Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vào một ngày mưa tầm tã con gửi ba lá thư này

2020-07-31 01:05

Tác giả:


blogradio.vn – Thường thì con người chúng ta, khi biết lỗi sẽ nhận lỗi và quay trở về để sửa sai, đây là những điều mà ngay từ khi còn nhỏ ba đã nói với con  nhưng tại sao ba lại không làm như thế, tại sao ba vẫn tiếp tục đi trên con đường đó trong khi mẹ vẫn luôn sẵn sàng chờ ba quay trở về và mình có thể làm lại từ đầu.

***

Gửi ba. Con gái gửi ba một lá thư trong một ngày mưa tầm tã, ngày mà chiếc áo len khoác trên người mẹ bị miết chặt đến nhàu nhĩ và cũng là ngày bao nhiêu lời nói của con được ba ngấm ngầm trả lời rằng: “đúng con nói đúng rồi”.

Ba rất tài tình trong khoản xây dựng hình ảnh tốt đẹp, nên rất được lòng bà con hàng xóm. Hình ảnh của ba hiện lên trong mắt họ là một người đàn ông của gia đình luôn quan tâm và chăm sóc chị em chúng con. Nhưng may mắn thay, họ chỉ là người ngoài thôi chẳng phải người trong gia đình chúng ta. Khoảng thời gian 3 - 4 năm trước, có lẽ là khoảng thời gian mà mẹ con con nỗ lực, cố gắng hơn bao giờ hết để gia đình có thể hàn gắn quay trở lại như thuở ban đầu.

Nhưng kết quả nhận được luôn không tương xứng với sự cố gắng của mẹ và chúng con. Thường thì con người chúng ta, khi biết lỗi sẽ nhận lỗi và quay trở về để sửa sai, đây là những điều mà ngay từ khi còn nhỏ ba đã nói với con  nhưng tại sao ba lại không làm như thế, tại sao ba vẫn tiếp tục đi trên con đường đó trong khi mẹ vẫn luôn sẵn sàng chờ ba quay trở về và mình có thể làm lại từ đầu.

ngaymua1

Một năm, hai năm, ba năm thời gian vạn vật đều thay đổi nhưng ba thì không, ba vẫn cứ tiếp tục bước đi mỗi bước chân của ba để lại cho gia đình mình bao nhiêu tổn thương về mặt cảm xúc lẫn tinh thần. Với con nỗi thất vọng có thể là một là hai, nhưng đối với mẹ nó có thể là 10 là 100, nó không đơn thuần là sự thất vọng mà nó còn là nỗi đau, nó đau lắm ba ơi như ai đó lấy đinh đóng vào tim mình vậy.

Khi con viết cho ba bức thư này nghĩa là đã quá muộn để  thay đổi mọi thứ, nghĩa là những tổn thương những vết xước mà mẹ con con nhận được chỉ nên dừng lại ở đây thôi. Cũng có nghĩa là gia đình mình rời xa nhau để bớt thương đau, gia đình mình đã đặt dấu chấm hết cho tương lai và cả hiện tại, ba cũng hãy dừng lại để hậu quả nhận lại sau này không phải quá đau lòng. Đừng làm mẹ và chị em con có thêm một vết xước nào trong lòng khi nghĩ về ba nữa nghe ba.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Xem thêm: Ai rồi cũng phải lớn thôi

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chọn con tim hay là nghe lý trí?

Chọn con tim hay là nghe lý trí?

Trước một ngã ba với hai lối rẽ, một hướng rẽ trái theo con tim nuông chiều cảm xúc để có thể hạnh phúc hoặc lại dẫn vào lối mòn thất vọng, một hướng rẽ phải thênh thang luôn rộng mở của lý trí, có chút cô đơn nhưng luôn tự do và không bao giờ phải bi lụy, tôi đã chọn rẽ phải. Rồi sau đó tôi cứ thế đi tiếp, đi thẳng bỏ qua hết những ngã rẽ sau này.

