Phát thanh xúc cảm của bạn !

Với tình yêu, hãy cứ cho đi trước khi đòi hỏi nhận điều gì

2019-03-25 01:26

Tác giả:


blogradio.vn - Nhiều người tự nhủ hãy rời xa họ “yêu là mong muốn người mình yêu được hạnh phúc”, rồi bạn rời xa họ - có chăng cũng chỉ là khoảng cách địa lý. Nhưng kiểu người đáng thương nhất là vẫn còn tình cảm, để quên một người không hề dễ như họ suy nghĩ lúc còn chạm mặt. Một thứ cảm giác khó diễn tả bao trùm cả tâm trí, thời gian và những khoảng không mà giờ đây họ hiện diện.

***

Có một câu rất phổ biến là “có thiện cảm rồi mới nảy sinh tình cảm”. Vậy liệu có tình yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên không?

Có thể có nhưng không nên mong đợi hay chờ đợi điều hy hữu đó, nếu chờ được và thành công rất có thể câu chuyện của bạn sẽ thành một bộ phim lãng mạn. Vậy người mình thích liệu có thiện cảm với mình không, làm gì để gây thiện cảm với họ?

Đêm về hay ao ước, tưởng tượng ra những thứ sẽ làm cùng người ấy, những câu nói lãng mạn hay là cả một tương lai. Nhưng rồi chần chừ một thời gian vì nhút nhát ta lại tự hỏi liệu mình có thực sự thích người đó hay không. Rồi nhận ra suốt ngày ta nhớ nhung một người, tâm trí ta luôn nghĩ về họ, chỉ cần người ấy xuất hiện là bản thân không thể nào không chú ý là vì nguyên cớ gì? Xin khẳng định là cấp độ tình cảm là rất cao rồi – nếu không thích tại sao lại tự vấn bản thân như vậy? Có thể là vì bạn nghĩ cho đối phương sợ rằng tình cảm bồng bột nhất thời này sẽ làm tổn thương họ, nhưng chẳng phải có thiện cảm sẽ có tình cảm sao.

blog radio,  Với tình yêu, hãy cứ cho đi trước khi đòi hỏi nhận điều gì

Tình cảm như một cái cây, được nuôi dưỡng sẽ lớn dần, vững chãi và trở thành một thứ hay được gọi là yêu. Hay như một con diều với những cú giật dây nhẹ nhàng đều đặn – là những thứ bạn làm cho người mình thích - sẽ đưa nó lên cao. Vậy nên khi thích ai đó hãy mạnh dạn thổ lộ.

Nhưng thổ lộ rồi bị từ chối thì thế nào đây. Nhiều người dễ dàng chấp nhận với tâm thế vô cùng lạc quan. Nhiều người tự nhủ hãy rời xa họ “yêu là mong muốn người mình yêu được hạnh phúc”, rồi bạn rời xa họ - có chăng cũng chỉ là khoảng cách địa lý. Nhưng kiểu người đáng thương nhất là vẫn còn tình cảm, để quên một người không hề dễ như họ suy nghĩ lúc còn chạm mặt. Một thứ cảm giác khó diễn tả bao trùm cả tâm trí, thời gian và những khoảng không mà giờ đây họ hiện diện. Họ ít nói hẳn đi, bước chân chậm hơn, chỉ muốn nghe những bài nhạc buồn, ngâm mình trong làn nước thật lâu mắt nhắm nghiền và nhờ về những hình ảnh, kỷ niệm của hai người. Làm mọi thứ để níu giữ mình trong cảm giác đó mặc dầu biết rằng đó là điều không nên. Nhưng mấy ai thắng nổi tâm trí chứ, chúng ta cũng chỉ là một người bình thường. Các chỉ số sinh học, tâm lý bình thường thì đừng miễn cưỡng chống lại tình cảm. Lời khuyên cho họ và cả chúng ta là hãy biết buồn để rồi niềm vui khi tới sẽ càng trọn vẹn.

blog radio,  Với tình yêu, hãy cứ cho đi trước khi đòi hỏi nhận điều gì

Hãy buồn và trân trọng những ngày đó, những kỷ niệm đó rồi mau chóng quay lại cuộc sống. Hãy nhận ra rằng trên thế giới này có hàng tỷ người hàng ngày đều trải qua cảm giác như chúng ta nhưng thế giới vẫn không hề ngừng quay một tích tắc nào cả. Vậy ta giày vò bản thân với mong muốn gì đây? Thế giới rộng lớn phía ngoài biên giới còn vô vàn điều sẽ khiến bạn phải thốt lên kinh ngạc. Cuộc sống vốn là như vậy bạn không thể vui mãi hay buồn mãi được. Hãy tạo cho mình những khoảng thời gian ý nghĩa, chúng ta chỉ sống có một lần hãy quyết liệt theo đuổi những điều mình muốn miễn là nó nằm trong khuôn khổ đạo lý.

Bên ngoài thế giới rộng lớn kia nếu vẫn còn tin tưởng vào tình yêu, khi thời điểm tới bạn sẽ gặp được một nửa của đời mình cùng bạn trải hết những thăng trầm sau đó. Hãy đi và trải nghiệm, liên tục trau dồi và phát triển bản thân sẽ làm cho bản thân bạn thêm sức hút, để rồi thu hút được hoặc bị thu hút bởi những người đích thực cùng tần số với bạn. Cả hai kịch bản đều có thể dẫn tới hạnh phúc.

Quá khứ từng thích một người hãy để nó nằm đó, sẽ mãi mãi khắc ghi là những kỷ niệm đẹp. Đừng đòi hỏi gì thêm, đừng để những cảm xúc tốt đẹp đó thành một vết đau trong quá khứ không bao giờ thay đổi được.

© Phan Thi Thanh Tam – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Cuộc hẹn chụp ảnh này, Phong cảm thấy có chút mong chờ. Khi bạn được gặp người tạo ra thứ bạn thích, trong bạn đã tồn tại một sự ngưỡng mộ về tài năng con người đó. Phong nghĩ mình nên kết bạn với anh chàng thú vị này.

Yêu “Nhạt

Yêu “Nhạt" nhưng “Lành"

Mình cố gắng nói ít đi, làm nhiều hơn. Kết quả là cách mình trả lời cho câu hỏi “Có yêu không?" Bởi mấy ai chấm điểm quá trình, cái cuối cùng chúng ta quan tâm chẳng phải là đích đến tròn, méo, vuông vức ra sao đúng chứ?

Năm mới xinh tươi

Năm mới xinh tươi

Trong bao bước chân nhẹ êm trên những con đường vắng Năm mới vừa đi qua với giao thừa rộn rã

Hai đầu ngọn sóng

Hai đầu ngọn sóng

Bảo thấy gia đình em rất giống một bài hát mà em hay nghe là “Ở hai đầu nỗi nhớ”, nhưng Bảo lại muốn thêm vào là gia đình có đến ba đầu nỗi nhớ lận. Vì mẹ luôn trong bệnh viện và quay cuồng với những ca cấp cứu với những bệnh nhân còn ba ở ngoài tận khơi xa, chỉ có mỗi Bảo ở nhà và luôn ngồi vào bàn ăn một mình.

Mùa đông dang dở

Mùa đông dang dở

Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Mùa đông có anh một mùa đông có anh Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Anh bên cạnh em và bên em suốt con đường

Lời ước hẹn

Lời ước hẹn

Anh có còn nhớ lời ước hẹn cùng em Lời ước hẹn năm xưa anh đã nói Lời ước hẹn trong một ngày đông cũ Khi cơn gió đông về cứ buốt lạnh tim em

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

back to top