Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vẫn có người chờ nắng trong mưa

2016-04-08 01:00

Tác giả:


blogradio.vn - Em mong nắng hong khô những niềm đau, mong nước mắt tan vào trong mưa, để mưa cuốn trôi tất cả, xóa đi u buồn và thương nhớ trong em. Rồi mai khi nắng lên, nơi con đường xa, vẫn có một người chờ nắng trong mưa!

***Nghe bài hát Mưa bão (Emily ft. Eddy Việt)

Những chiều mưa, em vẫn thường lang thang trên con đường cũ, thơ thẩn kiếm tìm những hoài niệm tình yêu. Mưa lúc nào cũng vậy, luôn khiến cho người ta yếu lòng và nuối tiếc khôn nguôi. Em lặng lẽ bước đi, chìm đắm với dĩ vãng có anh. Từng hạt mưa len lỏi vào nỗi đau, từng kỉ niệm cứ thế tìm về, trái tim dại khờ nhớ anh khôn nguôi.

Anh đã đến, mang cho em tất cả, anh dạy em nhiều điều, nhưng anh chưa bao giờ nói với em cách em đối mặt với sự chia ly này. Em phải sống ra sao, phải bước tiếp thế nào trên con đường thiếu vắng anh đây, làm sao để em đừng nghĩ về anh, để em sống những ngày trọn vẹn khi không có anh bên cạnh?

Em muốn hét lên rằng em nhớ anh nhiều lắm, nhưng cũng có những lúc lòng em muốn quên. Quên! Một từ đơn giản, bốn chữ cái giản đơn, nhưng để thực hiện được điều đó lại khó khăn biết nhường nào. Đến bao giờ em mới có thể chấp nhận quên anh?

Và em vẫn nhớ phút đầu tiên ta gặp nhau
Ánh mắt của anh làm em rối bời
Rồi em nhớ anh từng ngày, bao tiếc nuối nay trong lòng
Khi nay người đã cất bước ra đi về một nơi xa lắm.

Vẫn có người chờ nắng trong mưa

Em trải lòng cùng mưa, gió buốt lạnh tim em. Em cô đơn lắm, trống vắng lắm, anh biết không? Thêm một lần vấp ngã, thêm một lần yêu thương tan vỡ, thêm một lần mưa hòa cũng nỗi đau trong em... Và cứ thế mỗi lần nhìn mưa em lại khóc.

Ở phương trời xa ấy, liệu anh có còn nhớ đến em không? Còn em luôn tự hỏi lòng cớ sao em mãi chưa thể quên anh. Ai đó đã nói “mất gấp đôi thời gian để quên đi một người đã yêu” thế mà sao thời gian cứ qua đi, tình yêu lại mỗi ngày một lớn trong em. Tình yêu bé nhỏ cháy sáng trong tim, tình yêu ấy dù như một ngọn nến giữa khung trời đầy gió và bóng tối vẫn nghị lực và kiên cường cháy sáng không thôi.

Từng đêm em đếm sao trên trời cao
Nguyện mong anh đến với em một lần
Để em lắng nghe, anh đã viết riêng
Mới biết bao nhiêu nhớ thương đầy vơi.

Vẫn có người chờ nắng trong mưa

Mưa là những cảm xúc em khó cất thành lời. Đi dưới mưa, em tìm thấy con người thật trong em, không vỏ bọc, không che giấu, không trốn tránh... Em không mạnh mẽ như vẻ bề ngoài, em yếu đuối và dễ bị tổn thương, em mong manh cô độc.

Mưa là nước mắt giấu sau những nụ cười trên môi em. Mưa là khúc tình buồn, anh là người viết khúc ca ấy, và mưa hát cho em nghe khúc tình biệt ly. Anh đi, bỏ lại nơi tim em khoảng trống lạnh lùng, em không sao lấp đầy được. Dù em đã cố gắng, nhưng những giọt nước mắt và nhớ thương vơi đầy cũng không thể mang anh về bên em.

Và em sẽ mãi mong anh đợi anh
Chờ một ngày kia anh sẽ quay về
Cùng nhau hát vang, ta sẽ có nhau
Nhưng bây giờ em đã mất anh thật rồi


Em mong nắng hong khô những niềm đau, mong nước mắt tan vào trong mưa, để mưa cuốn trôi tất cả, xóa đi u buồn và thương nhớ trong em. Rồi mai khi nắng lên, nơi con đường xa, vẫn có một người chờ nắng trong mưa!

© Hà Thy Linh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu đã nói tháng năm, khi phượng nở Cậu sẽ theo cánh phượng đỏ trở về Tôi ngồi trông những ngày tháng lê thê Phượng đến rồi đi, nhưng cậu ở nơi nào?

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Biết sợ như thế, sao không cố gắng hơn nữa đi? Ừ, cố gắng hơn nữa, ai trong chúng ta cũng đều có những áp lực của riêng mình mà. Sau khi giải tỏa rồi, ta lại bước tiếp thôi, dù sao thì, tôi và bạn, chúng ta vẫn phải sống mà.

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tôi quyết định về thành phố để tìm một công việc khác. Rời đi lúc này, tôi nhận sự phản đối từ gia đình, nhưng tôi vẫn quyết định đi. Đi để còn bắt đầu cái mới. Tôi không nói cho anh về việc tôi chuyển về thành phố để làm. Tôi nghĩ anh cũng chẳng quan tâm đến việc tôi đi hay ở lại. Đôi khi bạn phải học cách từ bỏ để có thể bắt đầu cái mới tốt đẹp hơn. Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của tôi.

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Tình yêu thương gia đình mà thứ không phải ai cũng có được vì vậy chúng ta đã có thì nên trân trọng từng giây phút ấy. Dám đứng lên vượt qua thử thách, đừng mặc cảm bởi những thứ bề ngoài vì chúng là thứ giúp chúng ta có thể đứng vững giữa cuộc đời và nỗ lực để sống tốt hơn.

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Thật ra, thay đổi không hề khó một chút nào. Bạn chỉ cần nỗ lực hơn người khác một chút là cũng có thể vượt xa hàng tá người và từng bước một thay đổi số phận của bản thân mình.

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Mày về làm dâu nhà người ta, đẻ cho người ta đứa cháu. Thế là bà có cháu bồng cháu bế là thích rồi. Có đứa con, mày sẽ trở thành bá chủ cái nhà ấy, muốn gì chả được. Còn tình yêu ư - Viển vông lắm.

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Một quyển sách với màu xanh hi vọng, một câu chuyện nhẹ nhàng ẩn trong đó chắc chắn sẽ đốn tim nhiều độc giả ngay từ trang đầu tiên đấy. Nào ! Hãy cùng phiêu lưu vào thế giới của Augustus Waters và Hazel Grace, các bạn nhé!

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình rồi sẽ sớm bình yên Cho mắt em xinh lóng lánh đêm huyền Đài sen nở hiên ngang giữa lòng phố Quảng trường rộng, nô đùa đàn em nhỏ.

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

Chúc em một đời an nhiên cô gái tháng 12 của tôi!

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Tháng cuối cùng của năm 2021 cũng là lúc may mắn kéo đến tới tấp với những cung Hoàng đạo này.

back to top