Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu anh, em chẳng màng thanh xuân

2019-11-03 01:30

Tác giả: Phiêu Phiêu


blogradio.vn - Ai cũng cho rằng, thanh xuân là rực rỡ nhất. em lại muốn nghĩ khác đi một chút, đời người rực rỡ nhất khi họ biết được mình muốn gì, mình yêu thế nào và mình được tự do ra sao.

***

Cảm ơn cuộc đời cho chúng ta gặp nhau khi thanh xuân đã không còn!

Ngày ta đến với nhau em đã gần ba mươi còn anh cũng đang chuẩn bị đón tuổi tứ tuần, cái tuổi khiến chúng ta phải thẹn để nói mình còn thanh xuân. Cả hai ta đều đã đi qua tuổi trẻ, tuổi của nồng nhiệt, của vụng dại, của lo sợ và của rung động đầu đời. Chúng ta đến với nhau bằng sự trưởng thành, bằng nghĩ suy thấu đáo, bằng một cảm giác chúng ta nên là của nhau chứ không phải chúng ta cuồng nhiệt lẫn nhau. Và cho đến tận bây giờ em vẫn thầm cảm ơn vì điều đó.

Những năm tháng đôi mươi, em thầm nghĩ về một tình yêu lãng mạn, một người tình nghệ sĩ, có thể cùng em đi khắp chân trời, người có thể thức cùng em để ngắm sao đêm và đón bình minh ngày mới. Em đã gặp được nhưng cùng lúc em nhận ra đấy không phải là người mình có thể chung bước sau này. Hơn đôi mươi một chút, em lại nghĩ về một tình yêu thực tế, một người đàn ông có thể chăm lo cho em, cuộc sống của em sau nay, giúp em vơi đi những gánh nặng lo âu. Em rất may mắn, em cũng đã gặp được một người như vậy. Em lại nhận ra rằng, điều em cần không chỉ có thế. Khi ấy, em đã rối bời trong suy nghĩ của chính mình. Em cần gì? Em mong đợi điều gì? Em không cho mình câu trả lời chính xác được cho đến khi em gặp anh.

Anh một người đàn ông hiền lành, chín chắn, được nhiều người quý mến nhưng anh chưa bao giờ là người xuất hiện trong tâm trí em dù chỉ một lần. Những cảm xúc khi chúng ta quen nhau đến giờ em vẫn không biết gọi tên chúng là gì? Gọi là tình yêu? Hình như không phải, cái nồng nàn, quấn quýt của những đôi yêu nhau chúng ta không có. Quen nhau vì hội chứng “khủng hoảng tuổi 30” hay “tuổi 40”, cũng không phải vì em nhìn thấy một điều cả hai chúng ta đều không sợ điều ấy. Chúng ta quen nhau thật nhẹ nhàng như người thân tìm lại nhau sau nhiều năm thất lạc.

Có lẽ, em cần cảm ơn cuộc đời đã cho chúng ta gặp nhau khi thanh xuân đã không còn để chúng ta đến với nhau bằng những cảm xúc trưởng thành, tự nhiên. Chúng ta chưa từng giận hờn, chưa từng to tiếng, chưa từng bất đồng quan điểm... Chính vì thế đến khi gặp được anh, em mới tìm được câu trả lời chính xác, em mong đợi điều gì? Thì ra đó không phải là một người tình lãng mạn hay một người đàn ông bảo bọc cho em mà là người cho em một tình yêu tự do. Em khao khát được yêu, được cùng người mình yêu chung bước nhưng em vẫn mong giữ cho mình một góc trời riêng. Ở đấy, anh có thể thấy em, có thể nhìn thấy những mong muốn của em, bằng sự tin tưởng và tôn trọng anh sẽ để riêng em thực hiện chúng.

