Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vén mưa u ám đợi nắng trở về

2017-07-22 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi sợ hãi chạy trốn điều ấy như một thằng hèn, tôi sợ hãi cô ấy sẽ chạy mất khỏi tôi khi biết tình cảm tôi dành cho cô ấy không đơn thuần và cũng sợ một lần nữa tôi mang đau thương đến cho một người. Lật bức tranh Thụy Miên vẽ ba người đang nô đùa trên cỏ tôi ước giá như chúng tôi có thể một nhà, giá như cô ấy là mẹ của An An là người con gái của tôi. Nhưng khoảng cách 10 tuổi cũng như một cuộc hôn nhân đổ vỡ một đứa con gái còn trẻ thơ tôi không dám dùng một phép thử nào ngoài cách trốn chạy, trốn chạy gặp cô ấy và trốn chạy tình cảm của mình.

***

Tháng 7 về, những cơn mưa cũng về, tôi đăm chiêu nhìn vào màn mưa dày đặc ngoài cửa sổ hình dung lên gương mặt em, người con gái trong trẻo như những cơn mưa.

Một lần hôn nhân đổ vỡ tôi như thằng đàn ông nhút nhát không dám một lần đối diện với em và những xúc cảm lớn dần trong tim tôi. Thụy Miên - em có một cái tên thật đẹp như chính tâm hồn thuần khiết mà em đã mang tới tôi vào những ngày của tháng 7 mù mịt.

Hai mươi lăm tuổi tôi kết hôn với mối tình đầu, người ấy đã cùng tôi đi qua những năm tháng thanh xuân tươi đẹp nhất. Và rồi tình yêu đó cũng kết tinh quả ngọt, cô con gái đầu lòng của chúng tôi ra đời. Từ ngày có con cuộc sống của hai vợ chồng như đảo lộn, tôi bận rộn với sự nghiệp còn vợ tôi phải một mình gồng gánh gia đình và chăm sóc con cái. Sau này khi ly hôn lần đầu tiên tôi mới thật sự nhìn lại vợ mình thật kĩ, cô ấy già hơn lúc kết hôn rất nhiều, đôi mắt đã có vài vết chân chim, thân hình cũng không còn đồng hồ cát như trước và nét tươi trẻ vui vẻ cũng không còn hiện hữu trên khuôn mặt đáng yêu đó. Giây phút đó tôi mới nhận ra em đã rất vất vả và mệt mỏi bên cạnh tôi, 4 năm làm chồng tôi đã bỏ quên người vợ thân yêu bên cạnh mình, tôi khó khăn cất lời:

"Anh xin lỗi! Những năm qua chắc em đã phải rất buồn và thất vọng vì anh. Kết quả hôm nay là do anh đã không làm tròn những gì đã hứa với em trong ngày kết hôn. Anh chỉ xin em một điều An An hãy để anh nuôi dưỡng, em hãy tìm một người thật tốt và bắt đầu lại cuộc sống tươi đẹp hơn và đừng bận tâm vì bất cứ điều gì."

“Anh không có gì phải xin lỗi em hết, em cũng là người có lỗi. An An rất thương anh nên nếu con bé đồng ý em sẽ không ép nó”. Cô ấy nghẹn ngào.

 Vén mưa u ám đợi nắng trở về

Nhìn cô ấy lặng lẽ mở cửa phòng nhìn con bé rồi ra khỏi nhà tôi vẫn chưa thể tin được gia đình tôi đã đổ vỡ, tình yêu của tôi đã kết thúc.

Những ngày sau đó tôi như ngập vào đau khổ và dằn vặt mỗi khi con bé hỏi về mẹ, tôi đã phải nghĩ ra thật nhiều lý do để con bé yên lòng. Cảnh gà trống nuôi con chưa bao giờ là dễ dàng, nhớ một ngày mưa con bé đòi nằng nặc đi công viên. Trong lúc tôi chật vật chen lấn trong hàng kem để mua cho An An vị dâu mà nó thích thì con bé cứ thế mà chạy mất, hai tiếng đồng hồ chạy quanh khu vui chơi trong hoảng loạn thì hình ảnh thật đẹp dưới nắng chiều cứ thế nhẹ nhàng xuất hiện dưới mắt tôi, con gái tôi đang ngủ thật ngon lành trên chân của một cô gái lạ. Cô gái vuốt tóc nó và cười thật ngọt ngào, tôi hiểu ra rằng con bé đã chịu đựng nỗi nhớ mẹ và sự ấm áp của người mẹ mang lại đến mức nào. Thụy Miên đã bước vào cuộc sống của tôi như thế, cô ấy đến sau cơn mưa chiều tháng 7 và sau những đổ vỡ của đời tôi.

Tôi và cô ấy thân thiết hơn nhờ con bé, cô ấy mới chỉ là sinh viên năm đầu trường Mỹ thuật còn tôi đã là người đàn ông vấp ngã một lần đò 29 tuổi. Những lúc bên Thụy Miên dường như mọi mệt mỏi của công việc và cuộc sống này mất hết đi tôi như một thằng trai khờ khạo mới lớn ngờ nghệch cười chạy đi mua kem cho hai cô cháu. Tất cả điều nhẹ nhàng như thế, chúng tôi ba người không phải một nhà cuối tuần nào cũng cùng nhau tới khu vui chơi, tôi thoải mái trải lòng mình về đoạn thời gian trước đây với cô ấy đổi lại cô ấy luôn dành cho tôi ánh mắt ấm áp và nụ cười thật an nhiên.

