Phát thanh xúc cảm của bạn !

‘Yêu con như thế là vừa đủ’ - Người bạn tâm lý giúp bố mẹ là người đồng hành xịn sò của con

2022-05-05 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Không phải bố mẹ nào cũng tự tin sẽ thấu hiểu con và biết cách hành xử không khiến con tổn thương. Vì vậy, một số đầu sách tâm lý là “người bạn” cần thiết làm cầu nối cho bố mẹ và trẻ trong thời đại mới.

***

Không phải bố mẹ nào cũng tự tin sẽ thấu hiểu con và biết cách hành xử không khiến con tổn thương. Vì vậy, một số đầu sách tâm lý là “người bạn” cần thiết làm cầu nối cho bố mẹ và trẻ trong thời đại mới.

Từ lâu, việc nuôi dạy con luôn là đề tài quan trọng và cần thiết. Đặc biệt trong thời gian gần đây, chứng trầm cảm xuất hiện với trẻ ngày càng nhiều, thậm chí với trẻ nhỏ tuổi, dẫn đến nhiều điều đáng tiếc xảy ra. Không phải bố mẹ nào cũng tự tin sẽ thấu hiểu con và biết cách hành xử không khiến con tổn thương. Vì vậy, một số đầu sách tâm lý là “người bạn” cần thiết làm cầu nối cho bố mẹ và trẻ trong thời đại mới.

Bố mẹ thông qua việc đọc sách để hiểu con nhiều hơn, tạo môi trường lành mạnh cho con khôn lớn, cũng như giúp con giải quyết các vấn đề, khó khăn, thử thách xảy ra trong suốt quá trình con trưởng thành. Bộ sách gồm các tập chia ra theo từng lứa tuổi, như: Làm gì khi con lắm chuyện - cẩm nang dạy trẻ 2 - 3 tuổi, Cứ để con ngốc nghếch - cẩm nang dạy trẻ 4 - 5 tuổi, Con vào lớp 1 - cẩm nang dạy trẻ lớp 1, Điểm số không quan trọng - cẩm nang dạy trẻ lớp 3… Mỗi quyển sách là một cuốn cẩm nang giúp bố mẹ định hướng, hướng dẫn cho trẻ các vấn đề trong học tập và cuộc sống theo từng độ tuổi nhất định.

sach-1

Mỗi giai đoạn trẻ lớn lên lại xuất hiện thêm nhiều điều mới, đồng thời những rắc rối mới cũng nảy sinh như trẻ không vâng lời, ỷ lại vào cha mẹ, nóng giận vô cớ, nói dối, xung đột với bạn bè, bỡ ngỡ khi vào lớp 1, chưa biết cách tự bảo vệ bản thân,... Thông qua các tình huống cụ thể và gần gũi, bộ sách hướng dẫn các bậc cha mẹ cách nuôi dạy con đúng đắn, tránh xa những ngộ nhận hay quan điểm sai lầm mà nhiều người thường mắc phải. Ngoài ra, sách còn là người thầy dạy cho các con những kỹ năng cơ bản trong cuộc sống, như tự lập, thích nghi hoàn cảnh, biết lắng nghe, biết tự giác…

Đây là bộ sách giúp bố mẹ và con cái tìm được tiếng nói chung, tháo gỡ mọi khúc mắc trong quá trình đồng hành cùng nhau. Trong quá trình này, cha mẹ vừa là người dẫn dắt vừa là học trò. Theo bước chân con ở từng độ tuổi, cha mẹ cũng sẽ “khôn lớn” và trưởng thành cùng con.

© Theo Tiền Phong - blogradio.vn

Xem thêm: 10 bài học thực tế cuộc sống sẽ dạy bạn | Góc Suy Ngẫm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu thời gian quay lại tớ nhất định sẽ nói 'Tớ yêu cậu'

Nếu thời gian quay lại tớ nhất định sẽ nói 'Tớ yêu cậu'

Có thể thời gian không gặp mặt để tôi nhận ra rằng mình thật sự yêu Hạo, chỉ phút nông nỗi yếu hèn, tôi đã bỏ lỡ hạnh phúc mãi mãi, nếu thời gian quay lại, tôi chắc chắn sẽ đáp ứng, tôi nợ cậu ấy một câu “Tớ yêu cậu”.

Đàn ông có 3 thứ to, 1 thứ dài thì số mệnh giàu sang phú quý

Đàn ông có 3 thứ to, 1 thứ dài thì số mệnh giàu sang phú quý

Một người đàn ông nếu sở hữu những nét tướng này cả cuộc đời vô cùng sung túc, giàu có, làm gì cũng hơn người.

Kí ức tuổi thơ

Kí ức tuổi thơ

Trong những kí ức nhập nhoạng, tôi hay nghĩ về những bãi biển, những quả thông nhỏ xíu, những bát đậu hũ thơm thơm nóng nóng, mà đứa nào cũng ăn vội chưa tận hưởng hết vị ngon.

8 bài học về các mối quan hệ mà bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm

8 bài học về các mối quan hệ mà bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm

Dù ở trong bất cứ mối quan hệ nào, mỗi người sẽ phải liên tục đấu tranh, học hỏi để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Sau đây là 8 bài học về các mối quan hệ bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm.

Tôi và người

Tôi và người

Đôi khi khổ đau lại là định mệnh, Điểm kết cuối cho tình tôi và người.

Em chờ anh nhé

Em chờ anh nhé

Anh muốn dùng cả trái tim và cơ thể này để chơi cho thật tốt. Bởi vì anh luôn biết rằng em vẫn luôn theo dõi anh, cổ vũ cho anh, vẫn luôn ở đó chờ đợi anh mang chiến thắng trở về. Ngày mai khi anh chiến thắng, nhất định anh sẽ trở về. Em chờ anh nhé.

Lòng bàn tay có 4 dấu hiệu này, cả đời phú quý giàu sang

Lòng bàn tay có 4 dấu hiệu này, cả đời phú quý giàu sang

4 đặc điểm ở lòng bàn tay dự báo số mệnh phú quý, sớm muộn gì cũng phát tài. Lòng bàn tay có 4 dấu hiệu này, cả đời phú quý giàu sang.

Bên con luôn có bố

Bên con luôn có bố

Cuộc đời bố tôi còn dành cho tôi gấp trăm lần thế nữa. Chắc chỉ có những người xa cha mẹ mới hiểu được cảm giác của tôi lúc này. Nhưng dù sao, tôi cũng luôn mong muốn bạn "Đừng để giọt lệ buồn rơi trên đôi mắt của ba, nó đau hơn nỗi đau thể xác nhiều lắm".

8 lý do có một tình bạn sâu sắc cũng là một loại thành công trong đời

8 lý do có một tình bạn sâu sắc cũng là một loại thành công trong đời

Xây dựng tình bạn sâu sắc và bền vững cũng là một thành công đáng ngưỡng mộ. Dưới đây là 8 lý do vì sao chúng ta cần có một tình bạn sâu sắc trong đời.

Cảm ơn cha và chiếc xe đạp cũ

Cảm ơn cha và chiếc xe đạp cũ

Xe đạp cha là thế Xe đạp cũ ngày xưa Vượt bao mùa mưa nắng Để đưa con vào đời.

back to top