love

Có lẽ vì gặp nhau khi không còn trẻ, anh đã thấu hiểu và chấp nhận cho “tình yêu tự do” của em. Chúng ta đều biết hiện tại chính là kết quả của nhiều tháng năm nỗ lực. Chúng ta không buộc nhau phải thay đổi điều gì mà một cách rất tự nhiên chúng ta biết cách chia sẻ cho nhau. Em còn nhớ, ngày đó hẹn hò, anh chưa tưng đưa đón em, bạn bè đều nói em nên đòi hỏi người đàn ông của mình làm điều đó. Nếu như, em là cô gái đôi mươi chắc em cũng sẽ yêu cầu anh như thế nhưng khi ba mươi tuổi em đi làm và em hiểu được sự mệt mỏi mà công việc mang đến. Em chủ động chia đôi quãng đường đến điểm hẹn với anh. Với em, tình yêu tuổi ba mươi không phải là những hành động hết mực yêu thương, ga lăng mà phải làm thế nào để bên nhau chúng ta vui vẻ, hạnh phúc và vẫn đủ sức khỏe để hôm sau đi làm. Thay vì mất thời gian đưa đón nhau chúng ta chia đôi đoạn đường giành thời gian trò chuyện, chia sẻ những khúc mắc trong lòng nhiều hơn.

Sẽ không có gì nuối tiếc nếu thanh xuân chúng ta không có nhau, gặp nhau ở bất cứ giai đoạn nào của cuộc đời cũng đều có ý nghĩa của nó. Cho đến tận bây giờ em vẫn thấy duyên phận cho ta gặp nhau khi thanh xuân đã vụt qua là đã an bài để chúng ta có được nhau. Ai cũng cho rằng, thanh xuân là rực rỡ nhất. em lại muốn nghĩ khác đi một chút, đời người rực rỡ nhất khi họ biết được mình muốn gì, mình yêu thế nào và mình được tự do ra sao.

© Phiêu Phiêu – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Tôi 30 đã tự hỏi rằng liệu mình có đang hạnh phúc không?

Phiêu Phiêu

Đời mặn chát, ta ngọt lịm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mẹ là mưa bay

Mẹ là mưa bay

Đêm buồn, đêm thinh lặng Vầng trăng mẹ ghé qua Lòng con rưng niềm nhớ Niềm thương ôi thiết tha.

Tớ thích một Hà Nội thật nhẹ nhàng

Tớ thích một Hà Nội thật nhẹ nhàng

Những ngày như thế này, không ra đường đúng là có lỗi với thời tiết. Bởi bạn không biết rằng chỉ cần bước chân ra ngoài, bạn sẽ gặp vô vàn thứ thật đáng yêu, khiến một ngày trở nên thật hạnh phúc đó nha.

Người thương lấy chồng

Người thương lấy chồng

Chẳng có một chàng trai nào quên được mối tình đầu với một cô gái mình từng quen cả. Nhất là khi cô gái ấy là người mình từng có một mối tình sâu đậm và thật nhiều cảm xúc khi bên cạnh cô ấy.

Giữa miền quê

Giữa miền quê

Tôi dắt chiếc xe đạp của bà tôi ra ngoài. Thanh đạp đi trước còn tôi theo sau nó. Sau mấy con đường vòng vèo, khúc khuỷu của làng quê, Thanh và tôi cuối cùng cũng đến chợ

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Bài thơ thương cảm sâu sắc trước vụ tai nạn kinh hoàng của ba thành viên đội bóng Hoàng Anh Gia Lai đã tử nạn.

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xem bảng xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ để biết ai đủ khả năng tự kiếm được tiền, thậm chí xuất sắc hơn cả đàn ông, không phải phụ thuộc vào bất cứ ai.

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

Đi sâu vào chiêm tinh học, chúng ta khám phá ra 4 cung hoàng đạo kết hôn muộn vì họ gặp được tri kỷ của mình trong giai đoạn sau của hành trình cuộc đời.

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Chiêm tinh tháng 10/2023 sẽ mang đến những cơ hội và thách thức mới cho 12 cung hoàng đạo, bạn đón nhận năng lượng ra sao, cùng xem tháng mới bạn có gì nhé.

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Phụ nữ đang yêu chắc chắn cần cảm giác an toàn, yêu chiều, vậy cùng xem cách yêu của 12 cung hoàng đạo nam để coi ai là người phù hợp với bạn nhé.

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

Chú ý đến những thay đổi trong chiêm tinh sẽ giúp bạn hiểu được vận mệnh của mình, cùng xem ai là cung hoàng đạo may mắn tình duyên tháng 10 này nhé.

back to top