Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vén mưa u ám đợi nắng trở về

2017-07-22 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi sợ hãi chạy trốn điều ấy như một thằng hèn, tôi sợ hãi cô ấy sẽ chạy mất khỏi tôi khi biết tình cảm tôi dành cho cô ấy không đơn thuần và cũng sợ một lần nữa tôi mang đau thương đến cho một người. Lật bức tranh Thụy Miên vẽ ba người đang nô đùa trên cỏ tôi ước giá như chúng tôi có thể một nhà, giá như cô ấy là mẹ của An An là người con gái của tôi. Nhưng khoảng cách 10 tuổi cũng như một cuộc hôn nhân đổ vỡ một đứa con gái còn trẻ thơ tôi không dám dùng một phép thử nào ngoài cách trốn chạy, trốn chạy gặp cô ấy và trốn chạy tình cảm của mình.

***

Tháng 7 về, những cơn mưa cũng về, tôi đăm chiêu nhìn vào màn mưa dày đặc ngoài cửa sổ hình dung lên gương mặt em, người con gái trong trẻo như những cơn mưa.

Một lần hôn nhân đổ vỡ tôi như thằng đàn ông nhút nhát không dám một lần đối diện với em và những xúc cảm lớn dần trong tim tôi. Thụy Miên - em có một cái tên thật đẹp như chính tâm hồn thuần khiết mà em đã mang tới tôi vào những ngày của tháng 7 mù mịt.

Hai mươi lăm tuổi tôi kết hôn với mối tình đầu, người ấy đã cùng tôi đi qua những năm tháng thanh xuân tươi đẹp nhất. Và rồi tình yêu đó cũng kết tinh quả ngọt, cô con gái đầu lòng của chúng tôi ra đời. Từ ngày có con cuộc sống của hai vợ chồng như đảo lộn, tôi bận rộn với sự nghiệp còn vợ tôi phải một mình gồng gánh gia đình và chăm sóc con cái. Sau này khi ly hôn lần đầu tiên tôi mới thật sự nhìn lại vợ mình thật kĩ, cô ấy già hơn lúc kết hôn rất nhiều, đôi mắt đã có vài vết chân chim, thân hình cũng không còn đồng hồ cát như trước và nét tươi trẻ vui vẻ cũng không còn hiện hữu trên khuôn mặt đáng yêu đó. Giây phút đó tôi mới nhận ra em đã rất vất vả và mệt mỏi bên cạnh tôi, 4 năm làm chồng tôi đã bỏ quên người vợ thân yêu bên cạnh mình, tôi khó khăn cất lời:

"Anh xin lỗi! Những năm qua chắc em đã phải rất buồn và thất vọng vì anh. Kết quả hôm nay là do anh đã không làm tròn những gì đã hứa với em trong ngày kết hôn. Anh chỉ xin em một điều An An hãy để anh nuôi dưỡng, em hãy tìm một người thật tốt và bắt đầu lại cuộc sống tươi đẹp hơn và đừng bận tâm vì bất cứ điều gì."

“Anh không có gì phải xin lỗi em hết, em cũng là người có lỗi. An An rất thương anh nên nếu con bé đồng ý em sẽ không ép nó”. Cô ấy nghẹn ngào.

 Vén mưa u ám đợi nắng trở về

Nhìn cô ấy lặng lẽ mở cửa phòng nhìn con bé rồi ra khỏi nhà tôi vẫn chưa thể tin được gia đình tôi đã đổ vỡ, tình yêu của tôi đã kết thúc.

Những ngày sau đó tôi như ngập vào đau khổ và dằn vặt mỗi khi con bé hỏi về mẹ, tôi đã phải nghĩ ra thật nhiều lý do để con bé yên lòng. Cảnh gà trống nuôi con chưa bao giờ là dễ dàng, nhớ một ngày mưa con bé đòi nằng nặc đi công viên. Trong lúc tôi chật vật chen lấn trong hàng kem để mua cho An An vị dâu mà nó thích thì con bé cứ thế mà chạy mất, hai tiếng đồng hồ chạy quanh khu vui chơi trong hoảng loạn thì hình ảnh thật đẹp dưới nắng chiều cứ thế nhẹ nhàng xuất hiện dưới mắt tôi, con gái tôi đang ngủ thật ngon lành trên chân của một cô gái lạ. Cô gái vuốt tóc nó và cười thật ngọt ngào, tôi hiểu ra rằng con bé đã chịu đựng nỗi nhớ mẹ và sự ấm áp của người mẹ mang lại đến mức nào. Thụy Miên đã bước vào cuộc sống của tôi như thế, cô ấy đến sau cơn mưa chiều tháng 7 và sau những đổ vỡ của đời tôi.

Tôi và cô ấy thân thiết hơn nhờ con bé, cô ấy mới chỉ là sinh viên năm đầu trường Mỹ thuật còn tôi đã là người đàn ông vấp ngã một lần đò 29 tuổi. Những lúc bên Thụy Miên dường như mọi mệt mỏi của công việc và cuộc sống này mất hết đi tôi như một thằng trai khờ khạo mới lớn ngờ nghệch cười chạy đi mua kem cho hai cô cháu. Tất cả điều nhẹ nhàng như thế, chúng tôi ba người không phải một nhà cuối tuần nào cũng cùng nhau tới khu vui chơi, tôi thoải mái trải lòng mình về đoạn thời gian trước đây với cô ấy đổi lại cô ấy luôn dành cho tôi ánh mắt ấm áp và nụ cười thật an nhiên.

