Vì quá bận mà anh quên mất em rồi
2018-04-06 01:30
Tác giả:

Lúc chưa yêu nhau, những tưởng độc thân hay không có người thương chính là cảm giác cô đơn nhất. Nhưng hóa ra không phải, có người yêu đôi khi còn cô đơn hơn bội phần! Đó là cái cảm giác tưởng chừng như đang có mà lại như không có, tưởng chừng như hiểu mà lại chẳng thể hiểu... Là cái cảm giác mà em cứ phải kìm nén những buồn đau và một mình chịu đựng, là cái cảm giác chán nản khi anh hờ hững với em, là cái cảm giác mệt mỏi chẳng biết là nên nắm nữa hay buông...
Dường như anh chẳng biết em muốn gì bởi vì anh chưa bao giờ hỏi em, chưa một lần nào cả. Dù rằng mọi thứ vẫn chỉ là suy nghĩ...Với em thì lại khác, vì chúng mình mới chỉ có một chữ tình thôi, nên không phải điều gì em cũng nói với anh... bởi vì em sợ. Em sợ anh không vui, sợ rằng anh đã quá mệt mỏi với cuộc sống, với công việc, với đủ thứ bộn bề. Em sợ anh sẽ vì phải đối mặt với áp lực. Anh biết không, có mấy ai sầu muộn mà tự dốc hết lòng mình đâu. Cuộc đời cứ như vậy mà trôi đi, ngày này sang tháng nọ... cho dù là buồn vui thế nào em vẫn cứ phải gồng mình lên mà sống, chỉ vì em muốn những lúc đời mình khó nhọc nhiều như thế, cũng vẫn có được một người hiểu mình và sẻ chia mọi thứ. Em chọn việc lắng nghe những lời sẻ chia từ người mà em thương nhất, thay vì than trách với anh rằng cuộc đời này qua tất bật và em thì mệt mỏi rồi. Và cũng vì vậy mà... anh đành quên cả việc em thực sự muốn gì!
Ta vẫn yêu...nhưng hình như thật sự
...những hờn ghen làm ta bỗng chán chường
Những bộn bề như choán hết yêu thương
Mình vẫn yêu... nhưng hình như không phải...
Nhưng bây giờ sao mà em cảm thấy,
...lời yêu kia chỉ như thói quen thường
Anh chẳng còn như xưa nữa, người thương!
Anh bận lắm!
Em biết rồi... Bận lắm!

Anh bận đến mức quên cả em, bận quá nên chẳng thể yêu em thêm chút nào.
Anh bận với công việc của anh, bận làm tất cả mọi thứ để chứng minh rằng anh đang cố làm cho cuộc sống của em và anh sau này sẽ tốt hơn. Thế bây giờ thì sao hả anh? Cuộc sống của chúng ta bây giờ có đang thật sự tốt không anh khi mà em lúc nào cũng phải chờ đợi anh. Vậy em nằm ở vị trí nào trong trái tim anh và em ở vị trí nào trong quỹ thời gian bận rộn của anh?
Rốt cuộc thì đi đến tận đoạn đường này, em vẫn thường thản thốt và không hiểu rằng... “Chúng ta là gì trong trái tim nhau?”
Chúng ta là gì? Bạn hữu hay người yêu?
Là say nắng thoáng qua hay là suốt kiếp?
Là bền vững hay gặp nhau vài dịp?
Cho nhau vui hay chỉ để tổn thương?
Chúng ta là gì? Trách nhiệm hay vấn vương?
Là cái chi, là do ta lựa chọn
Sẽ chẳng sao nếu khi chưa quá muộn
Ta là gì chỉ ta biết được thôi.
Có lẽ... anh quá bận rồi nên chẳng còn chỗ để yêu em đúng không?
Xin lỗi anh, em thay lòng rồi!
Xin lỗi anh, em chẳng thể chờ được nữa!
© Lam Nguyen – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên
Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.
Dư âm
Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.
Mắt em sao buồn thế?
Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.
Ngôi nhà hạnh phúc
Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.
Khi tình yêu không còn nữa
Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.
Người lạ, có quen!
Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!
Giữa hai mùa im lặng
Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.
Tình yêu đến như một tia chớp
Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.
Lá thư số 02
Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.
Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)
Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.