Em sẽ đi tìm hạnh phúc của riêng mình mà không có anh

Em sẽ đi tìm hạnh phúc của riêng mình mà không có anh

Tôi chưa từng trải nhiều trong tình yêu, tôi chưa có lấy một người yêu đúng nghĩa đàng hoàng nhưng những chuyện tôi đã trải qua liên quan đến tình yêu đủ để tôi khẳng định rằng: Chúng ta hoàn toàn có quyền được hạnh phúc trong tình yêu, có được một tình yêu đúng nghĩa, một tình yêu mà tất cả mọi người đều biết nó đẹp và hạnh phúc.

Anh về bên người khác nhé

Anh về bên người khác nhé

Dù thế nào thì anh cũng phải là một người đàn ông tốt nhé. Đừng để cô gái nào như em nữa. Em sẽ không trách anh và để anh đi tiếp với những lựa chọn của anh. Anh về bên người khác nhé.

Trở thành người phụ nữ hạnh phúc ở ngưỡng tuổi ba mươi

Trở thành người phụ nữ hạnh phúc ở ngưỡng tuổi ba mươi

Phụ nữ tuổi ba mươi không quá già nhưng cũng chẳng còn quá trẻ, quan niệm tuổi ba mươi phụ nữ cần có một cuộc sống gia đình êm ấm và một công việc ổn định đôi khi không còn chính xác nữa, quan trọng là bạn phải sống hạnh phúc.

Sở hữu 3 nốt ruồi này, bất kể nam nữ, sự nghiệp tài vận đều thăng hoa

Sở hữu 3 nốt ruồi này, bất kể nam nữ, sự nghiệp tài vận đều thăng hoa

Xem bói nốt ruồi nhận định, có 3 nốt ruồi sau sẽ đem lại tài vận, phúc khí dồi dào, đặc biệt là khi chủ nhân ngoài 40 tuổi, sự nghiệp sẽ thăng hoa vô cùng. Ai sở hữu, ắt hẳn sẽ có cơ hội kiếm bộn tiền, tận hưởng tuổi già êm đềm hạnh phúc.

Gom vạt nắng chiều

Gom vạt nắng chiều

Hoàng hôn gom vạt nắng chiều Lấp đầy khoảng trống cô liêu đời mình

Tháng tám nhớ em

Tháng tám nhớ em

Tháng tám đã về rồi em! Màu mùa hạ đã nhá nhem ô cửa

Ngôn tình giữa cuộc đời là sự hòa quyện giữa vị ngọt và nước mắt

Ngôn tình giữa cuộc đời là sự hòa quyện giữa vị ngọt và nước mắt

Ngôn tình là có thật nhưng lại có ranh giới giữa trong phim và thực tế. Nếu trong phim cả thế giới chỉ chìm đắm trong mật ngọt, hoa hồng với những điệu ballad ngọt ngào thì ngôn tình thực tế là sự hòa quyện giữa vị ngọt của giai điệu ballad và màu của nước mắt.

Số cuối điện thoại vô cùng may mắn

Số cuối điện thoại vô cùng may mắn

Nếu bạn sở hữu số cuối điện thoại là 1 trong những số này thì may mắn sẽ luôn ở bên bạn, làm việc gì cũng thuận lợi.

Đừng làm tổn thương người khác vì tổn thương rồi sẽ chẳng bao giờ bù đắp được

Đừng làm tổn thương người khác vì tổn thương rồi sẽ chẳng bao giờ bù đắp được

Đừng làm tổn thương người khác vì tổn thương rồi sẽ chẳng bao giờ bù đắp được. Trong tình bạn, chúng ta phải cẩn trọng lời nói nếu không dễ đánh mất tình bạn. Nếu đã là bạn đừng làm tổn thương đối phương cũng đừng “đâm sau lưng” người bạn gọi là thân thiết. Nếu không còn muốn thân thiết thì hãy dứt khoát dừng lại.

back to top