Yêu anh - Kẻ phiền phức trong đời
2015-12-09 09:55
Tác giả:
“Nếu cuộc đời của em là một bản nhạc, chỉ xin có được một nốt son phiền phức, để nốt son ấy luôn nâng đỡ những giai điệu trầm trong bản nhạc cuộc đời của em”.
Thành phố về đông, thời tiết chẳng phải quá dịu dàng nhưng cũng đã ráng hết sức bỏ lại đây một tảng băng lớn. Ấy vậy mà nhịp điệu nơi này vẫn chẳng giảm đi chút nào, sức nóng của công việc, của cuộc sống luôn khiến con người ta ngộp thở. Đến nỗi, rất nhiều khi, chỉ muốn quăng lại tất cả mọi thứ để đi tới một nơi nào đó thật xa, chơi trò trốn tìm vài ngày rồi quay về.
Thế rồi một ngày, ai đó lấy hết can đảm, để thực hiện ước nguyện bỏ trốn của mình. Bỏ lại công việc, bỏ lại những lo toan, bỏ lại tất cả những mọi thứ bộn bề nơi thành phố, chỉ mang theo một kẻ phiền phức hết mức để chinh phục sự yên bình đang kiếm tìm bấy lâu nay.
“Sao em không mang thêm một vài chai nước ngọt nữa nhỉ? Em biết là anh thích nước ngọt mà.”
“Anh còn thích ăn loại bánh này này, mà em mua ít quá.”
“Em nhanh lên nào, chúng ta sắp trễ giờ rồi đó.”
Anh ta là một kẻ phiền phức hết mức, phiền phức tới nỗi khiến ai đó phát điên, rồi vò đầu bứt tai hoặc giơ cái mặt xưng xỉa lên không chút phân vân. Nhưng rồi rất nhanh chóng, lại phì cười bởi gương mặt với ánh nhìn tội nghiệp, không thể đáng thương hơn. Kẻ đó hay mè nheo, hay nũng nịu đòi cái này cái kia, đôi khi cư xử hệt như một đứa trẻ. Thật lòng mà nói, đứa trẻ ấy rất đáng yêu.

Chiếc xe lăn bánh, rời xa thành phố chật chội, náo nức. Vòng tay ngày càng xiết chặt hơn, dọc đường đi, người ta nói với nhau đầy đủ những câu chuyện trên trời dưới đất, chỉ có điều kì lạ là tuyệt nhiên, không ai nhắc tới chuyện công ty, không ai nhắc tới những lo âu buồn rầu trong những ngày tháng đã qua. Trong ánh mắt ngời sáng chỉ có niềm vui trong hành trình phía trước.
“Sao em không quàng khăn vào, thời tiết lạnh lắm đấy.”
“Thôi em dùng đôi gang tay này đi.”
“Được chưa nào cô gái, chúng ta khởi hành nhé.”
Kẻ ấy phiền phức lắm, đùa giỡn rồi thỉnh thoảng quay ngoắt lại, hôn chụt cái vào má rồi quay lên ngay khi đối phương chưa kịp phản ứng. Mặc cho ai đó đằng sau đấm đá liên hồi. Phiền phức thật nhưng lại là một tay lái rất cừ.
“Em thấy đẹp đúng không? Anh đã nói rồi mà, cung đường này là thiên đường cho dân phượt đấy.”
Anh ta cười, tít mắt, nụ cười thoải mái đến không tưởng. Có cần thiết phải khoe khoang đến thế không, ai đó cũng từng biết đến nơi này rồi mà, đâu cần phải thể hiện cảm xúc thái quá như vậy chứ. Chiếc xe dừng lại trong sự ngỡ ngàng, rồi không ai nói gì đôi tay chợt nắm chặt lấy nhau, lôi nhau ra lấy trọn một vùng trời, chiếc gậy tự sướng bây giờ trở thành người thứ ba – nghệ sĩ nhiếp ảnh khiến mọi vị khách đều hài lòng.
“Nào, cười lên. Nào quay qua đây, nào sang đây, nào hôn anh đi.”
Kẻ ấy phiền phức thật đấy. Nhưng chính vì sự phiền phức này, mà cả hai đã có những bức hình siêu ngộ, siêu đáng yêu.
“Em sẽ bị ngã đấy, cẩn thận nhé, đi theo anh.”
“Nào, đưa tay đây, nắm chắc nhé.”
“Anh đã nói rồi mà, sao em cứ cứng đầu thế nhỉ, lên đây anh cõng.”
“Này, sao em nặng thế, hay tại dạo này anh yếu nhỉ?”
Kẻ phiền phức ấy liên tục nói, liên tục hành động. Đôi khi khi ý nghĩ thay đổi nhanh tới nỗi, khiến cho ai đó bối rối còn không xoay kịp. Cảm giác như có cái gì đó bay bay trên đầu, không phải là những ngôi sao mà là những trái tim nho nhỏ. Kẻ ấy phiền phức thật đấy nhưng lại rất biết cách quan tâm.
“Em lạnh và đói lắm đúng không? Áo đây, đồ ăn đây”
“Tựa vào anh và ngủ một lát đi nhé!”
“Em có muốn anh hát ru em ngủ không?”
“Đừng có thế mà, anh hát cũng hay chứ bộ!”

Trong khung cảnh núi đồi mênh mông, có hai người đang ngồi tựa vai nhau cùng nhìn về một phía. Phía chân trời ấy không có những bon chen, mệt nhoài, ngột ngạt. Phía chân trời ấy không có ích kỷ, ghen tuông tầm thường. Nơi đó, chỉ có tình yêu, có sự bao dung và che chở, nơi đó có một cô gái rất xinh đẹp và một kẻ rất phiền phức – kẻ mà trong cơn mơ đêm ấy, cô gái thầm thì gọi hai tiếng “Anh yêu”.
Thứ 2 đầu tuần, sáng tỉnh dậy, như thói quen, anh kiểm tra mail và nhận được một bức thư đặc biệt.
Gửi anh – kẻ phiền phức nhất thế gian!
Ngày đầu tiên chúng ta gặp nhau, em vẫn nhớ đó là ngày em tới nhà hàng Venus ăn tiệc. Ngày ấy, anh làm thêm ở đó. Cũng đâu có nói với nhau bất cứ câu nào nhỉ? Em cũng không hề biết anh là ai cho tới khi về nhận được lời mời kết bạn từ anh. Thói quen không add friend của em cũng là một điều dễ hiểu cho tới khi anh inbox cho em và nói là lấy feedback cho nhà hàng. Kì thực thì đâu phải là feed back gì chứ, chỉ là anh muốn làm quen với em thôi.
Chúng ta bắt đầu nói chuyện với nhau, từ những câu chuyện làm quen ban đầu. Với cô gái đã chịu tổn thương trong tình yêu nhiều như em chấp nhận bỏ hết lại để bắt đầu một tình yêu mới thật là quá sức. Nhưng chính anh đã giúp em làm điều này. Anh dạy em rất nhiều điều từ việc làm thế nào để nắm lấy cơ hội, làm thế nào để sống quan tâm và bao dung hơn. Rồi chính vì điều này mà em dũng cảm nhận lời yêu của một ai đó – là anh, chính anh đây thôi.
Có những ngày anh nũng nịu với em, hệt như một đứa trẻ. Anh đòi ăn thứ này, đòi ăn thứ kia trong khi em biết, anh chỉ cố tình làm như thế để được sang gặp em. Và rồi những lần chúng mình đi ăn cùng nhau, người ăn nhiều hơn là em, chứ đâu phải là anh.
Có những ngày anh nắm chặt lấy tay em trong hội sách đông nghẹt người. Chỉ vì em thích đọc sách, mà dù nóng nực và mệt mỏi đến đâu, anh vẫn mỉm cười. Thương anh, nhưng cuối cùng em lại chẳng nói được câu nào thật ngọt ngào cả.
Có những ngày em giận, không muốn gặp anh, đọc tin nhắn rồi cũng không buồn rep. Em biết, những ngày đó thật sự là khoảng thời gian mệt mỏi với hai đứa. Đa số thì anh hay nhường em nhiều hơn, cũng chính vì điều này, mà nhiều khi em cảm thấy mình tội lỗi hết mức.
Chúng ta sẽ tiếp tục cùng nhau thực hiện kế hoạch 5 năm như đã hứa anh nhé. Rồi những ngày bình yên này sẽ trôi đi, khi trở về thành phố, khi công việc ngập đầu đôi khi làm chúng ta ngộp thở. Những lúc mệt mỏi nhiều như thế, xin hãy lôi nhau lên, xin hãy nắm lấy bàn tay em thật chặt như trong suốt chuyến hành trình chúng ta đã có với nhau, có được không anh?
