Phát thanh xúc cảm của bạn !

Với tình yêu, hãy cứ cho đi trước khi đòi hỏi nhận điều gì

2019-03-25 01:26

Tác giả:


blogradio.vn - Nhiều người tự nhủ hãy rời xa họ “yêu là mong muốn người mình yêu được hạnh phúc”, rồi bạn rời xa họ - có chăng cũng chỉ là khoảng cách địa lý. Nhưng kiểu người đáng thương nhất là vẫn còn tình cảm, để quên một người không hề dễ như họ suy nghĩ lúc còn chạm mặt. Một thứ cảm giác khó diễn tả bao trùm cả tâm trí, thời gian và những khoảng không mà giờ đây họ hiện diện.

***

Có một câu rất phổ biến là “có thiện cảm rồi mới nảy sinh tình cảm”. Vậy liệu có tình yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên không?

Có thể có nhưng không nên mong đợi hay chờ đợi điều hy hữu đó, nếu chờ được và thành công rất có thể câu chuyện của bạn sẽ thành một bộ phim lãng mạn. Vậy người mình thích liệu có thiện cảm với mình không, làm gì để gây thiện cảm với họ?

Đêm về hay ao ước, tưởng tượng ra những thứ sẽ làm cùng người ấy, những câu nói lãng mạn hay là cả một tương lai. Nhưng rồi chần chừ một thời gian vì nhút nhát ta lại tự hỏi liệu mình có thực sự thích người đó hay không. Rồi nhận ra suốt ngày ta nhớ nhung một người, tâm trí ta luôn nghĩ về họ, chỉ cần người ấy xuất hiện là bản thân không thể nào không chú ý là vì nguyên cớ gì? Xin khẳng định là cấp độ tình cảm là rất cao rồi – nếu không thích tại sao lại tự vấn bản thân như vậy? Có thể là vì bạn nghĩ cho đối phương sợ rằng tình cảm bồng bột nhất thời này sẽ làm tổn thương họ, nhưng chẳng phải có thiện cảm sẽ có tình cảm sao.

blog radio,  Với tình yêu, hãy cứ cho đi trước khi đòi hỏi nhận điều gì

Tình cảm như một cái cây, được nuôi dưỡng sẽ lớn dần, vững chãi và trở thành một thứ hay được gọi là yêu. Hay như một con diều với những cú giật dây nhẹ nhàng đều đặn – là những thứ bạn làm cho người mình thích - sẽ đưa nó lên cao. Vậy nên khi thích ai đó hãy mạnh dạn thổ lộ.

Nhưng thổ lộ rồi bị từ chối thì thế nào đây. Nhiều người dễ dàng chấp nhận với tâm thế vô cùng lạc quan. Nhiều người tự nhủ hãy rời xa họ “yêu là mong muốn người mình yêu được hạnh phúc”, rồi bạn rời xa họ - có chăng cũng chỉ là khoảng cách địa lý. Nhưng kiểu người đáng thương nhất là vẫn còn tình cảm, để quên một người không hề dễ như họ suy nghĩ lúc còn chạm mặt. Một thứ cảm giác khó diễn tả bao trùm cả tâm trí, thời gian và những khoảng không mà giờ đây họ hiện diện. Họ ít nói hẳn đi, bước chân chậm hơn, chỉ muốn nghe những bài nhạc buồn, ngâm mình trong làn nước thật lâu mắt nhắm nghiền và nhờ về những hình ảnh, kỷ niệm của hai người. Làm mọi thứ để níu giữ mình trong cảm giác đó mặc dầu biết rằng đó là điều không nên. Nhưng mấy ai thắng nổi tâm trí chứ, chúng ta cũng chỉ là một người bình thường. Các chỉ số sinh học, tâm lý bình thường thì đừng miễn cưỡng chống lại tình cảm. Lời khuyên cho họ và cả chúng ta là hãy biết buồn để rồi niềm vui khi tới sẽ càng trọn vẹn.

blog radio,  Với tình yêu, hãy cứ cho đi trước khi đòi hỏi nhận điều gì

Hãy buồn và trân trọng những ngày đó, những kỷ niệm đó rồi mau chóng quay lại cuộc sống. Hãy nhận ra rằng trên thế giới này có hàng tỷ người hàng ngày đều trải qua cảm giác như chúng ta nhưng thế giới vẫn không hề ngừng quay một tích tắc nào cả. Vậy ta giày vò bản thân với mong muốn gì đây? Thế giới rộng lớn phía ngoài biên giới còn vô vàn điều sẽ khiến bạn phải thốt lên kinh ngạc. Cuộc sống vốn là như vậy bạn không thể vui mãi hay buồn mãi được. Hãy tạo cho mình những khoảng thời gian ý nghĩa, chúng ta chỉ sống có một lần hãy quyết liệt theo đuổi những điều mình muốn miễn là nó nằm trong khuôn khổ đạo lý.

Bên ngoài thế giới rộng lớn kia nếu vẫn còn tin tưởng vào tình yêu, khi thời điểm tới bạn sẽ gặp được một nửa của đời mình cùng bạn trải hết những thăng trầm sau đó. Hãy đi và trải nghiệm, liên tục trau dồi và phát triển bản thân sẽ làm cho bản thân bạn thêm sức hút, để rồi thu hút được hoặc bị thu hút bởi những người đích thực cùng tần số với bạn. Cả hai kịch bản đều có thể dẫn tới hạnh phúc.

Quá khứ từng thích một người hãy để nó nằm đó, sẽ mãi mãi khắc ghi là những kỷ niệm đẹp. Đừng đòi hỏi gì thêm, đừng để những cảm xúc tốt đẹp đó thành một vết đau trong quá khứ không bao giờ thay đổi được.

© Phan Thi Thanh Tam – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hành trình tốt hơn 1% mỗi ngày

Hành trình tốt hơn 1% mỗi ngày

Những ngày ấy mình đã tự trách bản thân rất nhiều. Trách mình vì không mạnh mẽ như bao người, vì mình hay suy nghĩ linh tinh, vì mình luôn cảm thấy cô đơn dù cho có đang ở cạnh người khác.

Người bạn cùng bàn năm ấy

Người bạn cùng bàn năm ấy

Không phải là thích, cũng chẳng phải rung động. Chỉ là một chút tò mò xen lẫn cảm giác an tâm khi ngồi cạnh một người giỏi giang và đáng tin. Một điều gì đó rất nhẹ nhàng, rất nhỏ bé nhưng đủ khiến tôi thấy ấm lòng.

Vị khách ghé thăm

Vị khách ghé thăm

Một giọt nước mắt khẽ lăn trên má tôi. Có lẽ, tôi đã hiểu sau khi chia tay, người ta không muốn gặp lại người cũ, bởi vì khi gặp lại, trái tim họ sẽ một lần nữa rung động.

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.

Yêu thương gửi bố

Yêu thương gửi bố

Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.

Cánh bướm cuối mùa

Cánh bướm cuối mùa

Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.

Chốn bình yên…

Chốn bình yên…

Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.

Nơi không bao giờ đóng cửa

Nơi không bao giờ đóng cửa

Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.

back to top