Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuyển tập những câu đòi nợ đi vào lòng người

2020-01-22 01:25

Tác giả:

Thoắt cái thế mà đã sắp đến Tết rồi nên nhìn đâu cũng thấy việc, nhìn ai cũng kêu bận. Nào dọn nhà, nào gói bánh chưng, nào mua đào mua quất,... cứ phải gọi là nhà bao việc. Nhưng dù bận rộn đến mấy thì có một việc nhất định không được quên. Đó chính là đi đòi nợ!

Chuyện này tất nhiên là bắt nguồn từ sự lạ lùng của hội "con nợ". Lúc người ta cho vay thì ngọt nhạt lắm đến khi phải trả lại thì lặn mất tăm. Ủa? Con người chứ có phải ngọn cỏ ven đường đâu mà hỏi mãi không thấy trả lời vậy? Kì cục ghê luôn á!

Vậy là cực chẳng đã, dân mạng đành phải vận dụng hết chất xám để nghĩ cách đòi nợ. Đòi từ nghiệp dư đến bài bản, đòi từ bóng gió đến trực tiếp và cuối cùng là đòi bằng cách chế cháo dăm ba câu nói câu hát viral trên mạng. Nghe qua cũng xuôi tai lắm nên biết đâu "con nợ" lại mủi lòng trả nợ trước Tết thì sao?   

Tầm này thì đúng là yêu đương níu kéo cũng không để làm gì nên anh đi hay ở cũng mặc kệ anh, em cứ phải đòi được nợ đã!

doi-no-1

"Mai nhé!", "Có tiền tôi gửi bạn hiền ngay", "Tôi đang kẹt quá, sang tuần nhé!",... có ai thấy quen không? Con nợ nghìn năm văn vở là đây.

doi-no-2

Mà thôi, em đùa đấy. Anh muốn "thì sao" cũng được, chỉ xin anh hãy trả nợ cho em đi.

doi-no-3

Trong khi chủ nợ dính lời nguyền nghèo khổ thì nhiều thành viên hội đi vay lại nay du lịch mai shopping, cuộc sống cứ phải gọi là sang chảnh như một bậc vương giả. Người đâu mà kì cục vậy trời?

doi-no-4Ôn lại kiến thức Toán là phụ, đòi nợ là chính nha mọi người ơi!!!!

doi-no-5

Xin nhấn mạnh là trả-nợ-trước-Tết cho người ta còn sắm Tết nha.

 

Lại 1 thập kỉ nữa rồi, nợ cũng đã lâu rồi, nên sống sang lên đi nào các bạn.

doi-no-7

Theo Helino

http://helino.ttvn.vn/helino/doi-no-kieu-di-vao-long-nguoi-tam-nay-thi-liem-si-gi-nua-bao-nhieu-iq-hay-eq-cung-chi-de-nghi-cach-lay-dong-con-no-thoi-22020201039847.htm

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh còn nợ em lời xin lỗi

Anh còn nợ em lời xin lỗi

Tôi đi tìm anh, chẳng phải để đòi lại ngần ấy. Tôi chỉ muốn gặp lại anh lần cuối, nở nụ cười chào hỏi: “Đã lâu không gặp” coi như là lời kết cho mối tình đầu dở dang của mình. Chắc có như thế, tim tôi mới an yên hơn một chút để bước tiếp, vết thương kia mới thật sự khép lại để tôi mở đến những trang tiếp theo.

Chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ không có nhau

Chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ không có nhau

Câu cuối cùng tôi nói ra chất chứa đầy nỗi tiếc nuối, giọng tôi như lạc đi, nghẹn ngào như có gì đó đang chặn họng tôi lại. Những giọt nước mắt thi nhau tuôn rơi không ngừng. Anh ngồi cạnh thấy vậy vội đưa tay qua lau nước mắt cho tôi nhưng tôi hất tay anh ra.

4 con giáp nam là những người rất đáng tin cậy, làm bạn đời hay đối tác đều tuyệt vời

4 con giáp nam là những người rất đáng tin cậy, làm bạn đời hay đối tác đều tuyệt vời

Theo các chuyên gia phong thủy, đây là 4 con giáp luôn có tính trách nhiệm rất cao, rất đáng tin cậy và vô cùng uy tín.

Phận làm sen ngoài đời đã khổ, lên Adorable Home chơi mới biết thế nào là suy nhược vì sự... chảnh mèo

Phận làm sen ngoài đời đã khổ, lên Adorable Home chơi mới biết thế nào là suy nhược vì sự... chảnh mèo

Gần đây, dân mạng ở khắp nơi đều đang nói đến chuyện dọn nhà, chăm mèo, chờ chồng như một cô vợ chính hiệu dù hầu hết trong số đó thậm chí còn chưa có một mảnh tình vắt vai.

Em chưa hiểu mùa xuân

Em chưa hiểu mùa xuân

Mẹ chưa từng nói sẽ thay em đi những con đường, hay can thiệp vào ngã rẽ, mẹ chỉ âm thầm đặt vào xe chiếc nón, hay áo mưa. Mùa xuân của mẹ, bao giờ em mới hiểu?

Cỏ bốn lá và nguyện ước bên anh

Cỏ bốn lá và nguyện ước bên anh

Anh vốn dĩ chỉ gặp không thể giữ Cỏ bốn lá chỉ để nhớ về anh

Tử vi tuần mới cho 12 con giáp (24/2 - 1/3): Tuổi Sửu may mắn tài chính, tuổi Thân sóng gió không ngừng

Tử vi tuần mới cho 12 con giáp (24/2 - 1/3): Tuổi Sửu may mắn tài chính, tuổi Thân sóng gió không ngừng

Tử vi tuần từ ngày 24/2 đến 1/3/2020 của 12 con giáp dự báo tuổi Thân sẽ phải đối mặt với những biến động trong vận trình sự nghiệp của mình. Không ngừng gây ra sóng gió, các vấn đề rắc rối liên tục phát sinh khiến cho con giáp này đau đầu nghĩ cách giải quyết. Bản mệnh đã phải dốc hết sức mình may ra mới có thể giữ được vị trí hiện tại.

Em đi tìm anh trong miền kí ức

Em đi tìm anh trong miền kí ức

Bạn đã từng nghe nhiều người nói họ yêu một thành phố vì nơi ấy chả cần đẹp chả cần sa hoa tráng lệ mà chỉ vì nơi ấy có một người thương chưa? tôi cũng vậy đấy,yêu một thành phố dù nó ồn ào tấp nập đầy thị phi , yêu một thành phố mà khi nhắc đến mọi kí ức ùa về như cuộn phim láy đi bao nước mắt của tôi. Vì đơn giản nơi ấy tôi tìm lại chính mình, tìm lại một cuộc tình mà chưa bao giờ nghĩ tôi sẽ dập tắt nó dù chỉ là niềm kí ức quá khứ của tôi.

Con đường của giấc mơ

Con đường của giấc mơ

Mỗi người sinh ra đã là một bản thể riêng, có thể hạnh phúc của một người nào đó được đo lường bằng những thành tựu mà họ đạt được trong đời, bằng số tiền mà họ kiếm được, bằng quyền lực và địa vị xã hội

back to top