Báo chí quốc tế nói về nỗ lực tuyệt vời của đội tuyển U23 Việt Nam
2018-01-28 00:25
Tác giả:
Mặc dù để thua đội tuyển U23 Uzbekistan ở những phút cuối cùng trong hiệp phụ thứ 2 của trận chung kết giải U23 châu Á song những gì đội tuyển U23 Việt Nam thể hiện trong suốt trận đấu đã làm xúc động người hâm mộ và báo chí quốc tế.

Nhiều trang báo quốc tế còn nhận định, những gì đội tuyển U23 Việt Nam thể hiện trong suốt trận đấu và thời gian qua cho thấy, bóng đá Việt Nam giờ đã đến lúc có thể vươn ra biển lớn.
Điều kiện thời tiết khắc nghiệt được xem là đã cản trở lớn các cầu thủ của hai đội thi đấu đúng khả năng của mình. Tuyết rơi dày và mặt sân trắng tuyết đã hạn chế đáng kể tầm nhìn, khả năng di chuyển của các cầu thủ và trái bóng.
Bước vào trận đấu này, các cầu thủ Uzbekistan có lợi thế hơn hẳn các các cầu thủ Việt Nam của chúng ta khi đây là hình thái thời tiết khá quen thuộc với họ. Có thể nói đây là một trận đấu lịch sử với bóng đá Việt Nam cả trên phương diện thời tiết.
Dù vậy, bất chấp thời tiết giá lạnh, các cầu thủ Việt Nam vẫn chơi chủ động, lăn xả và phòng ngự cực kỳ hiệu quả, áp sát đối phương kịp thời để giảm tải áp lực cho khung thành của thủ môn Tiến Dũng.

Trang Fox Sports Asia đã gọi sự cố gắng của đội tuyển Việt Nam là chiến thắng của lòng quả cảm. Tờ báo thể thao này thậm chí còn nhận định tích cực rằng, đã đến lúc bóng đá của Việt Nam nói riêng và bóng đá ASEAN đã có thể bước ra “bể lớn”, có thể vùng vẫy ở những giải đấu lớn ở nước ngoài.
Ấn tượng với những gì mà các cầu thủ bóng đá U23 Việt Nam thể hiện trong trận đấu với U23 Uzbekistan, phóng viên thể thao của trang Fox Sports John Duerden còn bình luận rằng, cho dù kết quả trận đấu có như thế nào thì những gì đội tuyển Việt Nam thể hiện đã là một thành công của đội tuyển U23 Việt Nam và năm 2018 thực sự là một năm thể thao Đông Nam Á lên ngôi.
Trang chủ giải đấu bóng đá châu Á AFC trong suốt thời gian diễn ra trận đấu, liên tục cập nhật tỷ số và diễn biến của trận đấu giữa Việt Nam và Uzbekistan. Trang tin của AFC tỏ ra phấn khích về cuộc đọ sức giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan.
Không ít nhà phân tích và bình luận bóng đá còn nói rằng, dù để thua Uzbekistan với tỷ số tối thiểu 1-2 vào phút chót 119 song những gì mà các “chiến binh áo đỏ” thể hiện đã tiếp lửa cho giấc mơ của hàng chục triệu người dân và đưa lịch sử bóng đá nước Việt Nam sang trang.
Theo sao360.vn/VOV
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không
Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)
Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)
Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)
Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)
Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”
Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng
Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.
Khi tuổi tác trở thành gánh nặng
Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.
Tôi của những năm tháng 17
Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống









