Phát thanh xúc cảm của bạn !

Với tình yêu, hãy cứ cho đi trước khi đòi hỏi nhận điều gì

2019-03-25 01:26

Tác giả:


blogradio.vn - Nhiều người tự nhủ hãy rời xa họ “yêu là mong muốn người mình yêu được hạnh phúc”, rồi bạn rời xa họ - có chăng cũng chỉ là khoảng cách địa lý. Nhưng kiểu người đáng thương nhất là vẫn còn tình cảm, để quên một người không hề dễ như họ suy nghĩ lúc còn chạm mặt. Một thứ cảm giác khó diễn tả bao trùm cả tâm trí, thời gian và những khoảng không mà giờ đây họ hiện diện.

***

Có một câu rất phổ biến là “có thiện cảm rồi mới nảy sinh tình cảm”. Vậy liệu có tình yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên không?

Có thể có nhưng không nên mong đợi hay chờ đợi điều hy hữu đó, nếu chờ được và thành công rất có thể câu chuyện của bạn sẽ thành một bộ phim lãng mạn. Vậy người mình thích liệu có thiện cảm với mình không, làm gì để gây thiện cảm với họ?

Đêm về hay ao ước, tưởng tượng ra những thứ sẽ làm cùng người ấy, những câu nói lãng mạn hay là cả một tương lai. Nhưng rồi chần chừ một thời gian vì nhút nhát ta lại tự hỏi liệu mình có thực sự thích người đó hay không. Rồi nhận ra suốt ngày ta nhớ nhung một người, tâm trí ta luôn nghĩ về họ, chỉ cần người ấy xuất hiện là bản thân không thể nào không chú ý là vì nguyên cớ gì? Xin khẳng định là cấp độ tình cảm là rất cao rồi – nếu không thích tại sao lại tự vấn bản thân như vậy? Có thể là vì bạn nghĩ cho đối phương sợ rằng tình cảm bồng bột nhất thời này sẽ làm tổn thương họ, nhưng chẳng phải có thiện cảm sẽ có tình cảm sao.

blog radio,  Với tình yêu, hãy cứ cho đi trước khi đòi hỏi nhận điều gì

Tình cảm như một cái cây, được nuôi dưỡng sẽ lớn dần, vững chãi và trở thành một thứ hay được gọi là yêu. Hay như một con diều với những cú giật dây nhẹ nhàng đều đặn – là những thứ bạn làm cho người mình thích - sẽ đưa nó lên cao. Vậy nên khi thích ai đó hãy mạnh dạn thổ lộ.

Nhưng thổ lộ rồi bị từ chối thì thế nào đây. Nhiều người dễ dàng chấp nhận với tâm thế vô cùng lạc quan. Nhiều người tự nhủ hãy rời xa họ “yêu là mong muốn người mình yêu được hạnh phúc”, rồi bạn rời xa họ - có chăng cũng chỉ là khoảng cách địa lý. Nhưng kiểu người đáng thương nhất là vẫn còn tình cảm, để quên một người không hề dễ như họ suy nghĩ lúc còn chạm mặt. Một thứ cảm giác khó diễn tả bao trùm cả tâm trí, thời gian và những khoảng không mà giờ đây họ hiện diện. Họ ít nói hẳn đi, bước chân chậm hơn, chỉ muốn nghe những bài nhạc buồn, ngâm mình trong làn nước thật lâu mắt nhắm nghiền và nhờ về những hình ảnh, kỷ niệm của hai người. Làm mọi thứ để níu giữ mình trong cảm giác đó mặc dầu biết rằng đó là điều không nên. Nhưng mấy ai thắng nổi tâm trí chứ, chúng ta cũng chỉ là một người bình thường. Các chỉ số sinh học, tâm lý bình thường thì đừng miễn cưỡng chống lại tình cảm. Lời khuyên cho họ và cả chúng ta là hãy biết buồn để rồi niềm vui khi tới sẽ càng trọn vẹn.

blog radio,  Với tình yêu, hãy cứ cho đi trước khi đòi hỏi nhận điều gì

Hãy buồn và trân trọng những ngày đó, những kỷ niệm đó rồi mau chóng quay lại cuộc sống. Hãy nhận ra rằng trên thế giới này có hàng tỷ người hàng ngày đều trải qua cảm giác như chúng ta nhưng thế giới vẫn không hề ngừng quay một tích tắc nào cả. Vậy ta giày vò bản thân với mong muốn gì đây? Thế giới rộng lớn phía ngoài biên giới còn vô vàn điều sẽ khiến bạn phải thốt lên kinh ngạc. Cuộc sống vốn là như vậy bạn không thể vui mãi hay buồn mãi được. Hãy tạo cho mình những khoảng thời gian ý nghĩa, chúng ta chỉ sống có một lần hãy quyết liệt theo đuổi những điều mình muốn miễn là nó nằm trong khuôn khổ đạo lý.