Rồi việc gì đến cũng đến tôi nhận ra mình đã yêu cô gái ngây thơ này đã dành hết mọi xúc cảm để đặt trên người cô ấy. Tôi sợ hãi chạy trốn điều ấy như một thằng hèn, tôi sợ hãi cô ấy sẽ chạy mất khỏi tôi khi biết tình cảm tôi dành cho cô ấy không đơn thuần và cũng sợ một lần nữa tôi mang đau thương đến cho một người. Lật bức tranh Thụy Miên vẽ ba người đang nô đùa trên cỏ tôi ước giá như chúng tôi có thể một nhà, giá như cô ấy là mẹ của An An là người con gái của tôi. Nhưng khoảng cách 10 tuổi cũng như một cuộc hôn nhân đổ vỡ một đứa con gái còn trẻ thơ tôi không dám dùng một phép thử nào ngoài cách trốn chạy, trốn chạy gặp cô ấy và trốn chạy tình cảm của mình.

Cơn mưa ngoài khung cửa sổ ngày một nặng hạt hơn, điếu thuốc cũng cháy gần hết những vụn vỡ trong tôi cũng càng đau thương. Tôi nhớ em, nhớ một chiều mưa tháng 7, nhớ một mảnh tình tôi nén lại trong tim…

© Nguyễn Lê Quỳnh My – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy cứ trân trọng những ký ức chúng ta thật lòng thích một người

Hãy cứ trân trọng những ký ức chúng ta thật lòng thích một người

Chắc hẳn ai cũng từng một lần thích một ai đó, dù bị ba mẹ hết lòng ngăn cản nhưng những cảm xúc của khi đó lại chính là sự thanh thuần nhất mà ta từng có khi còn đang thanh xuân. Hãy trân trọng những kí ức ấy như thể đó là báu vật của tuổi trẻ, để khi đi qua thanh xuân vẫn có cái để nhớ về.

Và cứ thế, ta tìm thấy nhau

Và cứ thế, ta tìm thấy nhau

Cám ơn cuộc đời thật nhiều vì cuối cùng thì ngày đó cũng đã đến, ngày em tìm được người đồng hành của cuộc đời em. Chúng ta hãy cùng cố gắng để vun đắp và phát triển tình yêu này để có kết quả cuối cùng thật ngọt ngào và viên mãn, anh nhé.

Thay đổi tư duy để trưởng thành

Thay đổi tư duy để trưởng thành

Nó nhận ra rằng cuộc sống và tuổi thanh xuân còn rất dài, không thể để thời gian cướp mất đi sự tự do bay nhảy của nó. Nó cần được thỏa sức sống hết mình, nó cần phải cảm nhận được hương vị cuộc sống chứ không chỉ là tồn tại và lựa chọn giữa bước tiếp hay dừng lại.

Đẳng cấp của một người thể hiện qua cách nói chuyện?

Đẳng cấp của một người thể hiện qua cách nói chuyện?

Mỗi người có một thế mạnh riêng về giao tiếp và cách giao tiếp cũng phần nào thể hiện con người họ. Và, giao tiếp tốt hay không không chỉ dựa vào bẩm sinh mà còn phụ thuộc vào những trải nghiệm của họ. Tựu trung lại, muốn giao tiếp tốt, cần có 3 đặc điểm này.

Gia đình luôn là nơi để con tìm thấy hy vọng trong cuộc sống này

Gia đình luôn là nơi để con tìm thấy hy vọng trong cuộc sống này

Vì để bố mẹ yên tâm về bản thân mình mà tôi đã nhắm mắt nói dối trắng trợn, nhưng thật ra trong thâm tâm mình tôi rất muốn về nhà và nói với bố mẹ là con chẳng ổn chút nào hết

Làm việc có kế hoạch

Làm việc có kế hoạch

Công việc rất nhiều, thầy ghi vào bảng cho dễ nhìn thấy, dễ thực hiện. Thế mà hiệu quả lại rất tốt. Anh thấy hay nên làm theo. Nhờ có kế hoạch làm việc phù hợp, anh dễ dàng xác định được mục tiêu cần đạt tới.

Rồi có một ngày chạm phải mong manh

Rồi có một ngày chạm phải mong manh

Biết có ngày chạm phải mong manh Mùa thu thả vào trong gió Người đi, xin đừng làm cỏ Tím vương như thuở dại khờ.

Bởi vì anh, em phải thay đổi thôi

Bởi vì anh, em phải thay đổi thôi

Bên cửa sửa em dang tay hứng đợi Bởi vì anh, em phải thay đổi thôi.

Chỉ còn lại tình yêu

Chỉ còn lại tình yêu

Nghe xong cú điện thoại, tôi chạy ngay đến với em, không hề nghĩ được ngoài việc đến với em. Tôi đã để lạc mất em một lần và bây giờ thì không thể để lạc nữa, không thể lặng câm như bài thơ ngày nào của tôi được, không thể.

Nếu là định mệnh an bài hãy cho nhau cơ hội

Nếu là định mệnh an bài hãy cho nhau cơ hội

Thời tiết Đà Lạt càng về đêm càng se lạnh, anh ôm cô từ phía sau, nắm lấy tay cô kéo cô đi về phía trước, bóng của 2 người đổ trên đường dưới ánh chiều tà, trong mắt anh là hình bóng cô, trong mắt cô là hạnh phúc. Cô và anh có một đám cưới hạnh phúc và đang tận hưởng tuần trăng mật cùng nhau. Trên thế giới 7 tỷ người này có thể gặp được đúng người là điều vô cùng may mắn, còn cô có lẽ đã tích góp tất cả may mắn mới có thể yêu anh một lần nữa.

back to top