gái để chui vào lồng ngực anh giữa Hà Nội nóng cháy, đầy tiếng xe cộ.

Soi gương ngắm hàm răng để biết bạn là người hướng nội hay hướng ngoại

Soi gương ngắm hàm răng để biết bạn là người hướng nội hay hướng ngoại

Bạn không biết rằng, hình dáng trên cơ thể cũng có thể phản ánh tính cách của bản thân mình mà bạn chưa có cơ hội khám phá.

Cuộc đời chúng mình đừng ngắn như thế được không?

Cuộc đời chúng mình đừng ngắn như thế được không?

Từ bao giờ, cuộc đời của một con người lại chỉ tóm gọn trong cái thứ kịch bản rẻ rúm và đáng buồn đến thế? Từ bao giờ, thứ suy nghĩ áp đặt không căn cứ ấy lại được thốt ra một cách thản nhiên đến không tưởng như thế?

back to top