Rồi việc gì đến cũng đến tôi nhận ra mình đã yêu cô gái ngây thơ này đã dành hết mọi xúc cảm để đặt trên người cô ấy. Tôi sợ hãi chạy trốn điều ấy như một thằng hèn, tôi sợ hãi cô ấy sẽ chạy mất khỏi tôi khi biết tình cảm tôi dành cho cô ấy không đơn thuần và cũng sợ một lần nữa tôi mang đau thương đến cho một người. Lật bức tranh Thụy Miên vẽ ba người đang nô đùa trên cỏ tôi ước giá như chúng tôi có thể một nhà, giá như cô ấy là mẹ của An An là người con gái của tôi. Nhưng khoảng cách 10 tuổi cũng như một cuộc hôn nhân đổ vỡ một đứa con gái còn trẻ thơ tôi không dám dùng một phép thử nào ngoài cách trốn chạy, trốn chạy gặp cô ấy và trốn chạy tình cảm của mình.

Cơn mưa ngoài khung cửa sổ ngày một nặng hạt hơn, điếu thuốc cũng cháy gần hết những vụn vỡ trong tôi cũng càng đau thương. Tôi nhớ em, nhớ một chiều mưa tháng 7, nhớ một mảnh tình tôi nén lại trong tim…

© Nguyễn Lê Quỳnh My – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bà ơi, ở nơi đó bà có nhớ con không?

Bà ơi, ở nơi đó bà có nhớ con không?

Giá như thời gian quay lại để tôi có thể trải qua những ngày vui vẻ, hạnh phúc và dâng trào cảm xúc đó một lần nào nữa. "Bà trên thiên đàng có vui không? Bà ở đó có nhớ con không?".

Nếu là hạnh phúc, muộn một chút cũng không sao

Nếu là hạnh phúc, muộn một chút cũng không sao

Vì cuộc đời này vốn dĩ là những chuyến đi không ngừng nghỉ kia mà, tại mỗi ngã rẽ bạn dều có thể sẽ xa một người mãi mãi. Sau đó bạn có thể lại quen một người, có thể cùng bạn đi đến tận cuối con đường, một người có thể tình nguyện cầm cán ô che chở cho bạn dưới những cơn mưa.

Những chuyến xe

Những chuyến xe

Một chút ký ức ấy quý lắm, nhìn những tán cây xanh rờn, nhắm mắt lại, ông thích thú khi thấy mình lại quay về ngày xưa, ngày mà ông còn phơi phới niềm tin vào cuộc đời sẽ cho ông những điều no đủ, rằng quyết định rời ngành công an để lấy tiền vốn làm ăn sẽ đúng.

“Người nhạy cảm trong thế giới vô cảm” – lời an ủi đến những tâm hồn

“Người nhạy cảm trong thế giới vô cảm” – lời an ủi đến những tâm hồn

Những tâm hồn nhạy cảm có thể tự mình nở rộ như những bông hoa rực rỡ ngoài kia.

Anh trộm nhớ mùa thu

Anh trộm nhớ mùa thu

Anh trộm nhắc mùa thu Lại thấy thương những con đường lá đổ Hoa sữa ngọt vùi mình vào lòng phố Heo may ngập ngừng nhớ nhớ quên quên

Bật mí lý do 12 chòm sao bị người khác GHEN tị

Bật mí lý do 12 chòm sao bị người khác GHEN tị

Cùng xem đâu là lý do 12 chòm sao bị người khác ghen tị nhé, chẳng ai sống trên đời này mà không có người ghét cả, hãy tập làm quen với điều đó.

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Chiêm tinh tháng 10/2023 sẽ mang đến những cơ hội và thách thức mới cho 12 cung hoàng đạo, bạn đón nhận năng lượng ra sao, cùng xem tháng mới bạn có gì nhé

4 con giáp phạm tiểu nhân tháng 10/2023

4 con giáp phạm tiểu nhân tháng 10/2023

4 con giáp phạm tiểu nhân tháng 10/2023 dưới đây làm việc gì cũng phải thận trọng, nếu không dễ mắc bẫy kẻ xấu, chịu thiệt vào thân.

4 tuổi sau được LỘC của Thánh Mẫu, phú quý gõ cửa, kiếm lắm tiền sau rằm tháng 8

4 tuổi sau được LỘC của Thánh Mẫu, phú quý gõ cửa, kiếm lắm tiền sau rằm tháng 8

Tử vi chỉ điểm danh sách những con giáp may mắn sau Rằm tháng 8/2023, sau mùa Trung Thu năm nay, các bạn gặp được những tin vui lớn.

Người tuổi này rất dễ phát tài phát lộc, giàu sang phú quý nếu sinh 2 con

Người tuổi này rất dễ phát tài phát lộc, giàu sang phú quý nếu sinh 2 con

Đây là những con giáp nhiều tài lộc này dường như nhân đôi, nhân ba may mắn của họ bắt đầu từ thời điểm họ sinh đứa con thứ hai.

back to top