Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu người không yêu mình

2016-11-21 01:25

Tác giả:

blogradio.vn - Yêu một người không yêu mình, là hàng đêm về, một mình thổn thức cùng nỗi cô đơn, là hàng đêm nước mắt tự rơi, dẫu chẳng buồn đến nỗi phải khóc. Yêu một người không yêu mình, là tự biết chỉ có thể đứng cạnh người, không chạm được đến, không thể nắm tay, không thể nói yêu, càng không thể rời xa người dẫu biết làm thế là tốt cho cả hai.

***

Sánh bước trên con đường cùng một người mà mãi mãi chẳng thuộc về mình, đó có thể là điều đau đớn nhất. Bởi hai người như hai đường tiệm cận, dẫu đi miết cũng chẳng thấy điểm chung. Bởi yêu người đã quá lâu, lâu đến nỗi mất đi cảm giác thực của mình.

Yêu người, là đi đâu cũng thấy người, là nhìn thấy ai cũng tưởng là người, để rồi lầm lỡ vội vã gọi tên.

Yêu một người không yêu mình, là hàng đêm về, một mình thổn thức cùng nỗi cô đơn, là hàng đêm nước mắt tự rơi, dẫu chẳng buồn đến nỗi phải khóc.

Yêu một người không yêu mình, là tự biết chỉ có thể đứng cạnh người, không chạm được đến, không thể nắm tay, không thể nói yêu, càng không thể rời xa người dẫu biết làm thế là tốt cho cả hai.

Ta ràng buộc chính ta, tự tạo áp lực và chết chìm trong nỗi tuyệt vọng nhẹ nhàng của tình yêu khi yêu một người không yêu ta.

Yêu người không yêu mình

Cuộc sống vẫn trôi, dòng người muôn thủơ vẫn náo nhiệt và xô bồ, có đôi lần ta tự hỏi, ta vui không khi thấy người đang hạnh phúc bên một ai, ta buồn không khi có đôi lần người lé tránh ánh mắt của ta. Và ta đang làm gì một mình giữa phố thị đông người mải miết đi lại, phải chăng ta đang cố đứng đó, để chờ một người bước tới dẫu biết sẽ rất lâu.

Tình yêu muôn thủơ vẫn đẹp, nhưng có những tình yêu chẳng đến từ cả phía vẫn thật đẹp như thế đấy. Một cô gái đứng sau một chàng trai hay một chàng trai hàng đêm chìm trong hình bóng của một cô gái, bởi lỡ yêu một tình yêu chẳng dễ vơi cạn, dẫu biết một nửa yêu thương sẽ mãi vụn vỡ, bơ vơ, hay lạc lõng nếu mãi sống như thế.

Cuộc sống vẫn trôi, nếu ta vẫn chọn sống và gắn bó với tình yêu đơn phương có lẽ sẽ thật mệt mỏi. Bởi cuộc sống ngoài kia luôn thật náo nhiệt, chỉ có ta đứng một mình, cố nhìn mãi theo cái dáng người thân thuộc mang yêu thương của ta chôn dấu mãi vào nơi đáy tim.

Bởi một người tìm được một người, nhưng chỉ có điều một nửa hạnh phúc vì vội vã sống mà lỡ để trôi, trôi mải miết giữa cuộc đời. Còn người này lại vội vã rời bỏ người kia, để có thể cũng như thế, yêu mãi một người, một người lại không yêu ta, như một cái vòm luẩn quẩn không lối thoái…

© Không Thích Bon Chen – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta của sau này mãi mãi không có chúng ta

Chúng ta của sau này mãi mãi không có chúng ta

Em đã từng nghĩ rằng anh sẽ là người nắm tay em cùng em đi qua những vui buồn hạnh phúc tới cuối con đường mang tên cuộc đời. Và em đã tin rằng dù có như thế nào đi nữa thì đôi bàn tay đó vẫn sẽ mãi nắm chặt tay em. Nhưng tất cả chỉ là em đã từng nghĩ, từng hy vọng và từng tin.

Bộ tranh: Định nghĩa bình yên khiến những ai chưa có người yêu nhìn mà phát thèm

Bộ tranh: Định nghĩa bình yên khiến những ai chưa có người yêu nhìn mà phát thèm

Valentine đã qua rồi nhưng có vẻ như hội FA vẫn phải ăn no bánh GATO vì mấy cặp yêu nhau nhỉ?

29 tuổi, mỗi tháng lương mấy triệu bạc, đời người như vậy đã “định hình” chưa?

29 tuổi, mỗi tháng lương mấy triệu bạc, đời người như vậy đã “định hình” chưa?

29 tuổi, muốn bước ra khỏi một cuộc đời cố định, không hề muộn, mọi chuyện, mọi quyết định đều nằm trong chính tay bạn. 29 tuổi, vừa hay là độ tuổi bạn đã có những hiểu biết và kinh nghiệm nhất định với cuộc sống và công việc, đây là độ tuổi mà bạn biết rất rõ mình thích hợp với một công việc ra sao, thích hợp với môi trường như thế nào.

Hạnh phúc ở lại

Hạnh phúc ở lại

Anh và cô chấp nhận buông bỏ nhau, giá mà đó chỉ là một giấc mơ, một giấc mơ dài thôi, sớm mai khi tỉnh dậy cô lại thấy ánh mắt yêu thương và nụ cười tỏa nắng của anh thì thật tốt biết bao nhiêu! Cô ngồi thụp xuống, ôm mặt khóc, những giọt nước mắt kìm nén biết bao ngày nay.Cô khóc, cuối cùng cô cũng khóc!

Yêu một người thích nắng

Yêu một người thích nắng

Mùa thu vàng mong manh Tình yêu anh thầm lặng

Đừng nói chia tay khi vẫn còn yêu

Đừng nói chia tay khi vẫn còn yêu

Cả anh và em đều thấy chán nản mà không cần lý do, cảm thấy mệt mỏi mà không cần nguyên nhân. Có khi chỉ nhìn thấy nhau thôi là đã thấy mệt, trong khi rõ ràng trái tim vẫn còn yêu. Kéo theo đó là những giận hờn, cãi vã, những lời nói buột miệng vô tình làm tổn thương nhau. Và đã hơn một lần, chúng mình nói câu: "Hay là chia tay!"

Cảm xúc của mình sao phải đặt vào tay người khác?

Cảm xúc của mình sao phải đặt vào tay người khác?

Dường như tình yêu đích thực và sự lệ thuộc tình cảm là những thứ khác nhau, và phụ nữ nhất định phải học cách phân biệt chúng.

Phụ nữ sở hữu tướng tai này trời sinh phú quý, hậu vận viên mãn không ai sánh bằng

Phụ nữ sở hữu tướng tai này trời sinh phú quý, hậu vận viên mãn không ai sánh bằng

Trong nhân tướng học, mọi người thường soi đến nhiều bộ phận trên cơ thể, trong đó tướng tai cũng được nhiều người quan tâm. Dưới đây là những tướng tai được xem là phúc tướng, vì vậy phụ nữ nào sở hữu tướng tai này thì xác định cả đời ăn sung mặc sướng.

Khi thất tình, cứ mạnh dạn khóc thật to để bản thân được quyền 'đau một lần rồi thôi'

Khi thất tình, cứ mạnh dạn khóc thật to để bản thân được quyền 'đau một lần rồi thôi'

Thay vì than khóc quá khứ, hãy tập trung vào hiện tại nếu như bạn muốn có một tương lai tươi sáng. Lưu ý đừng bao giờ để bản thân sa vào rượu bia, vừa tổn hại sức khỏe, vừa không giải quyết được gì.

back to top