À quên, tối nay chúng ta có hẹn đấy nhé! Anh đừng quên, chúc anh một ngày tốt lành! Mà còn nữa, trời lạnh rồi, anh mà ốm là chết với em đấy!
Yêu anh!
Anh đọc xong bức thư rồi khẽ mỉm cười, ngày hôm nay sẽ lại là một ngày dài nhưng đầy hạnh phúc.
Cô gái ấy luôn mang theo một “ kẻ phiền phức” bên đời. Còn bạn, bạn đã tìm thấy “kẻ phiền phức” ấy chưa?
© Minh Hiên – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Khi tuổi tác trở thành gánh nặng
Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.
Tôi của những năm tháng 17
Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống
Hãy Yêu Bản Thân Hơn Khi Yêu Một Người Khác
Tớ từng có một mối tình kéo dài gần 2 năm. Ban đầu cả hai rất hạnh phúc, nhưng càng về sau lại càng nhiều tổn thương. Vì yêu quá nhiều nên tớ luôn là người xin lỗi, năn nỉ và chấp nhận vượt qua giới hạn của bản thân chỉ để giữ người ấy ở lại. Cuối cùng, tớ nhận ra mình đã đánh mất chính mình trong mối quan hệ đó. Sau chia tay, tớ mất hơn 6 tháng để chữa lành và học được rằng: trong tình yêu, yêu bản thân mình vẫn là điều quan trọng nhất. Đừng vì sợ mất một người mà quên mất giá trị của chính mình.
Phụ nữ à, đừng quá xuề xoà với chồng mình
Phụ nữ à, đừng quá xuề xoà với chồng mình, đừng bao giờ quên chính mình là ai!
Tớ sẽ nhớ cậu lắm
Ba năm qua với tớ không chỉ là yêu, mà là hành trình cùng nhau lớn lên. Từ những ngày lớp 8 ngây ngô tập tành chơi guitar để gây ấn tượng, đến năm lớp 9 đầy áp lực thi cử khiến tụi mình từng muốn buông tay, tớ đã học được rằng tình yêu không chỉ có màu hồng mà còn là sự kiên nhẫn và thấu hiểu. Giờ đây, khi là một nam sinh lớp 10, tớ chọn cách hoàn thiện bản thân hơn—từ vóc dáng đến lối sống—để xứng đáng là bến đỗ bình yên cho cậu. 1.095 ngày ấy đã biến một thằng nhóc ích kỷ thành một người biết vì "chúng mình", và tớ trân trọng mọi khoảnh khắc tụi mình đã cùng nhau đi qua.
Hoa sim đỏ
Câu chuyện là hồi ức của một giáo viên thế hệ 7x, anh sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Nhân duyên đã đưa anh đến với vùng cao Tây Bắc. Nơi đây anh đã gặp mối tình đầu của mình. Câu chuyện cũng là giai đoạn thanh xuân tươi đẹp của một cán bộ Đoàn, một thời tuổi trẻ sôi nổi, nhiệt huyết. Có cả những bỡ ngỡ, va vấp khi mới bước chân vào đời. Bất cứ ai trải qua đều tự hào về những gì mình đã làm, dù nhỏ bé nhưng hữu ích.
Hành trình tìm lại sự bình yên
Thật ra hành trình đi tìm bình yên vốn không phải là một chuyến đi thật xa. Mà là hành trình quay trở về với chính mình. Giống như bầu trời xanh vẫn luôn nằm phía sau những tầng mây xám, bình yên thật ra chưa từng biến mất. Chỉ là có những lúc cuộc sống quá ồn ào khiến ta quên mất cách lắng nghe bản thân mà thôi.
Tia sáng tình yêu
Chúng ta ai cũng từng trải qua mối tình thơ ngây thời đi học cả. Nhưng tình yêu ấy có mấy ai sẽ có kết thúc đẹp đâu. Thế nên, chúng ta hãy biết trân trọng những gì đang có ở hiện tại thay vì cứ sống mãi trong quá khứ. Chúng ta gặp nhau và yêu nhau đã là một cái duyên còn tiến đến cuộc sống hôn nhân thì là nợ nên hãy yêu mà đừng tính toán thiệt hơn gì cả bạn nhé.