Bên ngoài thế giới rộng lớn kia nếu vẫn còn tin tưởng vào tình yêu, khi thời điểm tới bạn sẽ gặp được một nửa của đời mình cùng bạn trải hết những thăng trầm sau đó. Hãy đi và trải nghiệm, liên tục trau dồi và phát triển bản thân sẽ làm cho bản thân bạn thêm sức hút, để rồi thu hút được hoặc bị thu hút bởi những người đích thực cùng tần số với bạn. Cả hai kịch bản đều có thể dẫn tới hạnh phúc.

Quá khứ từng thích một người hãy để nó nằm đó, sẽ mãi mãi khắc ghi là những kỷ niệm đẹp. Đừng đòi hỏi gì thêm, đừng để những cảm xúc tốt đẹp đó thành một vết đau trong quá khứ không bao giờ thay đổi được.

© Phan Thi Thanh Tam – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cô giáo mầm non

Cô giáo mầm non

Mỗi ngày mười tiếng ở trường Các cô bảo mẫu yêu thương học trò Nâng niu từng phút từng giờ

Miền ký ức

Miền ký ức

Bạn thấy đấy, tuổi thơ là thứ không bao giờ bị đánh cắp, ngay cả khi đã lớn, tuổi thơ vẫn ở đó để mỗi ngày lặng lẽ ghé qua chữa lành những vết thương cho bạn.

Mối tình buồn

Mối tình buồn

Mối tình buồn chớp nhoáng của cô gái nhỏ trong đêm hội làng nô nức

Tháng 9, chúng ta đã một mình trưởng thành!

Tháng 9, chúng ta đã một mình trưởng thành!

Người ta nói, khi bạn muốn giải tỏa cảm xúc hãy nói ra hoặc viết ra cảm xúc của bạn. Ấy thế mà tớ chả thể có nổi sức để viết nữa. Khi mọi thứ trải qua cả rồi, tớ mới ngồi đây viết lại những thứ đã qua khiến tớ có cái nhìn nhận về nhân sinh này.

Mảnh hồn quê

Mảnh hồn quê

Nước đã lên gần chạm mép bờ đê, những con nước ròng, nước lớn lững lờ mang theo những mảng phù sa bồi đắp, bên bồi bên lở. Yên hít mũi nghe mùi nước mắm kho quẹt thơm lừng, mằn mặn bốc ra từ gian bếp nhỏ. Ánh lửa đỏ hồng phản chiếu lên gương mặt của Yên đang lấm tấm mồ hôi. Mùa gió bấc về, lại nhớ mùi khoai, mùi bắp nướng lùi trong cái bếp dã chiến đêm giao thừa nấu bánh.

Hãy dành thật nhiều thời gian cho cha mẹ

Hãy dành thật nhiều thời gian cho cha mẹ

“Đã bao lâu rồi bạn chưa gọi điện hỏi thăm mẹ cha?”. Phải chăng đã rất lâu rồi. Có thể giờ đây những áp lực cuộc sống, nhịp thở ào ạt của thành thị cuốn bạn đi. Có thể giờ đây những cuộc gọi thăm hỏi mẹ cha cũng vơi dần.

Nghề giáo

Nghề giáo

Có người thầy cầm lấy ngọn đuốc đỏ Mang ánh sáng thắp lên triệu vì sao Có người thầy lặng lẽ vương bụi phấn Hát cho em một khúc ca yêu đời.

Bạn sinh ra đã mang một bản sắc riêng rồi

Bạn sinh ra đã mang một bản sắc riêng rồi

Tự chấp nhận và yêu thương bản thân là một quá trình phát triển cá nhân quan trọng. Nó không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng khi chúng ta làm được điều này, chúng ta có khả năng sống một cuộc sống tràn đầy niềm tự hào, tự tin và tình yêu.

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Mưa bóng mây tuy chẳng dễ gặp, nhưng trong thời khắc ngắn ngủi ta bắt gặp khoảnh khắc kì diệu ấy, có lẽ lòng ta sẽ chợt lắng lại trong những xúc cảm bồi hồi.

Những ngày xanh tươi

Những ngày xanh tươi

Đôi lần chúng tôi muốn bỏ cuộc nhưng tim chúng tôi có dòng máu đỏ nóng rực chảy qua, dòng máu làm chúng tôi nóng lên mỗi khi tinh thần lạnh đi vì mệt mỏi.

back to top