Phát thanh xúc cảm của bạn !

Văn Đức lặng lẽ đứng ôm mẹ, hình ảnh khiến cư dân mạng xúc động

2018-01-28 17:40

Tác giả:


Trong khi các CĐV vây kín lấy các cầu thủ U23 Việt Nam thì vô tình có một khoảnh khắc ống kính máy quay ghi được Văn Đức lặng lẽ đứng ôm mẹ và nhận bó hoa từ mẹ. Hóa ra hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản là được trở về trong vòng tay ấm áp của gia đình.

Văn Đức lặng lẽ đứng ôm mẹ mà chẳng ai quan tâm, xin đừng khắc nghiệt với những người hùng thầm lặng


Khi đội tuyển U23 Việt Nam đáp xuống sân bay Nội Bài đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ người hâm mộ. Phía trong phòng chờ của sân bay chỉ có một số phóng viên, báo đài cùng người thân và nhân viên các hãng hàng không được có mặt thế nhưng con số cũng lên đến hàng trăm người.

Khi những cái tên được triệu người hâm mộ như thủ môn Bùi Tiến Dũng, Quang Hải, Xuân Trường, “bố già” Park Hang Seo, hậu vệ Bùi Tiến Dũng... được đông đảo mọi người vây quanh hỏi han thì ngay cạnh bên là hình ảnh Phan Văn Đức và mẹ ôm nhau lặng lẽ không một ai bên cạnh.

Văn Đức lặng lẽ đứng ôm mẹ mà chẳng ai quan tâm, xin đừng khắc nghiệt với những người hùng thầm lặng


Hình ảnh đối lập hoàn toàn này nhanh chóng được ống kinh máy quay ghi lại, bức hình sau khi được chia sẻ trên một trang mạng sau vài phút đã nhanh chóng thu hút tới hơn 22.000 lượt chú ý từ dân mạng.

Văn Đức lặng lẽ đứng ôm mẹ mà chẳng ai quan tâm, xin đừng khắc nghiệt với những người hùng thầm lặng

Khán giả không khỏi xúc động và khen ngợi hết lời về Phan Văn Đức: “Em là thành viên không thể thiếu trong đội hình U23. Thật đáng buồn khi người hâm mộ không quan tâm đến em. Mong em sẽ lên tuyển cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo”.

Văn Đức lặng lẽ đứng ôm mẹ mà chẳng ai quan tâm, xin đừng khắc nghiệt với những người hùng thầm lặng


- Trong khi tất cả ống kính máy quay hướng về phía những Tiến Dũng, Xuân Trường, Quang Hải thì tôi chỉ cố gắng để tìm ra những Xuân Mạnh, Văn Đức ở đâu?

- Nhìn cảnh này thực sự buồn, người được tung hô, người thì lặng lẽ. Nhưng dù sao tất cả các em vẫn đẹp trong lòng người hâm mộ.

- Tao ước gì tag được hết bọn con gái vào đây coi được bao nhiêu đứa biết chàng trai đó mà mấy hôm nay yêu bóng đá rần rần theo.

- Các cô chỉ thích náo nhiệt và quấn lấy các anh đá hay như bình luận viên đã nói chứ đâu có biết đóng góp của những Văn Đức, Xuân Mạnh, Đức Huy... là lớn như thế nào. Tóm lại theo các cô thì ai ghi bàn và cản phá bàn thắng là soái ca.

- Mấy ông báo chí với cả mấy bà chị cứ mê trai đẹp cứ vây quanh các anh đẹp trai các anh "hót hòn họt" mấy ngày hôm nay, còn một phần cá thể của đội bóng thì lặng lẽ như thế này.

- Đấy mới thấy fan phòng trào đông thế nào. Trong khi Phan Văn Đức đóng thế nhưng chạy hết mình khi được vào sân. Tranh chấp tốt, nhanh nhẹn còn hơn Công Phượng mà ai ai cũng chỉ biết mỗi anh Hải, anh Dũng. Mình mong mọi người biết ơn với tất cả các cầu thủ thôi. Không có ý khác. Gạch đá xin không nhận.

Văn Đức lặng lẽ đứng ôm mẹ mà chẳng ai quan tâm, xin đừng khắc nghiệt với những người hùng thầm lặng


- Nhìn ống kính chỉ quay Xuân Ttrường, Quang Hải với Tiến Dũng mà thấy tủi thay cho mấy ông không được nhắc tới trong trận đấu bao giờ. Như bị lãng quên mất rồi. Nhìn ảnh mà xúc động quá.

- Tội Phan Văn Đức, ai cũng vây quanh các cầu thủ kia, còn em ấy chỉ ôm mẹ mà nhìn! Chạnh lòng.

- Đá xông xáo nhiệt huyết bình tĩnh nói chung là hay lại còn đẹp trai nữa.

- Mấy bạn cuồng chỉ là phong trào thôi. Họ chỉ để ý những thứ trước mắt chứ chẳng để ý những người thầm lặng cống hiến. Rồi một thời gian nữa họ sẽ lãng quên dần thôi. Những con người hâm mộ nhất thời, đam mê mới là mãi mãi.

- Hiệu ứng đám đông khiến người ta quên hết đi bàn thắng của Đức giúp Việt Nam gỡ hoà với Iraq. Dù sao thì vẫn còn rất nhiều người thương.


Chắc chắn ai cũng còn nhớ, Phan Văn Đức chính là chàng trai “sút tung lưới” Iraq đưa đội tuyển U23 Việt Nam vào vòng bán kết. Sẽ không ai quên sự góp công to lớn của em cho đội tuyển cả, hàng triệu trái tim người hâm mộ luôn ghi nhớ sự nỗ lực của em – chàng trai “đóng thế siêu đẳng”.

Theo Yan.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top